ซื้อบ้านหลังแรก กับ ธอส

ซื้อบ้านหลังแรก กับ ธอส

ซื้อบ้านหลังแรก กับ ธอส ขยายสินเชื่อ 0% ไปสิ้นสุดปี 56 ขยับวงเงินเป็น 2 ล้านบาท

ข่าวล่าสุดจากแผนการ ซื้อบ้านหลังแรก กับ ธอส ที่ “รัฐมนตรีช่วยว่าการ คลังเก็บของ” ปรับช่วงเวลายืดออกไปขั้นต่ำ 1 ปี กับโครงงานสินเชื่อบ้าน 0% ตรงเวลา 3 ปีที่จะหมดในปี 2555 รวมทั้งจะพินิจขยายค่าของบ้านและก็คอนโดที่จะเข้าแผนการจากไม่เกิน 1 ล้านบาทเป็นไม่เกิน 2 ล้านบาท

Update: สรุปแล้วไม่มีการขยายราคาบ้านแล้วก็คอนโดที่จะเข้าแผนการเป็น 2 ล้านบาท

ที่มา: หนังสือพิมพ์แนวหน้า

นายวิรุฬ เตชะไพบูลย์ รัฐมนตรีช่วยว่าการคลังเก็บของ ในฐานะควบคุมดูแลธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธนาคารอาคารสงเคราะห์) บอกว่า จะให้ธนาคารอาคารสงเคราะห์เลื่อนเวลาโครงงานบ้านข้างหลังแรกที่ให้สินเชื่อบ้าน 0% ตรงเวลา 3 ปี และก็จะจบด้านในปี 2555 นี้ ออกไปอย่างต่ำอีก 1 ปี เหตุเพราะก่อนหน้านี้ ซื้อบ้านหลังแรก เลือกยังไง ยังมีผู้มาร่วมแผนการปริมาณน้อย

ยิ่งกว่านั้น ยังพินิจขยายราคาของบ้านที่จะเข้าโครงงานไม่เกิน 1 ล้านบาท เป็น 2 ล้านบาท ดังนี้เพื่อให้โอกาสให้ผู้ซื้อบ้านที่แพงสูงแม้กระนั้นมิได้แพงมากเกินสามารถร่วม แผนการขอสินเชื่อบ้านข้างหลังแรกได้ ในส่วนของการขยายราคาของบ้านเป็น 2 ล้านบาท ยังมีการไตร่ตรองเพิ่มอีกว่าจะคิดราคาบ้านไม่เกิน 2 ล้านบาท หรือให้ขอสินเชื่อได้ไม่เกิน 2 ล้านบาท โดยราคาบ้านจะเป็นเยอะแค่ไหนก็ได้ เนื่องจากพบว่า ผู้ที่ซื้อบ้านข้างหลังแรกหลายชิ้นที่ซื้อบ้านราคาเกินข้อแม้ แต่ว่าวงเงินที่อยากสินเชื่อ จริงไม่เกินที่กำหนดไว้

นายวิรุฬกล่าวอีกว่า จะรีบดำเนินการขยายโครงงานบ้านข้างหลังแรกให้เร็วที่สุด เพื่อไม่ทาให้การขอสินเชื่อบ้าน มีการสะดุด เนื่องจากผู้ที่ปรารถนาซื้อบ้านข้างหลังแรกรอมาตรการที่เปลี่ยนแปลงใหม่ เพราะเหตุว่ามีเงื่อนไข ที่ดีมากกว่า

รัฐมนตรีช่วยว่าการคลังเก็บของ บอกว่า ยังได้ให้แนวทาง ธนาคารอาคารสงเคราะห์ ให้มีส่วนร่วมสำหรับเพื่อการกระตุ้นเศรษฐกิจ โดยให้ปลดปล่อยสินเชื่อบ้านระยะยาวๆผ่อนจานวนน้อยๆเพราะว่านอกเหนือจากไม่เป็นภาระหน้าที่กับผู้ผ่อนบ้าน รวมทั้งให้ไปพบมาตรการสินเชื่อดอกตาเพื่อแบ่งเบาภาระกับลูกค้ากู้บ้านเก่า เหตุเพราะภาวะเศรษฐกิจในตอนนี้มีค่าเลี้ยงชีพสูงทาให้กำเนิดค่าครองชีพ เพิ่มสูงมากขึ้นก็เลยคงจะหามาตรการมาช่วย แบ่งเบาภาระลูกค้า

นายวิรุฬ กล่าวจบท้ายว่า ตอนนี้สินเชื่อบ้านของไทยอยู่ที่ 19% ของสินค้ามวลรวมในประเทศ (จีดีพี) อยากให้มีการขยายให้ได้ 25% ของจีดีพี เพราะว่าเป็นภาคอุตสาหกรรมที่สำคัญสำหรับในการ โครงการบ้าน ธอส 2564 กระตุ้นเศรษฐกิจ ถึงแม้ว่าสินเชื่อบ้านของไทยเทียบกับจีดีพีจะสูง แม้กระนั้นก็ยังน้อยกว่า เพื่อนบ้าน อย่างเช่น มาเลเซีย ที่สินเชื่อบ้านอยู่ที่ 30% ของจีดีพี

ก่อนหน้านี้ที่ผ่านมานายวรำไพทย์ ชัยลิมเงื่อนนตรี กรรมการผู้จัดการ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธนาคารอาคารสงเคราะห์) ออกมากล่าวว่าแผนการสินเชื่อ ที่พักอาศัยที่แรก ข้างหลังละไม่เกิน 1,000,000 บาท จำหน่ายขายบ้านภูเก็ต อัตราค่าดอกเบี้ย 0% จานวน 3 ปี มียอดขอสินเชื่อโครงงานดังกล่าวข้างต้นเพียงแค่ 2,000 ล้านบาท แค่นั้น บางทีอาจเกิดขึ้นได้เพราะมีสาเหตุเนื่องมาจากปัญหาน้ำท่วมที่เกิดขึ้น รวมถึงข้อจำกัดของการขอสินเชื่อที่บางทีอาจจะเป็นปัญหา

ส่วนแนวโน้มอสังหาริมทรัพย์ในปี 2555 นายวรวิทย์คาดว่า คงจะเติบโตได้ราวๆ 5% ตามการวัดการเศรษฐกิจที่ขยายตัว อยู่ในกรอบ 5-6% และจากหลักการการปรับขึ้นค่าแรง รวมถึงค่าจ้างรายเดือนของรัฐบาลที่จะทาให้กาลังจับจ่ายซื้อของประชากรมากขึ้น อีกด้วย โดยธนาคารอาคารสงเคราะห์ตั้งเป้าหมายสินเชื่อปี 2555 ไว้ที่ 99,000 ล้านบาท

ซื้อบ้านหลังแรก กับ ธอส

รวม 3 สินเชื่อบ้านสุดคุ้ม ปี 2564 จาก ธนาคารอาคารสงเคราะห์ กู้ 1 ล้าน ผ่อนต่ำสุดเพียงแค่เดือนละ 3,400 บาท

ธนาคารอาคารสงเคราะห์ ปลดปล่อยโปรโมชั่นเด็ดสินเชื่อบ้านดอกต่ำ 3 แผนการ กู้ 1 ล้านบาท ชำระเงินงวดปีแรกต่ำสุดเพียงแค่ 3,400 บาทต่อเดือน

ผู้ใดกันต้องการซื้อบ้าน ก่อสร้าง เพิ่มเติม รีไฟแนนซ์ มาทางนี้ ! ความสบายของหลายท่านอาจจะเริ่มจากการมีบ้านเป็นของตนเองเพื่อเติมเต็มชีวิตครอบครัว แต่ทว่ายังมีคนอีกจำนวนไม่น้อยที่ไม่สามารถที่จะซื้อบ้านได้ ด้วยเหตุว่ามีรายได้น้อยเกินกว่าจะผ่อนไหว แต่ว่าวันนี้เบาใจได้แล้วจ้ะ เมื่อธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธนาคารอาคารสงเคราะห์) จัดโปรโมชั่นสินเชื่อบ้านดอกต่ำ รายปี 2564 ออกมาถึง 3 แผนการ มี

 1. โครงงานสินเชื่อที่พักที่อาศัยเพื่อพนักงานภาครัฐ ปี 2564
 2. โครงงานสินเชื่อบ้านคนละข้างหลัง
 3. โครงงานบ้าน ธนาคารอาคารสงเคราะห์ เพื่อสานรัก

โดยทั้งยัง 3 แผนการครอบคลุมทุกจุดหมายการกู้ยืมหลัก ไม่ว่าจะเป็นการซื้อบ้าน ก่อสร้าง เพิ่มเติม ปรับปรุงแก้ไขซ่อนแซม รวมทั้งไถ่คืนจำนำจากสถาบันการเงินอื่น แถมยังให้ผ่อนหนี้ได้นานสูงสุดถึง 40 ปี ช่วยทำให้ผู้มีรายได้น้อยและก็พนักงานภาครัฐได้มีที่พักที่อาศัยเป็นของตัวเองง่ายมากยิ่งขึ้น โดยเหตุนี้ ผู้ที่กำลังมองหาสินเชื่อบ้านอยู่ ห้ามพลาด รีบมาอ่านและก็เลือกสินเชื่อบ้าน ธนาคารอาคารสงเคราะห์ ที่ตรงกับความจำเป็นของคุณกันเลยโครงงานสินเชื่อที่พักอาศัยเพื่อพนักงานภาครัฐ
ปี 2564

สำหรับพนักงานภาครัฐที่ปรารถนาสินเชื่อบ้านดีๆชี้แนะให้ใคร่ครวญ “โครงงานสินเชื่อที่พักที่อาศัยเพื่อเจ้าหน้าที่ภาครัฐ ปี 2564” ของ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ เป็นขั้นแรก เนื่องจากคิดดอกเบี้ยปีแรกเพียงแค่ 2.65% แค่นั้น PhuketVilla แล้วก็ให้ผ่อนนานสูงสุดถึง 40 ปี ตามเนื้อหาตั้งแต่นี้ต่อไป

ขอสินเชื่อไปสามารถที่จะนำมาทำอะไรได้บ้าง ?

โครงงานสินเชื่อที่อยู่ที่อาศัยเพื่อพนักงานภาครัฐ ปี 2564 ให้กู้ด้วยมากมายเป้าหมาย เช่น

 1. ซื้อที่ดินพร้อมตึก หรือห้องพัก
 2. ก่อสร้างตึก หรือซื้อที่ดินพร้อมก่อสร้างตึก
 3. ไถ่คืนจำนำที่ดินพร้อมตึก หรือแฟลตจากสถาบันการเงินอื่น
 4. ไถ่คืนจำนำที่ดินไม่จากสถาบันการเงินอื่นพร้อมก่อสร้างตึก
 5. ไถ่คืนจำนำที่ดินพร้อมตึกจากสถาบันการเงินอื่น และก็ก่อสร้างตึก หรือเพิ่มเติม หรือขยาย หรือปรับปรุงแก้ไขซ่อนแซมตึก
 6. เพิ่มเติม หรือขยาย หรือซ่อมตึก
 7. ใช้หนี้เกี่ยวกับที่พักอาศัย
 8. ซื้อเครื่องมือหรือเครื่องมือและอุปกรณ์สำหรับช่วยในด้านสำหรับอำนวยความสะดวกที่เกี่ยวโยงเพื่อผลดีสำหรับในการอาศัย

ดังนี้ คำว่า “ตึก” จะหมายคือ บ้านเดี่ยว บ้านคู่แฝด ทาวน์เฮ้าส์ รวมทั้งตึกการค้าขายเพื่อที่พักอาศัย แม้กระนั้นไม่รวมทั้งแฟลตและก็บ้านเช่านะคะ

ซื้อบ้านหลังแรก กับ ธอส

ใครกันแน่ขอสินเชื่อได้บ้าง ?

คนที่จะขอสินเชื่อที่อยู่ที่อาศัยเพื่อเจ้าหน้าที่ภาครัฐ ปี 2564 ควรจะเป็นเจ้าหน้าที่รัฐ บ้าน บุคลากรราชการ บุคลากรมหาวิทยาลัย พนักงานรัฐวิสาหกิจ บุคลากร/ข้าราชการของเมืองที่ชื่อเรียกอันอื่น แล้วก็ลูกจ้างประจำที่เป็นผู้มีสิทธิขอกู้เงินตามคำจำกัดความในกติกาแผนการผลประโยชน์เงินกู้ยืมเพื่อที่อยู่ที่อาศัยชนิดขาดเงินฝาก

โดยส่วนราชการ หรือหน่วยงานราชการวิสาหกิจ หรือหน่วยงานอิสระตามรัฐธรรมนูญ หรือหน่วยงานมหาชน หรือหน่วยงานดูแลส่วนท้องถิ่น หรือองค์กรอิสระอื่นในดูแลของเมือง หรือตั้งขึ้นโดยข้อบังคับเฉพาะ หรือก่อตั้งตามแนวนโยบายเมืองนั้น ได้เซ็นชื่อร่วมกับ ธนาคารอาคารสงเคราะห์

วงเงินสินเชื่อรวมทั้งช่วงเวลาผ่อนนานเพียงใด ?

 1. วงเงินให้กู้ตามเกณฑ์หลักประกัน เป็นไปตามระเบียบกฎเกณฑ์สำหรับปฏิบัติงานสินเชื่อรายย่อย
 2. ให้ช่วงเวลาผ่อนไม่น้อยกว่า 6 ปี และไม่เกิน 40 ปี โดยอายุผู้กู้รวมกับช่วงเวลาที่ขอกู้จำต้องไม่เกิน 70 ปี นอกจาก เจ้าหน้าที่รัฐตุลาการ อัยการ หรืออื่นๆที่แก่ปลดเกษียณมากยิ่งกว่า 60 ปี ให้ใช้อายุผู้กู้เมื่อรวมกับช่วงเวลาที่ขอกู้จำเป็นต้องไม่เกิน 75 ปี
 3. สิทธิพิเศษเมื่อขอสินเชื่อวันนี้
 4. ฟรีค่าธรรมเนียมการยื่นกู้
 5. ฟรีค่าขึ้นทะเบียนสิทธิและก็นิติกรรม

ช่วงเวลายื่นขอสินเชื่อ

ยื่นคำขอกู้แล้วก็ทำนิติกรรมด้านในวันที่ 30 เดือนมิถุนายน 2564 ซึ่งช่วงเวลาให้สินเชื่อบางทีอาจจบโครงงานยังไม่ครบกำหนดได้นะคะ ถ้าหากแบงค์ให้สินเชื่อเต็มวงเงินแล้ว เนื่องจากวงเงินแผนการมีจำกัดเพียงแค่ 30,000 ล้านบาท

อ่านเพิ่มเติม: POOL VILLA PHUKET. SALE VILLA. Villas Phuket. Phuket Property. Pool Villa.