ทาสีบ้านสีไหนดี

ทาสีบ้านสีไหนดี

ทาสีบ้านสีไหนดี เลือกสีทาบ้านรับสิ่งดี ๆ ให้ถูกต้องตามหลักฮวงจุ้ย

ฮวงจุ้ยบ้านกับการเลือกสีทาบ้าน ทราบหรือเปล่าว่าควรที่จะเลือกสีทาบ้านอปิ้งไร ถึงจะถูกหลักฮวงจุ้ย วันนี้พวกเรามีคำตอบมาฝาก ทาสีบ้านสีไหนดี เคยทดลองพินิจไหมขาว่าชีวิตในระยะนี้อ่อนเพลียรวมทั้งจะต้องต่อสู้กับปัญหาเยอะเกินไปหรือไม่ ซึ่งสิ่งที่ทำให้เกิดสิ่งต่างๆพวกนี้อาจจะเกิดขึ้นได้ก็เพราะการใช้สีทาบ้านที่ไม่ตรงตามหลักฮวงจุ้ย ทำให้มีผลกระทบได้โดยตรงกับผู้อาศัย ฉะนั้นควรต้องรีบปรับปรุงแก้ไขให้ถูกตามหลักฮวงจุ้ยบ้าน จะได้เป็นการเปิดรับสิ่งดีๆเข้ามาในบ้านแล้วก็ในชีวิต

การเลือกสีทาบ้านที่ถูก ปลูกต้นไม้ในบ้านอะไรดี จะช่วยสนับสนุนให้มีแต่ว่าสิ่งที่ดีๆแต่ละสีนั้นก็จะให้คำจำกัดความที่นานับประการ แต่ว่าเว้นแต่สีที่สำคัญแล้ว ยังมีอีกสิ่งที่สำคัญสิ่งหนึ่งมากพอๆกับกัน โน่นเป็นแนวทาง ซึ่งเนื้อหาจะเป็นยังไงบ้างนั้น กระปุกดอทคอมก็เลยได้เก็บรวบรวมการเลือกสีทาบ้านที่ถูกสมควรตามแนวทางมาไว้ให้ได้พิเคราะห์กันดังต่อไปนี้จ้ะ

1. สีขาว (มีความคิดประดิษฐ์, เด็ก)

เหมาะกับทิศตะวันตกรวมทั้งทิศตะวันตกเฉียงเหนือ ถ้าเกิดหน้าบ้านหันไปทางทิศตะวันตกเฉเหนือก็ยิ่งดี เนื่องจากสีขาวจะช่วยสะท้อนแล้วก็ทำให้เกิดความนึกคิดที่ประดิษฐ์ ทั้งยังเหมาะสมกับเด็กเยอะที่สุด

โทนสีที่คนโดยมากเลือกมาแต่งบ้านสูงที่สุด เนื่องจากเป็นโทนสีกึ่งกลางที่มองสบาย สะอาดตา กับโทนสีอื่นได้ง่าย อีกทั้งช่วยอำพรางตาให้บ้านเล็กๆแคบๆมองกว้างชวางเพิ่มขึ้น รวมทั้งสื่อความหมายในทางบวก

เหมาะสมกับผู้ที่จำต้องใช้สมองประดิษฐ์ในหน้าที่การงาน อาทิเช่น ดีไซน์เนอร์ ครีเอทีฟ หรือนักแสดงในกิ้งก้านต่างๆโดยการเลือกใช้สีขาวตกแต่งบ้านในด้านทิศตะวันตก ทิศตะวันตกเฉียงเหนือ แล้วก็ทิศเหนือ เพื่อนำมาซึ่งความสว่างแล้วก็สง่างามให้กับบ้านของพวกเราจ้ะ

2. สีเขียว, สีม่วง (เติบโต, ร่างกายแข็งแรง, ความมั่งมี)

เหมาะกับทิศตะวันออกรวมทั้งเหมาะสมที่จะใช้ทากับหน้าบ้านที่หันไปด้านทิศใต้ โดยจะช่วยเหลือให้ผู้อาศัยมีสุขภาพสมบูรณ์แข็งแรง อายุยืน รวมทั้งมีความมั่งมีมั่งคั่ง โทนสีเย็นที่ทำให้บรรยากาศในบ้านสงบ สบาย รู้สึกถึงได้พักอย่างมาก

และก็เสมือนอยู่สนิทสนมธรรมชาติ ซึ่งในทางฮวงงจุ้ย สีเขียว หมายคือความมั่งคั่ง สุขภาพ และก็การเติบโต ศูนย์รวมไปถึงความงอกงาม ล้ำหน้า ของธุรกิจ เหมาะกับตกแต่งบ้านทิศตะวันออกรวมทั้งหน้าบ้านทิศใต้ Sale Villas Phuket

3. สีฟ้า, สีม่วง (อาชีพ, ความมั่งมี, ช่องทาง)

เหมาะกับทิศเหนือ ทิศตะวันออก รวมทั้งบ้านที่หันไปทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ ทำให้เจริญรุ่งเรืองในหน้าที่การงาน ได้รับจังหวะดีๆและก็ก้าวไปสู่ความร่ำรวย โทนสีที่มาพร้อมด้วยความแจ่มใส ดูไปทางไหนก็รู้สึกแจ่มใส เปลี่ยนบรรยากาศจืดชืดๆ

ให้สดชื่น โปร่ง โล่งเตียน สบาย และก็เปลี่ยนเป็นอีกหนึ่งโทนสีที่คนไม่ใช่น้อยเลือกใช้ หากจะให้ดีควรจะตกแต่งบ้านทิศเหนือ ทิศตะวันออก และก็หน้าบ้านทิศใต้ เพราะเหตุว่าจะช่วยเสริมมงคลด้านงานการ การคลัง แล้วก็ล่อใจจังหวะดีๆเข้ามาในชีวิต

4. สีเหลือง, สีเหลืองทองคำ, สีเบจ (ความเกี่ยวข้อง, ความมั่นคงและยั่งยืน)

เหมาะกับทิศตะวันออกเฉียงเหนือ ทิศตะวันตกเฉียงใต้ และก็ทิศตะวันตกเฉียงเหนือ จะก่อให้ความข้องเกี่ยวอีกทั้งกับคนภายในบ้านแล้วก็นอกบ้านเป็นได้อย่างสบาย มีความมั่นคงและยั่งยืนในชีวิต ยิ่งหากบ้านลงสีเหลืองจะช่วยสนับสนุนในเรื่องของความคิด แล้วก็การเรียนได้อีก

อีกหนึ่งโทนสีที่ประสมประสานกับสีอื่นๆได้อย่างไม่ยากเย็นนัก รวมทั้งสร้างบรรยากาศข้างในห้องให้มีความอบอุ่น นุ่มนวล แม้นำไปตกแต่งบ้านก็จะเกิดผลดีในด้านความเกี่ยวข้องรวมทั้งความมั่นคงและยั่งยืนในชีวิต แต่งห้องนอนแบบประหยัด

โดยชี้แนะให้ใช้ในส่วนที่หันไปทางทิศเหนือ ทิศตะวันตก ถ้าเกิดบ้านหลังไหนอาศัยอยู่ด้วยกันแบบครอบครัวขยาย มีเด็กๆที่อยู่ในตอนวัยศึกษา ให้เน้นย้ำโทนสีเหลืองเข้มๆเป็นหลัก เนื่องจากว่าสีนี้เด่นเรื่องความฉลาดแล้วก็ผลักดันหัวข้อการเรียนจ้ะ

5. สีแดง, สีชมพู (สถานะทางด้านสังคม, ได้รับการยินยอมรับ, ความเกี่ยวข้อง)

ทาสีบ้านสีไหนดี

เหมาะกับทิศใต้ ทิศตะวันตกเฉียงใต้ รวมทั้งทิศตะวันออกเฉียงใต้ ถ้าหากบ้านหันไปทางด้านพวกนี้จะก่อให้ได้รับคุณประโยชน์จากสีกลุ่มนี้โดยตรง ได้รับการยินยอมรับจากคนที่อยู่รอบข้าง มีความสัมพันธ์ที่ดี รวมทั้งมีสถานะทางด้านสังคมที่ดีด้วย

6. สีน้ำตาล (สุขภาพ, ความเชื่อมโยงในครอบครัว)

เหมาะกับทิศตะวันออกและก็ทิศใต้ หากบ้านหันไปทางทิศตะวันออกจะช่วยทำให้มีการเจริญวัยที่ยืนยาวแล้วก็เยี่ยมที่สุดได้ ความเกี่ยวเนื่องกับคนที่อาศัยอยู่ภายในครอบครัวก็เป็นได้ด้วยดี สุขภาพก็บริบูรณ์แข็งแรง จำหน่ายขายบ้านภูเก็ต

โทนสีคลาสสิกที่ให้ความรู้ความเข้าใจสึกนิ่งขรึม แต่ว่าก็ซ่อนเร้นไปด้วยความเก๋ไก๋ ไม่ว่าจะจับคู่กับสีอะไรสามารถกับสีอื่นได้อย่างพอดี ทั้งให้ความรู้ความเข้าใจสึกที่มองอบอุ่น สบายตา เหมาะสมกับการตกแต่งบ้านทิศตะวันออกรวมทั้งทิศใต้ เนื่องจากอีกทั้ง 2 ด้านนี้จะช่วยสนับสนุนความเกี่ยวข้องอันดีในครอบครัวแล้วก็การมีสุขภาพที่บริบูรณ์ แข็งแรง ก็เลยเหมาะสมมากสำหรับบ้านที่มีเด็กรวมทั้งคนวัยแก่

มั่นใจว่าหลายๆคนอาจดูปฏิทินตระเตรียมลงสีบ้านกันใหม่ ยังไงก็จำต้องดูแลประเด็นการให้เวลาแล้วก็มอบความสบายให้กับคนภายในบ้านด้วยนะคะ เพราะเหตุว่าไม่ว่าสีไหนก็ช่วยทำให้พวกเราสุขสบายที่สุดมิได้เว้นแต่ความรักรวมทั้งตั้งใจจ้ะ

7. สีเทาอมน้ำตาล (ความเกี่ยวข้อง, ความยั่งยืนมั่นคง)

เหมาะกับทิศตะวันออกเฉียงเหนือและก็ทิศตะวันตกเฉียงใต้ สีนี้จัดว่าได้ผลดีที่สุดเนื่องจากว่าเป็นด้านของโลก นอกเหนือจากนั้นยังสนับสนุนความกลมเกลียวข้างในครอบครัว โดยเฉพาะอย่างยิ่งสมาชิกที่เป็นสตรี จะมีความยั่งยืนและก็มีสมาคมอันดีกับคนที่อยู่รอบข้างเสมอ

สีแต่งบ้านที่คนไม่ใช่น้อยมีความคิดว่า จะมีผลให้บ้านมองแคบลงหรือไม่ ซึ่งในความเป็นจริงแล้วก็อยู่กับเคล็ดวิธีสำหรับการตกแต่งด้วย ได้แก่ โทนสีเทาอ่อนๆก็จะสามารถช่วยทำให้บ้านมองกว้างขึ้นได้ หรือทาฝาผนังเพียงแค่ด้านใดด้านหนึ่งของห้องนั้นๆ

เป็นต้นว่า ด้านทิศตะวันออกเฉียงเหนือหรือด้านตกวันตกเฉใต้ ด้วยเหตุว่าเป็นด้านของโลกที่สามารถช่วยสนับสนุนความปรองดองในครอบครัว ความเกี่ยวพันที่ดีกับคนที่อยู่รอบข้าง รวมทั้งสร้างครอบครัวที่อดทน โดยเฉพาะอย่างยิ่งครอบครัวที่มีสตรีเป็นหัวหน้า

แนวทางเลือกสีทาบ้านตามหลักฮวงจุ้ย

หนึ่งในตัวช่วยตกแต่งบ้านที่นอกจากมัณฑนากรแล้ว ก็คงหนีไม่พ้นหลักฮวงจุ้ย ที่สามารถช่วยเปิดช่องให้พลังงานเวียนด้านในภายอย่างสมดุล บ้านจัดสรร

เหมือนกันกับวันนี้ที่กระปุกดอทคอมจะมานำเสนอวิธีการเลือกสีทาบ้านตามฮวงจุ้ยให้เหมาะสมกับการใช้แรงงานในแต่ละห้อง เนื่องจากถ้าเกิดเลือกสีทาข้างในได้ถูกชะตาแล้ว สิ่งพวกนี้ก็จะช่วยสนับสนุนให้การดำรงชีวิตของพวกเราดียิ่งขึ้น ไปดูกันจ้ะว่า ฮวงจุ้ยสีทาบ้าน ที่พวกเราควรจะทราบมีอะไรบ้าง

1. จะต้องทราบหน้าที่หลักของสีตามศาสตร์ฮวงจุ้ยข้อแรกใด

ต้องการจะเลือกเฉดสีทาห้องให้ถูกตรงตามหลักฮวงจุ้ย พวกเราก็จำเป็นต้องทราบเสียก่อนว่าสีในทางศาสตร์ฮวงจุ้ยนั้นมีความหมายเช่นไร ด้วยเหตุว่าสีทำให้เกิดผลกระทบกับหลายๆสิ่งรอบข้าง ไม่ว่าจะเป็นบรรยากาศ สภาพแวดล้อมรอบกาย รวมถึงอารมณ์และก็จิตใจของพวกเรา โดยแต่ละโทนสีต่างก็มีพลัง ชี่ (Chi)

เวียนต่างกันออกไป ด้วยเหตุนั้นแต่ละพื้นที่ในบ้านก็จะใช้สีแตกต่างกันหรือปรับสมดุลได้ด้วยเฉดสีที่ผิดแผก ซึ่งทั้งหมดทั้งปวงนี้ก็ขึ้นกับเป้าหมายของผู้อาศัยนั่นเอง

2. ตรวจก่อนเลยว่าผู้ใดกันใช้ห้องนั้นบ่อยครั้งที่สุด

ภายหลังที่พวกเราเข้าใจดีแล้วว่าเฉดสีทรงอิทธิพลต่อสิ่งรอบตัวเช่นไร พวกเราก็จำเป็นต้องไปตรวจสอบกันว่ากล่าว ในแต่ละห้องหรือแต่ละพื้นที่ด้านในภาย คนไหนเป็นคนที่ใช้งานพื้นที่พวกนั้นบ่อยครั้งที่สุด เช่น ห้องนอนของลูกน้อยก็ควรเป็นเด็กๆที่ใช้งานหลายครั้งสุด

โดยเหตุนั้นควรที่จะใช้สีแดงสำหรับเพื่อการตกแต่งฝาผนังเป็นหลัก ถ้าเกิดปรารถนากระตุ้นความคิดริเริ่มของเด็กๆส่วนสีเหลือง สีส้ม รวมทั้งสีเขียวน้ำทะเล เป็นสีที่ส่งพลังให้เด็กขมีขมันสำหรับในการศึกษาสิ่งต่างๆอย่างสุขสบาย

3. เลือกสีสันโทนจัดจ้าให้กับห้องที่ปรารถนาชีวิตชีวา

ทาสีบ้านสีไหนดี

ห้องหรือพื้นที่ในบ้านที่เหมาะสมกับสีจัดๆดังเช่น ห้องสำหรับรับประทานอาหาร ห้องทำงาน รวมทั้งโถงทางเท้า เพราะเหตุว่าความสว่างไสวและก็ความแจ่มใสของสีสันกลุ่มนี้มีพลังงานหมุนวนอยู่มากมาย อย่างเช่น แดง ชมพูสว่าง ม่วง เหลืองผ่องใส หรือส้มสด

ซึ่งจะช่วยกระตุ้นพลังงานในตัวไปกับการผลิตแรงจูงใจ ที่สำคัญยังช่วยทำให้ปรับระบบรูปแบบการทำงานของเลือดภายในร่างกายที่มีผลต่อหัวใจอีกด้วย เรียกว่าได้เสริมอีกทั้งโชคอีกทั้งสุขภาพกายกันอย่างยิ่งจริงๆ

4. อย่านึกถึงแต่ว่าดวงดีเพียงอย่างเดียว

จากคำกล่าวที่เคยได้ฟังกันมาทำให้พวกเรายึดมั่นเองเอาว่า สีแดง เป็นสีที่ความมีโชคมีชัย เลยเลือกที่จะใช้สีแดงทาอีกทั้งห้องซึ่งรวมถึงของตกแต่งที่เป็นสีแดง จะพาให้บรรยากาศในห้องมองเร่าร้อนจนกระทั่งไม่กล้าจะชำเลืองตาอย่างยิ่งจริงๆ

และก็นอกเหนือจากนั้นถ้าเกิดคุณเป็นผู้ที่รังเกียจสีแดงอยู่แล้วละก็จะยิ่งมีผลร้ายที่บางทีอาจทำลายความสำราญด้านในภายตามไปด้วย เนื่องจากว่ามันจะไปเร้าอารมณ์ในด้านลบในตัวเรา โดยเหตุนี้แม้จะใช้ก็ควรจะตกแต่งห้องด้วยสีแดงแม้กระนั้นพอดิบพอดีไม่มากจนเกินความจำเป็น บ้านและสวน

5. เฉดสีอบอุ่นสบายตาเหมาะสมกับห้องที่อยากได้ความสงบเงียบ

แน่ๆว่าห้องนอนเป็นห้องที่ปรารถนาความสงบเพื่อไปสู่นิทราและก็ใช้พักเป็นหลัก ด้วยเหตุนี้พวกเราจำเป็นที่จะต้องปรับบรรยากาศด้วยการเลือกเฉดสีกลางหรือโทนสีธรรมชาติ เป็นต้นว่า เขียว ฟ้า ขาวมุก หรือสีแนวเอิร์ธโทนทั้งหลายแหล่

พร้อมทั้งเลี่ยงเลือกสีในโทนสว่างไสวแล้วก็ครึ้มจนถึงเกินความจำเป็น เพราะเหตุว่าจะมีผลให้บรรยากาศในห้องนอนไม่น่านอน ถ้าเกิดไม่สว่างจ้าเกินความจำเป็นก็จะมีผลให้มองอึดอัดแออัดจนกระทั่งไปก่อกวนการนอนของคุณ

6. เลือกใช้สีดำไม่ผิดเพียงแค่จำต้องคิดและก็ใช้ให้ถูกแนวทาง

ถ้าคุณมีรสชื่นชอบสำหรับการแต่งบ้านด้วยสีดำก็ไม่ผิดอะไรหรอกนะคะ แม้กระนั้นในทางฮวงจุ้ยแล้วการทาสีดำในห้องนอนและก็ครัวนับว่าไม่สมควรโดยเด็ดขาด เพราะเหตุว่าสีดำนั้นมองเคร่งขรึมไม่เหมาะสมกับการพักผ่อนหย่อนใจ

ส่วนการทำกับข้าวก็จำเป็นจะต้องใช้ไฟรวมทั้งเครื่องมือคม แม้ใช้สีดำอาจจะเป็นผลให้เกิดอันตรายพูดง่ายๆแต่ว่าถ้าหากจิตใจมันถูกใจก็ต้องหาทางออกด้วยการต่อว่าดตั้งไฟให้ส่องสว่างเห็นทุกรายละเอียดอย่างเห็นได้ชัด ตกแต่งด้วยข้าวของสะท้อนแสง หรือภาพวาดที่มองตัดกับสีห้องเพื่อสร้างความสมดุลในทางธรรมชาติรวมทั้งเพื่อให้เกิดความปลอดภัย

ถ้าหากใช้สีทาบ้านให้ถูกตามหลักฮวงจุ้ยแล้ว จะช่วยสนับสนุนสิ่งดีๆเข้ามาในชีวิต สำหรับคนใดกันแน่ที่บ้านยังลงสีที่ผิดจำเป็นต้องสมควรตามหลักฮวงจุ้ยแล้วละก็ ทดลองนำกรรมวิธีเลือกสีทาบ้านข้างต้นไปช่วยตกลงใจได้นะคะ

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต