บ้านผนังไม้แบบนอร์ดิก

บ้านผนังไม้แบบนอร์ดิก

บ้านผนังไม้แบบนอร์ดิก เผยเสน่ห์หลังคาไร้ชายคา

ด้วยภาระหน้าที่ด้านงานการ ทางด้านการเงิน การออกแบบบ้านให้ความรู้สึกผ่อนคลาย บ้านผนังไม้แบบนอร์ดิก ไม่สร้างภาระหน้าที่ทางจิตใจเพิ่ม นับเป็นสิ่งที่จะปล่อยทิ้งมิได้ ด้วยเหตุว่าจุดหมายของการพักอาศัยในบ้านหนึ่งข้างหลัง คงจะมิได้เป็นแค่เพียงมีที่ไว้ให้ซุกกายนอนเพียงแค่นั้น ย่อมอยากความสุนทรียภาพสำหรับเพื่อการพัก ช่วยตัดทอนความปั่นป่วน ผ่อนคลายความเครียด ทำให้หัวใจได้ทราบสึกอบอุ่น ประหนึ่งว่าเป็นสถานที่ของพวกเราอย่างแท้จริง

บ้านชั้นช่วงหลังติดอยู่ ทรงจั่วไม่มีชายคา วางแบบตามสไตล์นอร์ดิก ที่มีความง่ายๆผสมกับความเป็นโรงนาเก่า ด้วยจั่วหลังคาสูงโปร่งที่ตั้งจิตใจให้เป็นจุดสะดุดสายตา ได้ในทันทีทันใด กรุด้วยเมทัลชีทสีเทาเข้ม แผ่นโลหะที่เส้นไม่สลับซับซ้อน ตัดกับฝาผนังบ้านที่โดยมากฉาบเรียบลงสีขาว เว้นเพียงแค่ข้างหน้าเพียงแค่นั้นที่กรุด้วยหินก้อนใหญ่ บ้านแบบเรือนเพาะชำ ที่เป็นธรรมชาติ ทำให้บ้านไม่ทราบสึกนิ่งจนกระทั่งเกินความจำเป็น เพราะเหตุว่ามีความไม่เหมือนของสิ่งของแอบซ่อนอยู่ด้วย

ด้านในภายใช้ประโยชน์จากพื้นที่ แนวตั้ง แล้วก็แนวยาวอย่างมาก เพื่อเพิ่มความคุ้มราคา สำหรับเพื่อการใช้งานได้มากที่สุด เริ่มจากการจัดแผนผังแบบ Open Plan มุมนั่งพักผ่อน กินอาหารและก็ห้องครัวเชื่อมโยงกัน ไม่มีฝาผนังมากั้นกลาง การจัดแผนผังแบบแปลนรูปแบบนี้ จะช่วยลวงตาให้ในบ้านมองกว้างใหญ่ มากกว่าข้อเท็จจริง

เหล็กสีดำกับไม้สีน้ำตาลเป็นสองสิ่งของสำคัญที่รอเพิ่มชีวิต ชีวิต ในบ้านขนาดเล็กข้างหลังนี้ พื้นของส่วนนั่งพักผ่อนกับรับประทานอาหารปูด้วยงานไม้ เพื่อความรู้สึกอบอุ่น และก็บรรเทา ส่วนพื้นตรงรอบๆครัว ใช้กระเบื้องสีดำ เพื่อไม่ยุ่งยากต่อการขัดถูชำระล้าง และไม่จะต้องไม่ค่อยสบายใจ เมื่อเปรอะรอยเปื้อนของกิน

บันไดบ้านใช้ขึ้นสู่ชั้นลอย ดีไซน์ไว้โดยสวัสดิภาพ โดยมีราวจับกันตกทั้งคู่ด้าน วางแบบให้สดใสไม่มีลูกตั้ง พื้นที่ใต้บันไดก็เลยไม่เคยรู้สึกอับทึบ แสงไฟส่องเข้าถึงได้อย่างสะดวก บ้านสไตล์ร่วมสมัย

ชั้นลอยตกแต่งไว้เป็นห้องนอน ชูเตียงเหล็กสีดำไปวางไว้ ปูที่นอนด้วยผ้าปูสีหวาน ติดหลอดไฟฟ้าแสงสีวอร์ม ไว้ตรงเพดานจั่ว พร้อมกับโดนแสงสว่างจากธรรมชาติ ด้วยช่องหน้าต่างบนหลังคา เปิดรับลมได้เสมอ และก็เงยดูดาวยาม กลางคืนได้ด้วย

สุขาเพียงแค่ 1 ห้อง ตกแต่งด้วยธีมสีแก่ พื้น ฝาผนังสีมืดตัดกับเครื่องสุขภัณฑ์สีขาว แบ่งกันโซนแฉะโซนแห้ง ไว้เป็นระเบียบด้วยกระจก รวมทั้งแอบซ่อนแสงไว้ตามช่องวาง ของที่เจาะไว้บนฝาผนัง

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย

บ้านผนังไม้แบบนอร์ดิก

บ้านที่ทำชั้นลอยตามทรงหลังคาจั่ว จำเป็นจะต้องมีตัวช่วยสำหรับเพื่อการคุ้มครองปกป้องความร้อน ด้วยเหตุว่าการอยู่ชั้นลอยที่สนิทสนมกับใต้โถงหลังคา จะได้รับความร้อนในระยะที่สนิทสนม บ้านเขตร้อนรูปตัว L บางทีอาจพ่นโฟมกันความร้อน จัดตั้งฉนวนกันความร้อน หรือกระทำการจัดตั้งแผ่นสะท้อนความร้อน ก็สามารถช่วยได้ในระดับหนึ่ง ที่สำคัญเป็นชั้นลอยควรมีหน้าต่าง ระบายอากาศ ไล่ลมร้อนออกมาจากบ้าน ไม่งั้นห้องนอนบนชั้นลอยบางทีอาจแปลงเป็นเตาอบได้

บ้านไม้ตามใจฉัน พื้นที่ส่วนตัวก็มี ต้องการเปิดโล่งเตียนก็ได้

บ้านผนังไม้แบบนอร์ดิก

บ้านก็ราวกับกล่องใบใหญ่ ที่ใส่ทุกๆสิ่งทุกๆอย่างที่ถูกใจลงไป หรือจะเก็บความทรงจำแบบไหน เอาไว้ก็จัดในพื้นที่ชีวิตของตนเอง ซึ่งแต่ละกล่องก็เสมือนกล่องสุ่ม ที่ไม่จำเป็นที่จะต้องแบบเดียวกัน บางบุคคลปรารถนาบ้านที่ปิดเป็นส่วนตัว แต่ว่าบางบุคคลที่ประทับใจแสงอาทิตย์ สายลม การพบปะเพื่อนเกลองานเลี้ยง บ้านสไตล์อังกฤษวินเทจ

กล่องที่ว่านี้ก็จะมีช่องเปิดออกจะมากมาย สำหรับผู้ใดที่อยากแบบก้ำกึ่ง ความเป็นส่วนตัวก็อยากได้ ความรู้สึกเปิดเตียนก็จะเอา ทดลองถามหัวใจตนเองมองว่าด้านไหนต้องการปิด ด้านไหนอยากที่จะให้เปิด แล้วดีไซน์ให้พอดีกับสิ่งที่จำเป็นแล้วก็การใช้ชีวิต

บ้านไม้เรียบร่วมยุคที่ตัดด้วยเส้นวายเล็กสีดำนี้ เป็นส่วนต่อเพิ่มของตึกเก่า ซึ่งข้างหน้าของบ้านยังคงไว้ไม่มีผู้ใดสัมผัส ละเว้นห้องอาบน้ำใหม่ และก็ใส่โถงทางเท้าผ่าน การเปลี่ยนแปลงที่ข้างหลังของบ้านเน้นย้ำ ไปที่การเปิดสเปซ แบบไม่มีเครื่องกีดขวาง ให้อีกทั้งมิติของมุมมองและก็พื้นที่ เชื่อมต่อ บ้านที่ดินต่างระดับ กับสนามหญ้าหลังบ้านได้ดิบได้ดีขึ้น มากยิ่งกว่าที่เคย แม้กระนั้นมุมมองที่มองเห็นได้จากถนนหนทางจะเป็นเพียงแค่การเพิ่มกล่องไม้เปล่าๆที่มองเป็นส่วนตัวแม้กระนั้นเปิดกว้างด้านใน

ด้านล่างรอบๆใต้ห้องรับแขกมีโรงรถที่มีพื้นที่พอเพียงสำหรับเก็บเครื่องไม้เครื่องมือ กระดานที่มีไว้เล่นโต้คลื่น และก็รถจักรยาน ฝั่งตรงข้ามยังมียิมซึ่งสามารถเปิดประตูบานเฟี้ยมเก็บเข้าข้างๆ เชื่อมต่อพื้นที่ด้านในกับข้างนอก ซึ่งทำให้บ้านมีความจุมากขึ้นแล้วก็ยังเปิดมุมมองออกไปได้ระหว่างบริหารร่างกาย ช่วยสร้างความกระตือรือร้นครั้งใดก็ตามลงมาใช้งานเครื่องเล่น

จากบันไดไม้ที่ราวกับแทรกกึ่งกลางระหว่างสองตึก จะนำทางขึ้นไปข้างบน ซึ่งจะรวมฟังก์ชันนั่งพักผ่อน ครัวรวมทั้งห้องกินอาหาร ประตูบานเฟี้ยมกระจกช่วยทำให้จำนวนแสงสว่างไหลเข้ามาด้านในได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้น ทำให้มีความรู้สึกได้ถึงความโปร่งสบาย ค่อย สว่าง อิสระไม่มีขอบเขตในแบบที่บ้านเก่าไม่มี การชูห้องครัวขึ้นมาไว้ที่ข้างบนรวมกับพื้นที่สาธารณะ ทำให้สามารถรองรับการใช้แรงงานทุกวัน แล้วก็ยังสบายเมื่อมีงานเลี้ยงจัดเลี้ยง Pool villas

การจัดแบบแปลนข้างในแบบเปิด open plan ไม่มีฝาผนังแบ่งกันห้อง ออกเป็นห้องเล็กห้องน้อย ภาพรวมก็เลยเป็นห้องโถงขนาดใหญ่ซึ่งสามารถเดินทางได้ลื่นไหล เข้าถึงกันได้หมด สมาชิกในบ้านรวมทั้งเพื่อนพ้องๆที่มาเยี่ยมสามารถใช้พื้นที่ด้วยกันอย่างใกล้ชิด ในวันที่ปรารถนาพื้นที่มากเพิ่มขึ้นก็เปิดประตู บานเฟี้ยมออกเชื่อมต่อไหลออกไปที่ระเบียง ทำให้รองรับปริมาณคนได้มากขึ้นอย่างที่ไม่เคยรู้สึกว่าแออัด

การเปลี่ยนแปลงนี้ทำให้บ้านหันกลับมาเรียงจุดโฟกัสใหม่ได้เสร็จ จากข้างหน้าไหลมาสู่สนามข้างหลังบ้าน จากถนนหนทางสู่เทือกเขา จากข้างในสู่ข้างนอก แล้วก็เปิดมุมมองที่ไกลออกไปอย่างอิสระ โดยที่ยังรู้สึกเป็นส่วนตัวจากแนวระแนงที่ติดเป็นแถวกันสายตาด้านข้างสิ่งของใช้ไม้เป็นหลักทำให้บ้านมองอบอุ่นรวมทั้งเข้ากันได้กับสิ่งแวดล้อมที่มีทิวไม้รวมทั้งสนาม

เจ้าของบ้านมีคำร้องขอพิเศษหมายถึงห้องน้ำที่มีอ่างให้นอนแช่ตัวอุ่นๆพร้อมด้วยเงยดูดาวได้ ในเวลาเดียวกันก็ยังปรารถนารักษาความเป็นส่วนตัวจากถนนหนทางรวมทั้งเพื่อนบ้าน โดยเหตุนี้ห้องอาบน้ำก็เลยไม่มีหน้าต่างแต่ว่าใช้ช่องแสงสว่างสกายไลท์ขนาดใหญ่สองจุด ทำให้ห้องสว่างไสวด้วยแสงสว่างธรรมชาติจากเบื้องบน ในช่วงเวลาค่ำคืนก็จะมีพื้นที่ดูดาวเวลาอาบน้ำได้จากที่ปรารถนา

บ้านไอเดีย แชร์ไอเดีย

บ้านผนังไม้แบบนอร์ดิก

การออกแบบให้บ้านมีระเบียงยื่นออกไปไม่ว่าจะเป็นด้านล่างหรือข้างบน มีทั้งยังจุดเด่นข้อบกพร่อง ขึ้นอยู่กับที่ว่ามีแล้วก็ใช้ผลดีหรือเปล่า เพราะว่าบ้านจำนวนมากมักจะทำระเบียงยื่นออกมาที่โล่งแจ้ง เพื่อหวังจะใช้นั่งดูทิวทัศน์ เก็บบรรยากาศ แล้วก็อื่นๆแม้กระนั้นในความจริงกลับไม่ค่อยออกมา เนื่องด้วยความร้อนจากแสงอาทิตย์ ฝน ตก หรือความรู้สึกว่าไม่เป็นส่วนตัว เมื่อปล่อยทิ้งเอาไว้ก็บางทีอาจเป็นหลักที่ให้นกมาพักอาศัย มีคราบเปื้อนเชื้อราดำรวมทั้งตะไคร้ขึ้นเขียว ด้วยเหตุดังกล่าวก่อน BUY VILLA

แต่งบ้านให้มีความสารพัดประโยชน์ พักสบาย ปฏิบัติงานสงบ

แต่งบ้านให้มีความสารพัดประโยชน์ พักสบาย ดำเนินงานสงบ

วิถีชีวิตยุคสมัยใหม่ที่จะต้องพบเจอกับสถานการณ์สภาพแวดล้อมเป็นพิษ โรคระบาดที่จะต้องทำ social distancing ราวกับจะเป็นการบังคับเปลี่ยนๆให้พวกเราจะต้องดำรงชีวิตอยู่บ้านกันเยอะขึ้นเรื่อยๆ สำหรับคนใดกันแน่ที่กำลังมองหาธุรกิจที่ทำที่บ้านได้ด้วย ไม่ต้องเดินทาง ไม่ต้องลงทุนเช่าที่ก็เป็นหนทางที่ดีเยี่ยมๆในระยะนี้ สำหรับบทความนี้ “บ้านไอเดีย” จะพาไปดูบ้านในประเทศญี่ปุ่นศูนย์รวมสถานที่เรียนสอนภาษาเอาไว้ภายในข้างหลังเดียว แม้กระนั้นดีไซน์เนอร์แยกการใช้แรงงานให้แยกออกมาจากกันเพื่อความเป็นส่วนตัว แม้กระนั้นก็ยังสามารถเห็นรวมทั้งความสัมพันธ์กันได้ villa Phuket

บ้านข้างหลังนี้สร้างอยู่บนพื้นที่ 330 ตารางเมตร ในทาคัตสึกิ โอซาก้า รูปลักษณ์ชัดแจ๋วนำสมัยกับหลังคาเมทัลชีทสีเทาดำ แม้กระนั้นสิ่งที่มองแปลกเป็นระหว่างตึกมีรั้วเล็กๆกันอยู่ โน่นเป็นด้วยเหตุว่าเจ้าของบ้านปรารถนาทำสถานศึกษาสอนภาษาอังกฤษอยู่ชิดกันกับบ้าน นักออกแบบก็เลยเสนอการออกแบบที่อยู่ที่อาศัยแล้วก็สถานที่เรียนให้ด้วยกัน โดยบากบั่นรักษาการเชื่อมต่อระหว่างฟังก์ชัน ขณะที่รักษาความเป็นส่วนตัวของพื้นที่แยกจากกัน ปากทางเข้าบ้านรวมทั้งสถานที่เรียนก็เลยจัดให้แยกกันแม้กระนั้นด้านในยังมีส่วนที่เปิดเข้าพบกันได้

ด้านนี้ของบ้านจะใช้เป็นสถานที่เรียนสอนภาษา ด้านล่างทำเคาน์เตอร์ต้อนรับแล้วก็พื้นที่พักคอย ข้างหลังที่ดินมีแม่น้ำทำให้นักออกแบบสัมผัสได้ถึงธรรมชาติกลางเมือง ก็เลยใช้มุมมองนี้เป็นศูนย์กลางของตึก และก็ดีไซน์ Doma หรือพื้นที่ว่างดินระหว่างสถานศึกษารวมทั้งที่อยู่ที่อาศัย สำหรับใช้งานสารพัดประโยชน์และก็ดูทิวทัศน์อันสวยข้างนอก มีส่วนยกพื้นขึ้นนิดนึง จัดตั้งหน้าต่าง ประตู รวมทั้งไฟตามสไตล์ที่ใช้กันทั่วๆไปในค๊อฟฟี่ช็อป เพื่อสร้างบรรยากาศแบบที่โล่งแจ้ง ข้างๆจะมีบานประตูสีเทาเปิดเชื่อมกับพื้นที่ส่วนตัว

ในมุมห้องครัวตกแต่งอย่างเรียบง่าย โดยมีเคาน์เตอร์เตาประกอบอาหารอยู่ติดติดฝาผนัง ขยับออกมาเป็นไอส์แลนด์ขนาดกระชับสำหรับล้างและก็เตรียมอาหาร ซึ่งมีความน่าดึงดูดใจตรงที่ข้างๆเสริมท็อปไม้ในระดับที่ค่อนข้างต่ำกว่าไอส์แลนด์ เชื่อมต่อเป็นโต๊ะรับประทานข้าวสำหรับ 4 ที่นั่ง วิธีการแบบนี้เป็นการจัดพื้นที่เล็กๆอย่างมีคุณภาพ แม้กระนั้นโต๊ะที่ยึดติดกันแบบงี้บางทีอาจสร้างความรู้สึกขัดใจบางส่วนถ้าเกิดอยากย้ายโต๊ะไปทานที่จุดอื่นของบ้านแล้วทำไม่ได้

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย

การแยกฟังก์ชันใช้งานบ้านที่ทำเป็น Home office ด้วย สามารถทำเป็นหลายๆแบบ village แต่ว่าสำคัญๆจะโดยยึดหลักความเป็นส่วนตัวของชีวิตเป็นหลัก บางบุคคลที่มีงบประมาณ และก็มีพื้นที่บางครั้งอาจจะแยกตึกในส่วนปฏิบัติงานต่างหากในรอบๆเดียวกับบ้าน แม้กระนั้นถ้าเกิดต้องใช้ตึกเดียวกันก็สามารถใช้ขั้นตอนการแยกชั้น ด้านล่างเป็นโซนดำเนินงาน ข้างบนเป็นห้องเช่าส่วนตัว หรือจะแบ่งแยกบ้านออกเป็นโซนแล้วจัดทางเข้าออกคนละทาง สุดแล้วแต่ความสบายแล้วก็สิ่งที่ต้องการของเจ้าของบ้านเป็นหลัก

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต