บ้านโมเดิร์นชั้นเดียว งบน้อยๆ

บ้านโมเดิร์นชั้นเดียว งบน้อยๆ

บ้านโมเดิร์นชั้นเดียว งบน้อยๆ
(modern one storey house)

บ้านโมเดิร์นชั้นเดียว งบน้อยๆ เป็นการก่อสร้างที่ได้รับอิทธิพลมาจากตอนสมัยเปลี่ยนแปลงอุตสาหกรรมในศตวรรษที่ 18 โดยในเวลานี้ เป็นช่วงเวลาที่ผู้คนให้ความเอาใจใส่ กับการใช้ทรัพยากรให้คุ้ม โดยจะลดการใช้วัสดุอุปกรณ์ ที่ไม่สำคัญ สำหรับในการก่อสร้าง แล้วก็เพื่อเป็นการลดความสิ้นเปลือง ก็เลยได้มีการนำทรงของเรขาคณิต มาเป็นแบบของส่วนประกอบ

โดยการตกแต่งสไตล์โมเดิร์น ยังเน้นที่ความธรรมดา ไม่นิยมการตกแต่งที่มากเกินควร โดยให้ความเอาใจใส่ กับการเลือกใช้ผิวที่มีความยุติธรรมชาติ ทั้งแต่ละพื้นที่ควรมีผลดีสำหรับการใช้สอย ดังนี้คำว่า Modern หมายความว่า ของใหม่ ก็เลยถูกเอามานิยาม การตกแต่งสไตล์นี้ เพื่อสื่อถึงความทันสมัย

บ้านโมเดิร์นชั้นเดียว งบน้อยๆ

บ้านทรงสี่เหลี่ยม กับบรรยากาศในไลฟ์สไตล์โมเดิร์น

แบบบ้านไม้หลังนี้ ดีไซน์ในทรงกล่อง สี่เหลี่ยม เป็นไม้ ทั้งหลัง ทำการออกแบบ โดยทีมงานคนเขียนแบบ in.it.studios ที่มีความชำนาญ สำหรับในการสรรสร้างผลงาน บ้านกล่องไม้หลากหลายแบบ หลายสไตล์ ด้วยทรงกล่องที่มีความแข็งแรงอยู่ในครั้ง ก็เลยเป็นต้นเหตุของการเลือกใช้สิ่งของไม้ มาทำเป็นฝาผนังข้างนอก เพื่อตัดทอนรวมทั้ง ช่วยเบรกเหลี่ยมมุม ให้บ้านดูผ่อนคลาย แล้วก็สุภาพมากขึ้น

2 ห้องนอน 1 สุขา พื้นที่ใช้สอยข้างใน 98 ตารางเมตร ห้องรับแขกเน้นการออกแบบที่สร้างการคลายอารมณ์ ขยายความรู้สึกแจ่มใสด้วยฝาผนังและประตูกระจกกรอบสีดำ ด้วยขนาดพื้นที่ที่มีอยู่อย่างจำกัด ก็เลยจะต้องออกแบบในแบบ open plan เชื่อมโยงถึงกันโดยไ่ม่มีฝาผนังกัน เพดาน ฝาผนังทาด้วยสีขาว ช่วยทำให้ดูกว้างและสบายตา โครงการบ้าน ปูพื้นไม้สีน้ำตาล ช่วยไล่ความจืดจางจากสีขาวออกไป

บ้านโมเดิร์นชั้นเดียว งบน้อยๆ

แบบบ้านไม้ ชั้นเดียว – บ้านโมเดิร์นชั้นเดียว งบน้อยๆ

ห้องกินอาหาร ครัวและะชะล้าง อยู่ข้างในพื้นที่เดียวกับห้องรับแขก ซึ่งเป็นห้องกว้างไม่มีฝาผนังกันแยก แต่การออกแบบที่พอดีแล้วก็เป็นระบบ ระเบียบปฏิบัติ ก็เลยไม่ทำให้มองขัดการอะไร เคาน์เตอร์ห้องครัวเข้ามุม เดินเครื่องดูดควันหมดห่วงเรื่องกลิ่นเวลาปรุงอาหาร

ข้างในสุขา ตกแต่งด้วยเครื่องสุขภัณฑ์สไตล์โมเดิร์นสีขาว ทำให้มองสะอาดตา เพิ่มความบรรเทาอย่างสมบูรณ์ด้วยอ่างอาบน้ำขนาดใหญ่ บ้านหลังนี้เน้นการตกแต่ง บ้านใหม่ให้เช่า โดยมีต้นไม้ประดับไว้ทุกห้องของบ้าน เพื่อเพิ่มบรรยากาศของชีวิตให้มองแจ่มใสสดชื่นมากขึ้น ด้านนอกบ้าน ตกแต่งด้วยการจัดสวนแบบเรียบง่ายสไตล์โมเดิร์น ทั้งเพิ่มความงดงามให้กับระเบียงบ้าน โดยทำเป็นระเบียงไม้ระแนง เพื่อความถูกกันของบ้านอีกทั้งหลัง

บ้านโมเดิร์นชั้นเดียว งบน้อยๆ

แบบบ้านชั้นเดียว โดดเด่น เรียบง่ายและสง่างาม

บ้านสไตล์โมเดิร์นชั้นเดี่ยว ทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า ทันสมัย ยกพื้นน้อย พื้นที่ใช้สอยโดยประมาณ 55 ตารางเมตร สีขาวรวมทั้งสีแดงของตัวบ้านทำให้ดูสะดุดตา ท่ามกลางบรรยากาศที่เป็นธรรมชาติ บ้านหลังนี้เป็นอีกหลังหนึ่ง ที่เน้นการประหยัดพลังงาน

ติดตั้งแผงโซล่าเซลล์ เพื่อใช้ในบ้าน ทั้งแสงไฟข้างใน ข้างนอก แล้วก็การสูบน้ำไว้ใช้ในบ้าน ทั้งมีที่กรองน้ำฝน ไว้ใช้ในครอบครัวอีกด้วย ก็เลยทำให้บ้านหลังนี้มีทั้งหมดทุกอย่างพร้อม อย่างเรียบง่าย ทันสมัยแล้วก็ช่างสง่างามอีกด้วย พูลวิลล่า ภูเก็ต

modern one storey house

บ้านทรงโมเดิร์น อยู่อย่างง่าย และทันสมัย

บ้านสี่เหลี่ยม พื้นที่วางกึ่งกลาง แบ่งห้องนอน แล้วก็ครัว อย่างเป็นสัดส่วน ไม่ก่อกวนกัน ข้างในทาฝาผนัง เพดานด้วยสีขาว เพื่อบ้านหลังเล็ก ดูกว้างใหญ่ ไม่อึดอัด เน้นเครื่องเรือน ของใช้ของสอย ที่จำเป็นจะต้อง เพราะว่าถ้าเกิดมีมากจะก่อให้เกลื่อนกลาด แล้วก็ดูไม่สดใส ใช้ประตูกระจกบานเลื่อน เพื่อแลเห็นด้านนอก ส่วนของห้องครัวเล็กๆ เคาเตอร์ห้องครัวสีขาวติดฝาผนัง

ติดหน้าต่างกระกจกบานใหญ่ๆ ไว้ระบายอากาศ รวมทั้งระบายกลิ่น สำหรับบ้านเล็กๆ การถ่ายเทอากาศ นับว่าเป็นเรื่องที่สำคัญ ระเบียงนั่งพักผ่อน มีหลังคายื่นออกมา ป้องกันแสงแดด กันฝนได้อย่างยอดเยี่ยม และหากจะเป็นบ้านขนาดเล็ก แต่ก็สามารถต้อนรับแขกที่มาเยี่ยมได้อย่างง่ายแน่ๆ

modern one storey house 2

ออกแบบบ้านรูปทรงโมเดิร์น ในพื้นที่ 169 ตารางเมตร

ความสวยสดงดงาม ของบ้านสไตล์โมเดิร์น เป็นความสวยงาม ที่กับช่วงเดี๋ยวนี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง โครงงานหมู่บ้านจัดสรร มักนิยมเลือกสไตล์ ดังที่กล่าวถึงมาแล้ว อาจเป็นเพราะเนื่องจากแบบอย่าง ที่สื่อให้มองเห็นถึงความง่ายๆ ไม่หวือหวากระทั่งเกินความจำเป็น เหมาะกับแนวทางดำเนินชีวิต ที่ไม่เน้นการประดับประดาอะไรเยอะมาก สำหรับบ้านหลังนี้ ขนาดชั้นเดี่ยว แบบบ้านโมเดิร์น

หน้ากว้างของบ้านขนาด 10 เมตร โดยมีพื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 169 ตารางเมตร หลังคาบ้าน ลักษณะทรงปั้นหยา ข้างหน้าจัดสวนพอสมควร มีพื้นที่นั่งพักผ่อนข้างๆ และก็อีกด้านเป็นโรงหยุดรถยนต์ งบประมาณก่อสร้าง ไม่รวมตกแต่ง ราว 1.5 ล้านบาท

ในบ้าน การตกแต่งโดยรวมเน้นไปในด้านโมเดิร์นเช่นเดียวกัน โดยแบ่งเป็นห้องนอน 3 ห้อง ส้วม 1 ครัว ห้องรับแขก ทั้งส่วนของข้างบ้าน ยังเพิ่มพื้นที่ ที่เหมาะสมกับการพักผ่อนหย่อนใจนอกบ้าน ปูพื้นไม้เพื่อรู้สึกผ่อนคลาย จัดวางเครื่องเรือนไม้ รองเบาะนั่ง เหมาะสมกับการอ่านหนังสือ หรือนั่งพักผ่อนสบายๆ กับครอบครัว

modern one storey house 3

แบบบ้านชั้นเดียว 3 ห้องนอน – บ้านโมเดิร์นชั้นเดียว งบน้อยๆ

สำหรับ บ้านหลังนี้ ลักษณะบ้านทรงโมเดิร์น สร้างเอาไว้ ในท้องทุ่ง กับบรรยากาศ ที่เป็นส่วนตัว ข้างนอกตกแต่งด้วยไม้ ลักษณะเป็นบ้านกล่องสี่เหลี่ยม หน้าบ้านมีสระยาว ใช้ประตูกระจก 6 บาน ส่วนของหน้าบ้าน วางแบบกันสาดไว้ สำหรับบังแดด และก็บังฝนสาดไปสู่ตัวบ้าน

สี่เหลี่ยมผืนผ้า เว้นแต่เป็นรูปลักษณ์ยุคใหม่แล้ว ยังให้ความรู้สึก แข็งแรง ทนทาน อีกด้วย แต่ว่าถ้าเกิดว่าไม่มีการตกแต่ง ด้วยงานไม้ บ้านฟอร์มนี้ อาจจะก่อให้รู้สึกแข็งทื่อเกิน งานไม้สีน้ำตาล ที่เอามากรุฝาผนัง ก็เลยเป็นส่วนประกอบสำคัญ ที่สร้างบรรยากาศ อันอบอุ่นให้เกิดขึ้น บ้านใหม่

ตกแต่งฝาผนังสีขาว ห้องรับแขก เลือกใช้เครื่องเรือนชุดสีขาว โต๊ะต้อนรับแขก สีน้ำตาล แบบมีล้อหมุนเลื่อนย้ายได้ง่าย ประพรมปูพื้นนุ่มๆสัมผัสสบายเท้า ทำให้บ้านโมเดิร์นทรงกล่อง ดูสุภาพมายิ่งขึ้น ฝาผนังกระจก ช่วยรับแสงสว่างธรรมชาติ ไปสู่พื้นที่ด้านในตลอดวัน ดูเบิกบานใจ รวมทั้งน่าพัก

ห้องทานอาหาร จัดไว้โซนกลางบ้าน ส่วนห้องนอนมี 3 ห้อง แบ่งเป็นห้องขนาดเล็ก 2 ห้อง แล้วก็ ห้องใหญ่อีก 1 ห้อง ห้องใหญ่เหมาะกับบิดามารดา และก็ห้องเล็กไว้สำหรับลูกๆ โดยจะมีห้องสุขา ซึ่งสามารถเปิดใช้ด้วยกันได้ ทั้งคู่ห้อง ซึ่งเป็นไอเดียที่ทำให้ออมพื้นที่และงบประมาณได้มาก ทั้งสบายต่อการใช้งานอีกด้วย พูดได้ว่า เป็นแบบบ้านที่น่าดึงดูดไม่น้อยเลย

อ่านต่อเพิ่มเติม : Phuket Hotels 5 star ขายบ้าน 2 แสน บ้านภูเก็ตราคาไม่เกิน 2 ล้าน