จัดสวนญี่ปุ่นในคอนโด

จัดสวนญี่ปุ่นในคอนโด

จัดสวนญี่ปุ่นในคอนโด ตึกสูงก็มีสวนสวย

อาศัยในอาคารสูง ตลอดวันวิ่งยุ่งปฏิบัติงาน กลับมาถึงที่หน้าบ้าน พลังงานชีวิต ก็เกือบจะหมด พวกนี้เป็นวิถีชีวิต ของคนสมัยใหม่ ที่พวกเรารู้จัก เพราะเหตุว่าแต่ละคนจำต้องดำเนินการ แข่งกับตนเอง และก็เวลา บ้านมีสวน จัดสวนญี่ปุ่นในคอนโด บ้านก็เลยเปรียบเหมือน บ้านพักกาย พักจิตใจ รวมถึงจิตวิญญาณ ให้รู้สึกไม่เป็นอันตราย เชื่อมั่นในตัวเอง ที่สุด พร้อมๆกับเพิ่มเติมความมีชีวิตชีวาให้พร้อม สำหรับในการเคลื่อนชีวิต ในวันถัดไป

การออกแบบ และก็ตกแต่งบ้าน รวมทั้งการจัดตกแต่งสวน ก็เป็นส่วนประกอบ ที่จะสามารถช่วยสร้างบรรยากาศ แบบที่เจ้าของบ้าน อยากได้ได้ บทความนี้พวกเราจะพาไป ดูบ้านสวนงาม บนอาคารสูงที่จะ Boost พลังงานชีวิต ให้หายอิดโรย เป็นปลิดทิ้งกันขอรับ

บ้านแนวดิ่ง ฝาผนังเปิด เชื่อมสวนประเทศญี่ปุ่น

จัดสวนญี่ปุ่นในคอนโด

ปัญหา สำหรับบ้านนี้เป็นพื้นที่ในร่มสามารถเชื่อมต่อ กับระเบียงขนาดใหญ่ ที่โล่งแจ้ง เจ้าของบ้านถูกใจพื้นที่ ศูนย์กลาง ที่กว้างใหญ่ รวมทั้งบรรยากาศสบาย ไม่ต้องดูแลบ้านมากมาย มีพื้นที่ให้ดำเนินงาน ที่บ้านบ้าง เป็นครั้งเป็นคราว แล้วก็หวังว่าจะมีบาร์แบบ Nakajima รวมทั้งโต๊ะอาหารขนาดใหญ่ ตกแต่งห้องน้ำphuket property

นักออกแบบ ก็เลยคิดแผน ที่จะวางแบบบ้าน โดยเน้นย้ำอุปกรณ์กระจก ในพื้นที่ ข้างๆติดห้องรับประทานอาหาร เพื่อเปิดเชื่อมมุมมอง สวนที่โล่งแจ้ง รวมทั้งขยายพื้นที่บ้านไปยังที่โล่งแจ้ง ที่เต็มไปด้วย วิวงดงาม ข้างหน้า ตรงนี้ก็เลยเป็นบ้าน – สถานที่ทำงาน ที่สะสมพลังงานดีๆได้ตลอดระยะเวลา ต่อเติมครัว

สวน สไตล์ประเทศญี่ปุ่น ที่มีได้ในแผนการ ห้องเช่าบนอาคารสูง เพียงแต่ทำระเบียงไม้ ยื่นออกมา โรยพื้นด้วยก้อนกรวดเป็นทางให้มีความลดเลี้ยว ราวกับสายน้ำ ตกแต่งด้วยแผ่นหิน เสมือนเกาะแก่ง แล้วก็หาต้นไม้ขนาดกึ่งกลาง ขนาดเล็กทรงพุ่มไม้งามๆมาปลูก ก็ได้สวนที่มองงามราวกับเลียนแบบธรรมชาติ ต้นไม้ น้ำ เทือกเขามาเก็บไว้ภายใน

โปร่งใส แวววาว ลดความแคบแล้วก็กดทับ

จัดสวนญี่ปุ่นในคอนโด

การจัดแบบแปลน แบบเปิด ทำให้ขอบเขตของห้อง กินอาหาร และก็ครัว ขยายมา จนกระทั่งห้องรับแขก ระหว่างที่แต่ละคน ดำเนินชีวิตอยู่ คนละจุด ก็ยังเห็นกันได้ตลอด บนเพดานกรุไม้ ที่มีผิวโค้ง เสมือนคลื่น สะท้อนถึงความหมาย ของธรรมชาติ รวมทั้งความเคลื่นไหว นอกเหนือจากนั้นยังติดอุปกรณ์สีดำ ผิวแวววาว เหมืองกระจก ทำให้มองเสมือน เพดานบ้าน สูงมากขึ้น ตกแต่งห้องเล็ก

ลดความรู้สึก ถูกกดทับ จากเพดาน ที่ค่อนข้างจะต่ำ นอกเหนือจากการตกแต่ง ที่งามแล้ว ระบบในบ้านยังเป็น smart home ให้สามารถใช้งานม่าน แล้วก็สวิตช์ไฟ ผ่านการควบคุมด้วยเสียง แล้วก็สามารถเคลื่อน เครื่องใช้ในครัวเรือน ติดตามข้อมูล พลังงาน แอร์ รวมทั้งสถานะของใช้ กระแสไฟฟ้า ผ่านแอปพลิเคชัน ให้สัมผัสชีวิตใหม่ ที่สบาย

มุมนั่งพักผ่อนตกแต่งน้อยๆแต่ว่าเก๋ด้วยการใช้เส้น เรขาคณิต แล้วก็สิ่งของที่สีตัดกัน ดีไซน์เนอร์เลือกใบเสร็จรับเงินท์ไม้สีอ่อนๆเป็นรูปสี่เหลี่ยมคางหมูเส้นทแยงมุม จากพื้นถึงเพดาน แล้วจัดตั้งโทรทัศน์จอแบนสีดำขนาดใหญ่ ที่ทำขาเหล็กบางๆลงไป ด้วยเบื้องหลัง ที่เป็นกระจกใสใส่ผ้าม่านสีขาว ทำให้ดูอย่างกับว่าโทรทัศน์กำลังลอยตัว อยู่ราวกับมีคาถา ก็เลยทำให้บ้านมองน่าสนุกขึ้น

ลูกเล่นของเส้นแล้วก็แสงสว่างน่าสนุก

จัดสวนญี่ปุ่นในคอนโด

นอกเหนือจากธรรมชาติ มิติของเงา แล้ว ยังมีลูกเล่น ของแสงสว่าง ในบ้านด้วย มองเห็นได้จากแสง เป็นเส้นตรง ที่ถูกฝังแอบซ่อน อยู่ด้านใน ตู้บนฝ้าเพดาน ข้างหลังโต๊ะ โซฟา รวมทั้งตู้ สร้างความเด่นจุดประกายบ้าน ให้มองเบิกบานใจ ในยามค่ำ รวมสายตาทุกคู่มา ที่รอบๆนี้ รวมทั้งจุดประกาย ความจำ ที่งดงาม ของครอบครัว บ้านตู้คอนเทนเนอร์

หอพักผ่อนชื่นบาน ด้วยสีสัน ที่เจ้าของบ้านถูกใจ แม้กระทั้งในห้องนอน ก็มานะสร้างพื้นที่สีเขียวเล็กๆให้เชื่อมต่อ กับธรรมชาติได้มากที่สุด พร้อมๆกับใส่ช่องเปิดให้มุมมอง ที่เชื่อมต่อ กับทิวทัศน์ด้านนอก ทำให้วันแล้ววันเล่า ผ่านไปอย่าง สุขสบาย

สร้างพื้นที่ข้างหลังกระบะเล็กๆให้เป็นสวนประเทศญี่ปุ่น

สร้างพื้นที่ข้างหลังกระบะเล็กๆให้เป็นสวนประเทศญี่ปุ่น

วิธีการทำสวนทำให้บรรยากาศ ของบ้านแจ่มใสขึ้น ใครๆก็ต้องการมีพื้นที่สวนเขียวๆเต็มไปด้วยพรรณไม้ที่ถูกใจ แม้กระนั้นผู้คนส่วนหนึ่งส่วนใดมิได้อาศัยในบ้าน ที่มีรอบๆมากมาย บางบุคคลอาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์เล็กๆในเมือง ซึ่งไม่มีมีพื้นที่ ว่างให้จัดสวน แม้กระนั้นถ้าเกิดใจรัก ที่จะจัดสวนจริงๆพื้นที่เล็กหรือใหญ่ไม่ใช่ปัญหา RENT AND BUY VILLA PHUKET

พิสูจน์ได้จากผลงาน จัดสวน ของชาวญี่ปุ่น ผู้ครอบครองการจัดการ ทุกสิ่ง ในพื้นที่น้อยๆเพียงแค่กล่าวโทษคิดประดิษฐ์ แล้วก็จินตนาการลงไป ก็ทำให้ทั้งหมดทุกอย่าง เป็นได้ ดังเช่นว่า การจัดตกแต่งสวนในข้างหลังรถปิคอัพ ซึ่งเป็นไอเดีย ที่น่าเก็บมาปรับใช้ ใช้ได้ในบ้าน ที่มีข้อกำหนดเรื่องพื้นที่ Phuket

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย

ข้อกำหนด ของห้องพักหลายๆแผนการจะมีจุด ที่แบบเดียวกัน อย่างเช่น วิลล่าราคาถูกภูเก็ต พื้นที่ห้องสี่เหลี่ยมอึดอัด ไม่มีพื้นที่จัดสวน เพดานต่ำทำให้มีความรู้สึกถูกกดทับ ที่สามารถปรับแต่งได้หลายแนวทาง เป็นต้นว่า การถอดถอนฝาผนังที่ไม่ได้อยากใช้ออก (ควรจะขอความเห็นวิศวกร รวมทั้งคนเขียนแบบ ก่อนว่าสามารถปรับปรุง ได้หรือเปล่า) เพิ่มสเปซโล่งเตียนๆแล้วจัดแบบแปลนแบบ open plan วางฟังก์ชันต่างๆกันเรียงกันไป

เพดานต่ำบางทีอาจเพิ่มกระจก หรือ villa ทำฝ้ากับดักตา ให้เสมือนเพดาน มีความลึกขึ้น แม้ฝาผนังบางจุดกลายเป็นกระจกใสได้จะลดความรู้สึก แออัดเจริญ ห้องเช่าที่มีระเบียง สามารถจัดสวนเล็กๆถูกจุดนั้นได้ หรือจัดสวนแนวดิ่ง สวนกระถางในห้องก็ทดแทนการขาดพื้นที่สีเขียวได้

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต