ปลูกต้นไม้ในบ้านอะไรดี

ปลูกต้นไม้ในบ้านอะไรดี

ปลูกต้นไม้ในบ้านอะไรดี ต้นไม้มงคลปลูกในบ้าน ช่วยเสริมโชคเรียกทรัพย์

เว้นเสียแต่ต้นไม้ให้ร่มเงาและก็ต้นไม้ได้ผลแล้ว ปลูกต้นไม้ในบ้านอะไรดี ตอนนี้ผู้คนยังนิยมนำมาปลูกต้นไม้มงคลเพื่อเสริมความดีเลิศในชีวิตกันอีกด้วย ซึ่งหนึ่งในจำพวกของต้นไม้มงคลที่นิยมสูงที่สุดก็คือ ต้นไม้เพิ่มโชคลาภ เพราะเหตุว่าช่วยเรียกเงินเรียกทองคำ เรียกสินทรัพย์เข้ามาสู่ผู้คนในบ้าน ว่าแต่ว่าจะมีต้นไม้อะไรปลูกแล้วมั่งมีบ้าง อย่ามัวรอคอยช้า วันนี้กระปุกดอทคอมเก็บข้อมูล พร้อมกับลักษณะและก็แนวทางสำหรับดูแลมาฝากกันแล้ว

1. ยางประเทศอินเดีย

ยางประเทศอินเดีย (Rubber Plant หรือ India Rubber Fig) แต่งบ้าน ทาวน์โฮม มีชื่อวิทยาศาสตร์ว่า Ficus elastica ฯลฯพืชที่มีความเป็นสิริมงคล ด้วยเหตุว่าลักษณะใบกลมมนสื่อถึงความร่ำรวย มั่งมี รวมทั้งก้าวหน้าในหลักฮวงจุ้ย ผู้คนก็เลยนิยมนำมาปลูกเอาไว้ในบ้านเพื่อช่วยเรียกทรัพย์สิน โชคดี รวมทั้งการบรรลุผล ทั้งฯลฯไม้ถูอากาศ กำจัดมลภาวะ และก็ลดความเคร่งเครียดไปในตัวอีกด้วย ตามหน้าที่ที่สมควรควรจะอยู่ในรอบๆปากทางเข้าหรือมุมรวยของบ้าน

ลักษณะเป็นไม้ยืนต้น ไม่ผลัดใบ มีน้ำยางสีขาวรวมทั้งรากอากาศ ใบเรียงสลับ ทรงไข่ ขนาดใหญ่ ปลายเรียว โคนสอบ แผ่นดกแข็ง มีหลากสีตามสายพันธุ์ เป็นต้นว่า เขียว เหลือง แดง ดอกออกเป็นช่อ ขนาดเล็ก ผลเป็นทรงกลมรี

การปลูกรวมทั้งดูแลง่ายดาย นิยมเพาะพันธุ์ด้วยการปักชำรวมทั้งตอนกิ่ง โตได้ในดินทุกจำพวก แต่ว่าถูกใจดินที่ระบายน้ำดีเป็นพิเศษ ทนแล้ง-ทนแดดจ้าได้ แม้กระนั้นควรจะวางเอาไว้ภายในรอบๆที่ไม่โดนแดดโดยตรงจะยอดเยี่ยม

2. ไผ่กวนอิม

ไผ่กวนอิม หรือกวนอิม (Lucky Bamboo หรือ Chinese Water Bamboo) มีชื่อวิทยาศาสตร์ว่า Dracaena braunii Engl. ส่วนชื่อพ้องเป็น Dracaena sanderiana มีต้นกำเนิดมาจากทวีปแอฟริกา ฯลฯไม้ชื่อมงคล ชาวเอเชียมั่นใจว่าปลูกแล้วจะช่วยนำทรัพย์สิน โชคลาภ ความสบาย รวมทั้งความก้าวหน้ามาสู่ผู้คนในบ้าน ทั้งยังยังช่วยขจัดปัดเป่าสิ่งเลวร้ายแล้วก็ความรู้สึกไม่ดีออกไปด้วย

โดยปริมาณของไผ่ก็สื่อความหมายแอบซ่อนอยู่เหมือนกันหมายถึงไผ่ 3 ก้าน สื่อถึงความสบาย ความมั่งมี และก็ชีวิตที่ยืนยาว ไผ่ 5-6 ก้าน สื่อถึงความร่ำรวยและก็ดวงดี ไผ่ 7 ก้าน สื่อถึงสุขภาพแข็งแรง ส่วนตำแหน่งที่สมควรจะวางต้นไผ่กวนอิม อย่างเช่น รอบๆหน้าบ้าน นั่นเองจ้ะ

ลักษณะเป็นไม้พุ่มเตี้ย สูงราวๆ 1 เมตร ลำต้นตั้งชันแล้วก็มีข้อข้อ ก้านแตกยอดตามข้อ วิลล่าราคาถูกภูเก็ต ใบเรียงสลับ ทรงหอก ปลายแหลม มีสีเขียวด่างแตกต่างตามสายพันธุ์ ดอกออกเป็นช่อ ผลเป็นทรงกลมๆเล็กๆนิยมเพาะพันธุ์ด้วยการปักชำ โตเร็ว ดูแลไม่ยาก ไม่ต้องพอใจมากมาย

ให้ใช้กระถางซึ่งเป็นกระทางที่มีขนาดเล็กเพื่อจำกัดขนาด ปลูกได้ทั้งยังในดินรวมทั้งในน้ำ ถ้าหากปลูกเอาไว้ภายในดินควรที่จะใช้ดินร่วนซุย แม้ปลูกไว้ในน้ำควรจะให้รากโดนน้ำตลอด ถูกใจแสงอาทิตย์รำไร อยากน้ำมากมาย แม้กระนั้นควรจะเลี่ยงประปารวมทั้งหันมาใช้น้ำกรองหรือน้ำฝนแทน อย่าลืมให้ปุ๋ยน้ำทุกเดือนแล้วก็ตัดแต่งทรงเป็นประจำด้วย

3. พลูด่าง

ปลูกต้นไม้ในบ้านอะไรดี

พลูด่าง (Devil’s ivy, Golden pothos หรือ Hunter’s-robe) มีชื่อวิทยาศาสตร์ว่า Epipremnum aureum นอกเหนือจากการที่จะปลูกเป็นไม้ประดับแล้ว ยังปลูกเป็นพืชที่มีความมงคลได้ด้วย ทาสีบ้านสีไหนดี เนื่องจากว่าเช้าใจกันว่าต้นไม้ประเภทนี้ช่วยนำโชคลาภแล้วก็ทรัพย์สินเข้ามาสู่บ้านหรือสถานที่ทำงาน ทั้งยังมีคุณลักษณะขัดอากาศแล้วก็กำจัดพิษได้อย่างยอดเยี่ยม

ลักษณะเป็นไม้อิงอาศัย เลื้อยไปตามพื้น เสา หรือต้นไม้ต้นอื่น กิ่งออกสีเขียวอ่อนผสมเหลืองและก็มีขีดตามแนวยาว ใบเรียงสลับ ทรงไข่ อวบน้ำ ปลายแหลม โคนเว้า ขอบเรียบ นิยมเพาะพันธุ์ด้วยการปักชำ ดูแลง่ายดาย อยากได้น้ำปานกลางรวมทั้งแสงตะวันรำไร

4. ใบกะเพรา

ใบกะเพรา (Holy Basil) มีชื่อวิทยาศาสตร์ว่า Ocimum tenuiflorum วิลล่าภูเก็ตป่าสัก เป็นพืชสมุนไพรรวมทั้งผักสวนครัวที่ทุกคนรู้จักกันดี แต่นอกเหนือจากที่จะใช้เข้าครัวและก็ไล่ยุงได้แล้ว ต้นไม้จำพวกนี้ยังมีความเป็นสิริมงคล มั่นใจว่าถ้าเกิดปลูกเอาไว้ในบ้านจะช่วยนำความร่ำรวย มั่งมี ก้าวหน้า แล้วก็สุขภาพสมบูรณ์แข็งแรงมาสู่ผู้คนได้ด้วย

ลักษณะเป็นไม้ล้มลุก ทรงพุ่มไม้ ลำต้นกลม แขนงเยอะแยะ ใบทรงรี ขนาดเล็ก ขอบหยัก สีแตกต่างไปตามสายพันธุ์ อย่างเช่น เขียว เขียวอมม่วง แล้วก็น้ำตาลอมแดง กลิ่นหอมสดชื่นแรงถึงค่อนข้างจะฉุน ส่วนดอกออกเป็นช่อ ขนาดเล็ก มีสีขาวหรือสีม่วงแดง ผลทรงไข่ ขนาดเล็ก

มีเม็ดด้านใน นิยมเพาะพันธุ์ด้วยการเพาะเม็ดรวมทั้งปักชำกิ่ง ถูกใจดินร่วนซุยผสมทรายที่ระบายน้ำดี ควรจะรดน้ำทุกตอนเช้า-เย็น รวมทั้งตั้งให้โดนแดดทั้งวัน แต่ว่าถ้าเกิดปลูกไว้ในบ้าน ให้ตั้งไว้ขอบหน้าต่างที่หันไปทางด้านทิศใต้หรือทิศตะวันตกแทน

5. เฟิร์นข้าราชบริพาร

ปลูกต้นไม้ในบ้านอะไรดี

เฟิร์นบริวาร (Bird’s Nest Fern) มีชื่อวิทยาศาสตร์ว่า Asplenium Nidus ต้นไม้มงคลที่สามารถช่วยส่งเสริมเรื่องกิตติศัพท์ บารมี นิยมนำมาปลูกประดับประดาบ้านรวมทั้งตกแต่งสวน ลักษณะมีใบยาวเหมือนหอก ใบดกและก็แข็ง ผิวเป็นเงา ปลายใบแหลม เส้นใบกึ่งกลางเมื่อแก่จะมีสีดำ ใตใบมีอับสปอร์เกาะเป็นลายยาวขวาง จะกลายเป็นสีน้ำตาลดำเมื่อแก่ ขายบ้าน แล้วก็เป็นต้นเหตุของชื่อ ข้าราชบริพารข้างหลังลาย

นิยมแพร่พันธุ์ด้วยสปอร์รวมทั้งการแยกกอ ปลูกโดยใช้อิงต้นไม้หรือปลูกภายในกระถางก็ได้ เติบโตเจริญในดินร่วนซุย ผสมปุ๋ยหมักหรือปุ๋ยธรรมชาติ และก็ทรายละเอียด ควรจะปลูกเอาไว้ในที่ร่ม โดนแดดได้บางส่วน ถูกใจความชุ่มชื้นสูง ด้วยเหตุดังกล่าวจำเป็นต้องรดน้ำวันละ 1-2 ครั้ง และก็บำรุงด้วยปุ๋ยน้ำเดือนละ 1-2 ครั้งต่อเดือน

6. เงินต้นไหลมา

เงินต้นไหลมา (Arrowhead Vine) มีชื่อวิทยาศาสตร์ว่า Syngonium Podophyllum มั่นใจว่าฯลฯพืชที่มีความเป็นสิริมงคล ถ้าเกิดเอามาปลูกเอาไว้ในบ้านจะช่วยทำให้กำเนิดความร่ำรวย เสริมดวงด้านการเงิน พร้อมกับยังช่วยสร้างเสน่ห์รวมทั้งมิ่งขวัญให้กับผู้ปลูก

ลักษณะลำต้นเป็นไม้เลื้อยเถายาว สามารถเลื้อยได้ไกลถึง 10-20 เมตร ลำต้นกลมสีเขียว ผิวเนียน มีรากออกตามข้อต้น ใบเป็นแฉก 5 แฉก ความกว้างโดยประมาณ 3-5 ซม. ปลายใบแหลม ผิวใบสีเขียว มีสีเหลืองผสมรอบๆเส้นกึ่งกลางใบน้อย มีดอกเมื่อแก่มากมาย

แพร่พันธุ์ด้วยการปักชำ นิยมนำมาปลูกในดินร่วนซุย ผสมปุ๋บคอก แกลบ หรือขุยมะพร้าว อสังหาริมทรัพย์ จะต้องมีไม้หลักปักกึ่งกลางกระถางให้ลำต้นเลื้อย รวมทั้งเปลี่ยนแปลงกระถางใหม่ทุกๆ2-3 ปี รดน้ำวันละ 1-2 ครั้ง ด้วยเหตุว่าฯลฯไม้ที่อยากน้ำมากมาย วางกระถางในที่แดดรำไร

7. หมากผู้หมากภรรยา

หมากผู้หมากภรรยา (Hawaiian Ti Plant หรือ Cordyline) ชื่อวิทยาศาสตร์ Cordyline fruticosa (L.) Goeppert ฯลฯพืชที่มีความเป็นสิริมงคลที่เช้าใจกันว่าแม้บ้านหลังไหนปลูกต้นหมากผู้หมากภรรยาไว้ จะช่วยนำโชคลาภแล้วก็ทรัพย์สินมาสู่ผู้คนในบ้าน

ลักษณะเป็นไม้พุ่มสูงขนาดเล็กถึงกึ่งกลาง ความสูงโดยประมาณ 1-3 เมตร ลำต้นกลม ตั้งชัน มีข้อถี่ ใบเรียงสลับ ทรงหอก ปลายแหลม ขอบเรียบ ผิวเป็นคลื่นนิดหน่อย มีหลากสี เป็นต้นว่า เขียว แดง เขียวผสมเหลือง แล้วก็เขียวคละเคล้าแดง ดอกออกเป็นช่อ

สีขาวอมเหลืองหรือสีม่วงแดง ผลทรงกลมขนาดเล็ก มีเม็ดด้านในเยอะแยะ การปลูกและก็การดูแลไม่ยาก ถูกใจดินที่ระบายน้ำดี ถูกใจความชุ่มชื้นรวมทั้งแสงอาทิตย์ปานกลาง และไม่ถูกใจอากาศหนาวเย็น

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต