สร้างบ้านสไตล์อเมริกัน

สร้างบ้านสไตล์อเมริกัน

สร้างบ้านสไตล์อเมริกัน ด้วยเฟอร์นิเจอร์ คลิเชโฮม

การตกแต่งบ้านให้ดูดีได้นั้นไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้เลยว่า เครื่องเรือนมีหน้าที่ต่อความสวยงามข้างในเป็นอย่างยิ่ง หลายคนลืมข้อนี้ไป เลือกซื้อเครื่องเรือนที่มองไม่เข้ากัน บ้านอันแสนเป็นสุดที่รัก เป็นอ้อมแขนที่ดวงใจ กลับเห็นผลลัพธ์ที่งามไม่เสร็จ ไม่สมบูรณ์ จำเป็นต้องกลับมารื้อถอนกันใหม่ทำให้เสียค่าใช้จ่ายมากยิ่งกว่าเดิม สร้างบ้านสไตล์อเมริกัน บ้านแบบเรียงหน้ากระดาน

ดังคำพังเพยไทยที่ว่า “เสียน้อยเสียยาก เสียมากเสียง่าย” ประโยคนี้พบกันมานักต่อนักสำหรับผู้ที่รักการแต่งบ้าน นอกจากกรุ๊ปนักแต่งขา DIY ที่มีความรู้และมีความเข้าใจแก้ไขเองได้ อันนี้จะต้องขอยกย่องแล้วก็ชื่นชม ด้วยเหตุว่าสามารถประหยัดเงินจับจ่ายซื้อของกลับได้ของดีน่าใช้ สำหรับรายละเอียดชุดนี้ บ้านไอเดีย นำรีวิวศูนย์เครื่องเรือนน่าดูน่าชม กับคลิเชโฮม CLICHE’ HOME แบรนด์เครื่องเรือนอเมริกันสไตล์ ที่ให้ความรู้ความเข้าใจสึกอบอุ่น หรู เหมาะสมกับการนำมาปรับใช้ตกแต่งบ้าน ให้มีความสวยงามได้อย่างง่ายดายนัก บ้านโรงนา

สไตล์การตกแต่งบ้าน

สร้างบ้านสไตล์อเมริกัน

ช่วยทำให้พวกเรามีขอบเขตสำหรับเพื่อการตกแต่งได้ง่ายเพิ่มขึ้น อยากเน้นย้ำไปทางสไตล์ไหน ให้เลือกสไตล์ดังที่ได้กล่าวมาแล้วเป็นโทนหลัก ตัวอย่างเช่น วินเทจ ย้ำความเป็นผู้ดี มองโทนหวาน สไตล์โมเดิร์น ย้ำความนำสมัย เรียบหรู สไตล์ลอฟท์ ย้ำความดิบ โก้ สำหรับเครื่องเรือนจากคลิเชโฮม จะย้ำความอบอุ่น ในแบบอเมริกันประสมประสานระหว่างอินดัสเทรียล บ้านรูปตัว U

หลบซ่อนความเป็นเรโทรสไตล์ ซึ่งจะไม่ทำให้มองแข็งเท่าไรนักโดยเพิ่มสีสันรวมทั้งลวดลาย อุปกรณ์ที่ประยุกต์ใช้ เน้นย้ำการโชว์ลวดลายของผิวงานแท้ๆอย่างเช่น ผิวเหล็กอาจมีร่องรอยของสีสนิม ผิวงานโลหะ ผิวไม้ที่เน้นย้ำโชว์ลายไม้เป็นหลัก สำหรับโซฟา จะเน้นย้ำงานหนัง ให้ความรู้ความเข้าใจสึกหรูหราคลาสสิก หรือสำหรับท่านที่ถูกใจโทนเก่า เครื่องเรือนของคลิเช ก็ตอบปัญหาเจริญเช่นเดียวกัน

สำหรับท่านใดที่พึงพอใจเครื่องเรือนอเมริกันสไตล์ สามารถเข้าชมโชวรูมได้ทุกวี่ทุกวัน ที่ ศูนย์ขายเครื่องเรือน Crystal Design Center (CDC) ตั้งอยู่บนถนนหนทางประดิษฐ์มนูธรรม(ถนนหนทางเลาะทางด่วน เอกมัย-รามอินทรา) โดยในส่วนของ CLICHE HOME จะอยู่ร่วมกับศูนย์เครื่องเรือน SB Design Square บ้านโมเดิร์นคันทรี

บ้านสไตล์ริมทะเล ราวกับโต้คลื่นอยู่ในแคลิฟอร์เนีย

สร้างบ้านสไตล์อเมริกัน

“คนประเทศญี่ปุ่นจำนวนหลายชิ้นประทับใจวิถีชีวิตแบบแคลิฟอร์เนีย” แน่ๆว่าภาพลักษณ์ ของนักเล่นกระดานที่เอาไว้เล่นโต้คลื่น ในแคลิฟอร์เนีย ก็จำต้องอาศัยอยู่ใกล้ทะเลภายในบ้านไม้สไตล์ ’60s- หรือ’ 70s หากว่าในความจริงคนญี่ปุ่นมากไม่น้อยเลยทีเดียวจะอาศัยอยู่ในอพาร์ทเมนต์ห้องสี่เหลี่ยม แม้กระนั้นผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยก็ยังไม่ทิ้งแบบบ้านในฝัน Pool villas

ที่เป็นตึกไม้ที่สะอาดตาตกแต่งที่ได้กลิ่นอายฟ้า เรือ กุ้งหอยปูปลา แล้วก็ทะเล และไม่เฉพาะคนประเทศญี่ปุ่นเพียงแค่นั้นแม้กระนั้นคนประเทศไทยบ้านพวกเราก็อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีความชื่นชอบเดียวกัน “บ้านไอเดีย” ก็เลยเก็บแบบบ้านสไตล์สมุทรๆมาฝากกัน เผื่อเป็นแรงผลักดันสำหรับทำบ้านในแบบที่ถูกใจขอรับ

บ้านกลิ่นริมตลิ่งตะวันตก

สร้างบ้านสไตล์อเมริกัน

นักออกแบบรวมทั้งนักเล่นกระดานที่มีไว้เล่นโต้คลื่น Kenichiro Iwakiri ได้กระทำการปรับแต่ง บ้านขอบหาดทราย สำหรับตนเองใน Shonan อยู่ในชิงาซากิห่างจากเมืองโตเกียวไปตอนใต้ 1 ชั่วโมงบนอ่าวซากาไม่ ซึ่งเป็นภูมิภาคของประเทศญี่ปุ่น ที่ขึ้นชื่อลือนามเรื่องจุดเล่นเซิร์ฟ กว่าจะพอดีนี่มาเขาใช้เวลาค้นหาตรงเวลาถึงสามปี วิลล่าภูเก็ต

เพื่อได้บ้านที่ตอบปัญหา การใช้ชีวิตสไตล์แคลิฟอร์เนีย ของเขา โดยใช้มุมมองแบบคนประเทศญี่ปุ่น บ้านข้างหลังนี้เป็นกระต๊อบอายุ 40 ปีที่ธรรมดาจะถูกทำลายแล้วก็สร้างใหม่ แต่ว่าแทนที่จะรื้อถอนบ้าน Kenichiro กลับแก้ไขรวมทั้งเพิ่มเติมพื้นที่ ที่โล่งแจ้ง ที่สบายก่อสร้างบ้านแบบริมตลิ่งตะวันตกแบบ ที่ตามหามาตลอด

เพิ่มเติมสร้างบรรยากาศแบบริมฝั่ง

เพิ่มเติมสร้างบรรยากาศแบบริมทะเล

การออกแบบมานะเน้น ถึงวิถีชีวิตแบบแคลิฟอร์เนีย ที่มีจุดแข็ง เป็นความรู้สึกเปิดกว้างแล้วก็เรียบง่าย ภายใต้ที่จอดรถที่หลังคาทำมุมแหลมของบ้าน ฝาผนังบ้านตีด้วยไม้สีธรรมชาติ รวมทั้งห้องเก็บของสีขาวฟ้า ขายบ้านภูเก็ต

ข้างบ้านทำเฉลียงที่เปิดเตียนโล่ง ช่วยประดิษฐ์รูปลักษณ์ใหม่ ของด้านหน้าตึกเดิม กลุ่มดีไซน์ยังเพิ่มความสว่างให้กับบันไดข้างหน้าด้วยการเปลี่ยนกระเบื้อง ทรงเรขาคณิตเข้าไป พร้อมทั้งโรยก้อนกรวดสีขาวเป็นรอบๆกว้างนอกบ้าน สลับแผ่นทางเท้ารวมทั้งต้นหญ้าเทียม ตกแต่งบ้านด้วยแผ่นเซิร์ฟ สร้างบรรยากาศ สมุทรขึ้นมาได้ในทันที

ระเบียงเล่นหน้าบ้านเป็นส่วนที่เพิ่มเข้ามา ซึ่งเป็นจุดหลักของแนวความคิด สำหรับเพื่อการเชื่อมต่อการใช้แรงงานด้านใน / ข้างนอกของบ้านให้ลื่นไหลมากขึ้นเรื่อยๆ โดยมีประตูกระจกบานเฟี้ยม ที่ช่วยเติมเต็ม แนวการไหลของพื้นที่จากห้องรับแขก ไปยังที่โล่งแจ้งได้สม่ำเสมอ บ้านสไตล์อินดัสเทียล

เว้นแต่มีโต๊ะไม้ โซฟาชุดใหญ่สีขาว – สีน้ำเงินแล้ว ยังตกแต่งด้วยเตาผิงสไตล์วินเทจ 1950 ที่นำเข้าจาก Surfing Cowboys ใน Malibu ช่วยเพิ่มความอบอุ่นและก็มีสไตล์ ให้กับระเบียงข้างๆ ในบ้านมีธงชาติอเมริกันและก็ตัวอักษรปรุคำว่า California เพื่อการันตีแนวความคิดที่เด่นชัดของบ้าน

การตกแต่งด้านในภาย เป็นการแสดงความเคารพนับถือในสีสัน ของกระต๊อบ แคลิฟอร์เนียในสมัยตอนปี 60 รวมทั้ง 70 เพดานบ้านในพื้นที่นั่งพักผ่อนกรุปกคลุมด้วยไม้ซีดาร์สีแดง ปูพื้นด้วยไม้ขว้างร์เก้ เป็นแพทเทิร์นสุดคลาสสิค

ข้างในบ้านแจ่มใสด้วยเบาะโซฟาสีฟ้า ในห้องรับแขกที่เชื่อมต่อกับครัวแบบเปิด รวมทั้งพื้นที่กินอาหาร โซฟาเป็นแบบโมมองลขยับเปลี่ยนแปลงรูปร่างได้ วางแบบโดย Iwakiri เองรวมทั้งผลิตโดย Factory Tool

ครัวสะดุดตาด้วยตู้ห้องครัวสีส้มก้อนอิฐ ทำมาจากไม้อัดเมลามีน ได้รับการออกแบบโดยผู้ครอบครองแล้วก็ทำโดย Factory Tool เหมือนกัน เว้นแต่ชุดสีตู้ที่ตัดกันฉับกับสีโซฟาแล้ว ยังเพิ่มความสะดุดตา ให้ห้องครัวด้วยกระเบื้องรูปทรงเรขาคณิต สามเหลี่ยม ที่กรุเหนือ backsplash สีน้ำเงิน เป็นการจับคู่สี ที่ทำให้บ้านมองน่าสนุก

แผ่นไม้เก่า ประตูรางห้อยแบบบ้านฟาร์ม หรือ โรงนา ก็เป็นอีกหนึ่งเอกลักษณ์ที่ดีไซน์เนอร์ จับมาใส่รวมกันในบ้านนี้ แม้ว่าจะให้อารมณ์ไปทางบ้านคันทรี แม้กระนั้นก็เป็นการผสมรวม ที่ไปร่วมกันก้าวหน้า ในเนื้อหาจุดอื่นๆของบ้านมิได้เป็นตามแบบบ้านพักตากอากาศตะวันตกทั้งหมดทั้งปวง เนื่องจากว่าผู้ครอบครองแทรกความชื่นชอบอื่นๆแทรกมาด้วย อีกทั้งในห้องนอน ห้องอ่านหนังสือ

บ้านมีลักษณะเด่น ที่เป็นเสมอเหมือนโบนัสที่สำคัญเป็นเมื่อเขากลับมาจากสมุทร Iwakiri สามารถอาบน้ำอุ่นที่โล่งแจ้งที่ระเบียงข้างหลังได้ในจุดที่จะเปิดเข้าไปในห้องสุขาโดยตรง ที่ทำระแนงไม้กัน เพื่อความเป็นส่วนตัวเอาไว้ด้วย ทำให้ไม่ต้องหามตัวแฉะๆเข้าไปผ่านในตัวบ้าน เป็นบ้านมี่ตั้งมั่นตอบปัญหาอากาศที่มีแดดจ้า รวมทั้งอากาศสบายตลอดทั้งปี รวมทั้งการผลิตภูมิทัศน์ ที่สวยสดงดงาม ซึ่งผู้คนสามารถเพลินใจกับชีวิตที่ (มอง) รวย และก็หลอมรวมธรรมชาติ แล้วก็เมืองเข้าด้วยกันได้ดังที่ตั้งมั่น อย่างดีเยี่ยม

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย

การตกแต่งบ้านตามแบบฉบับวัฒนธรรม ของอเมริกา แถบริมทะเล ไม่ได้ทำยากเนื่องจากบ้านสไตล์อเมริกันจะย้ำการพักผ่อนหย่อนใจรอบๆบ้าน อาจมีมุม out door รอบๆเฉียงรวมทั้งระเบียงระเบียงกว้างๆเอาไว้ให้นั่งพักผ่อนนอกบ้านได้ตลอดวัน อารมณ์ของบ้านจะมองเป็นมิตร อบอุ่น บรรเทา ได้รับความรู้สึกของสมุทร ผ่านของตกแต่งต่างๆ บ้านและสวน

อาทิเช่น กระเบื้องสีฟ้า เชือกขนาดใหญ่ ที่ผูกเงื่อนกับสมอ ห่วงยาง แผ่นเซิร์ฟที่แนบชิดอิงฝาผนัง เสริมด้วยผ้าลายธงชาติ ประพรมแบบพื้นบ้าน ประทีปห้อยจากก้านไม้ เรียงร้อยเกิดเรื่องราวเกี่ยวกับสมุทรให้บ้านแจ่มใส

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต