บ้านราคา 2 ล้าน

บ้านราคา 2 ล้าน

รีวิว บ้านราคา 2 ล้าน โมเดิร์นชั้นครึ่ง 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ งบประมาณ 1.6 ล้านบาท

ความเด็ดขาด ในออกแบบทรง แบบเลขาคณิต บ้านราคา 2 ล้าน ของบ้านสไตล์โมเดิร์นนั้น ถือว่าเป็นเสน่ห์ที่ทำให้ใครๆคลั่งไคล้ในบ้านสไตล์นี้ อีกทั้งบรรยากาศก็มองดูหรูหราทันสมัย เหมาะสมกับสร้างเอาไว้ในทุกพื้นที่ ไม่ว่าจะเป็นเขตชนบทปริมณฑล หรือบริเวณที่อยู่ในเมืองก็สร้างได้เช่นเดียวกัน

วันนี้ ในบ้าน ก็มีรีวิวบ้านโมเดิร์นสวยๆจากคุณ Nipaporn Moontid แต่งบ้าน modern classic มาฝากชาวเว็บกันขอรับ ด้านหลังนี้เป็นบ้านขนาดชั้นครึ่งที่มีกลิ่นล้ำยุคแบบบ้านโมเดิร์นอัดแน่นอยู่ทุกอณูองศา โทนสีเรียบง่ายถึงแม้สามารถดึงเอาความสวยหรูออกมาได้อย่างเต็มเปี่ยม ค้ำประกันว่าจำเป็นที่จะต้องต้องใจเพื่อนพ้องๆชาวเว็บกันแน่นอนทดลองดูกันเลยขอรับ

บ้านในฝันด้านหลังนี้ ทุกๆสิ่งทุกๆอย่างมาจากความชอบพอส่วนตัวของเรา เป็นคนชื่นชอบสไตล์โมเดิร์นเช่นเดียวกัน โทนสีจำนวนไม่ใช่น้อยจะย้ำ ดำ-ขาว ตัดกับไฟสีส้ม ทำให้บ้านดูคลาสสิคไปอีกในลัษณะหนึ่งจ้ะ และจากนั้นก็อีกอย่างเราเลือกก่อสร้างบ้านอยู่ห่างจากเมือง ~20 กิโล ขอมาอยุ่กับธรรมชาติดีมากยิ่งกว่า บรรยากาศดี และก็สนุกด้วยจ้ะ

แน่ใจว่าต้องการของทุกคนสมรสที่สมบูรณ์แบบ มีบ้านเป็นของตนเอง ขอเพียงแต่เราวางใจในความสามารถของตัวเองจ้ะ ทุกสิ่งทุกอย่างไม่ไกลเกินฝันรวมทั้งความตั้งใจของเรา

รายละเอียดรากฐาน

 • บ้านสไตล์โมเดิร์น ขนาดชั้นครึ่ง บ้าน
 • งบประมาณ 1.6 ล้านบาท (เฉพาะตัวบ้าน ไม่รวมค่าที่ดินแล้วก็เครื่องประดับบ้าน)
 • 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถง 1 ห้องครัว 1 ที่จอดรถ พร้อมส่วนล้าง
 • พื้นที่ใช้สอย 158 ตารางเมตร (ด้านบน 46 ตม. ข้างล่าง 112 ตม.)

มุมมองด้านหน้า

บ้านราคา 2 ล้าน

มุมมองด้านหลัง

บ้านราคา 2 ล้าน

ข้อแตกต่าง!! บ้านชั้นเดี่ยว กับบ้านสองชั้น

“เลือกบ้านชั้นเดี่ยว หรือ บ้านสองชั้นเลิศ?” ทาวน์เฮ้าส์ สวยๆ เป็นปัญหาแรก ที่น่าจะตอบให้ได้ ก่อนคิดแผนสร้าง หรือ ซื้อบ้าน เพราะว่าจำนวนชั้นมีผลโดยตรงต่อแบบบ้าน แล้วก็การจัดสรรพื้นที่ใช้สอย ข้างในบ้าน

บ้านชั้นเดี่ยว

ข้อดีของบ้านชั้นเดี่ยว

 • เหมาะสมกับครอบครัวที่มีคนสูงอายุ และก็ผู้ที่นั่งวีลแชร์: เหตุเพราะห้องต่างๆแล้วหลังจากนั้นก็พื้นที่ใช้สอยข้างในบ้าน ถูกเก็บรวบรวมไว้ครบในชั้นเดี่ยว ทำให้บิดามารดา รวมถึงญาติผู้ใหญ่ ของเรามีคุณภาพชีวิตดีขึ้น วิลล่าภูเก็ต ไม่ต้องปวดเมื่อย หรือ เสี่ยงกับอุบัติเหตุจากการขึ้นลงบันได นอกนั้น ผู้ที่นั่งวีลแชร์ยังสามารถ ไปยังห้องต่างๆเองได้ง่าย ช่วยทำให้ปรับเขาไม่อึดอัด และก็รู้สึกพึ่งตนเองได้
 • ใช้งบประมาณน้อยกว่า: เมื่อเทียบกับบ้านสองชั้น ที่มีพื้นที่เท่ากัน บ้านชั้นเดี่ยว จะแพงองค์ประกอบถูกกว่า ก็เลยเหมาะสมกับผู้ที่มีงบประมาณจำกัด
 • สบายในการขนเครื่องประดับบ้าน: ด้วยเหตุว่าไม่ต้องตรากตรำ ยกเครื่องประดับบ้าน ขึ้นบันได ไปยังด้านบนบ้าน ก็เลยช่วยทุ่นกำลังได้มาก สำหรับเครื่องประดับบ้านชิ้นใหญ่ๆหรือกับผู้ที่อาศัยอยู่บ้านคนเดียว รวมทั้งยังช่วยลดจังหวะ ที่เครื่องประดับบ้าน จะย่ำแย่เสียหาย ระหว่างเคลื่อนย้าย
 • ดูแลง่าย: บ้านชั้นเดี่ยว ชำระล้าง แล้วหลังจากนั้นก็บำรุงรักษาได้ง่ายดายเสียยิ่งกว่า โดยเฉพาะกับส่วนด้านนอกบ้าน ดังเช่นว่า ซ่อมบำรุงหลังคา หรือลงสีบ้านใหม่ เนื่องจากไม่ต้องปีนบันไดสูง เพื่อขึ้นไปยังชั้นสอง
 • ตกแต่ง/เพิ่มอีกพื้นที่ง่าย: เนื่องจากว่าส่วนประกอบบ้านชั้นเดี่ยว ไม่ซับซ้อน ก็เลยออกแบบ รวมถึงเปลี่ยนแปลงพื้นที่ ได้สบายกว่า บ้านชั้นเดี่ยวมีครบทุกห้อง ผู้สูงวัยไม่ต้องอ่อนแรงขึ้นบันได

ข้อเสียของบ้านชั้นเดี่ยว

 • ความร้อนในบ้าน: เพราะเพดานทุกห้อง อยู่ใกล้กับหลังคาโดยตรง ไม่มีด้านบนช่วยเกลื่อนกลาดกระจุยกระจายความร้อน ความร้อนก็เลยแผ่เข้ามาในบ้านได้ง่าย กว่าบ้านสองชั้น ก็เลยจำต้องป้องกันโดยติดฉนวน กันความร้อน และก็แผ่นสะท้อนความร้อน หรือ เลือกใช้กระเบื้องหลังคาที่มีคุณสมบัติสะท้อน ความร้อนได้ ตัวอย่างเช่น กระเบื้องห้าห่วง สามลอนคูล
 • ความเสียหายจากน้ำหลาก: บ้านชั้นเดี่ยว ไม่เหมาะสมกับพื้นที่ น้ำหลากบ่อยครั้ง เนื่องจากว่าไม่มีด้านบนให้ขนเงิน ไปพักไว้ ทำให้สิ่งของที่อยู่ภายในบ้านเสียหายได้ง่าย แม้กระนั้นสามารถป้องกัน โดยการยกใต้ถุนให้สูง เหนือระดับน้ำ
 • ความปลอดภัย: บางครั้งอาจถูกรบกวน โดยสัตว์เลื้อยคลาน แมลง หรือลักขโมย จำเป็นจะต้องทำรั้วบ้านให้แข็งแรง เป็นสัดเป็นส่วน รวมทั้งปิดบ้านให้มิดชิด ทุกครั้ง เมื่อนอน หรือ ไม่มีคนอยู่บ้าน ลดความร้อนด้านในภาย ด้วยกระเบื้องห้าห่วง ตรีลอนคูล ที่สะท้อนความร้อนได้สูงสุด 80%

บ้านสองชั้น

คุณลักษณะเด่นของบ้านสองชั้น

 • เหมาะสมกับผู้มีเขตก่อสร้างบ้านจำกัด: ถึงแม้ที่ดินจะมีขนาดเล็ก POOL VILLA PHUKET แต่ได้พื้นที่ใช้สอยเพิ่มเติม เป็นเท่าตัวจากด้านบนของบ้าน
 • เหมาะสมกับครอบครัวใหญ่: บ้านสองชั้นมีพื้นที่ใช้สอยล้นหลาม และมีการแบ่งชั้นแจ่มแจ้ง ก็เลยสามารถแบ่งสันปันส่วนห้องต่างๆได้อย่างเป็นสัดส่วน ถึงแม้ว่าสมาชิกครอบครัว จะมากก็อยู่ได้แบบไม่อึดอัด
 • มีความเป็นส่วนตัว: ห้องที่อยู่ด้านบน ดังเช่นว่า ห้องนอน ห้องทำงาน จะไม่ค่อยถูกรบกวนจากสภาพแวดล้อม ด้านนอก อีกทั้งเสียงและผงควัน ผู้อาศัยก็เลยดำรงชีพส่วนตัว ได้อย่างสุขสบาย และปฏิบัติการที่จะจำต้องใช้สมาธิ ได้อย่างมีคุณภาพ มากขึ้น
 • ปลอดภัย: บ้านสองชั้นสามารถ ช่วยคุ้มครองป้องกัน อันตราย จากสัตว์เลื้อยคลาน แมลง รวมถึงมิจฉาชีพก้าวหน้าในระดับหนึ่ง แม้กระนั้นก็ยังต้องระมัดระวัง โดยตั้งขึ้นรั้ว รวมทั้งปิดบ้านให้เป็นระเบียบ อยู่เสมอ

ข้อบกพร่องของบ้านสองชั้น

 • ใช้งบประมาณมากกว่า: องค์ประกอบของบ้านสองชั้น ซับซ้อนกว่าแล้วก็ต้องรับน้ำหนัก มากกว่า บ้านชั้นเดี่ยว ทำให้รายการจ่ายสำหรับการก่อสร้างสูงขึ้นมากยิ่งกว่า
 • ป่วยหนักสำหรับคนสูงอายุ หรือ ผู้ที่นั่งวีลแชร์: บ้านสองชั้นส่วนใหญ่ มีห้องนอน อยู่ด้านบน อาจทำให้ผู้สูงวัย หรือ ผู้ที่นั่งวีลแชร์จำเป็นที่จะต้องตรากตรำแล้วก็เสี่ยงต่ออุบัติเหตุ ในการขึ้นลงบันได กรณีนี้จำเป็นต้องทำห้องนอนไว้ ข้างล่างด้วย อย่างน้อย 1 ห้อง การขึ้นลงบันได อาจจะเป็นผลให้ผู้สูงอายุ เสี่ยงอุบัติเหตุ

อ่านเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต.