เอกสารสินเชื่อ

เอกสารสินเชื่อ

ปรึกษาสินเชื่อบ้าน เอกสารสินเชื่อ ควรเตรียมตัวอย่างไรบ้าง

ในสมัยที่เศรษฐกิจเข้าขั้นวิกฤต ของทุกสิ่งทุกอย่างเเพงตามเงินเฟ้อที่สูงขึ้นเรื่อยตรงกันข้ามกับรายได้ที่ลดลงทุกครั้ง การจะมีทรัพย์สินขนาดใหญ่อย่าง บ้าน รถยนต์ ก็เลยเกิดเรื่องที่ยากกว่าเเต่ก่อนมากมาย เอกสารสินเชื่อ เป็นเหตุผลที่ทำให้มีการเกิดการขอสินเชื่อจากแบงค์ เพื่อนำเงินมาซื้อเงินทองที่คุณอยากได้

เเต่ผู้คนจำนวนมากอาจจะรู้สึกหวั่นหวาดๆว่าการจะขอสินเชื่อกับแบงค์ไม่ได้ง่ายเพราะเหตุว่าควรจะมีเอกสารมากมายก่ายกอง เพื่อแบงค์พินิจพิจารณาการใช้ชำระเงินของคุณเพื่อประเมินความรู้ความเข้าใจสำหรับเพื่อการจ่ายเงินคืน บ้าน พวกเราก็เลยมาบอกข้อมูลให้รอบคอบเกี่ยวกับการเตรียมพร้อมสมัครสินเชื่อ

การสมัครสินเชื่อเเบ่งออกได้เป็น 3 จำพวก

1.สินเชื่อบ้านเเละสินเชื่อคอนโด

ที่อยู่ที่อาศัยอาจเป็นเงินที่แพงสูงเเละผ่อนนานที่สุดอย่างต่ำก็ 20 ปี คุณก็เลยจำเป็นต้องตรวจสอบความรู้ความเข้าใจสำหรับในการจ่ายคืนให้เเก่แบงค์ให้ถี่ถ้วนเพื่อไม่ให้กำเนิดความลำเค็ญในอนาคต

โดยมากแบงค์จะให้สินเชื่อบ้านหรือสินเชื่อคอนโดกู้ล้านละ 7,000 ขั้นต่ำ หากคุณอยากได้ซื้อบ้านหรือคอนโดราคา 2 ล้านบาท คุณต้องมีค่าตอบแทนรายเดือน 35,000 บาท เเละสำคัญมากที่สุดเป็นความรู้ความเข้าใจสำหรับในการจ่ายของตัวคุณเองในแต่ละเดือน

โดยเดือนนึงคุณควรจะจ่ายค่าผ่อนไม่เกิน 40% ของค่าจ้างรายเดือน เเสดงว่าหากคุณมีเงินเดือน 35,000 บาท คุณควรจะจ่ายค่าผ่อนบ้าน 14,000 บาท ถ้าเกิดมากยิ่งกว่านี้อาจทำให้สภาพคล่องสำหรับการเงินของคุณน้อยลง

แม้กระนั้นการขอสินเชื่อนั้นมีปัจจัยสำคัญฯลฯที่แบงค์จะเอามาพินิจด้วย ดังเช่นว่า หลักการการปลดปล่อยสินเชื่อ และก็ภาระหน้าที่หนี้ ฯลฯ โดยเหตุนี้จำนวนดังที่ได้กล่าวมาแล้วก็เลยเป็นการประมาณโดยประมาณเพื่อมองเห็นเป็นแถวทางเทียบระหว่างค่าจ้างรายเดือนรวมทั้งอัตราเงินกู้ยืมเพียงเท่านั้น

โดยส่วนมากแล้วแนวทางคิดคำนวณภาระหน้าที่ทางด้านการเงินกล้วยๆก็คือ ภาระหน้าที่สำหรับการจ่ายสินเชื่อนั้นไม่สมควรเกิน 30% ของรายได้ต่อเดือน หรือ บางทีอาจจะขยับเพิ่มไปได้ถึง 40% สำหรับบางบุคคล ในเรื่องที่คุณไม่มีภาระหน้าที่หนี้อื่นๆเข้ามาเกี่ยวโยงเลย

แต่ว่าดังนี้ภาระหน้าที่หนี้สินทั้งผองที่คุณมีนั้นก็ไม่สมควรเกิน 50% ของรายได้ทั้งผองต่อเดือน มิเช่นนั้นจะมีการเสี่ยงค่อนข้างจะสูง เมื่อมีค่าใช้จ่ายที่ไม่คาดคิดเพิ่มเข้ามาในอนาคต

ถ้าเกิดคุณต้องการพินิจพิจารณาสถานะการคลังของคุณให้ละเอียดเพื่อการธนาคารอนุมัติสินเชื่อ Thanachart Cash Your Home กรุงศรีได้สร้างเครื่องในการคำนวณความรู้ความเข้าใจสำหรับในการกู้ เพื่อคุณได้รู้ข้อมูลก่อนกระทำสมัครได้อย่างดีเยี่ยม

2.สินเชื่อรถยนต์

ตอนนี้การขอสินเชื่อรถยนต์มิได้ยุ่งยากเสมือนในอดีตกาลเเล้ว เพราะเหตุว่ามีเเหล่งเงินกู้ยืมหรือสถาบันการเงินที่ออกโปรโมชั่นส่วนลดจำนวนมากตัวอย่างเช่น ลดดอก ดาวน์ 0% ซึ่งการปลดปล่อยสินเชื่อรถยนต์มิได้ไม่เหมือนกับการขอสินเชื่อบ้านเลยเป็น สถาบันการเงินเลือกลูกค้าที่มีเครดิตดี ไม่มีเรื่องราวใช้หนี้ช้าหรือติด

ถ้าหากคนใดกันแน่อยู่ในข่ายจัดว่าได้โอกาสที่จะขอสินเชื่อรถยนต์ผ่านเยอะขึ้น โดยเฉลี่ยวงเงินสินเชื่อรถยนต์จะอยู่ราวๆ 75-85% ของราคารถยนต์ รวมทั้งช่วงเวลากู้ก็จะราวๆ 12-72 เดือน โดยสถาบันการเงินจะอนุมัติได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้นแม้คุณมีรายได้บ่อยอย่างต่ำ 3 เท่าของเงินผ่อนชำระที่จำต้องจ่ายในแต่ละเดือน เพราะว่าเเสดงว่าคุณมีความรู้ความสามารถสำหรับเพื่อการจ่ายค่าผ่อนส่งรถยนต์

3.สินเชื่อส่วนตัว

เป็นสินเชื่อที่กำลังจะได้รับเป็นเงินเพื่อนำไปใช้จ่ายดังที่คุณได้กำหนดเป้าหมายไว้ ซึ่งส่วนมากแล้วชอบนิยมขอเพื่อนำเงินไปลงทุนในธุรกิจ โดยการขอสินเชื่อเฉพาะบุคคลจะได้อยู่ที่ราวๆ 5 เท่าของค่าจ้างรายเดือน ซึ่งถ้าเกิดคนไหนกันกำลังทำธุรกิจก็สามารถยื่นเเผนธุรกิจให้กับแบงค์เพื่อประกอบกิจการใคร่ครวญได้ ยิ่งธุรกิจใดมีเเนวโน้มที่ดีก็ยิ่งเพิ่มช่องทางที่กำลังจะได้รับอนุมัติมากเพิ่มขึ้น

เอกสารสินเชื่อ

ปัญหาที่คนมักหลงผิดเกี่ยวกับการสมัครสินเชื่อ

สำหรับในการสมัครสินเชื่อชอบมีความเชื่อไม่ถูกๆหลายชนิด บางสิ่งเป็นข้อเท็จจริง บางสิ่งตรงกันข้ามสุดๆโดยเฉพาะอย่างยิ่งคนที่ไม่มีรายได้ประจำ คงจะเป็นห่วงมหาศาลเนื่องจากว่ามีรายได้ที่ไม่เเน่นอน พวกเราเลยจะมาคลายความข้องใจให้ท่านได้ข้อมูลที่ถูกจริงๆ

 • จำเป็นต้องสมัครบัตรเครดิตของแบงค์ก่อนจะกระทำสมัครสินเชื่อ
 • ไม่มีความสำคัญจ้ะ จริงๆเเล้วเรื่องนี้เป็นกรรมวิธีการตลาดเพื่อโฆษณาบัตรเครดิตเพียงแค่นั้น มิได้มีผลต่อการวิเคราะห์การขอสินเชื่อ เเต่บัตรเครดิตก็ทั้งยังเอื้อเเละทำลายความน่าไว้ใจสภาวะเงินของคุณ

โดยที่เอื้อเป็น ถ้าเกิดคุณสามารถจ่ายผลิตภัณฑ์ตรงเวลา ซื้อบ้านและอสังหาต่างๆ ไม่มีการค้าขายงจ่ายอะไรก็แล้วแต่บัตรเครดิตนับว่าเป็นหลักฐานว่าคุณมีวินัยสำหรับในการใช้เงินเเละจ่ายตรงเวลาที่ระบุ ส่วนทำลายเป็นถ้าหากคุณใช้จ่ายเเบบไร้สติ มียอดค้างบัตรเครดิตรวมทั้งจ่ายไม่ตรงตรงเวลา แบงค์จะรู้โดยทันทีว่าคุณไม่มีความสามารถสำหรับเพื่อการจ่ายเงินคืน ทำให้ท่านไม่ผ่านการขอสินเชื่อ

ห้ามมีประวัติเครดิตบูโรเด็ดขาด

เครดิตบูโรเป็นศูนย์รวมเรื่องราวจ่ายสินเชื่อเงินกู้ยืมรวมทั้งใช้หนี้ใช้สินบัตรเครดิตของคุณจากสถาบันการเงิน เมื่อคุณจ่ายไม่ทันเวลาก็เลยกำเนิดคำเรียกว่า “ติดเเบล็คลิสต์บูโร” ซึ่งมีผลต่อการขอสินเชื่ออย่างยิ่งเพราะเหตุว่าเเสดงว่าคุณไม่มีความสามารถสำหรับเพื่อการจ่ายคืน ทำให้แบงค์กำเนิดความไม่มั่นใจก็เลยไม่อนุมัติสินเชื่อให้ท่าน

เเต่ในแง่คิดกันถ้าเกิดคุณมีประวัติสำหรับในการจ่ายเงินที่ดีเครดิตบูโรจะเป็นหลักฐานเกรดเอว่าคุณมีความรู้และมีความเข้าใจจ่ายเงินคืน แบงค์จะอนุมัติให้ท่านได้ง่ายมากยิ่งขึ้น เเละถ้าหากคนใดกันมียอดค้างชำระอยู่ก็ควรจะจ่ายก่อนทำเรื่องสมัครสินเชื่อขั้นต่ำ 6-12 เดือน ซึ่งตรงเวลาที่แบงค์จะตรวจตราย้อนไป

มิได้มีรายได้ประจำ กู้ไม่ผ่าน?

การมีรายได้เข้าทุกเดือนจะช่วยทำให้แบงค์อนุมัติได้ง่ายมากยิ่งขึ้นเพราะว่าเเสดงว่าคุณมีรายได้เป็นประจำเเละพอเพียงสำหรับการผ่อนหนี้ เเต่ถึงคุณจะไม่มีรายได้ประจำก็ไม่ใช่ว่าคุณจะกู้ไม่ผ่าน วิลล่าภูเก็ต เพียงแต่เเค่คุณนำเงินฝากบัญชีอย่างสม่ำเสมออย่างต่ำ 6-12 เดือน หรือเรียกกล้วยๆว่าการเดินบัญชี แบงค์ก็สามารถพินิจพิจารณาได้ว่าคุณเป็นผู้มีความเข้าใจสำหรับในการจ่ายจ่ายเเละอนุมัติการขอสินเชื่อได้ง่ายไม่ได้มีความแตกต่างจากผู้มีเงินเดือนเลย

เอกสารเมื่อจะยื่นสมัครสินเชื่อ

สำหรับเพื่อการขอสินเชื่อเเต่ละชนิดเอกสารมิได้เเตกแตกต่างกันเท่าไรนัก ขึ้นกับแบงค์ที่คุณทำเรื่องขอสินเชื่อว่าปรารถนามากน้อยแค่ไหน พวกเราก็เลยนำข้อมูลเอกสารกึ่งกลางที่คุณควรจะจัดแจงเเต่เนิ่นๆไว้ขั้นต่ำ 6 เดือน ซึ่งตรงเวลาที่หลายแบงค์เลือกจะมอง Statement ทำให้ท่านจัดแจงวางเเผนการคลังก้าวหน้าขึ้น

โดยเอกสารสำหรับเพื่อการสมัครสินเชื่อเเบ่งออกเป็น 3 กรุ๊ปเป็น

เอกสารข้อมูลเฉพาะบุคคล

 • สำเนาบัตรประจำตัวประชาชน หรือบัตรเจ้าหน้าที่รัฐ
 • สำเนาทะเบียนบ้านเเละใบสำมะโนครัวของคู่รัก (ถ้าเกิดมี)

เอกสารแสดงรายได้

กรณีบุคคลปกติที่มีรายได้ประจำ

 • สลิปค่าจ้างรายเดือน หรือใบรับรองการทำงาน (ตัวจริง)
 • สำเนาบัญชีธนาคารย้อนไป 6 เดือน
 • สำเนาใบรับรองการหักภาษีในที่จ่าย (50 ทวิ)

กรณีบุคคลปกติที่ประกอบธุรกิจส่วนตัว

 • สำเนาใบรับรองการเขียนทะเบียน / ใบทะเบียนการค้า
 • สำเนาบัญชีรายชื่อผู้ถือหุ้นที่มีชื่อผู้กู้ / ผู้กู้ร่วม
 • สำเนาบัญชีธนาคารย้อนไป 6 เดือน (ทั้งยังในชื่อบุคคลรวมทั้งธุรกิจการค้า)

เอกสารทางด้านหลักประกัน

 • สำเนาข้อตกลงจะซื้อจะขาย รวมทั้งหลักฐานการจ่ายจ่ายเงินดาวน์ (ถ้าหากมี)
 • สำเนาโฉนดที่ดิน หรือสำเนาหนังสือแสดงเจ้าของ
 • ในกรณีมีผู้กู้ร่วม ควรมีหลักฐานประจำตัว แล้วก็หลักฐานรายได้ของผู้กู้ร่วม
 • ในเรื่องที่ขอสินเชื่อเพื่อธุรกิจ จำเป็นต้องจัดแจงแผนธุรกิจมายื่นด้วย

คุณอาจจะรู้เรื่องเเล้วว่าการสมัครสินเชื่อแบงค์ให้ผ่านไม่ใช่เรื่องยากเหมือนอย่างที่คิด เพียงแค่เเค่คุณเตรียมเรื่องเอกสารให้ดีจากที่พวกเราได้เเนะนำไปข้างต้น ซึ่งหลักเกณฑ์สำหรับในการพิเคราะห์การขอสินเชื่อเเต่ละชนิดมิได้เเตกแตกต่างกันมากเท่าไรนัก

เพียงแค่เเค่คุณมีเครดิตการคลังที่ดีซึ่งเกิดขึ้นได้เนื่องมาจากการไม่มีความเป็นมาชักช้าสำหรับในการจ่ายหนี้หรือติดเเบล็คลิสต์บูโรเเละมีการเดินบัญชีที่ดี เท่านี้ก็พอเพียงที่ทำให้แบงค์เชื่อถือเเละอนุมัติให้ท่านได้อย่างไม่ยากเย็น

เอกสารสินเชื่อ

4 Steps กู้ซื้อบ้านเช่นไรให้ผ่านฉลุย

การตัดสินใจซื้อบ้านในแต่ละครั้งนั้นมีความหมายต่อชีวิตของพวกเรามากมาย เนื่องจากเป็นการซื้อเงินทองครั้งใหญ่แล้วก็อาจจะมิได้ได้โอกาสซื้อเสมอๆหลายท่านก็บางทีอาจจะยังไม่มีประสบการณ์มาก่อน ก็เลยกำเนิดความรู้สึกไม่สบายใจว่าจึงควรทำงานยังไง จำต้องเตรียมอย่างไรบ้างเพื่อที่จะได้ให้พวกเราสามารถกู้ยืมเงินได้อย่างไม่มีปัญหา มาดูขั้นตอนกล้วยๆสำหรับเพื่อการซื้อบ้านว่าจำเป็นที่จะต้องปฏิบัติงานอย่างไรบ้าง

1.จัดเตรียมเอกสารการยืมเงิน

โดยทั่วไปแล้วแบงค์จะขอข้อมูลและก็เอกสารต่างๆเพื่อมองว่าพวกเราเป็นคนไหน ปฏิบัติงานอาชีพอะไร มีรายได้มากแค่ไหน มีความรู้และความเข้าใจสำหรับในการกู้มากมายน้อยเพียงแค่ใหน และก็ปรารถนากู้ยืมเงินเพื่อซื้อบ้านที่แหน่งใด ค่าเท่าใด ด้วยเหตุดังกล่าวแล้วเอกสารที่พวกเราจึงควรตระเตรียมให้ครบนั้นก็เลยมี สำเนาบัตรประจำตัวประชาชน สำเนาทะเบียนบ้าน สลิปค่าตอบแทนรายเดือนรวมทั้งบัญชีธนาคารย้อนไปขั้นต่ำ 6 เดือน และก็ข้อมูลบ้านที่พวกเราจะซื้อ ไม่ว่าจะเป็นแผนที่ โฉนดที่ดิน คำสัญญาจะซื้อจะขายหรือเงินมัดจำ

2.หาอัตราค่าดอกเบี้ยรวมทั้งค่าธรรมเนียมเปรียบของแต่ละแบงค์

แน่ๆว่าในแต่ละแบงค์นั้นให้อัตราค่าดอกเบี้ยเงินกู้ยืม รวมทั้งค่าธรรมเนียมที่ไม่เหมือนกัน พวกเราควรจำเป็นต้องตรวจดูรวมทั้งคำนวณความคุ้มราคาของแต่ละข้อแนะนำของแบงค์ ตัวอย่างเช่น เปอร์เซ็นต์วงเงินกู้ของราคาประเมินหรือราคาจำหน่าย อัตราค่าดอกเบี้ย ค่าธรรมเนียมต่างๆที่พวกเราจำต้องจ่าย ช่วงเวลาสำหรับการกู้ ค่าผ่อนส่งผ่อนส่งฯลฯ ในพื้นฐานพวกเราควรจะคำนวณมองว่าคำแนะนำลักษณะไหนที่เหมาะสมกับสิ่งที่ต้องการของพวกเรา และก็ทำยื่นขอกู้อย่างต่ำ 3 ธนาคาร

3.ยื่นเอกสาร คอยฟังผลกับทางแบงค์แล้วก็เลือกแบงค์ที่ตรงกับสิ่งที่ต้องการ

ภายหลังที่พวกเรายื่นเอกสารเพื่อขอกู้เงินกับทางแบงค์แล้ว POOL VILLA PHUKET แบงค์จะทำพินิจดอกแล้วก็วงเงินตามการเสี่ยงและก็ภาระหน้าที่ของพวกเรา แม้พวกเราเป็นลูกค้าชั้นเยี่ยม มีภาระหน้าที่หนี้ในชีวิตไม่มากมาย แถมเป็นคนหารายได้เก่งมีเงินเข้าอยู่เสมอเวลา มีต้นเหตุของรายได้ที่แจ้งชัดและก็มีความยั่งยืนและมั่นคงแบงค์ก็สามารถอนุมัติวงเงินกู้ได้มาก

รวมทั้งอัตราค่าดอกเบี้ยที่ถูกกว่าได้ ในทางตรงกันข้ามแม้แบงค์เห็นการเสี่ยงทางด้านการเงินเพราะเหตุว่ามีรายได้ที่ไม่มั่นคง ไม่พร้อมที่จะติดหนี้ติดสิน แบงค์ก็บางทีอาจจะไม่ยอมรับคำร้องขอกู้ยืมเงินหรือบางทีก็อาจจะมิได้ให้วงเงินรวมทั้งดอกจากที่พวกเราปรารถนาได้

ดังนั้นแล้วสิ่งที่จำเป็นมากมายๆสำหรับเพื่อการคิดแผนก็คือพวกเราจำเป็นที่จะต้องรักษาประวัติความเป็นมาแล้วก็สร้างเครดิตที่ดีแล้วก็ตระเตรียมเอกสารที่แสดงถึงความรู้ความเข้าใจสำหรับเพื่อการหาเงินของพวกเราให้ได้พร้อมที่สุด ดังนี้เมื่อเห็นผลอนุมัติการยืมเงินจากแบงค์ต่างๆแล้ว ทดลองเปรียบกันมองอีกทีว่าข้อเสนอแนะของแต่ละที่นั้นมีเนื้อหาไม่เหมือนกันอย่างไรบ้างแล้วก็พวกเราเหมาะสมกับแผนไหน แล้วจึงเลือกใช้บริการแบงค์ที่พวกเรามีความคิดเห็นว่าเป็นช่องทางที่เยี่ยมที่สุด

4.ตรวจทานโอนบ้านรวมทั้งจำท่วม

เมื่อเงินกู้ยืมได้รับการยินยอมแล้วอย่าลืมนัดหมายกับคนขายสำหรับการเข้าไปตรวจบ้านให้อยู่ในภาวะที่พร้อมโอน เมื่อทั้งหมดทุกอย่างพอดีแล้วหลังจากนั้นก็กระทำนัดหมายกันระหว่างพวกเราในฐานะผู้บริโภค คนขายสินทรัพย์ และก็แบงค์ที่พวกเรากู้ยืม ไปทำหัวข้อการซื้อขายแลกเปลี่ยนและก็จำท่วมที่ที่ทำการที่ดินอำเภอ ทุกสิ่งทุกอย่างจะจัดการซึ่งๆหน้าข้าราชการ

โดยแบงค์จะมอบเช็คเพื่อจ่ายเงินให้กับคนขาย คนขายจะกระทำการโอนกรรมสิทธิ์บ้าน โดยที่พวกเราจำเป็นจะต้องกระทำการจำท่วมว่าแบงค์เป็นผู้จ่ายเงินแล้วก็พวกเราเป็นลูกหนี้แบงค์ที่จะจำเป็นต้องจ่ายเงินกู้ตามคำสัญญา โฉนดฉบับจริงนั้นแบงค์จะเป็นผู้เก็บไว้จนกระทั่งพวกเราจะผ่อนเงินทองได้ทั้งหมดทั้งปวง แล้วพวกเราค่อยมาขอคืนในคราวหลัง สิ่งที่พวกเราจะได้รับเป็นกุญแจบ้านสำหรับการเข้าไปอาศัยอยู่ได้

มองเห็นไหมว่าการกู้ยืมเงินซื้อบ้านเกิดเรื่องที่มิได้ยากอะไรเลย แค่เพียงพวกเราต้องเตรียมพร้อมให้พร้อมสำหรับการกู้ ตั้งแต่การเตรียมเอกสารเพื่อขอกู้ การเปรียบเทียบเนื้อหาของอัตราค่าดอกเบี้ยและก็ข้อมูลต่างๆที่สำคัญเพื่อที่จะได้ให้พวกเราสามารถกู้ยืมได้ตรงตามความอยากได้สูงที่สุดเมื่อได้รับวงเงินกู้รวมทั้งกระทำการนัดหมายคนขายและก็แบงค์มาทำหัวข้อการโอนกรรมสิทธิ์และก็การเขียนจำนำ จากนั้นพวกเราก็จะมีบ้านเป็นของตนเองได้ อย่าลืมสิ่งที่จำเป็นมากมายๆสำหรับในการกู้ยืมก็คือพวกเราจำเป็นจะต้องรักษาความเป็นมาทางด้านการเงินของพวกเราให้ดี

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต