บ้านสไตล์อินดัสเทียล

บ้านสไตล์อินดัสเทียล

บ้านสไตล์อินดัสเทียล สร้างได้จากคอนกรีตบล็อก

คอนกรีตบล็อก และก็แผ่นเหล็กเป็นสนิม สองอุปกรณ์นี้แม้พวกเราดูผิวเผิน บ้านสไตล์อินดัสเทียล น่าจะคิดภาพไม่ออกว่าจะเอามาสร้างสรรค์เป็นบ้านที่น่าอยู่ได้ยังไง เนื่องจากคอนกรีตบล็อก เป็นสิ่งของที่ราคาไม่แพง ผิวสัมผัสแล้วก็สีไม่ชักชวนให้ประยุกต์ใช้ก่อสร้างบ้านสักเท่าไหร่ นอกเหนือจากที่จะฉาบ และก็ลงสีทับให้เป็นระเบียบ แต่ว่าในต่างแดน กลับนิยมนำสิ่งของบ้านๆนี้มาใส่ร้ายป้ายสีคิดประดิษฐ์ ให้บ้านงบประมาณน้อยออกมาดูดีกว่าที่คิด ราวกับเป็นต้นว่าบ้านข้างหลังนี้ ที่ได้รับแรงดลใจ จากสไตล์อินดัสเทรียลลุคดิบๆแบบโรงงาน สร้างบ้านสไตล์อเมริกัน ออกมาเป็นบ้านสุด cool ที่จะต้องดูซ้ำ

ถือสิ่งของกล้วยๆมาตกแต่งสไตล์อินดัสเทรียลสุด cool

บ้านสไตล์อินดัสเทียล

บ้านข้างหลังนี้ในนิวซีแลนด์ได้รับรางวัล NZIA Auckland Branch Award 2017 ซึ่งทำให้เห็นว่าแนวความคิดสำหรับในการประดิษฐ์บ้านปกติข้างหลังนี้จำเป็นต้องไม่ธรรมดา เพราะว่าปัญหาเป็นสิ่งที่จำเป็นบ้าน ที่แตกต่างกัน รวมทั้งน่าสนุก บ้านแบบเรียงหน้ากระดาน เนื่องจากว่า Rod and Liz เจ้าของบ้านอยู่ในอุตสาหกรรม การแล่นเรือสบาย

ก็เลยจำต้องคลุกคลีกับโรงงาน แล้วก็ถูกใจความเที่ยงธรรม ของสิ่งของ และก็องค์ประกอบที่ใช้ และก็เมื่อเอ็งรนท์ ลูกชายของพวกเขา ซึ่งยอดเยี่ยมในกลุ่มคนเขียนแบบมีส่วนร่วม สำหรับเพื่อการดีไซน์ ก็เลยจับเอาสิ่งของกล้วยๆมาประกอบกันเป็นบ้าน ที่ให้เหมาะสมกับคาแร็กเตอร์ และก็ไลฟ์สไตล์ของครอบครัว

มึงรนท์จับอุปกรณ์ ที่แสดงเนื้อแท้ แบบดิบๆแบบไม่ต้องตกแต่งอีกทั้งเหล็กกล่อง คอนกรีตบล็อก แผ่นเหล็กสีสนิม ไม้ และก็กระจก มารวมเข้าด้วยกัน ออกมาเป็นบ้านสองชั้น ที่เนื้อหาไม่ยุ่งยาก สิ่งของแต่ละประเภทต่างปฏิบัติหน้าที่ ของตนอย่างแจ่มแจ้ง เน้นย้ำให้บ้านมีความสบายสบายและก็เป็นส่วนตัวด้วยสเปซ ที่แจ้งกว้างข้างนอก

และก็สร้างการเชื่อมต่อที่ตลอด เป็นอันหนึ่งอันเดียวกันกับพื้นที่ ที่โล่งแจ้ง ด้านข้างบ้านทำหลังคาขนาดใหญ่ยื่นออกมาคุ้มครองป้องกัน บ้านโรงนา บ้านจากแดดและก็ฝน ทำเป็นห้องรับแขกเอาท์ดอร์ ก็เลยเหมาะกับไลฟ์สไตล์ ที่อยากความบรรเทา รองรับกิจกรรมทั้งยังข้างนอก ข้างใน

บ้าน Double space ประตูกระจกขนาดใหญ่ ยิ่งโปร่งยิ่งค่อย

บ้านสไตล์อินดัสเทียล

เพื่อได้ลุคแล้วก็ความรู้สึก แบบบ้านนอร์ดิก แบบโรงงาน ที่มีโครงหลังคาค่อนข้างจะสูง บ้านข้างหลังนี้ก็เลยระบุระยะห่างจากพื้นถึงเพดาน ออกจะมากมาย เป็นตึกโถงสูงสองเท่า (Double space ) ของบ้านธรรมดา เนื่องจากว่าเพดานสูง รูปทรงของประตู ก็เลยจำต้องทำขนาด over size สูงหลายเมตรเพื่อมองสมดุล

ทำให้บ้านยิ่งดูโอ่โถง และก็ระบายอากาศเจริญ บ้านรูปตัว U บนเพดานติดพัดลมเพดาน ใบพัดเหล็ก เพิ่มความจริงจัง เข้ากันได้กับส่วนประกอบบ้านแล้วก็หลังคาที่เป็นเหล็กสีดำ แต่ว่าคนเขียนแบบก็ไม่ลืมเลือนแทรกหลายๆข้อเสียไม้เพื่อตัดทอนความรู้สึก ไม่ให้บ้านดูดิบ หยาบ จนกระทั่งเหลือเกิน

ด้านล่างของบ้านรวมเอาฟังก์ชัน ที่ใช้งานด้วยกัน แบบสาธารณะเข้าไว้ร่วมกัน เป็นต้นว่า มุมนั่งพักผ่อน ห้องครัว มุมกินอาหาร ทำให้สมาชิกครอบครัวสามารถทำกิจกรรม ที่นานาประการได้พร้อมเพียงกันในจุดเดียว ทุกพื้นที่ในส่วนนี้คุมโทนสีธรรมชาติกลางไม่ว่าจะเป็นสีเทาจากบล็อกคอนกรีต สีเทาเข้มของพื้นหินขัด ไอส์แลนด์ไม้ท็อปคอนกรีต โซฟาโทนสีเทา ซึ่งให้อารมณ์ความรู้สึก เป็นไปในแนวทางเดียวกัน VILLA FOR RENT

ภาพรวมของด้านล่าง ที่จะมองเห็นการเลือกใช้สิ่งของ ที่จัดวางจังหวะได้อย่างสมดุล มีทั้งยังความแข็งแรง ทึบ นุ่มนวล แล้วก็โปร่งค่อย เป็นการสร้างไม่เหมือนกันอย่างน่าสนุกสนาน ด้วยตัวของสิ่งของเอง โดยเกือบจะไม่ต้องตกแต่งอะไรเพิ่ม จนถึงเกินไป

ส่วนประกอบของเหล็ก มิได้มีเฉพาะ ในส่วนขององค์ประกอบบ้าน เสา คาน หลังคา แค่นั้น แม้กระนั้นยังคงใช้ในรายละเอียดเพิ่มเติมอย่างเช่น บันได ราวกันตก ราวระเบียง รวมทั้งประตูรางห้อย แบบบ้านฟาร์ม แม้กระนั้นใช้แผ่นเหล็กขนาดใหญ่ แทนไม้ ดูแล้วรู้สึกได้ถึงความเป็นโรงงานอุตสาหกรรมที่เต็มไปด้วยความโก้เก๋

ช่องแสงสว่างที่ทำให้บ้านงามและก็ลดการใช้พลังงาน

บ้านสไตล์อินดัสเทียล

ช่องแสงสว่าง ช่องลม ช่องเปิดต่างๆเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่เด่นในบ้านข้างหลังนี้ เนื่องจากว่านักออกแบบจะจัดตำแหน่ง สำหรับการจัดตั้งประตู แล้วก็หน้าต่างกระจกใส เพื่อเปิดบ้านให้รับแสงสว่างธรรมชาติ ลม ให้ระบายอากาศได้ดิบได้ดี พร้อมด้วยเปิดมุมมอง ของบ้านออกสู่ข้างนอก ไม่เฉพาะแต่จากฝาผนังข้างๆ ขายบ้านภูเก็ต

รวมทั้งช่องแสงสว่างในพื้นที่ ระหว่างฝาผนังกับเพดานแค่นั้น แม้กระนั้นยังใส่ skylight เพิ่มแสงสว่างเข้ามาในจุดที่อยากความสว่าง จากข้างบน โดยตรงด้วย รอบๆบ้านก็เลยเต็มไปด้วยแสงไฟ รอบทิศ เท่าที่ปรารถนา ทำให้ช่วยลดการใช้พลังงานกระแสไฟฟ้า ในช่วงเวลากลางวันไปได้ค่อนขางมาก

มุมนั่งพักผ่อนเอาท์ดอร์ ที่เชื่อมผ่านเข้าไป ยังตัวบ้านผ่านประตู กระจกขนาดใหญ่ ทำให้การใช้ชีวิตด้านใน แล้วก็ข้างนอก เป็นส่วนหนึ่งส่วนใดของกันและกัน เพิ่มความเป็นอิสระสำหรับการดำรงชีวิต แล้วก็มีความคิดว่าบ้านไม่มีกรอบ ที่ทำให้มองอึดอัด โครงการบ้าน

บ้านสไตล์อินดัสเทรียล แต่งง่ายได้ด้วย 3 อุปกรณ์

บ้านสไตล์อินดัสเทรียล แต่งง่ายได้ด้วย 3 สิ่งของ

เหล็ก ไม้ คอนกรีต แม้ว่าจะเป็นอุปกรณ์ที่มีความแตกต่างทั้งยังคุณลักษณะ ผิวสัมผัส และก็อารมณ์อย่างสิ้นเชิง แม้กระนั้นเมื่อได้ทดลองจับจับเอามาวางอยู่ร่วมกัน กลายเป็นอุปกรณ์ที่เข้ากันได้แบบหรูๆ ไม่ได้มองขัดแย้งกันเหมือนอย่างที่คิด สำหรับผู้ที่มองหาแบบอย่าง การตกแต่ง ที่เข้าถึงง่าย มองสบายแต่ว่าซ่อนเร้นไว้ ซึ่งความมีเอกลักษณ์ บางสิ่ง ที่มองดูได้นานๆ

การตกแต่งสไตล์อินดัสเทรียล ที่ใช้สิ่งของพวกนี้ เป็นหลักคงจะตอบปัญหาได้อย่างยอดเยี่ยม บทความนี้ “บ้านไอเดีย” ขอพาทัวร์อพาร์ทเมนท์ที่มีบรรยากาศแบบอุตสาหกรรม ใส่คอลเลกชันเครื่องเรือน ที่มีดีไซน์ให้ Mood&Tone บ้านแบบคูลๆ มาฝากกันครับผม Phuket

ความพึงพอใจของทุกคนที่เข้ามา เป็นอพาร์ตเมนต์ของมัณฑนากรชื่อ Ivy และก็ Fábioใน Jardim Paulista ทั้งสองอาศัยอยู่ตรงนี้ตั้งแต่ปี 2013 รวมทั้งอยากได้เพิ่มความสบายสบายมากยิ่งขึ้นทั้งยังสำหรับกิจกรรมทุกวันรวมทั้งเพื่อรับเพื่อนฝูงในงานงานเลี้ยงหรือดินเนอร์

ก็เลยเปลี่ยนแปลงด้านในใหม่ ให้พื้นที่เตียน และก็มีความยืดหยุ่นสำหรับในการใช้การเยอะขึ้น การตกแต่งให้บรรยากาศอุตสาหกรรม แบบ minimal ย้ำงานที่มีดีไซน์เป็นเอกลักษณ์ แล้วก็เส้นเรียบง่าย

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย

จุดเด่นของบล็อกคอนกรีต นอกเหนือจากราคาไม่แพงแล้ว ยังมีคุณลักษณะอื่นๆด้วย อาทิเช่น การบำรุงรักษาต่ำ มีคุณภาพสำหรับในการลดเสียงดังรบกวนรวมทั้งทนความร้อน บล็อกจะมีรูพรุนทำให้ ช่วยสำหรับเพื่อการถ่ายเทอากาศก้าวหน้า กว่าก้อนอิฐมอญ

ขนาดใหญ่ต่อก้อนที่ใหญ่ทำให้ก่อสร้างสบาย รวดเร็วทันใจ แม้กระนั้นก็ข้อด้อยก็มีเป็น เมื่อมีรูพรุนหากว่าไม่มีการฉาบปิด หรือ มีระบบระเบียบหลังคากันฝนสาดจะสามารถกำเนิดจังหวะรั่วซึมได้มาก แล้วก็มีความรู้และความเข้าใจสำหรับการรับแรงกดได้น้อย ก็เลยไม่เหมาะสมกับการเจาะฝาผนัง ถ้าหากมีแผนการจะจัดตั้งเครื่องเรือนหรือเครื่องใช้ชิ้นใหญ่ๆจะต้องขอความเห็นคนเขียนแบบก่อนที่จะเยี่ยมที่สุดครับผม

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต