ซื้อบ้านและอสังหาต่างๆ

ซื้อบ้านและอสังหาต่างๆ

ข้อต้องพิจารณาก่อน ซื้อบ้านและอสังหาต่างๆ
ในยุค Covid 19

ความฝันสำหรับเพื่อการต้องการมีบ้านสักข้างหลัง เป็นเจ้าของคอนโดสักห้องนั้น ซื้อบ้านและอสังหาต่างๆ นับว่าเป็นสิ่งที่ทุกคนต้องการทำให้เป็นจริงให้ได้ แต่ว่าดังนี้ ก็จะต้องผ่านแนวทางการคิดแผน ก่อนที่จะทำการตัดสินใจให้รอบคอบด้วย เนื่องจากว่าค่าของอสังหาริมทรัพย์นั้นสูงไม่น้อย โดยถ้าด่วนตกลงใจเร็วเหลือเกิน ก็บางทีอาจทำให้เกิดปัญหาใหญ่ตอนหลังได้

ยิ่งกับตอนเหตุการณ์การแพร่ระบาดของCovid 19 แบบงี้ด้วยแล้ว บ้าน ก็ยิ่งจึงควรใคร่ครวญส่วนประกอบหลายๆเหตุให้รอบคอบ โดยสิ่งที่จำเป็นที่จะต้องเอาใจใส่และก็นึกถึง ก่อนที่จะตัดสินใจซื้ออสังหาฯ ในสมัยCovidนั้น มีดังต่อแต่นี้ไป

1.จุดหมายสำหรับเพื่อการซื้อจำเป็นต้องกระจ่างแน่ๆ

ลำดับแรกสุดเลย พวกเราจะต้องถามตนเองให้เด่นชัดซะก่อนว่า จะซื้อเพื่อพักอาศัยเอง หรือ ซื้อเพื่อลงทุนปลดปล่อยเช่ากันแน่ เพราะเหตุว่าจุดประสงค์สำหรับการซื้อที่ต่างกัน ก็ส่งผลให้เกิดภาระหน้าที่ที่ต่างกัน โดยถ้าหากเป็นการซื้อเพื่ออาศัย บ้านหรือคอนโดที่พวกเราซื้อมาจะมีสถานะแปลงเป็น “หนี้” ที่พวกเราจำเป็นต้องผ่อนจ่ายทุกเดือน

ซึ่งก็จะต้องคำนวณค่าครองชีพให้ดี ไม่อย่างนั้นและบางครั้งอาจจะผ่อนไม่ไหวได้ ขณะที่ถ้าเป็นการซื้อเพื่อลงทุนปลดปล่อยเช่า ถึงแม้บ้านหรือคอนโดนั้นจะมีสถานะเป็น “ทรัพย์สิน” ที่ทำให้พวกเรามีรายได้จากการปลดปล่อยเช่า หรือขายเพื่อรับส่วนต่าง แต่ว่าในเหตุการณ์Covidแพร่ระบาดนั้น

ก็จำเป็นต้องเผื่อคิดแผนในการหาผู้เช่ามิได้ บ้าน Contemporary style หรือแนวทางการขายมิได้ราคาอย่างที่ตั้งดวงใจไว้ด้วย ซึ่งช่วงเวลาของการรอคอยผู้เช่าหรือคอยปลดปล่อยขายนั้น พวกเราก็จำต้องแบกรับภาระค่าครองชีพแต่เพียงผู้เดียว ก็เลยจำต้องตอบตนเองให้ชัดว่า ต้องการซื้อบ้านเพื่ออะไรกันแน่ เพื่อคิดแผนต่อกรได้อย่างเหมาะควร

2.ระบุวันตกลงใจซื้อ เพื่อกำหนดแผนการเงินให้พร้อม

เมื่อมั่นใจแล้วว่าจะซื้อเพื่ออยู่เองหรือเพื่อลงทุน ขั้นตอนต่อไปที่จะต้องใคร่ครวญก็คือการถามตนเองว่า “จะซื้อขณะใด?” เพื่อคิดแผนสำหรับเพื่อการทำ Statement หรือ รายการเดินบัญชีให้พร้อมต่อการยื่นขอสินเชื่อกับแบงค์ ในเวลาเดียวกันก็จะต้องกำหนดแผนการเงินให้ถี่ถ้วน อีกทั้งค่าผ่อนส่งทุกเดือน

ค่าวางเงินดาวน์ ค่าโอนกรรมสิทธิ์ รวมทั้งรายจ่ายสำหรับเพื่อการซื้ออสังหาฯ อีกหลายรายการ เนื่องจากว่าถ้าพวกเราไม่กำหนดแผนการเงิน ไม่ระบุวันซื้อให้ชัดเจนแล้ว สำหรับเพื่อการทำ Statement แล้วก็การเตรียมเอกสาร เพื่อขออนุมัติสินเชื่อกับแบงค์ ก็บางทีอาจไม่สมบูรณ์พอที่จะได้รับการอนุญาต แล้วก็ทำให้ไม่สามารถที่จะซื้อได้เสร็จอย่างที่ตั้งจิตใจ

3.จะต้องมั่นใจในความยั่งยืนมั่นคงทางอาชีพของตน

เนื่องจากว่าเมื่อตกลงใจซื้อบ้าน หรือ คอนโดแล้วนั้น พวกเราจะมีภาระติดพันไปอีกหลาย 10 ปี ซึ่งแม้ว่าจะเป็นการซื้อเพื่อลงทุนปลดปล่อยเช่า ก็ยังจำต้องเสี่ยงกับตอนช่วงเวลา ที่บางทีก็อาจจะไม่มีผู้เช่า แล้วก็พวกเราจำเป็นต้องจ่ายค่าเช่าเองก่อน ด้วยเหตุผลดังกล่าว พวกเราก็เลยจำเป็นต้องแน่ใจว่าอาชีพงานการที่ทำอยู่ตอนนี้จะมั่นคงมากพอ เป็นแหล่งรายได้ให้พวกเรามีเงินพอเพียง สำหรับรายจ่ายสำหรับการซื้อบ้านด้วย

ไม่เช่นนั้นแล้วแม้กำเนิดวิกฤตจะต้องแปลงงาน หรืองงาน เอกสารสินเชื่อ ก็จะก่อให้ไม่มีความสามารถสำหรับในการผ่อนหนี้ได้ ซึ่งกับตอนวิกฤตCovid อย่างงี้ หลายๆบริษัท หลายๆอุตสาหกรรมธุรกิจ ก็มีทิศทางที่บางทีอาจกำเนิดปัญหา จนกระทั่งมีผลกระทบต่อความมั่นคงยั่งยืนทางการงานของพวกเราได้ โดยเหตุนี้ ก็เลยจำต้องตรวจสอบความพร้อมเพรียงด้านนี้ให้ดี ให้มั่นอกมั่นใจสูงที่สุด เพื่อการซื้ออสังหาฯ ที่ราบระรื่นแล้วก็กำเนิดปัญหาต่ำที่สุด

ซื้อบ้านและอสังหาต่างๆ

4.เลือกทำเลที่ตั้งที่เยี่ยมที่สุด

ในตอนเหตุการณ์ Covid แพร่ระบาดนั้น ทำให้ราคาบ้านและก็คอนโดในหลายๆพื้นที่ลดลดลง ส่งผลให้พวกเราบางทีอาจเลือกตกลงใจซื้อจากราคาเป็นหลัก โดยมิได้ใคร่ครวญ ถึงความเหมาะสมของทำเลที่ตั้ง จนกระทั่งนำมาซึ่งปัญหาเรื่องการได้อสังหาริมทรัพย์ที่ไม่ตอบปัญหาตามสิ่งที่จำเป็นในวันหลังได้

ซึ่งไม่ว่าจะเป็นการเลือกซื้อบ้าน หรือ คอนโดเพื่อพักอาศัยเอง หรือเพื่อลงทุน ก็ต้องพิจารณาถึงทำเลที่ตั้งให้ละเอียด ให้ตอบปัญหากับสไตล์การใช้ชีวิตของตัวเราเอง เยอะที่สุด ในทางของการซื้อเพื่อพักอาศัย

แล้วก็ให้ตอบปัญหากับกลุ่มเป้าหมายผู้เช่าสูงที่สุด เป็นทำเลที่ตั้งที่มีอนาคตเติบโตได้มากที่สุด ในทางของการซื้อเพื่อลงทุน เพื่อในระยะยาวแล้วพวกเราจะใช้ประโยชน์ และก็ได้กำไรจากการตัดสินใจซื้อ ในคราวนี้ ให้ได้อย่างคุ้มเยอะที่สุด

5.ใคร่ครวญมาตรการเมืองแล้วก็เลือกโปรโมชั่นที่คุ้ม

ท่ามกลางวิกฤต Covid ก็ยังได้โอกาสสำหรับคนต้องการมีบ้านหลบซ่อนอยู่ ซื้อวิลล่า ภูเก็ต โดยทางภาครัฐได้ออกมาตรการลดค่าโอนรวมทั้งค่าจำท่วมลงเหลือแค่ 0.01% ซึ่งส่งผลทำให้จากเดิมที่จำต้องเสียค่าใช้จ่ายตรงส่วนนี้ล้านละ 30,000 บาท จะเหลือจะต้องจ่ายเพียงล้านละ 200 บาทแค่นั้น

โดยช่วงเวลาสำหรับมาตรการดังที่กล่าวมาแล้วจะส่งผลถึง 31 ธ.ค. 2564 ซึ่งก็กล่าวได้ว่าแม้จะตกลงใจซื้ออสังหาฯ จริงๆก็ควรจะซื้อแล้วก็โอนให้เสร็จสมบูรณ์ข้างในปี 2564 นี้ เพื่อได้ส่วนทุ่นค่าใช้จ่ายสูงที่สุด ในเวลาเดียวกันก็ควรจะพินิจพิเคราะห์เลือกโปรโมชั่นสำหรับในการซื้อบ้านแล้วก็คอนโดจากผู้ประกอบธุรกิจต่างๆ

ให้คุ้มแล้วก็ตรงกับความจำเป็นของพวกเราสูงที่สุด โดยในตอนเหตุการณ์ Covid นั้นจะมีโปรโมชั่นส่วนลด ของแจกฟรีต่างๆให้เลือกเยอะแยะ ซึ่งพวกเราก็ควรจะเลือกให้เหมาะสมกับความอยากของตนเองเยอะที่สุด ดังเช่นถ้าเป็นการซื้อเพื่ออยู่เอง

พวกเรามีเครื่องเรือนเดิมอยู่แล้ว ก็ไม่มีความจำเป็นที่ต้องเลือกรับโปรโมชั่นของแจก แม้กระนั้นเลือกเป็นโปรส่วนลดแทนจะคุ้มกว่า แม้กระนั้นถ้าหากเป็นการซื้อเพื่อปลดปล่อยเช่าหรือลงทุน การเลือกโปรที่มีเครื่องเรือนอุปกรณ์ไฟฟ้าพร้อมอยู่เลย และก็มีการผ่อนให้ก่อน ก็จัดว่าตอบปัญหามากยิ่งกว่าโปรส่วนลด

ด้วยเหตุว่าปัญหาที่มีความสำคัญที่สุดสำหรับในการซื้อบ้านแล้วก็คอนโดในสมัย Covid นั้นเป็นความไม่มั่นคงในอาชีพรวมทั้งรายได้ ตลอดจนสถานการณ์ทางเศรษฐกิจที่ชะลอตัว ที่มีผลทำให้กำลังซื้อ กำลังใช้สอย

มีน้อยเกินไปต่อการแบกแบกภาระสำหรับเพื่อการเป็นเจ้าของบ้านหรือคอนโดสักข้างหลัง รวมทั้งเนื่องจากว่าไม่มีผู้ใดสามารถรับประกันได้แน่ๆว่า วิกฤต Covid 19 จะเลือนรางไปจากเมืองไทยรวมทั้งโลกใบนี้เวลาใด

โดยเหตุนั้น สำหรับเพื่อการตกลงใจซื้ออสังหาฯ ก็เลยเป็นสิ่งที่จำต้องทำให้ถี่ถ้วน ผ่านแนวทางการคิดไตร่ตรองความพร้อมเพรียงรวมทั้งความคุ้มราคาทุกด้านแล้วอย่างดีเยี่ยม เพื่อเป็นการซื้อที่ราบระรื่น ไม่มีอันตราย แล้วก็นำไปสู่ความสำราญให้กับชีวิตได้มากที่สุด

ในเหตุการณ์อย่างงี้ผู้คนจำนวนมากที่กำลังจะซื้อบ้านคงจะเสนอคำถามว่าควรจะซื้อหรือเปล่า แต่ว่าระยะนี้ไม่ว่าจะเป็น บ้าน คอนโด หรือทาวโฮม ก็ออกโปรโมชั่นมากมายระตุ้นการตกลงใจ อีกทั้งส่วนลด ของแจก ช่วยผ่อน อยู่ฟรี และก็อีกเพียบเลย จนกระทั่งกล่าวได้ว่าเดี๋ยวนี้เป็นนาทีทองของคนที่กำลังจะซื้อที่อยู่ที่อาศัยเลยก็ว่าได้

แต่เพียงเพียงแค่เพราะเหตุว่าโปรโมชั่น บางทีอาจยังไม่พอให้ตกลงใจ เพราะเหตุว่าบ้านเป็นความสุขตลอดชาติของพวกเรา ถือได้ว่าเป็นการตกลงใจครั้งสำคัญในชีวิต โดยจำต้องพิเคราะห์อีกหลายเหตุ

ซื้อบ้านและอสังหาต่างๆ

6.ความพร้อมเพรียงทางการเงิน

อย่างที่กล่าวไป หากว่าในเดี๋ยวนี้ที่พักที่อาศัยจะมีโปรโมชั่นเยอะมาก แม้กระนั้นก็ใช่ว่าจะด่วนตกลงใจซื้อได้เลย เนื่องจากนาทีทองนี้เหมาะกับคนที่มีความพร้อมเพรียงทางการเงินแค่นั้น ด้วยเหตุนั้นผู้บริโภคควรจะประเมินความพร้อมเพรียงทางการเงินของตนเองก่อน ทดลองคาดการณ์ใช้จ่ายของตนในแต่ละเดือน

รวมทั้งภาระหน้าที่หนี้ที่ถือสิทธิ์อยู่ ถ้าหากมีหนี้ต่างๆอยู่แล้ว ยกตัวอย่างเช่น หนี้สินบัตรเครดิต หนี้เชื่อรถยนต์ อื่นๆอีกมากมาย ยิ่งต้องระวังการใช้จ่าย เว้นเสียแต่มีความพร้อมเพรียงด้านการเงินแล้ว ยังควรจะมีความยั่งยืนทางด้านการเงิน จะต้องแน่ใจว่าคุณจะมิได้รับผลพวงจากภาวะเศรษฐกิจที่ชะลอตัว เสี่ยงว่างงาน หรือถูกตัดลดจำนวนเงินเดือน

7.เงินออมหรือเงินทุนสำรองรีบด่วน

เพราะว่านอกเหนือจากเรื่องของความพร้อมเพรียงด้านการเงินแล้ว ควรจะต้องมีเงินออมไว้ส่วนหนึ่งส่วนใด เพราะว่านอกเหนือจากราคาที่พักอาศัยแล้วยังจำเป็นต้องตระเตรียมเงินออมอีกส่วนใดส่วนหนึ่งไว้จ่ายค่าใช้สอยอื่นๆเป็นต้นว่า ค่าจอง ค่าธรรมเนียมการโอน ค่าอากรแสตมป์ ค่าจำท่วม (ในกรณีที่ซื้อด้วยเงินกู้ยืมกับแบงค์) เงินประกันการใช้มิเตอร์ไฟ-มิเตอร์น้ำ ค่าศูนย์กลางล่วงหน้า ค่าเงินกองทุนสำหรับในการบริหารนิติบุคคล ฯลฯ

ซึ่งรายจ่ายในส่วนนี้จำเป็นต้องจ่ายเป็นเงินสด นอกเหนือจากนี้ ขายบ้านภูเก็ต ยังมีค่าใช้จ่ายภายหลังซื้อบ้านเป็นระเบียบแล้ว เช่น ค่ารับรองไฟไหม้ คุ้มครองปกป้องความปลอดภัยของตัวบ้าน ยังไม่นับรวมค่าตกแต่ง ที่ถึงหลายโครงงานจะมีโปรโมชั่นแถมเครื่องเรือน หรือตกแต่งครบ หิ้วกระเป๋าเข้าอยู่ได้เลย แม้กระนั้นเชื่อเถอะว่าเมื่อพักอาศัยจริง หลายท่านก็อาจจะต้องการตกแต่งเพิ่ม

8.เทียบแผนการรวมทั้งโปรโมชั่นให้ดี

สำรวจตลาดมากมายหน่อย อย่ามองเพียงแค่ที่เดียวแล้วรีบตกลงใจ ทดลองเทียบตัวเลือกเพิ่มอีกในรอบๆที่ใกล้กัน มองขนาดพื้นที่ใช้สอยให้พอเพียงกับครอบครัว ทำเลไม่ยุ่งยากต่อการไปปฏิบัติงานหรือสถานศึกษาลูก ความปลอดภัย อุปกรณ์สำหรับอำนวยความสะดวกใกล้ๆเป็นต้นว่า ตลาด ห้าง

รวมทั้งควรศึกษาค้นคว้ากฎเกณฑ์และก็ข้อตกลงที่ผูกชิดกันมาพร้อมกับโปรโมชั่นให้ดีก่อนที่จะตัดสินใจ ฯลฯ ยิ่งกว่านั้นคงจะจำเป็นต้องมองดูถึงการใช้ชีวิตในสมัย New Normal ซึ่งพวกเราบางทีอาจจะได้ดำเนินชีวิตอยู่ติดบ้านเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ด้วยเหตุผลดังกล่าวสำหรับเพื่อการเลือกซื้อที่พักที่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบไหน อาจจำเป็นต้องมองว่าผู้ประกอบกิจการรายนั้นๆ

ให้ความใส่ใจกับการพัฒนาที่พักที่อาศัยเพื่อรองรับการอาศัยทั้งยังในวันนี้แล้วก็อนาคตด้วย อาทิเช่น ปริมาณยูนิตที่ไม่ยัดเยียดกระทั่งเหลือเกิน พื้นที่ศูนย์กลาง มีสัญญาณ Wi-Fi ให้บริการในหลายๆพื้นที่ เพื่อเอื้อต่อการทำงานที่บ้าน หรือ Work From Home และก็ปกป้องผู้กระทำระจุกตัวของคนภายในพื้นที่เดียวกัน รวมทั้งควรจะมีมาตรการดูแลความสะอาด คุ้มครองปกป้องเชื้อโรค แม้ว่าจะไม่มีการะบาดของโรคก็ตาม

ท้ายที่สุด ของถูกแล้วก็ดีจะมีจริงได้ หากนำรายละเอียดเพิ่มเติมประกอบกิจการตกลงใจ ให้รู้จักเทียบความคุ้มราคา ยิ่งกว่านั้นที่สำคัญจำเป็นต้องประเมินความพร้อมเพรียงแล้วยังจำต้องทำความเข้าใจ ก่อนเป็นเจ้าของที่อยู่ที่อาศัยที่มาพร้อมภาระหน้าที่หนี้ระยะยาว สำหรับผู้ที่กำลังมองหาเงินกู้ยืมเพื่อซื้อที่พักที่อาศัย แบงค์เกียรนาคินขอเสนอ สินเชื่อบ้าน ดอกต่ำ เพื่อเป็นตัวช่วยทำให้กับผู้ที่กำลังตกลงใจซื้อที่อยู่ที่อาศัย

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต