ตกแต่งห้องเล็ก

ตกแต่งห้องเล็ก

ตกแต่งห้องเล็ก High Ceiling อารมณ์แบบบ้านเดี่ยว แต่ได้วิวมุมสูง

อย่างที่พวกเรารู้ๆกันอยู่ว่าวิถีชีวิตที่แปรไป ตกแต่งห้องเล็ก ทำให้ผู้คนจะต้องเปลี่ยนแปลง จากการอยู่บ้านเดี่ยว มาอาศัยอยู่ในตึก แนวสูงขึ้น อย่างอาคารชุด ก็ยังคงเป็นตัวเลือกที่คนที่อยู่ในวัยทำงาน ที่ดำเนินชีวิตในเมืองใหญ่ แม้ว่าจะจะต้องอยู่ในกรอบสี่เหลี่ยม ที่แทบจะไม่มีรอบๆเลยก็ตาม

ซึ่งเหตุผลส่วนหนึ่งส่วนใด อาจมาจากความสบายสำหรับในการเดินทาง การดูแลจัดแจงด้านในภายง่าย รวมทั้งมีระบบระเบียบความปลอดภัย ค่อนข้างจะสูง ในเวลาเดียวกันผู้ที่อยู่ภายในห้องชุดคอนโด ก็มีเล็กน้อยที่คร่ำครวญหา ความรู้สึกอบอุ่น เสมือนอยู่บ้าน ก็จำต้องอาศัยการออกแบบด้านในเพื่อเพิ่มเติมสุนทรียภาพ ใส่ฟังก์ชันที่มีนานัปการแบบอย่าง บ้านตู้คอนเทนเนอร์ ให้ดำเนินชีวิตได้ครบถ้วน เสมือนอยู่บ้านขนาดเล็ก

คอนโดที่นี้ตั้งอยู่ในสีลม หนึ่งในถนนหนทางสายสำคัญ ที่มีชีวิตชีวา ของกรุงเทพมหานคร เป็นห้องไฮบริด Hybrid ผสมของใหม่การอาศัย เพดานสูงมีแบบที่ไม่ธรรมดา โดยมีทางเข้าที่เข้าทางยาวขึ้น นำสายตาไปสู่พื้นที่ใช้สอยที่มีความสูงสองเท่า พร้อมเคาน์เตอร์ห้องครัว ห้องอาบน้ำ 2 ห้อง รวมทั้งห้องนอน 2 ห้องที่ด้านล่างแล้วก็ข้างบน ให้อารมณ์แบบบ้านเดี่ยว แต่ว่าได้ทิวทัศน์มุมมองสูงๆที่เป็นเสน่ห์ของอาคารชุดที่สะดวกตอบปัญหาสำหรับคนยุคสมัยใหม่

เจ้าของบ้านที่ย้ายเข้ามา เป็นครอบครัวสี่คน มีบิดามารดาสองคน และก็ลูกสองคน เป้าหมายหลักสำหรับในการตกแต่งห้องนี้เป็น บริหารพื้นที่ด้านในให้พอดิบพอดีกับพื้นที่ใช้สอยที่มีอยู่โดยประมาณ 20 ตารางเมตร รวมถึงพื้นที่นั่งพักผ่อนด้วยกัน พื้นที่ทานอาหาร พื้นที่ปฏิบัติงาน และก็ห้องนอนสำหรับเด็ก เว้นแต่พื้นที่ดำเนินการที่จะต้องแยกเป็นสัดส่วนแล้ว ทุกพื้นที่จะต้องมีความรู้สึกต่อเนื่องกัน ดีไซน์เนอร์ก็เลยเริ่มจากการแบ่งพื้นที่ ออกเป็นโซน พื้นที่เปิดโล่ งแล้วก็โซนเป็นส่วนตัว ทาวน์โฮม 2 ชั้น

High Ceiling Condominium

ตกแต่งห้องเล็ก

ฟังก์ชันที่ใช้งานด้วยกันสำคัญๆจะเป็นโต๊ะกินอาหารรวมทั้งโต๊ะกาแฟอยู่รวมกัน โดยสามารถเลือกได้อีกว่าจะใช้งานด้วยนั่งบนเก้าอี้หรือนั่งบนพื้นที่ชูเป็นแท่นเสมือนเวทีสูง 40 ซม. ตรงจุดนี้จะสามารถดูโทรทัศน์ได้ บ้านญี่ปุ่น นั่งพักผ่อนพักได้บนโซฟาข้างหลัง เนื่องจากว่าขนาดห้องออกจะจำกัด

ก็เลยจำต้องใช้พื้นที่อย่างมีคุณภาพสูงสุด ทุกพื้นที่ก็เลยมีลักษณะเป็น Multi Function สามารถเปลี่ยนแปลงใช้งานได้หลายแบบ มุมจัดเก็บก็จะถูกแอบซ่อนไว้ใต้แท่นที่นั่ง ตู้สำหรับเก็บของรวมอยู่ในบันไดและก็ยังรวมทั้งพาร์ว่ากล่าวชั่น เพื่อเพิ่มฟังก์ชันการทำงาน ทำให้บ้านเป็นระเบียบ ตกแต่งห้องน้ำ

ต่อจากตู้ชั้นวางโทรทัศน์ จะช่องบันได เพื่อขึ้นไปที่เตียงบนชั้นลอย ด้านใต้มีช่องว่างเล็กๆก็ไม่ปลดปล่อยให้ฟรีผลดีจัดเป็นมุมดำเนินการติดฝาผนังกระจก ที่เพิ่มพาร์ติเตียนชั่น เพื่อความเป็นส่วนตัวเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ รวมทั้งช่วยทำให้มีสมาธิเยอะขึ้น เมื่อจะต้องใช้สมอง แม้กระนั้นเมื่อสายตาลา คิดงานไม่ออกก็ปลดปล่อยมุมมองออกไปดูทิวทัศน์ข้างนอกครู่หนึ่ง เมื่อกระปรี้กระเปร่าขึ้นก็กลับมาดำเนินการได้ต่อ วิลล่าราคาถูกภูเก็ต

ช่องว่างสูงจากพื้นถึงเพดานขนาดใหญ่นี้ ปฏิบัติภารกิจเชื่อมต่อสายตา ให้กำเนิดความเกี่ยวเนื่อง ของพื้นที่ก้าวหน้า ความใสสะอาดของฝาผนังกระจกที่สูงจากพื้นถึงเพดาน ทำให้มีความรู้สึกถึงอิสรภาพ บ้านหลังคาแบน ไม่ราวกับถูกหุ้มห่อ ด้วยขอบเขตของกำแพง การเลือกใช้งานไม้สีอ่อนๆยังเพิ่มบรรยากาศความอบอุ่น โดยรวมแล้วเสมือนอยู่บ้านที่เต็มไปด้วยความสนุกสนานร่าเริงมากยิ่งกว่าอยู่คอนโด

แต่งคอนโดวับๆ สไตล์ Modern & Luxury

ตกแต่งห้องเล็ก

ภายหลังที่ตกลงใจเลือกห้องเช่า หรือ คอนโดแผนการที่ถูกใจ ทำเลที่ตั้งที่ใช่แล้ว สิ่งที่เป็นความท้าถัดไปเป็นการตกแต่งห้องที่ร้างให้น่าอยู่ ซึ่งภาพรวมควรจะเป็นไปในทำนองเดียวกัน ทั้งยังการเลือกเครื่องเรือน การควบคุมธีมสี แสงสว่าง ไฟ สิ่งของของตกแต่งในเนื้อหานิดๆหน่อยๆที่แสดงอารมณ์ความรู้สึก แล้วก็ตัวตนของผู้ที่เป็นเจ้าของ บทความนี้ “บ้านไอเดีย” มีแนวทางสำหรับผู้ที่กำลังมองหาห้องมองหรูสไตล์ Modern and Luxury ที่ตกแต่งตามได้อย่างไม่ยากเย็น ถ้าเกิดทราบแนวทาง สำหรับในการเลือก แล้วก็จัดส่วนประกอบ บ้านและสวน

เลือกอุปกรณ์สะท้อนความล้ำยุคแอบแฝงความแท่

ตกแต่งห้องเล็ก

การแต่งบ้านสไตล์โมเดิร์น สิ่งที่จำเป็นเป็น ออกแบบเครื่องเรือนจะต้องเรียบง่าย ไม่มีเนื้อหาเกลื่อนกลาดตา เลือกสิ่งของที่พรีเซนเทชั่นความล้ำยุค สำหรับแผนการนี้ เลือกใช้สิ่งของฝาผนังสีปูนเปลือยขัดมันเป็นหลัก เพิ่มกระจกในบางจุดที่อำพรางตา ให้ห้องมองกว้าง รวมทั้งส่องสะท้อนอุปกรณ์สีเมทัลลิคที่มีผิวแวววาวอย่าง อลูมินัม เหล็ก สแตนเลส villa Phuket

ให้แสงสว่างเงาสร้างความสวยหรูทันสมัย ส่วนของพื้นของห้องรวมทั้งเพดานตกแต่งด้วยไม้ เพิ่มความอบอุ่นละมุนตา ตัดทอนความราบเรียบแล้วก็กระด้าง เพดานกรุเป็นเส้นนำสายตา ให้ห้องมองกว้าง พื้นวางแพทเทิร์นเป็นแบบก้าง แบบยุโรปโบราณ ปลายเตียงวางเก้าอี้จังหวัดสตูลหนังทรงกระบอกสีน้ำตาลที่ให้ Texture งาม มองนุ่มนวลแต่ว่าโก้เก๋

ห้องพักนี้พื้นที่ไม่มากมาย ก็เลยแบ่งฟังก์ชันการใช้แรงงาน โดยใช้ฝาผนังทึบให้ต่ำที่สุด ทำให้การเข้าถึงแต่ละฟังก์ชัน มีความเกี่ยวเนื่อง จากประตูหน้าห้องเข้ามาเป็นโซนห้องครัว บิวท์ชั้นวางเหล็กสีขาวติดฝาผนัง เพื่อไม่ให้ก่อกวนพื้นที่ในห้อง ต่อไปเป็นมุมนั่งพักผ่อน รวมทั้งห้องนอน ระหว่างห้องครัวกับห้องนอนมีจอทีวีขนาดใหญ่ แขวนลอยตัวอยู่ ซึ่งปฏิบัติหน้าที่เป็นเสมอเหมือนฉากกัน ไปด้วยในตัว

โทนสีหลักเพียงแค่ 3 สี ใช้หินอ่อนเพิ่มลุคหรู

โทนสีหลักเพียงแต่ 3 สี ใช้หินอ่อนเพิ่มลุคหรู

ชุดสีที่เลือกใช้เป็น สีขาว เทา น้ำตาล โดยเน้นย้ำสีเทาเป็นสีพื้นข้างหลัง ในพื้นที่ใหญ่ที่สุด จากหลายๆอุปกรณ์ ยกตัวอย่างเช่น ผ้าบุโซฟา ฝาผนังผิวลายปูนเปลือย แผ่นสิ่งของลายหินอ่อน ที่ให้ลายเส้นงาม หรูหรามีสไตล์ ซึ่งดีไซน์เนอร์ใช้ประยุกต์ใช้กรุฝาผนัง หรือทำ Top โต๊ะรับประทานข้าว กรุ Top ไอส์แลนด์ในห้องครัว ในห้องสุขา Pool Villa

ซึ่งบางทีก็อาจจะไม่ใช้หินอ่อนธรรมชาติ ที่ราคาสูง แม้กระนั้นใช้กระเบื้องลายหินอ่อน (Marble Tile) หรือเซรามิคเนื้อพอเพียงร์ซเลน ที่ให้สัมผัสและก็ลวดลายเสมอเหมือนจริง ในราคาที่ถูกกว่า ส่วนสีอื่นๆจะแทรกมาเป็นจุดๆเพื่อสร้างมิติทางสายตาไม่ให้เรียบจนถึงน่ารำคาญเหลือเกิน

ภาพรวมของห้องที่เต็มไปด้วยอุปกรณ์แวววาม แล้วก็แสงที่ตกแต่งอย่างงดงาม มีอีกทั้งไฟที่หลบตามกรอบเครื่องเรือน ชั้นวาง โคม แอลอีดี แบบเข้าราง ทำให้ห้องสว่างระยิบระยับ จนกระทั่งลืมความแคบ รอบๆฝาผนังข้างๆติดผ้าม่านม้วนกระแสไฟฟ้าอุปกรณ์โปร่งแสง ที่เข้ากันได้กับลุคบ้านแบบโมเดิร์น

แชร์ไอเดียที่สุดยอด

แชร์ไอเดียที่สุดยอด

สิ่งของที่ใช้ตกแต่งบ้านแต่ละจำพวกมีคุณลักษณะ เฉพาะของผิว ลวดลาย และก็สี ที่มีผลต่ออารมณ์ความรู้สึก รวมทั้งบรรยากาศของบ้านที่ไม่เหมือนกัน ดังเช่น สัมผัส แล้วก็สีของไม้ให้ความรู้ความเข้าใจสึกอบอุ่น บรรเทา ปูนเปลือยขัดมันแล้วก็เหล้กดูดิบ โก้ กระด้าง หรือแม้อยากลุคลุคล้ำสมัยคละเคล้าความเลิศหรู สิ่งของที่เป็นโลหะ แก้ว ที่ส่องสะท้อนเล่นแสงสว่างเงาระยิบระยับ จะตอบปัญหาได้พอดี

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต