บ้านมีสวน

บ้านมีสวน

บ้านมีสวน พร้อมสระน้ำให้ใจสงบ ปลดปล่อย และครุ่นคิด

ชีวิตของนักแสดงโดยยิ่งไปกว่านั้น “ช่างวาดภาพ” นั้นเป็นอาชีพที่มีความเป็นอิสระสูง โดยปกติจะดำเนินการผู้เดียว บางทีก็อาจจะหามอุปกรณ์การเรียนไปต่างประเทศสถานที่บ้าง บ้านมีสวน เพื่อหาแรงดลใจใหม่ๆแต่ว่าจำนวนมากช่วงการผลิตสรรค์งาน จะอยู่ที่บ้านหรือในสตูดิโอ ตกแต่งห้องน้ำ

ซึ่งพวกเราบางทีอาจเรียกว่า “โฮมสถานที่ทำงาน” ในสมัยแรกๆเลยก็ว่าได้ ตัวนักแสดงก็เลยค่อนข้างจะมีความเกี่ยวข้องพิเศษ กับบ้าน การจัดสภาพแวดล้อมบริเวณบ้านที่น่าอยู่ก็ยอดเยี่ยมแรงกระตุ้น ให้สลัดฝีแปรงได้เหมือนกัน การจัดสถานการณ์โอบล้อมแบบที่ถูกจริต รวมทั้งบรรยากาศที่สงบเงียบ ชอบเป็นจุดแข็งที่เจอในบ้าน แม้กระนั้นมีเนื้อหาด้านใน ก็นาๆประการ

Zhu’an Residence เป็นบ้านที่วางแบบ มาสำหรับช่างวาดเขียน Zhong Meng และก็เมียของเขา ไซต์นี้ตั้งอยู่ใน Xizhou เมืองต้าหลี่ รอบๆขอบด้านทิศตะวันออก ของหมู่บ้าน ชิดกับนา ครอบคลุมพื้นที่ถึง 800 ตารางเมตร ตัวตึกวางแบบคล้ายกับลักษณะบ้านเริ่มแรกในหมู่บ้าน ที่ชอบมีลานกว้างกึ่งกลาง สิ่งของปูนผสมกับฟาง

ซึ่งเป็นแบบอย่างทั่วๆไป สำหรับฝาผนังด้านนอก ในเขตต้าหลี่ ที่ช่วยเชื่อมโยงบ้านข้างหลังใหม่ กับบริบทได้อย่างยอดเยี่ยม แม้กระนั้นสิ่งที่พิเศษเป็นการออกแบบชุดของลานกว้าง หลายขนาด พร้อมพื้นที่ใช้สอยบริเวณสรุปความเพลิดเพลินเจริญใจของสวน รวมทั้งสวนน้ำที่สม่ำเสมอ นำไปสู่ประสบการณ์ใหม่ๆในบ้านทุกๆวัน

บ้านมีสวนและก็สระแกนกลางบ้าน

บ้านมีสวน

การออกแบบ ของคนเขียนแบบนายสิบวหยาง อ้างอิงถึงลักษณะที่ด้านในของบ้าน แบบจีนเริ่มแรก ที่ชอบทำตึกเป็นรูปสี่เหลี่ยม ล้อมช่องว่างเปิดออกสู่ฟ้าดวงใจ กลางบ้าน แม้กระนั้นพากเพียรสร้างความเป็นส่วนตัว แล้วก็ลดความรู้สึกเตียน แม้กระนั้นใช้ประโยชน์ได้น้อย ของบ้านโบราณ ด้วยเหตุนี้ปากทางเข้า ก็เลยทำเป็นโถงฟุตบาทส่วนประกอบฝาผนัง และก็หลังคาคอนกรีต มีสวนเล็กๆกระจายตัวอยู่ข้างกำแพงสีขาว ที่นำทางลึกยาวเลี้ยวไปสู่ในบ้านอีกครั้ง ตกแต่งห้องเล็ก

ผิวสีขาว ยังคงเดินต่อไปข้างใน ข้างหลังกำแพงยาวๆนั้นจะพาแขกไปพบกับโลกอีกใบ ที่ชุ่มฉ่ำ ไปด้วยต้นไม้ น้ำ และก็ฟ้า กับห้องรับรองที่มีต้นไม้ปลูก ไว้กึ่งกลางบ้าน ที่เห็นได้จากหลายพื้นที่ ของบ้าน มีแอ่งน้ำตื้นๆโอบล้อมต้นไม้ กระตุ้นให้เกิดความเย็นกระจัดกระจาย ไปทั่วรอบๆ จัดสวนญี่ปุ่นในคอนโด

ในบ้านแบ่งได้เป็น ห้องส่วนตัว ทางทิศเหนือ ชุดพื้นที่ใช้สอยสาธารณะ แล้วก็บ้านพักสำหรับแขก คนชำระล้าง/คนปรุงอาหารอยู่ทางด้านทิศใต้ ระหว่างนี้จะมีสนามเล็กๆถึง 9 จุดที่มีขนาดต่างๆกันช่วยลดขนาดของบ้านในลานบ้าน ไม่ให้มองกว้างเหลือเกิน แล้วก็เพื่อแต่ละมุมของลานสวน ตรงพอดิบพอดี กับห้องต่างๆด้วยแนวทางพวกนี้ทำให้บ้านการไหลเวียนผ่าน ส่วนหลักของบ้าน แล้วก็ปรับปรุงเป็นการสลับกันระหว่างการบีบอัดเชิงพื้นที่ รวมทั้งการขยายเชิงพื้นที่ บ้านตู้คอนเทนเนอร์

ส่วนประกอบส่วนประกอบของบ้าน

บ้านมีสวน

จากลานทางใต้ จะสามารถเดินผ่านทางเท้า ที่มีหลังคาหุ้มเลาะตัวบ้าน ผ่านพื้นที่ทานอาหาร ที่โอบล้อม ไปทางสระ ห้องรับแขกมีพื้นที่ใช้สอย 2 ส่วน เบือนหน้าไปทางสนาม แล้วก็สระเป็นลำดับ ส่วนหอพักส่วนตัวจัดอยู่รอบสนามสี่ที่ แล้วก็ทุกหย่อมหญ้าเข้าถึงกันได้หมด สิ่งที่พิเศษอีกจุดหนึ่ง

ส่วนประกอบส่วนประกอบของบ้านที่แทบไม่ปรากฏ “เสา” บ้านให้มองเห็น เนื่องจากคนเขียนแบบระบุความดกของฝาผนังเป็น 200 มม. เพื่อเสาแล้วก็ฝาผนังที่เพิ่มเข้าไปแปลงเป็นส่วนเดียวกัน ทาวน์โฮม 2 ชั้น จนถึงแยกไม่ออกเมื่อสร้างเสร็จแล้ว ส่วนคานของบ้านจะหลบซ่อนส่วนประกอบเอาไว้อย่างมิดชิด เพื่อผลพวงเชิงพื้นที่ ไม่ให้มีปัญหาทางสายตา บ้านก็เลยราวกับมีแผ่นพื้น ฝาผนัง หลังคาแบนเรียบโปร่งๆให้สวนและก็เครื่องเรือนเป็นล่อใจความพึงพอใจ

ฝาผนังคอนกรีตที่มีอีกทั้งส่วนก่อเป็นกรอบขนาดใหญ่ยื่นออกมากึ่งกลางน้ำ กับจุดที่เจาะเป็นช่องรับแสงสว่างสี่เหลี่ยมผืนผ้าที่จัดตำแหน่งให้รอบคอบ ทำให้ได้ภาพที่ราวกับมีกรอบรูปขนาดเล็กและก็ขนาดใหญ่ ใส่ทิวทัศน์ธรรมชาติลงไปในนั้น

คนเขียนแบบได้วางห้องส่วนตัวไว้บริเวณสนาม 4 ที่ ที่มีขนาดแล้วก็การวางแนวแตกต่าง ความมากมายหลายนี้จะปลดปล่อยให้แสงสว่างส่องเข้ามาจากอีกทั้งทิศตะวันออกและก็ทิศตะวันตก ด้วยเหตุผลดังกล่าวบรรยากาศของพื้นที่ต่างๆจะต่างกันอย่างชัดเจนในแต่ละช่วงของวัน แม้กระนั้นส่วนมากจะเต็มไปด้วยความเงียบ สงบ และก็สบาย เหมาะสมกับการพัก ปล่อย และก็พิจารณาครุ่นคิด

Rooftop Garden บ้านมีสวนบนหลังคา วิ่งเล่นบันเทิงใจ

บ้านมีสวน

รูปแบบของที่ดินเป็นเยี่ยมต้นเหตุ ที่มีผลกระทบ ต่อการกำหนดบริบท สำหรับการก่อสร้างบ้าน บ้านบางข้างหลังโชคดีได้ที่ราบเรียบสี่เหลี่ยมงดงาม แม้กระนั้นยังมีอีกหลายๆข้างหลังที่มีความจำกัด ไม่ว่าจะเป็นบ้านหน้าแคบ ที่ดินสามเหลี่ยม หรือพื้นที่ต่างระดับ ซึ่งคนเขียนแบบเก่งๆจะช่วยปรับปรุงในข้อบกพร่องพวกนั้นให้แปลงเป็นลักษณะเด่นแล้วก็ใช้งานก้าวหน้า บ้านข้างหลังนี้ในโรมาเนียก็เหมือนกัน Sale Villas Phuket (RU)

ด้วยลักษณะที่ดินที่ต่างระดับค่อนข้างจะมากมาย การวางแนวของบ้านในส่วนที่สำหรับดำเนินชีวิตทุกวันก็เลยจัดอยู่ทางลานออกจะกว้างเบือนหน้าไปทางทิศตะวันตกเฉใต้ แล้วกระทำตัวหลังคาให้มีองศาเชื่อมต่อพื้นที่ลาดชัน ทำให้บ้านได้มองเห็นเมืองในมุมสูง ซึ่งอยู่ในช่องเขารวมทั้งเทือกเขาที่ห่างไกลออกไปอยู่ตอนเหนือ

บ้านสองชั้นขนาดพื้นที่ใช้สอย 175 ตารางเมตร รูปพรรณสัณฐานแปลกไป จากบ้านในแบบที่พวกเราคุ้นชิน ซึ่งนิยามในความเป็นบ้านของแต่ละคนย่อมแตกต่าง ขึ้นกับรสนิยม ไลฟ์สไตล์ ประสบการณ์ หรือข้อกำหนด สำหรับบ้านข้างหลังนี้ผู้ครอบครองต้องการที่จะให้นักออกแบบดึงจุดเด่นของพื้นที่ออกมาให้ใช้ประโยชน์ได้มากที่สุดเป็นหลัก ย้ำใช้อุปกรณ์ธรรมชาติ สำหรับการก่อสร้างบ้านได้แก่ ไม้ หิน เพื่อกับสิ่งแวดล้อมที่เต็มไปด้วยความเขียว พร้อมๆกับหาแนวทางเปิดมุมมองให้บ้านมองเห็นทิวทัศน์ที่งดงาม

หลังคาแบน (slab) ที่ต่อเชื่อมกับเนินจัดเป็น rooftop garden หรือสวนบนหลังคา ปูต้นหญ้าเขียวๆเพิ่มเติมความร่มเย็นช่วยเป็นด่านลดความร้อนที่รับจากหลังคาในช่วงฤดูร้อน และก็เพิ่มความอบอุ่นในช่วงฤดูหนาว วันที่อากาศดีๆก็ขึ้นไปวิ่งเล่น ดูทิวทัศน์สูดอากาศบริสุทธิ์ อ่านหนังสือ กินอาหารกันด้านบน ได้ประสบการณ์สำหรับเพื่อการดำเนินชีวิตที่แปลกใหม่ Pool Villa

สวนบนหลังคา เปลี่ยนแปลงจุดบกพร่องให้เป็นจุดแข็ง

สวนบนหลังคา แปลงจุดบกพร่องให้เป็นข้อดี

การจัดฟังก์ชั่นการใช้แรงงานข้างในที่วางอยู่ตามแนวระดับ และก็แนวดิ่งของตึก ซึ่งเป็นไปตามลักษณะทำเลที่ตั้ง บนฝาผนังเจาะช่องแสงสว่างขนาดต่างๆเป็นจังหวะอย่างมีความนัยยะสำคัญ เพื่อบ้านได้รับทิวภาพที่เยี่ยมที่สุดทุกมุม ในส่วนของ “ห้องรับแขก” และก็ “ครัว” ด้านล่างเป็นห้องกว้างๆก็เลยจัดตั้งประตูกระจกบานเคลื่อนที่เปิดออกสู่ระเบียงเป็นฝาผนังกระจกขนาดใหญ่ เห็นบริเวณได้แน่ชัด

อุปกรณ์ที่ใช้ตกแต่งบ้านมีทั้งยังไม้ธรรมชาติสีอ่อนๆแผ่นหินตะปุ่มตะป่ำ ขายบ้าน กระจกโปร่งใส ให้ร้ายแตกต่างกันอีกทั้งสี ผิวสัมผัส และก็ความรู้สึก เพื่อกำเนิดความมีมิติที่นานาประการ มองอ่อนน้อมถ่อมตัวรวมทั้งกลมกลืนกับบริบทห้อมล้อมไม่กระโดดออกมาให้เสียทิวภาพ

คณะทำงานวางแบบแบบใหม่ ดำเนินการตามแนวคิดการออกแบบโดยใช้ประสบการณ์ทั้งหมดที่มีสำหรับการควบคุมแบบ งบประมาณ แล้วก็การก่อสร้าง เพื่อตรงนี้ออกมาเป็นบ้านที่ยืนยง ทุกความไม่ค่อยสบายใจถูกพัดพาไปตามลมที่พัดขึ้นไปความเอียงชันของบ้าน ทำให้ทั้งยังบ้าน ดีไซน์เนอร์ และก็ผู้ครอบครองเติบโตไปพร้อมเพียงกันในขณะที่ก่อร่างก่อสร้างบ้าน

แชร์ไอเดีย สุดพิเศษ

แชร์ไอเดีย สุดพิเศษ

การผลิตสระอยู่กลางบ้านมีจุดเด่นในทางของการจัดภูมิทัศน์ธรรมชาติให้บ้านมองชุ่มฉ่ำสดชื่น ไอเย็นของน้ำเพื่อถูกลมพัดพาไปสู่ตัวบ้านยังส่งผลให้ด้านในเย็นสบายในช่วงฤดูร้อน แต่ว่าก็มีข้อควรจะคำรำลึกถึง แบบบ้าน เป็นต้นว่า การจัดการระบบกันซึม เพื่อไม่ให้น้ำในสระซึมออกมาทำความเสียหายให้กับตัวตึกบริเวณการระบายและก็การเปลี่ยนถ่ายน้ำ เพราะว่าน้ำนิ่งๆนานๆจะมีการเน่าเป็นมลพิษได้ ทั้งยังยังจะต้องดูแลเรื่องลูกน้ำยุงที่จะตามมาด้วย

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต