แต่งบ้าน modern classic

แต่งบ้าน modern classic

แต่งบ้าน modern classic สไตล์การตกแต่งบ้านยอดนิยม

คนไม่ใช่น้อยๆที่กำลังพอใจ ต้องการจะตกแต่งห้อง แต่งบ้าน modern classic แต่ว่าก็ยังงงเต็กไม่ทราบว่าจะเลือกการตกแต่งสไตล์ไหนดี แบบไหนที่จะตอบปัญหากับไลฟ์สไตล์พวกเราที่สุด วันนี้พวกเราจะพามารู้จัก กับ 10 สไตล์การตกแแต่งบ้าน ที่ได้รับความนิยม ชื่นชอบแบบไหนอาจจำต้องขึ้นกับมุมมองของแต่ละคน รักแบบไหนถูกใจแบบไหน ทดลองไปดูกันเลยจ้ะ

1. CLASSIC STYLE

สไตล์คลาสสิคเป็นสไตล์ที่ย้ำความหรูหราโอ่อ่า มากยิ่งกว่าผลดีใช้สอย บ้าน การจะก่อให้รู้สึกหรูหรา ก็เลยนิยมวางแบบห้องให้มีขนาดใหญ่กว่าธรรมดาหรือทำฝ้าเพดานสูงๆการเปลี่ยนบ้านให้เป็นสไตล์คลาสสิคก็เลยเหมาะสมกับบ้านที่มีพื้นที่กว้างๆแล้วก็มีฝ้าเพดานที่ออกจะสูง

การใช้สิ่งของของสไตล์คลาสสิค จุดเด่นของการแต่งบ้านสไตล์คลาสสิคได้แก่การใช้ที่เป็นสิ่งของธรรมชาติ สำหรับพื้นจะนิยมใช้หินอ่อน หินแกรนิต หรือบางครั้งบางคราวก็จะใช้พื้นหินขัด ที่ลักษณะผิวออกจะมันวาววับเพื่อมองหรูหรา

การใช้โทนสี รวมทั้งการตกแต่งด้วยวอลเปเปอร์ Classic Style โดยส่วนมากจะย้ำสีที่แสดงออกถึงความสวยหรู หรูหรา ซึ่งชุดสีที่ใช้จะอยู่ในโทนอบอุ่น หรือ Warm Tone สีสำคัญๆที่เพื่อนฝูงๆพบเจอได้บ่อยตัวอย่างเช่น สีทองคำ,สีน้ำตาล, สีส้ม, สีแดง, สีครีม ฯลฯ

การใช้ วอลเปเปอร์ บ่อยที่เจอจะมาในแบบลวดลายที่อลังการ ประดับประดาลายอุบายเครือเถาต่างๆจนกระทั่งไปถึงมีเลื่อมทองคำแต่งแต้มอยู่ในผิวของวอลเปเปอร์ ที่สามารถเพิ่มบรรยากาศของห้องให้มีความสวยหรู โอ่อ่า งดงามยอดเยี่ยม ได้อย่างดีเยี่ยม

2. LOFT STYLE

LOFT สไตล์โก้เก๋ๆที่มีต้นแบบมาจากโรงงานหรือคลังสินค้าในสมัยเก่า เน้นย้ำโทนสี นํ้าตาล ขาว เทา ดำ โดยจะเน้นย้ำส่วนประกอบของสถาปัตยกรรมข้างในเป็นหลัก ตั้งแต่กระบวนการทำส่วนประกอบของตึก ส่วนประกอบหลังคา องค์ประกอบของเพดาน เสา รวมทั้งเหล็กต่างๆให้มองมีความดิบ โดยจัดวางพื้นที่แบบสดใส

การตกแต่งสไตล์ลอฟ์ทย้ำการเปิดพื้นที่ให้โล่งกว้าง ลักษณะก็จะคล้ายๆกับโรงเก็บของหรือโรงงานที่มีเพดานสูงๆเพื่อระบายอากาศเจริญ รวมถึงทำให้บรรยากาศในบ้านมองแจ่มใสแล้วก็สว่างเพิ่มมากขึ้น แล้วก็เมื่อเอามาปรับใช้กับการออกแบบในบ้าน ควรจะทำพื้นที่ด้านล่างให้เปิดโล่งเตียนไปจนกระทั่งชั้นลอยหรือพื้นที่ใต้หลังคา บางเวลาบางทีอาจกรุฝ้าเพดานให้สูงเอียงไปตามโครงหลังคาตามสมควรด้วยด้วยเหมือนกัน

สไตล์ลอฟ์ทเน้นย้ำหัวข้อการจัดวางตำแหน่งข้าวของตกแต่ง ด้วยเครื่องเรือนแบบลอยตัว ไม่ว่าจะเป็นโต๊ะ เก้าอี้ซึ่งสามารถชูหรือสะดวกต่อการเปลี่ยนที่ ต่อให้เครื่องเรือนแบบติดล้อ เพื่อไม่ยุ่งยากต่อการเปลี่ยนแปลงพื้นที่ได้อย่างนานัปการ ลักษณะของเครื่องเรือนจำนวนมากเป็นแบบเรียบง่ายหรือบิ๊วอินท์ที่มีน้อยชิ้นแต่ว่าผลดีใช้สอยเยอะแยะ buy villa phuket อุปกรณ์จำนวนมากทำมาจากไม้ หนังหรือเหล็กเพื่อกลมกลืนกับส่วนประกอบของบ้าน

3. MINIMALIST STYLE

แต่งบ้าน modern classic

การตกแต่งบ้านในสไตล์ Minimal เป็นสไตล์การตกแต่งที่เรียบง่าย ใช้เครื่องเรือนน้อยชิ้น แต่ว่ามากมายด้วยคุณประโยชน์ รวมถึงการเลือกใช้งานสิ่งต่างๆตามความจําเป็นเพียงแค่นั้น ซึ่งจะถูกจัดวางอย่างมีระบบระเบียบเป็นระเบียบ เอกลักษณ์สำหรับเพื่อการตกแต่งสไตล์ไม่นิมอลนั้นมักจะมีโทนสีแบบโมโนโทนหรือสีอ่อนๆรวมทั้งการออกแบบ

อารมณ์ของโทนสีของก็เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ควรจะให้ความใส่ใจ โทนสีของบางทีอาจอยู่ในโทนสีแบบโมโนโทนก็มองงามเก๋พอได้ หรือบางทีอาจเน้นย้ำพื้นที่ส่วนใดส่วนหนึ่งให้มีความสะดุดตาหรือสีจัดจ้าน สำหรับสไตล์ Minimal มิได้มีโทนสีที่ เจาะจง

แม้กระนั้นโดยส่วนมากแล้วจะย้ำไปที่สีพื้นอย่าง ขาว ดำ เทา ฯลฯ เพราะเหตุว่าให้ความรู้ความเข้าใจสึกที่ค่อย ไม่จัดจ้าเหลือเกิน แม้กระนั้นก็สามารถใช้สีโทนอื่นได้เหมือนกัน บ้านราคา 2 ล้าน แม้กระนั้นให้คุมโทนไว้สามเฉดเป็นสีแก่ สีกึ่งกลาง รวมทั้งสีอ่อน เป็นต้นว่าเลือกสีดำเป็นสีแก่ สีขาวเป็นสีอ่อน ด้วยเหตุนี้สีกึ่งกลางเป็นสีเทา

เลือกเครื่องเรือนที่มีฟังก์ชั่นการใช้แรงงานที่มากมาย นิยมแบบเรียบในหนึ่งชิ้นสามารถใช้ได้หลายหน้าที่ ตัวอย่างเช่น เลือกซื้อตู้โชว์ซึ่งสามารถเป็นชั้นหนังสือ แล้วก็ชั้นวางโทรทัศน์ได้ด้วย เลือกเตียงที่มีช่องเก็บของเล็กๆใต้เตียง ฯลฯ

แล้วก็วิธีสำหรับการเลือกซื้อเครื่องเรือนควรจะซื้อเฉพาะเท่าที่มีความจำเป็นรวมทั้งคุมโทนสีของ เครื่องเรือนแต่ละชิ้นด้วย แล้วก็มักเลือกใช้สีขาว หรือสีสันออกจะขรึม เพื่อบ้านมีบรรยากาศที่มองเรียบ สงบ แล้วก็บรรเทา

4. SCANDINAVIAN STYLE

การตกแต่งสไตล์สแกนดิเนเวีย (scandinavian) เหมาะสมกับผู้ที่รักการแต่งห้องในสไตล์เรียบง่าย อบอุ่นและก็สนิทสนมธรรมชาติ มีลักษณะเด่นเป็นการเลือกใช้เครื่องเรือนรวมทั้งของแต่งห้องจากธรรมชาติเป็นหลัก RENT AND BUY VILLA PHUKET มีการวางแบบตกแต่งที่มองสะอาดและก็เรียบง่าย ทำให้ห้องของพวกเราน่าอยู่

การแตกแต่งห้องแบบสไตล์สแกนดิเนเวียโทนสีที่เลือกใช้จำนวนมากเป็น โทนสีแบบเอิร์ธโทน เป็นโทนสีที่เอาอย่างสีของธรรมชาติ ดังเช่นว่า โทนสีสว่าง โทนสีขาวเทา โทนสีน้ำเงินอมเขียว ก็เป็นโทนสีที่นิยมใช้เพื่อสำหรับการวางแบบตกแต่ง เนื่องจากแสดงถึงความยุติธรรมชาติของสแกนดิเนเวียได้อย่างกลมกลืน

การตกแต่งด้านในของห้องสไตล์สแกนดิเนเวียจะย้ำการใช้ฟังค์ชั่นที่เรียบง่าย ใช้งานง่าย ตัดทอนสิ่งที่ไม่สำคัญออกไป เพราะเหตุว่าความง่ายๆแล้วก็ความโล่งเตียนของห้องเป็นข้อดีของการตกแต่งห้องสไตล์นี้ โดยเหตุนั้น การใช้ฟังค์ชั่นที่มีการวางแบบเรียบง่ายจะยิ่งทำให้ภาพรวมของห้องไม่มองวุ่นวาย และก็มองงดงามอีกด้วย

5. LUXURY STYLE

แต่งบ้าน modern classic

บ้านสไตล์ luxury ที่เด่นด้วยสถาปัตยกรรมการออกแบบรวมทั้งประสานการตกแต่งด้วยสไตล์หรู สไตล์ Modern Luxury ทำให้ทุกองศาในบ้าน มองสวยงามหรา และก็ยอดเยี่ยมยากจะหาใดเปรียบเทียบ ไม่ว่าจะเป็นรูปภาพ ประทีป และก็ลวดลายอันงามที่แต่งแต้มแต่งแม้กระนั้นฝาผนังตลอดจนเพดาน สร้างความวิจิตรตระการตาให้แขกได้อย่างมากทีเดียว

ลักษณะการแต่งบ้านสไตล์ Luxury นั้นได้มีการปรับใช้มาจากการตกแต่งสไตล์โมเดิร์นตอนแรก ซึ่งการตกแต่งโมเดิร์นในแบบเดิมนั้นจะย้ำวัสดุอุปกรณ์ตกแต่งบ้านที่มีความสำคัญ ตัดส่วนที่ไม่มีความจำเป็นออกไปจากตัวบ้าน เน้นย้ำการตกแต่งโดยคิดถึงการใช้สอยเป็นหลัก มิได้เน้นไปที่ความหรูหราโอ่อ่าเยอะเกินไป จะเน้นย้ำความคล่องตัวเสียมากกว่า

การใช้สิ่งของผสมกันระหว่างความเป็นโมเดิร์นยุคใหม่ที่ย้ำใช้ข้าวของทุกๆอย่างให้มีความคล่องตัวให้กับความเลิศหรู ยกฐานะข้าวของแบบเดิมๆให้มองมีคุณค่าแพง และก็สร้างค่าที่ไม่สามารถที่จะประเมินเป็นตัวเลขได้ พวกเราชอบมองเห็นโต๊ะ เก้าอี้และก็โซฟาที่มาพร้อมด้วยการออกแบบให้เหนือกว่าการใช้แรงงานทั่วๆไป ทุกสิ่งเน้นย้ำสร้างค่าความหรูหราโอ่อ่าในตัวมันเองทั้งหมด

ยิ่งไปกว่านี้บ้านสไตล์ Luxury ยังนิยมดัดแปลงอุปกรณ์จากหินอ่อน ที่มีความสวยหรูในตัว สามารถใช้ไม้เข้ามาประสมประสาน ในขณะบ้านแบบโมเดิร์นทั่วๆไปนั้นจะเน้นย้ำอุปกรณ์ที่ทำมาจากไม้หรือพลาสติกเพื่อย้ำการใช้แรงงานเพียงอย่างเดียว แต่ว่าการตกแต่งบ้านแบบ Luxury นั้นมีความมากมายหลากหลายมากมายในเรื่องของสิ่งของตกแต่งให้พวกเราเลือกแต่งได้ตามความพึงพอใจ

6. BEACH HOUSE STYLE

(Beach house style) เป็นการแต่งบ้านที่ไม่มีข้อจำกัดแน่นอน การออกแบบต่างๆขึ้นกับสไตล์ความชื่นชอบของเจ้าของบ้าน โดยหลักสำคัญเป็น การตกแต่งให้มีบรรยากาศของหาด ให้ความรู้ความเข้าใจสึกเสมือนอยู่ใกล้สมุทร เน้นย้ำให้มองเห็นถึงความงามของธรรมชาติ โดยจัดตกแต่งให้มีความสอดคล้อง มองสบายตาแล้วก็บรรเทา

การเลือกสีสำหรับเพื่อการตกแต่ง ซึ่งแน่ๆว่าเมื่อพวกเราจินตนาการถึงภาพหาด ทะเลแสนงาม สีแรกๆที่ผุดขึ้นมาก็น่าจะหนีไม่พ้น “สีฟ้า” ถ้าเกิดคุณปรารถนาบ้านที่ให้ความรู้ความเข้าใจสึกราวกับอยู่หาดทรายแล้วล่ะก็ สีฟ้าเป็นสีที่ต้องมีให้ได้เลยสำหรับการแต่งบ้าน นอกจากนั้นยังมีสีน้ำเงิน สีขาว สีน้ำตาล ซึ่งสามารถใช้แต่งบ้านให้มองเป็นสไตล์บีชเฮ้าส์ได้อย่างดีเยี่ยม

ซึ่งคุณสามารถเลือกตกแต่งได้ตามความชื่นชอบ ตัวอย่างเช่น แม้บ้านของคุณมีฝาผนังสีขาวอยู่แล้ว บางทีอาจเลือกลงสีฟ้ารอบๆขอบหน้าต่าง หรือหาผ้าม่านสีฟ้า หรือสีน้ำเงินมาตกแต่ง ยิ่งกว่านั้นยังสามารถนำเครื่องเรือนที่มีโทนสีฟ้า หรือ สีน้ำตาลมาตกแต่ง ฯลฯ

7. MODERN STYLE

บ้านสไตล์โมเดิร์น(Modern Style) เป็นลักษณะของบ้านอีกต้นแบบหนึ่งที่กำลังเป็นที่นิยมสำหรับในการก่อสร้างในตอนนี้ การออกแบบลักษณะด้านในของบ้านสไตล์โมเดิร์น จะย้ำความโปร่งสบายโล่งเตียน วางแบบเป็นหลักที่โล่งแจ้ง ไม่นิยมการก่อฝาผนังกันมากมายเสมือนบ้านทรงอื่น รวมทั้งการจัดวางเครื่องเรือนที่เรียบง่ายและไม่จำนวนมากเกินความจำเป็น

ความอดออมของการผลิตบ้านแบบโมเดิร์นนอกเหนือจากที่จะอดออมในส่วนหลังค้างแล้ว ยังบางครั้งอาจจะรวมทั้งการผลิตฝาผนังแบบปูนเปลือยที่ไม่มีความจำเป็นต้องลงสี หรือพื้นปนลือย ที่ไม่จำเป็นที่ต้องปูกระเบื้อง ทำให้ออมงบประมาณอย่างยิ่ง

และก็ยังรวมทั้งส่วนเพดานซึ่งบางครั้งก็อาจจะไม่จำเป็นที่จะต้องทำฝ้าเพดานเสมือนบ้านทรงธรรมดา แม้กระนั้นอาศัยการเดินท่อลอยบนพื้นสำเร็จรูปซึ่งพบได้บ่อยมองเห็นได้ทั่วๆไป ดังเช่นค๊อฟฟี่ช็อป หรือร้านค้าที่วางแบบในทรงยุคใหม่ต่างๆ

Modern Style ใช้น้อยสี สีสันที่ใช้ในสไตล์โมเดิร์นนั้น มักใช้ไม่มากไม่น้อยเลยทีเดียว มักเล่นบันเทิงใจกับสีสันด้านในห้องเพียงแต่ 2-3 สีเพียงเท่านั้น โดยส่วนมากแล้วมักใช้สีขาวเป็นโทนสีหลัก ซึ่งโทนสีขาวนั้นจะช่วยทำให้ปรับข้างในห้องนั้นกำเนิดความโล่งโล่งเตียนสบาย ดังนี้ถ้าเกลียดชังสีขาวเนื่องจากว่ามีความคิดว่าดูแลยาก ให้ทดลองใช้สีเทา หรือสีดำ ก็ได้ และหลังจากนั้นก็ค่อยแทรกแซมสีสันแจ่มใสเข้าไปอีกครั้งนึง

8. VINTAGE STYLE

VINTAGE STYLE

เป็นการตกแต่งบ้านที่ได้เลียนแบบต้นแบบการออกแบบพื้นที่ใช้สอยในสมัยเก่ามาใช้ด้วยกันกับของตกแต่งที่แก่การใช้แรงงานนาน (เก่า) ไม่ว่าจะเป็น โต๊ะ ตู้เตียง เก้าอี้ โซฟา เคาน์เตอร์ แจกัน โคม อื่นๆอีกมากมายรวมถึงการตกแต่งด้านในที่เน้นย้ำการผลิตบรรยากาศให้มองอบอุ่น จากการเลือกสีสันของลวดลายของผ้าม่าน วอลเปเปอร์และก็โทนสีของบ้าน

การแต่งบ้านสไตล์ Vintage มักเป็นเครื่องเรือนไม้เก่ามาใช้สำหรับเพื่อการตกแต่ง ก็เลยทำให้ควรมีการดูแลมากมายว่าเครื่องเรือนที่สร้างจากวัสดุอื่นๆเนื่องจากว่าคุณลักษณะของไม้เองที่มีความคงทนถาวรต่อความชุ่มชื้นรวมทั้งอุณหภูมิต่ำจำเป็นจะต้องรักษาเครื่องเรือนให้แห้งอยู่ตลอด หลบหลีกความชุ่มชื้นหรือตั้งอยู่ในรอบๆที่ฝนหรือแสงตะวันส่องเข้ามาถึงควรจะเปิดบ้านเพื่อระบายลม

โดยใช้สีอ่อนสบายตา อย่าง สีขาว ครีมแล้วก็น้ำตาล เป็นโทนสีหลักเพื่อสร้างบรรยากาศอบอุ่นของในอดีตกาล เอกลักษณ์ที่สะดุดตาสำหรับสไตล์นี้เป็นการเพิ่มเนื้อหาของการตกแต่งด้วยผ้าลูกไม้ ผ้าลายเถาหรือลายดอกไม้สวยหวาน บางทีก็อาจจะเอามาห่อหุ้มเป็นปลอกที่เอาไว้ใส่หมอน หมอนอิง ผ้าปูโต๊ะ ติดระบายผ้าม่าน ก็ช่วยเสริมให้สไตล์นี้มองเด่นเพิ่มขึ้น

ยิ่งกว่านั้นยังสามารถเอามาปรับใช้ห่อโซฟาหรือเคล็ดวิธีตอกหมุดแบบโบราณเสริมเข้าไปก็ยิ่งช่วยเพิ่มความเป็น Vintage ได้โดยไม่ต้องไปหาซื้อเครื่องเรือนใหม่เลย สำหรับเก้าอี้บางครั้งก็อาจจะทำเบาะรองนั่งเย็บอุบายเป็นระบายกุ๊นตามขอบด้วยพู่เล็กก็ทำให้เก้าอี้มองน่ารักน่าเอ็นดูมากขึ้นเรื่อยๆ

อ่านเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต.