บ้านญี่ปุ่น

บ้านญี่ปุ่น

บ้านญี่ปุ่น สไตล์มินิมอล ชัดเจนในความอุ่นใจ

น้อยกับมากมายอะไรดีมากกว่ากัน หากเป็นตัวเงินหรือข้าวของมากมายก็อาจจะดีมากยิ่งกว่า แม้กระนั้นน่าประหลาดที่เพราะอะไรบางเหตุการณ์ ถึงมีความคิดว่าน้อย กลับดีมากยิ่งกว่ามากมาย อย่าง บ้านญี่ปุ่น มินิมอล (Minimal) หรือการแต่งบ้านแบบ MUJI ที่เน้นย้ำเส้นด้านนอก ที่เรียบด้านในการตกแต่ง เรียบง่าย เครื่องเรือนน้อยชิ้น บ้านหลังคาแบน แม้กระนั้นสามารถใช้ประโยชน์ ได้อย่างนานัปการ

สีสันของสไตล์ Minimal มักเลือกใช้สีเพียงแค่ไม่กี่คู่สี แล้วก็เน้นย้ำการออกแบบที่มองเห็นเส้น ขอบแจ่มชัด ทรงเรขาคณิต เป็นความน้อยที่รู้สึกได้โดยทันทีว่าอุ่นใจมากมาย ในครั้งใดก็ตามดู ก็เลยไม่น่าแปลกที่บานสไตล์นี้ จะเริ่มเข้ามานั่งอยู่ในใจ ของคู่รักบ้านแบบใหม่ๆเยอะขึ้นเรื่อยๆ

บ้านสไตล์ประเทศญี่ปุ่น อุ่นใจเมื่อใดก็ตามมองดู

บ้านญี่ปุ่น

แผนการบ้านจาก LITTLE HOUSE PECAN แม่น้ำคู้ 3 จังหวัดระยอง เป็นโครงงานบ้านเดี่ยว รวมทั้งบ้านคู่แฝดสไตล์ประเทศญี่ปุ่น วางแบบด้านนอกไม่หวือหวา ย้ำฝาผนังโทนสีขาวสะอาดตา และก็งานไม้ตัดด้วยกระเบื้อง หลังคาสีแก่ รีโนเวทบ้าน

เมื่อได้มองดูมาก็รู้สึก เสมือนจิตใจ จะสงบลงได้ อย่างราบรื่น ข้างหน้ามีสเปซโล่งเตียนๆสำหรับทำเป็นที่จอดรถ หรือ นั่งพักผ่อนสารพัดประโยชน์ ในกลางวันได้ ฝาผนังข้างๆแอบ ฟังก์ชันตู้สำหรับใช้ในการเก็บของ แบบแนบเนียน แม้ว่าจะมีความธรรมดา แม้กระนั้นวางแบบมา ให้ดำเนินการได้ อย่างมีคุณภาพ

สิ่งที่สะดุดตา ตั้งแต่ข้างหน้าเป็นประตูที่เชื่อมระหว่าง 2 บ้าน เป็นซุ้มคอนกรีตสีขาว ใส่ประตูไม้บาน คู่ตีระแนงซี่เล็กๆเหมือนประตู senbon-koshi (คือ ระแนงนับพัน ด้วยเหตุว่ามี ไม้ซี่เล็กๆ) ทาวน์โฮม 2 ชั้น

แบบช่างประเทศญี่ปุ่น เริ่มแรกสนาม วางฟุตบาทคอนกรีต สี่เหลี่ยมผืนผ้าเป็นระยะ ติดฝาผนังจัดสวน ตะบองเพชร โรยด้วยก้อนกรวด ราวกับทะเลทรายเลียนแบบ เพิ่มลูกเล่นน่ารักน่าเอ็นดูๆด้วยช่องแสงสว่างวงกลม ใส่ระแนงไม้บนฝาผนัง เป็นการวางแบบพื้นที่ ที่โล่งแจ้ง โดยประสมประสานเส้นเรขาคณิต แล้วก็หลายๆส่วนประกอบ จากหลายๆภูมิภาคของโลกได้อยางชวนมอง แบบบ้านสวนเล็กๆ

ห้องรับแขกสาดบรรยากาศประเทศญี่ปุ่น

บ้านญี่ปุ่น

ด้านในภายแต่ละข้างหลัง มีการแบ่งฟังก์ชัน หลายแบบต่างๆมีอีกทั้งชั้นเดี่ยวหรือการแบบ ที่ยกฐานะ แบ่งแยกพื้นที่ ใช้ด้วยกันและก็แยกห้องส่วนตัวเอาไว้ในส่วนที่สูงกว่า จัดวางเลย์เอ๊าต์ใหม่ ที่มองโปร่งเตียนโล่ง แล้วก็ใช้สบาย แบบบ้านชั้นครึ่ง

เพื่อใกล้เคียง กับไลฟ์สไตล์ ของคนสมัยใหม่ แม้กระนั้นสิ่งที่ราวกับๆกันทุกข้างหลังเป็นการเลือกสี รวมทั้งเครื่องเรือน จะเป็นสีกลางอาทิเช่น ขาว ครีม น้ำตาล เทา เฉดล้อไปกับธรรมชาติ รวมทั้งฟอร์มเป็นแบบ Minimal เส้นเรขาคณิต เรียบง่าย แต่ว่ามองโมเดิร์น สะดุดตากับม่านม่านบังตาไม้ ผลสรุปเป็นความง่ายๆ อย่างมีสไตล์ รวมทั้งให้ความรู้ความเข้าใจสึกอบอุ่น ขาวๆรวมทั้งสีไม้มีความเป็นโฮมมี่

สิ่งที่บ่งถึง ความรู้สึกของประเทศญี่ปุ่น ในแบบบ้านยุคใหม่ เว้นแต่งานไม้ไม่ทำสี ระแนงไม้ ม่านฉากไม้ ยังมีเบาะนั่งกับพื้นที่ มาคู่กับโต๊ะประเทศญี่ปุ่นเตี้ยๆที่ให้ความรู้ความเข้าใจถึงติดดิน อ่อนน้อมถ่อมตัว ซึ่งเป็นเลิศเอกลักษณ์ ของบุคลลิก ความเป็นประเทศญี่ปุ่น ที่ยังส่งต่อมาทุกช่วง

ในบ้านแต่ละข้างหลัง จะตกแต่ง โดยย้ำให้มีความรู้สึก VILLA FOR RENT แบบประเทศญี่ปุ่น ผ่านของตกแต่ง รวมทั้งเครื่องเรือน ในระดับที่แตกต่างกัน บางข้างหลังเครื่องเรือนส่วนประกอบเหล็ก มีเส้นตรงเส้นโค้ง เสนอความธรรมดา และก็นำสมัย แบบประเทศญี่ปุ่น สไตล์โมเดิร์น Minimal โทนสีนานัปการ แต่ว่าบางข้างหลังจะเน้นย้ำความเป็นประเทศญี่ปุ่นเริ่มแรก ที่เป็นผู้ใหญ่ โทนสีขรึมๆใช้เครื่องเรือนไม้ รวมทั้งเส้นไม่อ้อมค้อม มากยิ่งขึ้นอีกนิด

ห้องครัวแสนน่ารักน่าเอ็นดูแล้วก็อบอุ่น

บ้านญี่ปุ่น

ห้องครัวในฝันสำหรับ ม่าม้าบ้าน ที่ประทับใจความน่ารักน่าเอ็นดู ด้วยขนาดกระชับ แล้วก็การเลือกใช้สีขาว เป็นหลักตกแต่ง ด้วยงานไม้ ให้มองโฮมมี่ มีครบฟังก์ชัน ที่ต้องใช้ เคาน์เตอร์ห้องครัว ในแบบอย่างนี้แบ่งเป็น 2 ด้าน แยกฟังก์ชันเคาน์เตอร์หนึ่ง สำหรับล้าง เตรียมอาหาร เตาแก๊ส เหนือหัว เป็นตู้สำหรับเก็บของเล็กๆส่วนอีกด้านหนึ่งมีช่องว่างใต้เคาน์เตอร์ แอบซ่อนชุดโต๊ะล้อเลื่อน ดึงออกมารับประทานอาหาร ดื่มกาแฟ รวมทั้งใช้งานสารพัดประโยชน์ได้ POOL VILLA PHUKET

ที่พักผ่อนติดพื้นเชิญชวนสบาย

ที่พักผ่อนติดพื้นเชิญชวนสบาย

ห้องนอนบรรยากาศ เชิญชวนพักสไตล์ทวีปเอเชีย ที่รู้จัก กับการนอนแบบติดพื้น (floor bed) แต่ว่าห้องนี้ใบเสร็จรับเงินท์ ฐานเตียงเอาขึ้น จากพื้นราวกับเป็นเวทีไม้ แล้ววางเบาะลงไปกล้วยๆให้สามารถใช้พื้นที่ว่างที่เหลือ ปลายเตียงนั่งพักผ่อนได้ ด้านล่างมีฟังก์ชันเสริม เป็นช่องกล่องใส่ของเก็บของใช้ ที่ไม่อยากที่จะให้เกลื่อนกลาดตา บ้านและสวน เป็นการบริหารพื้นที่จัดเก็บ ที่มีคุณภาพ ทำให้ห้องดูแล ทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย ไม่เกลื่อนกลาดตา

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย

คอนเซ็ปต์หลัก ของการแต่งบ้าน สไตล์ Minimalเป็นLess is More ด้านในภายก็เลยจะต้องมีช่องว่าง โปร่ง เตียน เครื่องเรือนไม่ต้องเยอะแยะแม้กระนั้นฟังก์ชันจำต้องครบ วิธีที่ใครๆก็ยึดสำหรับเพื่อการแต่งบ้านสไตล์ Minimalเป็นใช้สีกลางหรือเอิร์ธโทน ให้มองสบายตา, เครื่องเรือนทรงเรขาคณิต, เลือกอุปกรณ์เป็นไม้, ใช้ประตู Phuket บานเลื่อน

สิ่งจำเป็นเป็นการออกแบบ ตกแต่ง ให้มีพื้นที่จัดเก็บ อย่างมีความเรียบร้อยไม่เกลื่อนกลาดตา บางทีก็อาจจะแอบซ่อนฟังก์ชันจัดเก็บ ตามจุดต่างๆเป็นต้นว่า ฝาผนัง ใต้บันได ใต้เตียง ฯลฯ ส่วนงานไม้สามารถใช้ได้ หลายเฉดสี แต่ละสีก็ให้อารมณ์แตกต่าง ไม้สีแก่จะมองเป็นผู้ใหญ่กว่า ถ้าหากมีไม้ที่สีแก่เกินสิ่งที่ต้องการ ก็บางครั้งอาจจะใช้เคล็ดวิธี การกัดสีไม้ เพื่อสีอ่อนลง จะมีผลให้ได้อารมณ์ไม้ ที่มองนำสมัยขึ้น

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต