ที่เที่ยวหัวหิน

ที่เที่ยวหัวหิน

ที่เที่ยวหัวหิน 1

ที่เที่ยวหัวหิน หัวหิน – ชะอำ เป็นจุดมุ่งหมายยอดฮิตของนักท่องเที่ยวในช่วงหน้าร้อน เมื่อพูดถึงสองอำเภอนี้ เพื่อนๆ คงจะคิดถึงทะเลและชายหาดสีขาว แต่จริงๆ แล้ว ทั้งสองที่มีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าเช็คอินเต็มไปหมด ถ้าใครอยากรู้ว่ามีที่ไหนบ้าง ก็ตามไปดูกันที่ 12 ที่กิน ที่เที่ยวหัวหิน ชะอำ ครบทุกแบบ เที่ยวตามได้เลย ที่พักน่าน

2 ที่กิน ที่เที่ยวหัวหิน ชะอำ ครบทุกแบบ เที่ยวตามได้เลย

1.เขาตะเกียบ, หัวหิน
(Khao Takiep)

เขาตะเกียบ ที่เที่ยวหัวหินยอดนิยม ที่ใครมาหัวหินแล้วไม่ควรพลาด เป็นชายหาดที่แสนเงียบสงบ และมีไฮไลท์เป็นภูเขายื่นออกมาริมทะเล เป็นวิวถ่ายรูปได้แบบเก๋ๆ และในบริเวณเขาตะเกียบก็ยังมีที่เที่ยวให้ไปแวะชมอีก ไม่ว่าจะเป็น วัดเขาตะเกียบ ที่สามาารถเข้าไปสักการะพระเขี้ยวแก้ว และมีจุดชมวิวหาดเขาตะเกียบได้ทั้งหาด หรือจะแวะนมัสการพระพุทธรูปปางห้ามสมุทรที่เชิงเขาตะเกียบก็ได้เหมือนกัน และบริเวณรอบๆ ยังมีร้านอาหารและคาเฟ่มากมาย รวมถึงมีกิจกรรมต่างๆ เช่น ขี่ม้า นั่งเรือยาง ให้บริการอีกด้วย

2.บ้านศิลปินหัวหิน, หัวหิน
(Artist Village Hua Hin)

บ้านศิลปินหัวหิน เป็นศูนย์รวมศิลปกรรมและพิพิธภัณฑ์ชื่อดังของหัวหิน อยู่ภายใต้การดูแลของอาจารย์กวี เกษางาม เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวหัวหินที่ไม่ควรพลาด เพราะเป็นแหล่งรวบรวมงานศิลปะที่ทรงคุณค่ามาไว้ให้ชมภายในที่นี่ที่เดียว นอกจากนี้บ้านศิลปินหัวหินยังแบ่งออกเป็นหลายโซน มีทั้งโซนเวิร์คช็อป ที่พักเกาะเสม็ด

ซึ่งจะมีกิจกรรมเวิร์คช็อปมาให้ลองทำ เช่น กิจกรรม Eco Print เพ้นท์ลายใบไม้ลงบนผ้า มีโซนพิพิธภัณฑ์ที่สามารถเข้าไปเดินเยี่ยมชมงานต่างๆ ได้ แถมยังมีสตูดิโอที่มีศิลปินมานั่งวาดรูปให้ชมกันแบบสดๆ นอกจากนี้ยังมีตลาดแฮนด์เมด ขายของทำมือ และยังมีคาเฟ่อยู่ภายในอีกด้วย บ้านศิลปินหัวหินจึงเป็นที่เที่ยวที่สามารถมาพักผ่อนได้แบบยาวๆ อ่านเพิ่มเติม : assetdata.land

ที่เที่ยวหัวหิน 2
 • Location: ซ.หัวหิน 82 ต.หินเหล็กไฟ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์
 • Phone: 092 925 6352
 • Price: ค่าเข้าชม ผู้ใหญ่ 40 บาท/คน เด็ก 20 บาท/คนฃ
 • Open-Close: เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 10.00 – 17.00 น. (หยุดทุกวันจันทร์)
 • Facebook: Artist Village Hua Hin : บ้านศิลปินหัวหิน

3.ตลาดโต้รุ่งหัวหิน, หัวหิน
(Hua Hin Night Market)

ไปเที่ยวหัวหินทั้งทีช่วงเย็นต้องแวะไปเช็คอินกินของอร่อยกันที่ ตลาดโต้รุ่งหัวหิน อีกหนึ่งที่เที่ยวหัวหินสุดฮิตที่ไม่ได้เป็นที่นิยมเฉพาะนักท่องเที่ยวคนไทยเท่านั้น แต่ยังเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติอีกด้วย เพราะที่ตลาดโต้รุ่งหัวหินนอกจากของกินอร่อยๆ ที่มีให้เลือกมากมายทั้งของคาวและของหวานเต็มสองข้างทางแล้ว Pamookkoo Resort

ที่นี่ยังมีสินค้ามากมายให้ได้เดินช้อปปิ้งไม่ว่าจะเสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า ของแต่งบ้าน ของฝาก ของที่ระลึก และสินค้าแฮนด์เมด แอบกระซิบว่าในช่วงวันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ จะมีร้านค้า ร้านอาหาร เยอะเป็นพิเศษด้วยนะ ทริปหน้าใครไปหัวหินอย่าลืมแวะไปตลาดโต้รุ่งหัวหินกันนะ

 • Location: ตลาดโต้รุ่งหัวหิน ซ.หัวหิน 72 ต.หัวหิน อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์
 • Open-Close: เปิดให้บริการทุกวัน 17.00 – 24.00 น.

4.ตลาดซิเคด้า, หัวหิน
(Cicada Market)

หาตลาดสุดอาร์ตในหัวหินก็ต้องที่ Cicada Market ตลาดนัดเวลาเย็นที่ให้คุณได้เดินช้อปปิ้งแบบเพลินๆ ยิ่งใครชอบงานแฮนด์เมด งานศิลปะ จะต้องตื่นตาตื่นใจสุดๆ แน่นอนว่ามีทั้งภาพวาดจากศิลปินมากมายให้ได้ชื่นชมและเลือกซื้อกัน นอกเหนือจากงานอาร์ตแล้วยังมีทั้งเสื้อผ้า เครื่องประดับ ของแต่งบ้าน ของใช้ ไปจนถึงสินค้ามือสองให้ได้เลือกจับจ่ายกันด้วย ความชิลล์ยังไม่หมดเท่านั้นเพราะที่ Cicada Market มีการแสดงเปิดหมวกดนตรีสดให้ได้ฟังกันด้วย

 • Location: สวนศรี เขาตะเกียบหัวหิน อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์
 • Phone: 099 669 7161
 • Open-Close: เปิดทุกวันศุกร์ เสาร์ และ อาทิตย์ 16.00 – 23.00 น.
 • Facebook: Cicada Market

5.โอเชี่ยนไซด์ บีช คลับ & เรสเตอรองต์, หัวหิน
(Oceanside Beach Club & Restaurant)

ใครหาร้านอาหารริมทะเล วิวสวย เพื่อดินเนอร์สุดโรแมนติกในหัวหิน ต้องห้ามพลาด Oceanside Beach Club & Restaurant ร้านอาหารสุดหรูที่เสิร์ฟทั้งอาหารทั้งอาหารไทย อาหารตะวันตก บอกเลยว่ามีเมนูมากมายกว่า 100 เมนูให้เลือก ที่สำคัญที่นี่เน้นใช้วัตถุดิบที่สดใหม่และวัตถุดิบท้องถิ่นที่นำมาจากอำเภอต่างๆ ของจังหวัดประจวบคีรีขันธ์

บอกเลยว่าใครต้องการกินข้าวในบรรยากาศสุดชิลล์ไปพร้อมกับนั่งฟังเสียงคลื่นกระทบฝั่ง หรือใครอยากเพลิดเพลินไปกับดนตรีแจ๊ส แอบกระซิบว่าในวันศุกร์และเสาร์ที่ Oceanside Beach Club & Restaurant มีดนตรีสดจาก Jazz by the ocean บรรเลงให้ฟังระหว่างดินเนอร์ริมทะเลกันด้วย

ที่เที่ยวหัวหิน 3
 • Location: 22/65 ต.ทับใต้ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์
 • Phone: 032 531 470
 • Open–Close: เปิดให้บริการเวลา 11.00 – 23.00 น.
 • Facebook: Oceanside Beach Club & Restaurant