ทริคง่ายๆ จัดสวน มินิมอล

จัดสวน มินิมอล

ทริคง่ายๆ จัดสวน และมุมนั่งเล่นสไตล์ มินิมอล เรียบน้อย มีสไตล์

ไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้ว่า จัดสวน มินิมอล เป็นอีกหนึ่งช่องทาง ยอดนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อยๆสำหรับคนที่ถูกใจความง่ายๆหรือมีเวลาดูแลสวนไม่มากเท่าไรนัก เนื่องมาจากรักษาง่าย อีกทั้งตัดทอนต้นไม้ รวมถึงของที่จะเอามาตกแต่งสวน แล้วยังล้ำสมัยกับแบบบ้าน ในขณะนี้ จุดขายของสวนลักษณะนี้แน่ๆว่ามีความราบเรียบน้อย มาเป็นลำดับแรก สำหรับคนใดกันที่ถูกใจความเป็น บ้าน minimal แบบเดียวกัน มาเพิ่มลูกเล่นให้สวนได้อย่างง่ายดายกับทริคต่อแต่นี้ไปจ้ะ

1.เลือกต้นไม้ฟอร์มงาม

เสริมหน้าบ้านให้มีบรรยากาศ สะดุดตามากเพิ่มขึ้น ด้วยการแต่งสวน สไตล์ minimal แบบง่ายๆโรยหินบริเวณรอบๆเป็นการปรับภูมิทัศน์ เพื่อสเปซพร้อมจัดวางของตกแต่ง อย่างมีความเรียบร้อยเป็นระเบียบเรียบร้อย บ้านทรงยุโรป มีต้นไม้แบ่งแยกพื้นที่เป็นสัดส่วน โดยเลือกใช้กระถางปูนเรียบบอกถึงความน้อยของสไตล์นี้ แล้วเลือกพรรณไม้ฟอร์ม โมเดิร์นมองเก๋ แล้วหลังจากนั้นจัดวางเครื่องเรือนเอาท์ดอร์ อย่างไอเดียเลือกใช้สีแดงสดใส จับคู่กับเก้าอี้สีขาวถูกกัน จัดว่าไอเดียที่นำไปตกแต่ง สวนตามได้อย่างง่ายๆ

2.เรียบง่ายเจือกลิ่นอายอบอุ่น

มุมเล็กๆอย่างปากทางเข้าบ้าน พวกเราก็สามารถจัดสวนได้นะคะ โรยหินก้อนกรวดให้เต็มรอบๆหน้าบ้าน แล้วเลือกต้นไม้ประเภทตะบองเพชร มาใส่ลงไปภายในกระถางวางแบบงาม บางทีอาจเลือกกระถาง วิลล่า ที่ผลิตจากวัสดุชนิดหวายก็ได้ ให้ลุคเรียบ minimal แล้วเสริมความอบอุ่นให้บ้าน แม้ยังเพียงพอมีพื้นที่เหลือ เสนอแนะทดลองทำโต๊ะบาร์ติดฝาผนัง โดยหาแผ่นไม้ ขนาดจากที่พวกเราปรารถนา แล้วเหล็กฉากรับชั้นมายึดให้เป็นระเบียบ วางเก้าอี้เรียบไว้ใกล้ ก็เปลี่ยนหน้าบ้านจืดชืดๆให้เปลี่ยนเป็นสวนสไตล์ minimal ไซส์ mini ได้แล้ว

3.ปรับโซนหน้าบ้านให้คูล

สำหรับบ้านหรือร้านค้าที่มีรอบๆข้างหน้ากว้างใหญ่ ลองจัดสวน minimal ให้มีสไตล์ไปพร้อมเพียงกันจ้ะ ไอเดียนี้เลือกใช้หินก้อนกรวดแม่น้ำสีขาวมาเป็นของตกแต่งหลัก สำหรับการจัดสวน แล้วปลูกต้นไม้อยู่กึ่งกลาง 2 ต้น แล้ววางแผ่นทางเท้า ในเว้นระยะให้เหมาะสม กับจังหวะก้าว อย่าลืมจัดมุมนั่งพักผ่อน ชี้แนะเลือกใช้เก้าอี้ วางแบบเรียบสีขาว มองโปร่งค่อยเก็บพับเรียบโยกย้ายสบาย สำหรับนั่งพักผ่อนชิวๆแล้ววางไอเท็มอย่างกระถางดอกไม้เล็กๆช่วยทำให้มุมนี้มีชีวิตชีวา กระปรี้กระเปร่าเยอะขึ้น

4.สวนมินิมอลของบ้านพื้นที่จำกัด

สำหรับข้างบ้านพื้นที่จำกัด ก็เหมาะสมกับ การจัดและตกแต่งสวนสไตล์ minimal จะมีความคิดเห็นว่าจำนวนมากแล้วนิยม นำหินก้อนกรวดมาตกแต่งสวนสไตล์นี้ ไอเดียนี้ก็เช่นเดียวกัน เลือกหินก้อนกรวดสีขาวโรย ให้เต็มรอบๆข้างบ้าน ก่ออิฐบล็อคทรงต่างๆ

แทนกำแพงบ้านทึบๆแบบเดิม แล้วปลูกต้นไม้ประเภททนทานต่อแดดฝน ชนิดพืชอวบน้ำ ด้วยเหตุว่าไม่ต้องดูแลมากเท่าไรนักก็สามารถเติบโต จะเสริมเก้าอี้เล็กๆหรือม้านั่งวางติดกำแพงบ้านก็ได้นะคะ จัดสวน ทาวน์โฮม แปลงเป็นมุมสวนชิวๆไม่ต้องแต่งมากแต่ว่ามีสไตล์จัดสวนตกแต่งสวนวางแบบสวน จัดสวนสไตล์ minimal

5.minimal เจือกลิ่นอายประเทศญี่ปุ่น

เรียบน้อยแต่ว่ามองหรูหราดังการจัดตกแต่งสวน ของบ้านข้างหลังนี้ ที่ดึงความธรรมดาแบบสไตล์ minimal มาประสมประสานกับอารมณ์ อบอุ่นตามสไตล์ประเทศญี่ปุ่น ได้อย่างพอดี ซึ่งวางแบบเก้าอี้ยาวโดยการก่อปูนเรียบแล้วปิดทับด้วยกระเบื้องหินขัด เว้นช่องสำหรับปลูกต้นไม้แล้ว โรยหินเกล็ดสีเทา ปูต้นหญ้าเพิ่มความเขียวชอุ่ม ส่วนกำแพงข้างหลัง ปิดไม้ระแนงทับ ให้ความรู้ความเข้าใจสึกอบอุ่นไปพร้อมๆกับหรูมีสไตล์

การตกแต่งสวน minimal งามๆกับหนทางสำหรับการจัดสวน

จัดสวน มินิมอล

ผู้คนจำนวนมากอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีพื้นที่ด้านในภาย แล้วก็รอบๆบ้านค่อนข้างจะกว้าง รวมทั้งคนจำนวนไม่น้อยก็ติดอกติดใจการตกแต่งบ้านอีกด้วย ซึ่งเว้นแต่ในบ้านแล้ว รอบๆรอบๆของบ้าน ถ้ามีพื้นที่เหลือ ก็ชอบใช้พื้นที่ ให้มีประโยชน์ เป็นต้นว่า วิธีการทำสระว่ายน้ำ การปลูกผัก ฯลฯ ซึ่งแม้คุณพึงพอใจสำหรับเพื่อการตกแต่งสวนนั้น พวกเรามีต้นแบบการตกแต่งสวน minimal งามๆที่จะสามารถช่วยทำให้ท่านเริ่มจัดสวนก้าวหน้า ดังต่อไปนี้

การจัดและตกแต่งสวนในรูปแบบนี้จะมีผลให้คุณสามารถดูแลสวน Phuket Villas รวมทั้งใช้รอบๆที่เหลือไปกับอันอื่นได้ อย่างเช่น สามารถจัดพื้นที่นั่งจิบชาได้ หรือถ้าไม่อย่างนั้นก็อาจจะนำพืชอื่นๆที่ชอบพอมาปลูกก็ได้ การตกแต่งบริเวณบ้านด้วยสวนอย่างงี้ ก็จะมีผลให้บ้านของคุณน่าอยู่รอบด้าน อย่างยิ่งจริงๆ เริ่มด้วยการนำเอาไม้ประดับประเภทต่างๆมาวางตกแต่งในรอบๆ ที่จัดแจงสำหรับในการจัดสวนโดยเฉพาะอย่างยิ่ง จัดกระถางหรือกระบะสำหรับเพาะพันธุ์ต้นหญ้าเล็กๆเพื่อพืชสามารถเติบโตและก็เอามาตกแต่งรอบๆสวนได้ เพียงเท่านี้ก็จะได้สวนงาม ร่มรื่นข้างในบ้านของคุณแล้ว

การตกแต่งสวน minimal ในพื้นที่ขนาดนี้ ควรจะปลูกต้นไม้ใหญ่ สลับกับไม้พุ่มต่างๆจะก่อให้บ้านมองร่มรื่นรวมทั้งทำให้สวนมองงดงามมากขึ้น รอบๆร่มไม้ถ้ามีที่เหลือก็สามารถทำที่นั่งพักได้ เหมาะสมกับผู้ที่บ้านมีพื้นที่ออกจะกว้าง ทำให้สามารถปลูกต้นไม้ใหญ่ๆได้ หากมีพื้นที่ไม่มากสักเท่าไรนัก ก็สามารถลดปริมาณต้นไม้ได้ ยิ่งกว่านั้น หากปรารถนาเพิ่มพืชดอก ก็ทำเป็น ปลูกสลับหรือผสมกันหลายชนิดก็มองแปลก

การแต่งสวนอย่างงี้ สามารถดัดแปลง ได้กับบ้านทุกๆแบบอย่างยิ่งจริงๆ เนื่องจากสามารถเลือกได้ ว่าจะเลือกปลูกอะไรได้บ้าง ในจำนวนมากแค่ไหน จะก่อให้คุณสามารถจัดแจงสวนแล้วก็ได้ต้นไม้ ดอกไม้ ในต้นแบบที่คุณอยาก บางครั้งอาจจะปูกระเบื้องหรือใช้หินโรยทำฟุตบาทในเวลาที่เดินดูสวนก็ได้ เพียงเท่านี้ คุณก็จะได้สวนที่มอง minimal ตามปริมาณพื้นที่ที่มีอยู่ แม้กระนั้นตามสิ่งที่ต้องการของคุณแล้ว

การตกแต่งสวน minimal นั้นเป็นกิจกรรมผ่อนคลายความเครียด หรืองานว่างอย่างหนึ่งของผู้ที่รักธรรมชาติ รักต้นไม้ ซึ่งนอกเหนือจากที่จะทำแก้เครียด ได้ใช้เวลาว่างให้กำเนิดคุณประโยชน์ในทางประดิษฐ์แล้ว ก็ยังเป็นเหตุให้บ้านของคุณสวย มากยิ่งขึ้นอีกด้วย เวลาได้นั่งดูสวนหรือทำกิจกรรมที่สวนของคุณก็น่าดึงดูดและก็ทำให้เป็นสุขได้ไม่น้อยเลย PHUKET VILLA คนไหนที่ตกแต่งบ้านไปเป็นระเบียบเรียบร้อยแล้ว ก็ลองตกแต่งและก็จัดสวนให้เกิดความสวยงาม น่ากล่าวชมเชยกัน

ชี้แนะ เคล็ดวิธี จัดสวนสไตล์ minimal

จัดสวน มินิมอล
  1. ปรับภูมิทัศน์รอบๆที่อยากจัดสวน

แน่ๆว่า ก่อนเริ่ม จัดสวนสไตล์ minimal พวกเราจะต้องปรับภูมิทัศน์ในรอบๆสวนก่อนเป็นสิ่งแรก โดยการจัดพื้นที่ให้มีรอบๆมองเตียนโล่ง สบายตา แล้วก็บรรเทา จัดสิ่งของให้เรียบร้อย เน้นย้ำใช้งานเท่าที่มีความจำเป็น เน้นย้ำสีเรียบอย่างการนำก้อนกรวดหินสีขาวโรยทำเป็นทางเท้า หรือใช้กระถางปลูกต้นไม้แบบสีปูนเปลือย เลือกต้นไม้ฟอร์มงามที่ดูแลง่าย โครงการบ้าน ก็สามารถบ่งถึงสไตล์ minimalแท้ๆได้เป็น เรียบ น้อย แต่ว่าดูดีอย่างบอกผิด หรือจะหาฯลฯไม้ถูอากาศที่ได้รับความนิยมในตอนนี้ก็ได้ด้วยเหมือนกัน

  1. เจือความอบอุ่นแบบเรียบง่าย อย่างสไตล์ minimal

การจัดตกแต่งสวนแม้ว่าจะเน้นย้ำความบรรเทา เพิ่มพื้นที่สีเขียวให้กับบ้าน ช่วยทำให้สบายตาก็จริง แต่ว่าเพื่อจะให้การตกแต่งสวนนั้นเหมาะสไตล์ minimal แล้ว สามารถเพิ่มกิมมิคอันอื่นได้ อย่างเช่น บางทีอาจใช้เครื่องเรือนเก้าอี้ด้านในสวนให้เป็นอุปกรณ์ที่ทำมาจากหวาย ไม้ก็ได้ หรือเครื่องเรือนอื่น เน้นย้ำใช้สีแบบเอิร์ธโทน น้ำตาล ครีม ที่มองเรียบ แพง หรือจะให้ได้กลิ่นอายวินเทจนิดๆก็ได้

  1. ในเรื่องที่มีพื้นที่จำกัด

แต่ว่าอยาก จัดสวนสไตล์ minimal ก็สามารถทำเป็น ไม่ยาก ขายบ้าน โดยให้นำข้าวของไม่สำคัญออกไป รวมทั้งย้ำการปลูกต้นไม้ประเภทชนิดทนแดด ทนฝน เน้นย้ำให้เป็นไม้ใบจะดีมากยิ่งกว่า เนื่องจากว่าความเป็น minimal นั้น อยากแค่เพียงสีเขียวสบายตา หรือบางทีอาจจะเป็นสีขาวเรียบเพียงเท่านั้น ฯลฯเฟิร์นซึ่งสามารถปลูกได้ไม่ยาก ไม่ต้องดูแลมากมาย หรือจะปลูกเพียงแต่ต้นตะบองเพชรจิ๋วก็เก๋ได้ไม่แพ้กันด้วย

แค่เพียงมีเคล็ดลับกลเม็ดกลุ่มนี้ ก็สามารถ จัดสวนสไตล์ minimal ได้อย่างไม่ยุ่งยาก หรือคุณอาจจะเพิ่มเติมอีก ปรับเสริมอันอื่นได้ โดยมองจากพื้นที่รวมทั้งรอบๆที่จำเป็นต้องจัดสวนได้ เพราะเหตุว่าการแต่งสวนนั้นไม่มีหลักคงที่ เพียงแค่เน้นย้ำให้อาจคอนเซปต์ความเป็น minimal ที่เรียบแต่ว่ามองมีสไตล์นั่นเอง

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต