สวนแบบธรรมชาติ

สวนแบบธรรมชาติ

การจัด สวนแบบธรรมชาติ สร้างพื้นที่สีเขียวในเขตรั้วให้ชีวิตได้ใกล้ชิดธรรมชาติ

สวนแบบธรรมชาติ Natural Garden เป็นสวนที่มักใช้เส้นโค้งสำหรับเพื่อการดีไซน์ ซึ่งช่วยทำให้กำเนิดทรงอิสระ สร้างแบบที่นุ่มนวล สบายตา โดยเอาอย่างธรรมชาติ การจัดและตกแต่งสวนหย่อมหน้าบ้านเป็นการทำให้บ้านมองมีบรรยากาศที่ร่มรื่นมากยิ่งขึ้น แถมการสวนหย่อมหน้าบ้านยังมีแนวทางสำหรับในการจัดที่นานัปการแบบไม่ว่าจะเป็นการปูทางเท้าด้วยหินหลายสี หรือจะเป็นการนำต้นไม้ใบหน้าแปลกๆ

มาปลูกลงในบ้านเพื่อเป็นการเพิ่มสีสันให้น่าอยู่เพิ่มมากขึ้น วันนี้พวกเราก็เลยนำทริคเด็ดๆสำหรับการจัดสวรหย่อมหน้าบ้าน เพื่อเป็นการเอาอกเอาใจนักแต่งบ้านที่กำลังมองหาความคิดใหม่ๆสำหรับการจัดสวนหย่อม แบบบ้านชั้นเดียว งบ 5 หมื่น ว่าแต่ว่าจะมีอะไรบ้างพวกเรามาดูไปพร้อมเพียงกันเลย

1.) ทิวทัศน์ของสวนแบบธรรมชาติ – พื้นปลูกเป็นหลักแข็ง ก็เลยใช้พรรณไม้ไม้ประเภทปลูกลงในกระถาง ทั้งผอง

ตามภาพแบบอย่างเป็นการจัดสวนหน้าบ้าน ขนาดกว้าง 5 เมตร x 5 เมตร พื้นเป็นหลักแข็งปูดัวชูระเบื้องเซรามิก เป็นหลักเดียวกันกับรอบๆที่จอดรถ ภาวะแสงสว่างโดนแสงแดดจ้าทั้งวัน ก็เลยจัดบรรยกาศสวนให้ร่มรื่น มองแจ่มใสด้วยไม้กระถางทั้งปวง โดยใช้พรรณไม้จำพวกที่มีดอกหอม รวมทั้งสร้างข้อดีด้วยน้ำพุขนาดเล็ก พร้อมตกแต่งธรรมชาติด้วย การเล่นเส้นแนวขอบเขตของสวนด้วยขอนไม้สนแล้วก็ระเบียงไม้

2.) ทิวภาพของสวนธรรมชาติ – ใช้พรรณไม้ไม้ประเภทให้ความร่มเย็น ดอกหอม ตกแต่งด้วยอุปกรณ์ธรรมชาติ พวกตอไม้ หินแลง

เป็นการจัดสวนหน้าบ้านขนานกับที่จอดรถ กว้าง 2.5 เมตร ลึก 5 เมตร ภาวะแสงสว่างโดนแสงแดดแรง ก็เลยจัดบรรยกาศสวนให้ร่มรื่นด้วยพืชดอกหอม ประเภทพรรณไม้ที่ไม่ต้องตัดแต่งเท่าไรนัก รวมทั้งรักษาง่าย SALE VILLA พร้อมกับตกแต่งด้วยตอไม้รวมทั้งหินแลงเป็นลักษณะเด่นของสวน

3.) ทิวภาพของสวนธรรมชาติ – ใช้พรรณไม้ไม้หลากประเภท ต่างๆนาๆสิ่งของ ตกแต่ง อำพรางแสงสว่างด้วยซุ้มไม้เลื้อย

สวนแบบธรรมชาติ

เป็นการจัดสวนในกระบะรอบๆข้างหลังบ้าน ขนาดพื้นที่กว้าง 5 เมตร ลึก 3 เมตร ภาวะแสงสว่างโดนแสงครึ่งวันตอนเช้า ซึ่งปรารถนารอบๆสำหรับนั่งพักผ่อนพักผ่อน พื้นที่สำหรับปลูกเลี้ยงกล้วยไม้ แล้วก็อำพรางตาถังเก็บน้ำข้างหลังบ้านให้น่าดูเพิ่มมากขึ้น

4. ) ทิวภาพของสวนธรรมชาติ – ใช้พรรณไม้หลายสีสัน

เป็นการจัดสวนในพื้นที่หน้าบ้านกว้าง 2.5 เมตร ลึก 5 เมตร ภาวะแสงสว่างหน้าบ้านแดดแรงมากมาย ก็เลยจำเป็นต้องใช้ระแนงอำพรางแสงสว่างให้พื้นที่ร่มรื่น เพื่อใช้เป็นที่นั่งพักและก็ดูสวน ใช้ไม้หมอนรถไฟ PHUKET VILLA แล้วก็หินเป็นฟุตบาทในสวน เพื่อกลมกลืนและก็เป็นธรรมชาติ สร้างสีสันโดยใช้พรรณไม้หลากจำพวก ตัวอย่างเช่น โยทะกา โกสน โมกโคน หลิวใบ รวมทั้งมาลีกรอง ฯลฯ

3.) ทิวภาพของสวนธรรมชาติ – ใช้พรรณไม้ไม้หลากประเภท หลากหลายสิ่งของ ตกแต่ง อำพรางแสงสว่างด้วยซุ้มไม้เลื้อย

เป็นการจัดสวนในกระบะรอบๆข้างหลังบ้าน ขนาดพื้นที่กว้าง 5 เมตร ลึก 3 เมตร ภาวะแสงสว่างโดนแสงครึ่งวันตอนเช้า ซึ่งอยากรอบๆสำหรับนั่งพักผ่อนพักผ่อน พื้นที่สำหรับปลูกเลี้ยงกล้วยไม้ แล้วก็อำพรางตาถังเก็บน้ำข้างหลังบ้านให้น่าดูเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

4. ) ทิวทัศน์ของสวนธรรมชาติ – ใช้พรรณไม้หลายสีสัน

เป็นการจัดสวนในพื้นที่หน้าบ้านกว้าง 2.5 เมตร ลึก 5 เมตร ภาวะแสงสว่างหน้าบ้านแดดจ้ามากมาย ก็เลยจะต้องใช้ระแนงซ่อนแสงสว่างให้พื้นที่ร่มรื่น เพื่อใช้เป็นที่นั่งพักและก็ดูสวน ใช้ไม้หมอนรถไฟ แล้วก็หินเป็นฟุตบาทในสวน เพื่อกลมกลืนและก็เป็นธรรมชาติ สร้างสีสันโดยใช้พรรณไม้หลากประเภท ดังเช่น โยทะกา โกสน โมกโคน หลิวใบ รวมทั้งดอกไม้กรอง ฯลฯ

5.) ทิวภาพของสวนธรรมชาติ – ใช้พรรณไม้ไม้เขตร้อน

เป็นการจัดสวนในพื้นที่ข้างหลังบ้าน กว้าง 4 เมตร ลึก 2.5 เมตร ภาวะแสงสว่างข้างหลังบ้านร่ม อยากได้ใช้เป็นที่นั่งพัก และก็ย้ำใช้พรรณไม้เขตร้อน การจัดก็เลยเลือกใช้ไม้ถูกใจร่มเงาพวก เฮลิวัวเนีย ขิงแดง ดาหลา ฯลฯ ขายบ้าน

6.) ทิวภาพของสวนธรรมชาติ – ใช้พรรณไม้ใบหลากประเภทประกอบธารเลียนแบบ

เป็นการจัดสวนในพื้นที่แคบ และก็ยาวหน้าบ้าน พื้นที่เป็นกระบะรูปตัวแอล(L) ภาวะแสงสว่างค่อนข้างจะร่ม มีการระบายน้ำไม่ดีนัก ใช้ขั้นตอนการทำระบบระบายน้ำรวมทั้งก่อขอบกระบะยกฐานะของดินให้สูงมากขึ้น ลักษณะสวนที่เลียนแบบสายธาร โดยใช้ก้อนกรวด เป็นผู้แทนสายน้ำ ใช้เฟิร์นและก็ต้นไม้ใบงามประหลาดตา เป็นส่วนประกอบหลัก

7.) ทิวภาพของสวนธรรมชาติ – ใช้พรรณไม้ที่มีใบเป็นเส้น ไม่ต้องตัดแต่งมากสักเท่าไรนัก รวมทั้งใช้เส้นโค้งสำหรับเพื่อการวางแบบ

เป็นการจัดสวนในพื้นที่ หน้าบ้าน กว้าง 2.20 เมตร ลึก 2 เมตร บ้านตากอากาศภูเก็ต พื้นที่จัดเป็นรอบๆหน้าบ้านสม่ำเสมอกับลานฟุตบาทเข้าบ้าน(terrace) อยากได้จัดสวนที่ดูแลง่าย ย้ำเส้นโค้งของแปลงปลูก โดยใช้ต้นจันทร์เขาหินเป็นไม้ประธาน มีใบเป็นเส้นยาวมองงอนงาม ใช้หินปรดับและก็ก้อนกรวดตกแต่งเพื่อสอดคล้องกับลักษณะนิสัยของไม้ประธาน

ไอเดียการจัดตกแต่งสวนหน้าบ้านที่ทั้งยังงามรวมทั้งสะดุดตา

สวนแบบธรรมชาติ
  • ทางเท้าแบบสวนหิน

พวกเราบางทีก็อาจจะใช้หินชนิดก้อนอิฐ บล็อก หรือคอนกรีต วางไปตามทางเดิน ต่อจากนั้นก็นำต้นหญ้ามาปลูกเพื่อหุ้มดินแล้วก็ช่วยเก็บกักความชุ่มชื้น ทั้งยังการจัดและตกแต่งสวนอย่างงี้พวกเรายังสามารถนำน้ำพุมาตั้ง เพื่อเป็นการทำให้บรรยากาศมองร่มรื่นเพิ่มมากขึ้นอีกด้วย

  • การตกแต่งด้วยการแต่งไม้พุ่ม

เพื่อนพ้องๆบางครั้งก็อาจจะตกแต่งด้วยการใช้ต้นไม้แบบพุ่มไม้มาตกแต่งตกแต่งบริเวณสวนหย่อมหน้าบ้าน และจากนั้นก็นำพืชดอกมาปลูกแสมสลับกันไปโดยไล่เรียงระดับจากสูงไปต่ำ ก็จะมีผลให้เพื่อนพ้องๆได้สวนหย่อมในแบบธรรมชาติอีกด้วย Village

  • การเพิ่มเก้าอี้สนามรวมทั้งเครื่องอำนวยความสะดวก

ถือได้ว่าสิ่งที่มีความจำเป็นของการแต่งสวนหย่อมเลยก็ว่าได้ โดยเพื่อนฝูงๆบางทีก็อาจจะนำชุดเก้าอี้สนามมาวางตามมุมต่างๆของสวนหย่อม หลังจากนั้นก็นำพวกตะเกียง มาประดับประดาก็จะมีผลให้สวนหย่อม ของคุณ มองน่านั่งและก็เหมาะสมกับการนั่งพักผ่อนในยามว่างอีกด้วย

  • การสวนหย่อมในสไตล์น้ำตก

ถือเป็นการจัดสวนหย่อมในสไตล์แบบใหม่ โดยพวกเรามีการตกแต่งสวนหย่อม โดยการนำหินก้อนขนาดใหญ่มาวางตามขอบฟุตบาท ต่อจากนั้นก็นำไม้ประดับขนาดกึ่งกลางมาปลูกแสมกับหิน ก็จะช่วยปรับให้ปากทางเข้าบ้านของเพื่อนฝูงๆดูดีในแบบธรรมชาติอีกด้วย

  • การปลูกไม้ประดับตามทางเดิน

เพียงเพื่อนพ้องๆนำไม้ประดับที่มีทรงพุ่ง มาปลูกตามหนทางเดินแล้ว ใช้หินก้อนกรวดสีดำปูเป็นฟุตบาท ก็จะก่อให้สวนของสหายๆมองเด่นในแบบไม่มีใครเหมือน ทั้งยังพวกเรายังสามารถนำพวกน้ำพุ หรือ ตุ๊กตาดินปั้นมาตั้ง เพื่อเป็นการเสริมแต่งตกแต่งสวน ให้เกิดความสวยสดงดงามเยอะขึ้น

  • การจัดแบบปลูกต้นไม้ใหญ่ไว้หน้าบ้าน

สหายๆบางทีก็อาจจะทดลองนำต้นไม้ใหญ่ พวกต้นปาล์มมา ปลูกรอบๆบ้าน ต่อจากนั้นก็นำไม้ประดับขนาดกึ่งกลางมาปลูกล้อมก็จะช่วยปรับให้สวนหย่อมหน้าบ้านของคุณ มองงาม และก็มองต่างจากการจัดและตกแต่งสวนแบบทั่วๆไปอีกด้วย

การจัดและตกแต่งสวนหย่อมหน้าบ้านเป็นการทำให้บรรยากาศ ในบ้าน มีพื้นที่สีเขียวมากขึ้น รวมทั้งเป็นช่วยปรับบ้านของพวกเรามองร่มรื่น แถมการจัดและตกแต่งสวนหย่อมหน้าบ้าน พวกเรายังสามารถรีโนเวท เพิ่มดังที่พวกเราอยากได้ได้อีกด้วย

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต