บ้านนอร์ดิก 2 ชั้น ตกแต่งได้อบอุ่น แบบบ้านฟรี ล่าสุด

บ้านนอร์ดิก 2 ชั้น

บ้านนอร์ดิก 2 ชั้น ( 2 Storey nordic house )

“ต้องการอยู่บ้านตลอด” เป็นความรู้สึกของเจ้าของบ้าน บ้านนอร์ดิก 2 ชั้น ภายหลังสร้างเสร็จ ซึ่งเป็นไปตามตั้งอกตั้งใจไว้ตั้งแต่วิธีการวางแบบว่า ต้องการทำบ้านหลังนี้ ให้ออกมาดีที่สุด เป็นราวกับบ้านในฝันมากที่สุด บ้านที่อยู่ได้ทุกวัน แบบไม่มีทางเบื่อ

สำหรับสไตล์ของบ้านหลังนี้ เป็นการผสม คุณลักษณะเด่นของบ้าน 2 สไตล์ เข้าไว้ร่วมกัน คือ สไตล์นอร์ดิก และสไตล์อินดัสเทรียลลอฟท์ ที่เอามารวมกันได้อย่างพอดี ทำให้บ้าน มีทั้งความเฉียบคม อบอุ่น รวมทั้งความดิบโก้เก๋ อยู่ร่วมกัน กำเนิดสไตล์ใหม่ๆที่น่าดึงดูด

บ้าน หลังนี้สร้าง อยู่ในประเทศไทยของพวกเรานี่เอง ผู้ครอบครองเป็นคุณ พื้นที่ใช้สอย รวมทั้งสิ้นราว 145 ตารางเมตร ส่วนค่าก่อสร้างรวมเครื่องเรือน คงจะโดยประมาณ 2.5 ล้านบาท สำหรับออกแบบ ข้างหน้า สะดุดตา ด้วยเส้นสไตล์นอร์ดิกเห็นได้ชัดๆ จากทรงของบ้านที่เป็นสามเหลี่ยมทรงสูง หลังคาสิงเกิ้ล (Shingle Roof)

แผ่นเรียบไม่มีชายคา แต่ว่าสิ่งของ ที่พรีเซนเทชั่นอารมณ์ ของตัวบ้านตกแต่ง ในสไตล์ลอฟท์ อย่างฝาผนังปูนเปลือย ขัดมัน สลับก้อนอิฐโชว์แนว เน้นสีโทนดำ น้ำตาล เทา ตกแต่งรอบๆจั่ว ด้วยงานไม้เพิ่มมิติ ทางสายตางามๆ และยังช่วยตัดทอนความดิบแข็ง ของคอนกรีต ลงอย่างสมดุล

บ้านนอร์ดิก 2 ชั้น เป็นอย่างไร

บ้านนอร์ดิก 2 ชั้น

บ้านสไตล์นอร์ดิก เป็นแบบ การตกแต่งบ้าน ของคนยุโรปเหนือ ที่มีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะบุคคล เต็มไปด้วยเสน่ห์ ของความธรรมดา แล้วก็สำหรับในการตกแต่ง ล้วนก่อกำเนิดผลดี สูงสุด ต่อผู้อาศัย ซึ่งการตกแต่ง สไตล์นอร์ดิก ได้รับแรงดลใจ มาจากธรรมชาติรอบกายทั้งหมด

ไม่ว่าจะเป็น เรื่องของสี แสงสว่าง หรือ แม้กระทั้งสิ่งของต่างๆ และก็หนึ่งในแบบบ้าน ที่มีสไตล์นอร์ดิกแจ่มชัด และก็สวยสดงดงาม ก็คือโครงงานของ SC Asset ภายใต้แบรนด์ “กรุงเทพมหานคร บูเลอวาร์ด” พวกเราเลยเอาไอเดีย การตกแต่งบ้านสไตล์นอร์ดิกในแต่ละมุม มาฝากกัน ว่าจะมีบรรยากาศ หรือ รูปแบบไหนบ้าง

บ้านนอร์ดิกผสมลอฟท์

บ้านนอร์ดิก 2 ชั้น

ส่วนประกอบหลักของบ้าน มีเหล็ก คอนกรีตขัดมัน ก้อนอิฐ และก็ไม้ ส่วนพื้นที่ดำรงชีวิตสำคัญๆรอบๆ ห้องรับแขกออกแบบเป็นโถงสูง Double Space ให้ความรู้ความเข้าใจสึกโปร่งเตียนโล่ง ซึ่งเป็นเยี่ยมข้อดี ของสไตล์ลอฟท์ รุมล้อมด้วยฝาผนังก้อนอิฐแดง สูง 2 เท่า โชว์ผิวแบบสัจจะสิ่งของ แทรกด้วยประตูหน้าต่างกระจก เพิ่มความโปร่งสบายค่อยให้บ้าน

และก็ปฏิบัติหน้าที่ดึงแสงสว่างธรรมชาติ ไปสู่บ้าน บนฝาผนังจะมองเห็น ท่อเหล็ก ที่ร้อยสายไฟเอาไว้ด้านใน เน้นความโก้เก๋ แบบโรงงานอุตสาหกรรม ในการตกแต่งห้องนี้ ให้ร้ายคลาสสิค กับพัดลมวินเทจ บ้านพัก พูลวิลล่า ชะอำ ผสมตู้ไม้ยาวสไตล์โมเดิร์น เสริมความเก๋าผสมหรูกับชุดโซฟาหนังแท้ที่ยิ่งใช้ยิ่งงาม

ด้วยความสูงจากพื้นถึงหลังคา ทำให้สามารถแบ่งแยกพื้นที่ เป็นชั้นสอง มีแผ่นคอนกรีต รวมทั้งส่วนประกอบเหล็กรองรับ เมื่อเงยมองดูหลังคาโชว์ส่วนประกอบเหล็ก เป็นแถวเรียงกันไป และสิ่งของไม้อัด OSB ซื่งจะใช้คู่กับหลังคา Shingle Roof

โทนสีเทาของปูนขัดมัน ให้บรรยากาศสงบ แต่ว่าดิบแข็งกระด้าง ถ้าหากมากเกินความจำเป็นอาจส่งผลให้รู้สึก ถึงความแข็งแรงหยาบ ที่เชิญชวนให้อึดอัดได้ ในห้องนอนที่อยากได้ความรู้สึกนุ่มนวล รวมทั้งบรรเทาเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ก็เลยเลือกใช้สีขาวทาฝาผนังโชว์ แนวเหนือหัวเตียง ผ้าม่านใช้สีเทา

เตียง และก็ตู้เลือกงานไม้สีอ่อนๆ กับชุดที่นอนหมอนมุ้ง สีเบจ เทา และน้ำตาล ฝาผนังกระจกขนาดใหญ่ ติดม่าน 2 ชั้น ชั้นนอกโปร่งๆสีขาวชั้นในสีเทาเลือกระดับ ความทึบตามถูกใจ ทั้งยังสี แล้วก็อุปกรณ์สร้างบรรยากาศ ช่วยทำให้การนอนเต็มไปด้วยความรู้สึกละมุน รวมทั้งสบายในสไตล์นอร์ดิก คลิกที่นี่

แชร์ไอเดียสุดยอดเยี่ยม

บ้านนอร์ดิก 2 ชั้น

Shingle roof หรือ สิ่งของมุงหลังคา เป็นสิ่งของใหม่ๆ ที่ฉาบหน้าด้วยางมะโคนยประเภทหนึ่ง ทำจากแผ่นเส้นใย ที่มีความแข็งแรงสูง ลักษณะเป็นแผ่นผิวเรียบ การตำหนิดตั้งควรมีตัวแผ่นรอง หรือ ซึมซับรูฟ (Sub Roof) ปฏิบัติภารกิจคุ้มครองป้องกันน้ำฝน รวมทั้งช่วยค้ำรองรับแผ่นผืนยางมะตอย สิ่งของที่นิยมใช้เป็นไม้อัด OSB ฯลฯ จุดเด่นของ Shingle roof มีหลากลาย

เช่น สามารถประดิษฐ์ทรงหลังคา ได้หลายรูปแบบ กับบ้านได้หลากสไตล์ ราคาแพงถูก เทียบกับหลังคาจำพวกอื่นๆ แต่ในส่วนของการถ่ายเทอากาศ Shingle roof แก่อยู่ได้ราวๆ 20 ปี และก็ในพื้นที่ ฝนตกชุกหลังคาจะซึมซับ ความชุ่มชื้นมาก นำมาซึ่งเชื้อราได้ง่าย

บ้านนอร์ดิกหลังเล็ก เปิดเผยเสน่ห์หลังคาไม่มีชายคา

2 storey nordic house

ด้วยภาระหน้าที่ด้านงานการ ทางการเงิน การออกแบบบ้านให้รู้สึกดีและผ่อนคลาย ไม่สร้างภาระหน้าที่ด้านจิตใจเพิ่ม นับเป็นสิ่งที่จะไม่เอาใจใส่มิได้ เพราะว่าเป้าหมาย ของการอาศัยในบ้านหนึ่งหลัง อาจมิได้เป็น เพียงมีที่ไว้ให้ซุกกายนอนเท่านั้น ย่อมอยากได้ความสุนทรียภาพสำหรับการพัก ช่วยตัดทอนความระส่ำระสาย คลายเครียด ทำให้หัวใจได้ทราบสึกอบอุ่น ประหนึ่งว่าเป็นสถานที่ของพวกเราอย่างแท้จริง

บ้านชั้นช่วงหลังติดอยู่ ทรงจั่ว ไม่มีชายคา ดีไซน์ตามสไตล์นอร์ดิก ที่มีความง่ายๆ ประสมประสานกับความเป็นโรงนาเก่า ด้วยจั่วหลังคาสูงโปร่งที่ตั้งจิตใจให้เป็นจุดสะดุดสายตาได้ ในทันทีทันใด กรุด้วยเมทัลชีทสีเทาเข้ม แผ่นโลหะที่เส้นไม่ซับซ้อน ตัดกับฝาผนังบ้านที่ส่วนมากฉาบเรียบลงสีขาว เว้นเพียงแค่ข้างหน้าเพียงเท่านั้น ที่กรุด้วยหินก้อนใหญ่ ที่เป็นธรรมชาติ ทำให้บ้านไม่รู้เรื่องสึกนิ่งกระทั่งเหลือเกิน เพราะว่ามีความไม่เหมือนของอุปกรณ์หลบซ่อนอยู่ด้วย

ข้างในบ้านใช้ประโยชน์ จากพื้นที่แนวตั้ง รวมทั้งแนวนอนอย่างเต็มเปี่ยม เพื่อเพิ่มความคุ้มค่า สำหรับการใช้งานได้มากที่สุด เริ่มจากการจัดแผนผังแบบ Open Plan มุมนั่งพักผ่อน กินอาหารและก็ห้องครัวเชื่อมโยงกัน ไม่มีฝาผนังมากั้นกลาง การจัดแผนผังแบบแปลน รูปแบบนี้ จะช่วยลวงตาให้ด้านในภายมองกว้างใหญ่มากกว่าข้อเท็จจริง

เหล็กสีดำกับไม้สีน้ำตาลหมายถึงสองสิ่งของสำคัญ ที่รอเพิ่มชีวิตชีวา ในบ้านขนาดเล็กหลังนี้ พื้นของส่วนนั่งพักผ่อน กับรับประทานอาหารปูด้วยงานไม้ เพื่อความรู้สึกอบอุ่น แล้วก็บรรเทา ส่วนพื้นตรงรอบๆครัวใช้กระเบื้องสีดำ เพื่อไม่ยุ่งยากต่อการถูชำระล้าง และไม่จำต้องวิตกกังวลเมื่อเปรอะคราบเปื้อนของกิน

บันไดบ้านใช้ขึ้นสู่ชั้นลอย ออกแบบไว้โดยสวัสดิภาพ โดยมีราวจับกันตกทั้งคู่ด้าน ออกแบบให้แจ่มใสไม่มีลูกตั้ง พื้นที่ใต้บันไดก็เลยไม่รู้จักสึกอับทึบ แสงไฟส่องเข้าถึงได้อย่างสะดวก

Poolvillaland แชร์ไอเดีย

2 storey nordic house

บ้านที่ทำชั้นลอยตามทรงหลังคาจั่ว ควรต้องมีตัวช่วยสำหรับการปกป้องความร้อน เพราะว่าการอยู่ชั้นลอยที่ใกล้ชิดกับใต้โถงหลังคา จะได้รับความร้อนในระยะที่ใกล้ บางทีอาจพ่นโฟมกันความร้อน ติดตั้งฉนวนกันความร้อน หรือ ทำติดตั้งแผ่นสะท้อนความร้อน ก็สามารถช่วยได้ในระดับหนึ่ง ที่สำคัญเป็นชั้นลอย จะต้องมีหน้าต่างระบายอากาศ ไล่ลมร้อนออกมาจากบ้าน ไม่งั้นห้องนอน บนชั้นลอย บางทีอาจเปลี่ยนเป็นเตาอบได้

อ่านเพิ่มเติม : ที่พักสไตล์วิลล่า บ้านใหม่ให้เช่า บ้านโมเดิร์นชั้นเดียว งบน้อยๆ