ตกแต่งห้องน้ำ

ตกแต่งห้องน้ำ

ตกแต่งห้องน้ำ เป็นธรรมชาติและทันสมัย

ตกแต่งห้องน้ำ ที่มีพื้นที่เล็กๆเช่นไรก็เลยจะไม่อึดอัด! ปัญหากวนโอ๊ย คนอีกหลายๆคน ที่มีข้อกำหนด เรื่องพื้นที่ใช้สอย ในห้องสุขา แต่ไม่ต้องวิตกกังวลไปครับผม เพราะว่า สุขาเล็ก ไม่จำเป็นที่จะต้องแคบ ถ้าเกิดมี ไอเดียแต่งสุขา ที่เหมาะสมกับขนาดพื้นที่ นอกเหนือจากการที่จะสามารถจัดวางพื้นที่ใช้สอย ได้อย่างพร้อม แล้วยังเหลือพื้นที่ ตกแต่งห้องเล็ก สำหรับบรรเทา ท่าทาง ภายหลังวันอันแสนอ่อนล้า ได้แบบสบายๆ

โดยไม่ทำให้อึดอัด ได้แน่ๆขอรับ แต่ว่า การตกแต่งห้องสุขา ขนาดเล็ก สามารถทำเช่นไรได้บ้าง และก็จำต้องนึกถึงเรื่องอะไรเป็นพิเศษหรือเปล่า HomeGuru ได้สะสมไอเดีย ตกแต่งสุขา พื้นที่น้อยให้มองกว้าง มาฝากกันแล้วครับผม

เพราะเหตุใดจำต้องให้ความเอาใจใส่กับการ ตกแต่งห้องสุขา ?

ตกแต่งห้องน้ำ

ขึ้นชื่อว่าสุขา ไม่ว่าจะเป็นห้องสุขาสไตล์โมเดิร์น , สุขาสไตล์ลอฟท์ , ห้องอาบน้ำสไตล์วินเทจ , ห้องสุขาแบบย้อนยุค , ส้วมแบบหรูหรา , สุขาที่เน้นย้ำธรรมชาติ , ห้องนำข้างนอกบ้าน หรือ บ้านตู้คอนเทนเนอร์ ห้องสุขาสไตล์ไหนสุดแล้วแต่ ล้วนแต่เป็นห้องที่พวกเราใช้เวลา ทำกิจวัตรที่ทำทุกๆวันต่างๆอย่างช้านานทุกๆวัน วันละหลายๆครั้ง

บางบุคคลถึงกับจัดตั้ง อ่างอาบน้ำ ในห้องสุขา เพื่อเป็นการแช่น้ำอุ่นบรรเทา ความอ่อนล้า จากการทำงานนานหลาย ชั่วโมง ก็เลยไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้จริงๆว่าบรรยากาศข้างในสุขา เป็นสิ่งสำคัญ ที่มีผลต่อสุขภาพด้านร่างกาย รวมทั้งสุขภาพที่เกี่ยวข้องทางจิต ของผู้ใช้งาน ได้มากกว่า ที่พวกเรารู้สึกตัว ด้วยเหตุนั้น การตกแต่ง ส้วม ขนาดเล็ก ไม่ให้รู้สึกอึดอัด ก็เลยเป็นเรื่องจำเป็น ไม่แพ้การตกแต่งห้องอื่นๆข้างในบ้านเลยขอรับ บ้านมีสวน

ตกแต่งห้องสุขา ขนาดเล็กเช่นไรให้มองกว้าง ?

ตกแต่งห้องน้ำ

เหตุเพราะ ในขณะนี้ที่พัก , อาคารชุด หรือ อพาร์ทเมนท์ต่างๆชอบไม่ค่อยให้ความเอาใจใส่ กับส่วนของสุขา หรือเลือกที่จะสร้าง ห้องอาบน้ำเล็ก เพื่อมัธยัสถ์พื้นที่ใช้สอย ในส่วนอื่นๆให้มากเพิ่มขึ้น จนถึงบางที การตกแต่งห้องสุขา ขนาดเล็ก ก็ไม่อาจจะทำแบบจัดเต็ม ตามความอยาก ของผู้ใช้งาน ได้อย่างมาก ทาวน์โฮม 2 ชั้น

โดยเฉพาะอย่างยิ่งคน ที่มีของใช้ส่วนตัว หรือ เครื่องใช้ในห้องอาบน้ำมาก กระทั่งปรารถนาพื้นที่ การจัดเก็บรักษาเอาไว้ภายในห้องน้ำ มากมายเป็นพิเศษ ซึ่งปัญหาที่จะตามมาอย่างไม่ต้องสงสัย เป็นปัญหาห้องอาบน้ำเกลื่อนกลาด จัดสิ่งของยังไง ก็มองไม่เข้าที่เข้าทาง มีพื้นที่จัดเก็บรวมทั้งใช้งานไม่พอ รวมทั้งยังเป็นเหตุให้พื้นที่ๆแคบอยู่แล้วยิ่งมองอึดอัด เข้าไปใหญ่ ก็เลยจะต้องอาศัย ไอเดียแต่งห้องสุขา ที่สามารถช่วยไขปัญหา พวกนี้ได้ ซึ่งไอเดียตกแต่งห้องอาบน้ำ สำหรับส้วมขนาดเล็ก มีดังนี้

  1. เลือกใช้สีสว่างช่วยอำพรางตา ให้ห้องมองกว้างขึ้น
  2. เลือกใช้เครื่องใช้ไม้สอย รวมทั้งของประดับประดาตกแต่ง ที่มองเรียบง่าย
  3. แบ่งสรรพื้นที่แนวดิ่ง เป็นหลักที่ใช้สอย
  4. เลือกใช้เครื่องสุขภัณฑ์แบบเข้ามุม ช่วยมัธยัสถ์พื้นที่ บ้านญี่ปุ่น

1. เลือกใช้สีสว่างช่วยอำพรางตาให้ห้องมองกว้างขึ้น

ตกแต่งห้องน้ำ

ไม่ว่าจะเป็นห้องอาบน้ำ หรือ ห้องไหนๆด้านในภาย หากจะให้ห้องๆนั้นมองกว้าง โปร่งเตียนโล่ง สบายตา แล้วก็ช่วยลดความน่าอึดอัดลงก็จำต้องเลือกใช้สีโทนสว่างสำหรับเพื่อการตกแต่ง เป็นหลักเลยนะครับ ไม่ว่าจะเป็นสีโทนพาสเทล ตามแฟชั่น อย่างสีชมพูอ่อน , สีเขียวอ่อน , สีฟ้าอ่อน , สีม่วงอ่อน หรือ สีสว่างที่มองแจ่มใสอย่างสีเหลือง โทนพาสเทล , สีส้มที่ไม่จัดจ้าร้ายแรงจนกระทั่งเหลือเกิน หรือ จะคุมโทนด้วยสีขาว , สีครีม , สีเทาอ่อนสไตล์ minimal Pool villas

ก็สามารถเลือกได้ ตามความชื่นชอบของเจ้าของบ้านเลยครับผม หรือถ้าหากกลัวว่าห้องสุขาจะมองจืดจางเหลือเกิน การเลือกสีคู่ตรงกันข้ามที่ตัดกัน หรือแม้กระทั้งสีโทนเดียวกันมาทดลองไล่เฉดมอง ก็จะช่วยเพิ่มความเด่น ให้ห้องสุขามองสวยสะดุดตา น่าดึงดูด น่าใช้งาน และก็มองไม่แออัดคับแคบจนถึงน่าอึดอัดด้วยครับผม

2. เลือกใช้วัสดุอุปกรณ์แล้วก็ของตกแต่งตกแต่งที่มองเรียบง่าย

เลือกใช้วัสดุอุปกรณ์และก็ของประดับประดาตกแต่งที่มองเรียบง่าย

เว้นแต่สีของส่วนประกอบ ที่จำเป็นต้องย้ำให้เป็น สีโทนสว่างแล้ว สิ่งของเครื่องใช้ด้านในสุขา ที่ถึงจะมีขนาดเล็ก แต่ว่าก็ควรย้ำความง่ายๆ ไม่จัดจ้า มีลวดลายน้อยๆและก็ใช้โทนสีสว่าง เหมือนกันนะครับ เนื่องจากยิ่งมีของน้อยชิ้น รวมทั้งมองกลมกลืนกับสีห้องสุขาได้มากเยอะแค่ไหน ก็จะช่วยให้ส้วม มองกว้าง แบบไม่มีอะไรกันให้ขวางหูขวางตา ขายวิลล่าภูเก็ต

นอกเหนือจากนั้น เครื่องมือ ที่จำเป็นจะต้องใช้งาน รวมถึง ของประดับประดาตกแต่งต่างๆก็ควรที่จะทำการเลือกใช้งานแบบ ที่เป็นมัลติฟังก์ชั่น หรือแบบที่เป็นประโยชน์ใช้สอย มากยิ่งกว่าหนึ่งอย่าง เพื่อเป็นการช่วยมัธยัสถ์พื้นที่ สุขาไปด้วยในตัว เป็นต้นว่า อ่างล้างมือที่ สามารถเก็บของใช้ข้างล่างได้ หรือกระจกส่องแบบหลบซ่อนไฟ สำหรับใช้ เมื่อปรารถนาเสริมสวย ฯลฯขอรับ

3. จัดแบ่งพื้นที่แนวดิ่งเป็นหลักที่ใช้สอย

แบ่งสรรพื้นที่แนวดิ่งเป็นหลักที่ใช้สอย

สำหรับห้องสุขา ที่มีพื้นที่ออกจะแออัดคับแคบ จากเดิมที่บางทีอาจเลือกใช้เครื่องเรือน หรือ ของตกแต่งตกแต่งแนวนอนก็ต้องการที่จะให้ทดลอง เปลี่ยนแปลงมาใช้เครื่องเรือน , ของแต่งแต้มตกแต่ง หรือเครื่องไม้เครื่องมือจัดเก็บแบบแนวดิ่ง , แบบซึ่งสามารถเจาะยึดกับฝาผนังได้ หรือใช้เป็นเครื่องเรือนแบบซึ่งสามารถตั้งทับกัน เป็นแถวตั้ง ให้สูงถึงเพดานได้ บ้านจัดสรร

เพื่อช่วยเพิ่มพื้นที่ สำหรับการจัดเก็บของใช้ส่วนตัว , ผ้าขนหนู รวมทั้งเครื่องแต่งตัวต่างๆโดยเลือกให้มีดีไซน์กับส้วมโดยรวมที่ตกแต่งไว้ หรือถ้าหาก ห้องสุขาเล็ก มากมายก็เสนอแนะให้ทดลองเลือกใช้เครื่องเรือนที่มีความโปร่งสบาย มีน้ำหนักค่อย เพื่อช่วยไม่ให้ห้องสุขามองทึบตันจนกระทั่งน่าอึดอัดขอรับ

แล้วก็อีกสิ่งจำเป็นที่ควรจะพิจารณาถึงโน่นเป็นพื้นที่ สำหรับในการจัดตั้งเครื่องเรือน หรือ ชั้นห้อยต่างๆกลุ่มนี้เป็นหลักที่โซนแฉะหรือโซนแห้ง ถ้าอยากจัดตั้งเครื่องเรือน หรือ ชั้นที่มีไว้วางสิ่งของในพื้นที่โซนแฉะก็อย่าลืมเลือกใช้อุปกรณ์ ที่มีคุณลักษณะกันน้ำ เพื่อช่วยต่ออายุการใช้แรงงานของเครื่องเรือนด้วยครับ

4. เลือกใช้เครื่องสุขภัณฑ์แบบเข้ามุม ช่วยอดออมพื้นที่

เลือกใช้เครื่องสุขภัณฑ์แบบเข้ามุม ช่วยออมพื้นที่

เครื่องสุขภัณฑ์สุขา รวมทั้งอ่างล้างมือในขณะนี้นั้น อสังหาริมทรัพย์ มีออกมาให้เลือกล้นหลามหลายแบบ อีกทั้งในเรื่องของฟังก์ชั่น รวมทั้งออกแบบ ทำให้การจัดวางเครื่องสุขภัณฑ์ในห้องสุขาออกจะยืดหยุ่นได้ ตามสิ่งที่ต้องการของผู้ใช้งาน

ซึ่งการจัดวางตำแหน่งของเครื่องสุขภัณฑ์ต่างๆกลุ่มนี้ล้วนส่งผลกับขนาดของพื้นที่ด้านในห้องอาบน้ำมากยิ่งกว่าที่พวกเราคิด รวมทั้งการจัดวางอ่างอาบน้ำ , ตู้อาบน้ำ , อ่างล้างมือ-ล้างมือ , โถปัสสาวะ หรือโถเครื่องสุขภัณฑ์แบบเข้ามุม นอกเหนือจากที่จะช่วยเพิ่มพื้นที่ใช้สอยให้กับห้องอาบน้ำที่มีขนาดเล็กให้เหลือพื้นที่ว่างมากยิ่งขึ้นแล้วยังถือได้ว่าเป็นการ ตกแต่งสุขา ให้มองผิดตาน่าใช้งานขึ้นได้ด้วยขอรับ

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต