บ้านโมเดิร์นคันทรี

บ้านโมเดิร์นคันทรี

บ้านโมเดิร์นคันทรี กลิ่นอายชนบทที่ดูทันสมัย

เคยได้ฟังว่า แม้กำลังมองหา ที่ก่อสร้างบ้าน ต้องการทราบว่าจุดไหนที่เหมาะสมจะเป็นที่ดินของพวกเรา ให้ทดลองเดินอยู่ศูนย์กลางที่ ดูดซึมบรรยากาศบริเวณความรู้สึกจะเป็นตัวพูดว่า คลิกกันหรือเปล่า บ้านโมเดิร์นคันทรี บ้านกึ่งกลางป่าข้างหลังนี้ก็ได้มาด้วยแนวทางคล้ายกัน ผู้ครอบครองใช้เวลากว่าห้าปี ในสี่เมือง เพื่อค้นหาไซต์ สำหรับก่อสร้างบ้านตากอากาศ ตอนสุดสัปดาห์ จนกระทั่งท้ายที่สุดก็ศึกษาและทำการค้นพบ สถานที่ ที่เข้าไปแล้วมีความคิดว่า “ใช่” พวกเขาก็เลยตกลงใจเลือกที่ผืนหนึ่ง ที่อยู่ขอบเขตอนุรักษ์สภาพแวดล้อม ที่เรียกว่า Lawless Park ห่างจากเมืองในไม่ชิแกนไป ทางทิศตะวันออก ราวสองชั่วโมง บ้านผนังช่องลม

เลือกสิ่งของบ้านที่แนบเนียนกับธรรมชาติ

บ้านโมเดิร์นคันทรี

เจ้าของบ้านตั้งปัญหา บ้านสไตล์โมเดิร์น ที่มีความโปร่งสบายใส บ้านโชว์อิฐ เพื่อรับวิสัยทัศน์ โอบล้อมก้าวหน้า searlarch ก็เลยวางแบบ ที่พักอาศัยที่ข้างหน้ามองเป็น ทรงกล่องแบบโมเดิร์น แต่ว่าถ้าเกิดมองในรูปภาพรวม จะมองเห็นรูปร่าง บ้านเหมือนรูปตัว T ไหลลงไปตามลักษณะ ที่ดิน ที่เป็นเนินต่างระดับ หลังคาเป็นหลังคาแบน (Slab)

มีพื้นที่รวม 2,425 ตารางฟุต (225 ตารางเมตร) ใช้สิ่งของสำคัญๆเป็น ไม้ซีดาร์ไม้ที่ถูกเผารักษา แก่นไม้ จนถึงดำไหม้เกรียม แล้วก็ไม้โอ๊คที่นิดหน่อยจะย้อมเขียวเข้ม สีน้ำตาลเข้ม เพื่อผสมบ้านกับความเขียวชอุ่ม บ้านที่ดินต่างระดับ ของต้นเมเปิ้ล โอ๊ค ซีดาร์ แอสเพน รวมทั้งแอชที่ปกคลุมพื้นที่ เข้าด้วยกัน อย่างถ่อมตน

สร้างอย่างรู้เรื่องบริบทห้อมล้อม

บ้านโมเดิร์นคันทรี

บ้านตั้งอยู่บนสันเขา มีพื้นที่ต่างระดับ ล้อม ด้วยไม้ใบ ที่สมบูรณ์บริบูรณ์ สภาพแวดล้อมก็เลยมีผลกระทบต่อการออกแบบ โครงงานโดยตรง ไม่ว่าจะเป็นตัวบ้าน ที่ถูกจัดวางให้ถี่ถ้วน เพื่อไม่ให้ต้นไม้ที่โตเต็มกำลัง เป็นอันตราย ข้างนอกตัวบ้านห่อด้วยสิ่งของ ที่ทนต่อลักษณะอากาศ ดังเช่นว่า ไม้ซีดาร์แล้วก็ฝาผนังซีเมนต์ ในจุดที่ให้ทิวทัศน์ธรรมชาติ ก็เปิดมุมมองผ่านฝาผนังกระจก แล้วก็จัดจังหวะ การใส่ช่องลมให้รับกับแนวทางการเดินทาง ของกระแสลม ฯลฯ บ้านผนังไม้แบบนอร์ดิก

ข้างในจะมีความคิดเห็นว่า ระดับบ้านในด้านล่างเบาๆไลระดับลง เพื่อรองรับความลาดเอียงชัน ของไซต์ จากปากทางเข้าทางเหนือ จะผ่านห้องนอนและก็เขยื้อนไปยังครัว แบบเปิดเตียนโล่ง พื้นที่กินอาหาร แล้วก็ห้องรับแขกไปด้านทิศใต้ พื้นจะน้อยลงรวม 5 ฟุต (1.5 เมตร) การตกแต่งสิ่งของสีเอิร์ธโทน และก็สีที่เป็นกลางทั่วในขณะที่อาศัย บ้านรูปตัว U

พื้นปูด้วชูระเบื้องหินชนวน แล้วก็เพดานห่อหุ้มด้วยไม้ซีดาร์ ซึ่งเป็นสิ่งของเดียว กับที่ใช้ภายนอก สร้างความเกี่ยวเนื่อง ของอารมณ์จากข้างนอกไปสู่ด้านใน จากจุดนี้จะมองเห็นคานไม้กลูแลม (Glued-Laminated Beam) คู่หนึ่งที่วิ่งตามความยาวของบ้านตั้งแต่ข้างหน้า ช่วยเสริมเอฟเฟกต์ ให้บ้านอย่างอย่างน่าทึ่ง SALE VILLA

บ้านที่มีส่วนร่วมกับทุกฤดู

บ้านโมเดิร์นคันทรี

จุดที่ลาดลดลงมา หมดที่ห้องรับแขก ล้อมกระจกสูง จากพื้นถึงเพดาน ที่มีมุมมองกว้างใหญ่ออกไปสู่ป่า ความโปร่งสบายใส ที่มีอยู่ทุกด้านสร้างการเชื่อมต่อ โดยตรงกับธรรมชาติ ไม่ว่าจะใบไม้ผลิลดชื่น หรือในฤดูหนาว เมื่อใบไม้หล่นลงร่วง เจ้าของบ้านจะได้มองเห็นวิวของช่องเขา ระดับล่าง ที่แปรไปได้อย่างแจ่มแจ้งในทุกฤดู บ้านและสวน

เปรียบเสมือนกันได้มีส่วนร่วมเติบโต ไปพร้อมเพียงกัน สำหรับเพื่อการตกแต่ง จะเป็นสไตล์โมเดิร์น คันทรี ที่โทนสีแก่ขรึม สรุปความเป็นบ้านนอกกับคอลเลคชันเครื่องเรือน ร่วมยุค สไตล์ยุโรป ที่คัดสรรมาอย่างยอดเยี่ยม ซึ่งเจ้าของบ้านได้รับแรงดลใจ จากสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ ที่มีความรู้สึก ล้ำสมัย ​​

ในห้องนอนรวม ก็โอบล้อมหน้าต่างบานใหญ่ เปิดรับแสงอาทิตย์เช้า ให้เข้ามาปลุกจากที่นอน แล้วก็เชื่อมต่อสายตา ออกไปความสัมพันธ์ต้นไม้ได้ ตั้งแต่ตื่นถึงไปนอน ให้วันแล้ววันเล่าที่ได้อยู่ตรงนี้เต็มไปด้วยความบรรเทา และก็พร้อมรับพลังงานดีๆจากธรรมชาติที่รออยู่ ในทุกตารางเมตร บ้านจัดสรร

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย

หนึ่งในประเภทไม้ที่บ้านในซีกโลกตะวันตก นิยมใช้ ทั้งยังด้านนอกแล้วก็ข้างใน เป็นไม้ซีดาร์ ที่มีคุณลักษณะ การต้านทานเชื้อแบคทีเรีย และก็เป็นสารกันเชื้อราในตัว ทำให้แก่นไม้คงทนต่อแมลง ปลวกไม่รับประทาน ไม้คงจะรูปก้าวหน้าไม่บิดหดตัว ไม่โก่ง ทนต่อความชุ่มชื้นสูง ไม่ขึ้นคราบเปื้อนราดำ ไม่สึกกร่อน อสังหาริมทรัพย์

ก็เลยเหมาะกับ การใช้แรงงานอีกทั้งในร่มและก็ที่โล่งแจ้ง นอกนั้นยังนิยมใช้ไม้ Glulam (Glued-Laminated Beam)หมายถึงการนำไม้แปรรูปแผ่นบางๆอัดด้วยน้ำยาแรงกดดันสูง แล้วมาแทบกันด้วยกาวแรงยึดเหนี่ยวสูง ได้ไม้ที่มีความแข็งแรง สั่งทำความครึ้ม แล้วก็ความกว้างความยาวตามปรารถนาได้

บ้านร่วมยุคก่ออิฐโชว์แนว

บ้านร่วมยุคก่ออิฐโชว์แนว

ไม่ใช่เฉพาะประเทศไทย แค่นั้น ที่ชอบนิยมสร้างครอบครัว ขยายปลูกเรือนไว้ ในรอบๆเดียวกัน ที่ประเทศอื่นๆแม้ว่าจะมีอิสระสำหรับการดำรงชีวิตแต่ว่าก็ยังมีบ้างที่ต้องการอยู่ใกลใกล้ กับบิดามารดาหรือปู่ย่า เสมือนดังเช่นว่าบ้านข้างหลังนี้ที่เป็นยูนิตเพิ่มเติมข้างภูมิลำเนา ทำพื้นที่ให้ผู้สูงอายุได้อยู่ร่วมกัน

เป็นบ้านสร้างใหม่ที่ขอยืมอุปกรณ์เริ่มแรก ในเขตแดน เอามาดีไซน์รูปลักษณ์ตึกให้มีมีกลิ่น ร่วมยุคสไตล์ยุโรป แม้กระนั้นยังมีการกล่าวโทษโมเดิร์นเข้าไปด้วย ทำให้ภาพรวมแล้วบ้านข้างหลังนี้ นั้นมองเรียบง่าย แต่มีสไตล์ราวกับราวกับผลุดขึ้นมา อยู่ข้างบ้านเก่าได้อย่างน่าดึงดูด

ภายหลังจากครอบครัวใหม่ มาจองที่ดินนี้ เจ้าของที่ยังเป็นวัยเริ่มครอบครัว อยากความเป็นส่วนตัว สำหรับเพื่อการดำรงชีวิต รวมทั้งต้องการที่จะให้มีพื้นที่สำหรับสตูดิโอศิลป์ นักออกแบบก็เลยได้ประดิษฐ์ ส่วนต่อเพิ่มเติมแบบป๊อปอัปเล็กๆที่ตั้งอยู่นอกถนน เป็นบ้านขนาด 2 ห้องนอน มีห้องครัว

ห้องกินข้าวที่สว่างผ่องใส มุมนั่งพักผ่อนโปร่งๆและก็สุขาใหม่ มีพื้นที่ว่างที่โล่งแจ้งให้เด็กๆวิ่งเล่นข้างหลังเลิกเรียน และก็มุมทำการบ้าน โดยจัดห้องส่วนตัวของยายแล้วก็สตูดิโอศิลป์อยู่ด้านล่าง ทำให้เด็กๆสามารถเติบโตสนิทสนมกับยายแบบไม่จำเป็นที่จะต้องห่วง

การตกแต่งบ้านในด้านล่างรู้สึกได้ ถึงความอบอุ่นสุภาพ จากพื้นปูอุปกรณ์ลายไม้สีอ่อนๆตกแต่งเครื่องเรือน ที่มีสีกลางและก็ภาพสไตล์เรโทรบนฝาผนัง ให้อารมณ์ราวกับบ้านยาย เพียงจะต่างไป ที่มีเนื้อหาน้อยกว่า แสงสว่างธรรมชาติส่องถึงได้มากจากช่องแสงสว่างที่ระบุตำแหน่งมาอย่างพอดิบพอดี และก็ความโล่งของพื้นที่ จากการออกแบบแปลน สำหรับใช้งานด้านใน ที่ทำให้บ้านอยู่สบายในตอนที่คนสูงอายุยังรู้จักดี ไม่แตกต่าง

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต