กำแพง บ้านโมเดิร์น ดีไซน์กำแพงเก๋ๆ

กำแพง

การออกแบบ กำแพง บ้าน ให้มีความน่าสนใจ

ส่วนประกอบของบ้าน นอกจากองค์ประกอบบ้าน โรงจอดรถยนต์ รวมทั้งสวนรอบบ้านแล้ว กำแพง บ้าน ก็นับว่าเป็นอีกหนึ่งสิ่ง จำเป็นที่ห้ามให้ขาดเลยเด็ดขาด เหมือนกัน เพราะว่า มันเป็นตัวช่วย แบ่งสรรพื้นที่ใช้งาน ระแวกบ้าน ได้อย่างเป็นสัดส่วน รวมทั้งยังช่วยบังสายตา คนนอก เพิ่มความเป็นส่วนตัว ให้กับผู้อาศัย ได้มากขึ้นอีกด้วย

กำแพง

ตกแต่ง กำแพง ไม้ ในสไตล์โมเดิร์นให้สวย
ด้วยวัสดุทางเลือกใหม่

ผู้คนจำนวนมาก คงจะเคยเผชิญปัญหา เรื่องการใช้สิ่งของไม้จริง ที่เมื่อถูกน้ำไปนานๆ แล้วชอบผุพัง เสียหาย ถ้าคุณเป็นคนนึง ที่เบื่อปัญหากลุ่มนี้ ลองทำความรู้จักกับ อลูมินัม คอมโพสิท ลายไม้ อุปกรณ์ตอบแทนไม้จริง ที่ไม่ผุพังไม่ขึ้นสนิม กับการนำไปตกแต่ง กำแพง แบบฟินๆ ในสไตล์โมเดิร์น ยุคปัจจุบัน ค้นหารูปแปลงที่ดิน

ไม่ว่าพวกเรา จะอยู่ในช่วงใด ธรรมชาติก็ยังคงอยู่คู่ และทรงอิทธิพล กับงานสถาปัตยกรรม อยู่เป็นประจำ ยุคโมเดิร์นในขณะนี้เอง สถานการณ์ทางธรรมชาติ ก็ยังคงถูกดึง เข้ามาประสมประสาน กับความล้ำยุค ของสไตล์โมเดิร์น อยู่เสมอ ในลักษณะของอุปกรณ์ตกแต่ง ที่ให้ความรู้สึก เป็นธรรมชาติ นับเป็นอีกมิติหนึ่ง ของอุปกรณ์ตกแต่ง ที่เปี่ยมไปด้วยมนต์เสน่ห์ ของจุดกึ่งกลาง ระหว่างความเที่ยงธรรมชาติ และก็ความทันสมัย

อลูมินัม คอมโพสิท ลายไม้ มีคุณลักษณะที่เด่น ให้ความรู้สึก ที่เปรียบเสมือน ไม้ธรรมชาติ แข็งแรงแข็งแรง แก่การใช้งานที่นานเนื่องจากว่าไม่ผุพัง ไม่ขึ้นสนิม ไม่ลอกร่อน สีไม่ซีดเผือดจาง

จบปัญหาเรื่องปลวกกัดกิน นอกจากนั้นยังช่วยเป็นฉนวนกันความร้อนได้ดีอีกด้วย ซึ่งจัดว่าเหมาะอย่างยิ่ง กับการใช้ในงาน ตกแต่งฝาผนัง ให้มีความสวยงามชิคแบบฟินๆ โดยราคา อลูมินัม คอมโพสิท ลายไม้ จะอยู่ที่ 600-1,200 บาท / ตารางเมตร

กำแพง

ไอเดียดีไซน์ กำแพง ให้บ้าน (สวยแบบโมเดิร์น)

 • เส้นใยธรรมชาติ

หนึ่งในการออกแบบที่ง่าย แล้วก็แพร่หลายที่สุด อาจจะหนีไม่พ้น แนวทางเริ่มแรกแบบเส้นใยธรรมชาตินี้ ซึ่งมาในหลายต้นแบบ หลายผิวสัมผัสรวมทั้งหลากสี บางอุปกรณ์นั้นบางทีอาจจะเลอะเทอะเปรอะเปื้อนได้ง่าย ก็เลยจำเป็นต้องได้รับการเอาใจใส่ ชำระล้างอยู่เป็นประจำ

 • กระเบื้องโมเสค

กระเบื้องโมเสคนั้น เป็นสิ่งของปูฝาผนัง อันแสนสามัญ บ้านเดี่ยว ที่พวกเราสามารถประสบพบเห็นได้ ในห้องน้ำ ด้วยคุณลักษณะที่ทนน้ำ ทนความชุ่มชื้น และก็ทำความสะอาดได้อย่างง่ายดายๆ นอกจากนั้นยังกับการตกแต่ง ในแบบอื่นๆ ได้แก่ หิน แล้วก็อุปกรณ์อื่นๆ

 • ไม้อันอบอุ่น

ไม้เป็นอุปกรณ์ชั้นเลิศ สำหรับในการทำฝาผนัง เพราะว่านอกเหนือ จากความสวยสดงดงาม ทนทานและติดตั้งได้ง่ายแล้ว บ้านสไตล์ไม่นิมอล ยังเก็บเสียง (ในระดับหนึ่ง) ด้วย ไม้นั้นทำให้บ้านดูน่าอยู่ น่าอาศัยหรือที่ใน ภาษาอังกฤษ ชอบนิยามว่า Cozy ยิ่งกว่านั้นไม้ยังกับออกแบบการตกแต่ง ด้านในอีกด้วย

 • แผ่นหินธรรมชาติ

แผ่นหินงามๆกลุ่มนี้ แน่ๆว่าเมื่อเอามาทำเป็น ฝาผนังแล้ว ย่อมให้สีสัน แล้วก็ลวดลาย ตกแต่งห้องได้ อย่างเป็นธรรมชาติ แต่ว่าจุดอ่อนที่พวกเราจะต้องคิดถึงก็คือ อาจจะก่อให้บ้านดูมืดทึม การออกแบบไฟส่องสว่าง ก็เลยเป็นทางออกที่ดี

 • วอลเปเปอร์

วอลเปเปอร์ ก็เป็นอีกหนึ่งแนวทาง ที่แสนคลาสสิค สำหรับการวางแบบฝาผนัง และก็กำแพง แล้วก็มีให้เลือกซื้อเลือกหาอย่างมากมาย ในหลายแบบ ทั้งลวดลาย สีที่แตกต่างกัน รวมทั้งประสิทธิภาพ ในเกรดราคาต่างๆกัน

 • กำแพงใบไม้

ออกแบบง่ายๆ ที่นำเอาธรรมชาติ เข้ามาไว้ภายในบ้าน ตกแต่งผนัง สิ่งจำเป็นที่จำเป็นต้องพิจารณาถึงสำหรับการออกแบบกำแพง และฝาผนังรูปแบบนี้เป็นความชุ่มชื้น แล้วก็การดูแล และรักษาให้ใบไม้ได้รับน้ำอย่างพอเพียง คงจะความเขียวสด อยู่ตลอด และก็ในเวลาเดียวกันก็ไม่ก่อเรื่องเรื่องน้ำ แล้วก็ความชุ่มชื้น ให้กับองค์ประกอบหลักของบ้านตั้งแต่เสา คานรวมทั้งพื้นในรอบๆใกล้เคียง

 • งานศิลปะโมเดิร์นอาร์ต

งานศิลปะโมเดิร์นอาร์ต อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีผู้พอใจ อยู่ในกรุ๊ปแคบๆ แต่ถ้าเกิดเอามาปรับเปลี่ยน ตกแต่งเสิร์มให้เข้าคาแรคเตอร์ของบ้าน ไม่ให้ดูแปลกประหลาด ก็ย่อมทำให้กำแพง และก็ฝาผนัง ดูมีลูกเล่น ที่น่าดึงดูด ดึงดูดสายตา และสร้างบรรยากาศ ให้กับบ้าน

 • วอลเปเปอร์

อีกหนึ่งรูปแบบน่าดึงดูดจากการใช้วอลเปเปอร์ ที่มีลวดลายแจ่มแจ้ง บอกคาแรคเตอร์หลัก ให้กับบ้านและการตกแต่ง ก่อนจะมีการจัดตั้ง จำเป็นต้องวิเคราะห์ภาวะฝาผนัง แล้วก็กำแพงให้เป็นระเบียบ ทำให้วอลเปเปอร์งามเรียบรวมทั้งทน ใช้ได้นานไม่ต้องเปลี่ยนแปลงใหม่

 • สเตนสิล

มีลวดลายที่น่าติดใจ อยากได้กราฟฟิกอาร์ต ที่ถูกใจ มาตกแต่งฝาผนังแล้วก็กำแพงบ้าน สเตนสิลเป็นคำตอบที่แสนง่ายสุดๆด้วยแม่พิมพ์ซึ่งสามารถหาซื้อได้ หรือมีฝีมือจะสร้างขึ้นเองก็ไม่ผิดข้อตกลงอะไร อย่าลืมเลือกใช้สีพ่นที่ปลอดภัยต่อตัวคุณและก็สิ่งแวดล้อมด้วย

 • ภูมิทัศน์ในบ้าน

เอ๋ยถึงทิวทัศน์วิว ความชอบธรรมชาติในบ้านในแบบอย่างด้านลุกลนกันไปแล้ว ลองมองอีกหนึ่งแบบอย่างชัดๆกับการตกแต่งกำแพง สร้างทิวทัศน์ให้ท่านอยู่สนิทสนมราวกับอาศัยอยู่ท่ามกลางธรรมชาติเพิ่มเยอะขึ้นเรื่อยๆไปอีก เลือกภาพและก็เครื่องเรือนให้เหมาะก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งสำคัญถ้าหากคุณจะเลือกใช้การตกแต่งกำแพงรูปแบบนี้

กำแพง

ไอเดียตกแต่งผนังบ้านให้สวยสะดุดทุกสายตา

ตกแต่งฝาผนัง บ้านเป็นอีกงานที่คนอีกจำนวนไม่น้อย ต้องการจะเริ่มทำ ต้องการลงมือทุกหนเวลามองเห็นไอเดียสวยๆ แต่ก็ยังติดอยู่กับว่ากลัว และค่อนข้างจะเป็นทุกข์ ว่าจะเป็นงานที่ใหญ่เกินกว่าจะลงมือกระทำผู้เดียวหรือไม่ แล้วถ้าหากไม่มีความสามารถทางด้านงานศิลปะเลยหล่ะ จะให้อุปกรณ์อะไรมาตกแต่งฝาผนังให้เกิดความงดงามได้

wall modern house

ตกแต่งผนัง จากงานDIY

ไอเดีย DIY ฝาผนังงามๆ โดยปรับเปลี่ยนจากสิ่งของใกล้ตัวที่หาได้ในบ้าน อย่างเช่น กระเช้า จาน งานศิลปะต่างๆ และก็วัสดุอุปกรณ์ที่พวกเรานึกไม่ถึงอย่างราวบันไดหน้าต่าง เหล็กดัด ก็สามารถนํามาประดิษฐ์เป็นศิลป์เก๋ๆ เสริมแต่งฝาผนังต่างๆ ด้านในภายได้ หรือบางครั้งก็อาจจะนําของสะสม ที่มีอยู่แล้วออกมาตกแต่ง ฝาผนังก็สามารถทําได้ไม่ยาก แถมชื่นชอบ อีกด้วย Phuket

นําเศษผ้าเหลือกินเหลือใช้หรือกระดาษลายน่ารักน่าเอ็นดูๆ มาตัดเป็นทรงสี่เหลี่ยมจัตุรัส จับคู่สีหรือลายที่แมตช์กัน นํามาทําเป็นของตกแต่งฝาผนัง ช่วยทำให้บ้านมองผ่องใส แถมยังทําได้ง่ายแล้วก็ออมอีกด้วยถ้วยชามงามๆที่มีคุณค่าทางจิต นํามาติดฝาผนังสร้างลวดลายแล้วก็เรื่องราว ยืนยันว่าไม่หายไปตามยุคสมัยอย่างไม่ต้องสงสัย หรือจะใช้เป็นบอร์ดเพ็กกระดานมายึดใกล้กับฝาผนัง ก่อนจะนําคลิปกระดานมาเสริมแต่ง

wall modern house 2

ตกแต่งผนัง ด้วยการใช้สี

สีทาบ้าน เป็นส่วนประกอบหนึ่ง ที่ช่วยตกแต่งสีสันให้กับฝาผนังของคุณได้อย่างมาก ซึ่งโดยปกติจะมีให้เลือก 2 จำพวกเป็น สีสําหรับทาฝาผนังด้านใน และสีสําหรับทาฝาผนังด้านนอก ยิ่งกว่านั้นยังแบ่งประเภทและชนิดของสีทาบ้านตามสิ่งของและก็ประเภทของสีอีกด้วย ตอนแรกพวกเราไปรู้จักจำพวกของสีทาบ้านกันก่อน

 1. สีอะคริลิก สีน้ำทาบ้าน หรือสีพลาสติก

เหมาะสมกับการทาฝาผนังคอนกรีตหรือกําแพงที่ลงปูนซีเมนต์เอาไว้ มีคุณลักษณะติดแน่นทนนานและก็คงทนต่อสภาพภูมิอากาศ แดด ฝน ลม เชื้อรา และก็ความชุ่มชื้น

 1. สีทาไม้

เหมาะสมกับงานไม้ ไม่ว่าจะเป็นการลงสีองค์ประกอบที่เป็นไม้ เครื่องเรือนไม้ รีวิวบ้าน พื้นไม้หรือฝาผนังไม้ มีคุณลักษณะสร้างความเงา ก็เลยทําให้งานไม้มีความงาม

 1. สีน้ำมัน

มีผิวสัมผัสที่แวววับจากการสะท้อนแสง นิยมใช้สำหรับการทาทับบนส่วนประกอบที่เป็นโลหะ ดังเช่นว่า รั้วบ้านหรือประตูเข้าออก แต่ว่ามีข้อเสียเป็น แห้งช้า มีกลิ่นแรง และก็ราคาออกจะสูงขึ้นยิ่งกว่าสีชนิดอื่นๆ

 1. สีงานเหล็ก

สําหรับงานเหล็ก นิยมใช้แบบสเปรย์เพื่อพ่นสีไปที่ตัวโครงเหล็ก เว้นเสียแต่มีความสวยสดงดงามแล้วยังสะดวกสำหรับการใช้อีกด้วย

wall modern house 3

ตกแต่งผนัง ให้สวยแตกต่างด้วยการเลือกใช้วัสดุ

เสน่ห์ของฝาผนังที่โชว์ผิวสิ่งของ อยู่ที่การเปิดเปลือยให้มองเห็นความสวยขององค์ประกอบ แล้วก็ผิวที่จริงจริงของสิ่งของ ทำให้ผู้คนจำนวนมากคลั่งไคล้วางแบบดิบๆ หรูๆ กระทั่งต้องการมีฝาผนังแบบนี้ไว้ครอง ซึ่งอุปกรณ์ก่อฝาผนัง ซึ่งสามารถโชว์ได้โดยไม่ต้องกรุผิวอะไรก็แล้ว แต่ให้ซับซ้อน มีดังนี้

 1. ฝาผนังก่ออิฐโชว์แนว

ให้ความรู้ความเข้าใจสึกดิบๆดูสวยงาม แถมยังเป็นสิ่งของที่หาได้ง่าย โรงแรมภูเก็ต และแพงถูกอีกด้วย แต่ก็มีข้อเสียที่จำต้องรอชำระล้างฝุ่นที่ติดอยู่ตามร่องต่างๆ โดยเหตุนั้นควรจะฉาบผิวด้วยการทาน้ำยาฉาบก้อนอิฐโชว์แบบใส หรือ น้ำยาฉาบผิวซีเมนต์ เพื่อความคงทนแล้วก็ไม่ยุ่งยากต่อการชำระล้าง

 1. ฝาผนังปูนเปลือยแบบฉาบเรียบ

แล้วก็ขัดมันกำลังเป็นที่ชื่นชอบกันมากมาย ในงานตกแต่งจำนวนมากฝาผนัง ปูนเปลือยชอบมาคู่กับสไตล์ลอฟต์ โดยฝาผนังปูนเปลือยนั้นมีให้เลือกหลากหลาย ทั้งแบบเรียบ และแบบขัดมันสุด แต่ความชื่นชอบของเจ้าของบ้าน

 1. ฝาผนังบล็อกก้อนอิฐแก้ว

เหมาะกับพื้นที่ที่ต้องการที่จะให้แสงไฟส่องถึงมีความสวย คล้ายกับการก่ออิฐ ก็แค่กลายเป็นใช้บล็อกแก้วมาวางเรียงกันแทน

อ่านต่อเพิ่มเติม :  กระเบื้อง ห้องครัว กระเบื้องแกรนิตโต้ลายหินอ่อน Villa Hotel Room