จัดสวน ทาวน์เฮ้าส์ ทาวน์โฮม

จัดสวน ทาวน์โฮม

ไอเดีย จัดสวน ทาวน์โฮม ประยุกต์ใช้ ทาวน์เฮ้าส์ & ทาวน์โฮม

มุมมองของการจัดและตกแต่งสวน หลายๆท่านบางทีอาจคิดไปถึง พื้นที่ขนาดใหญ่ จัดสวน ทาวน์โฮม โซนหน้าบ้าน ข้างบ้าน บ้านเดี่ยว แต่ว่าถ้าเกิดเป็นบ้านทาวน์โฮม ชอบถูกละเลยออกไป วันนี้ “บ้านไอเดีย” ก็เลยขอนำแบบอย่างการจัดและตกแต่งสวนข้างหลังบ้าน ปรับใช้ได้ทั้งยัง ทาวน์เฮ้าส์ และก็ทาวน์โฮมทั่วๆไป ให้ได้ดูกันอีกหนึ่งไอเดีย เผื่อผู้ชมท่านใด จำเป็นที่จะต้องอยู่บ้านทาวน์โฮม แต่ว่ายังมีใจรักในธรรมชาติ จะได้ไว้เป็นไอเดียกัน

สำหรับบ้านทาวน์เฮ้าส์ข้างหลังนี้ ได้แบ่งแยกพื้นที่ข้างหลังบ้าน ไว้เป็นมุมสวนนั่งพักผ่อน เหตุที่เลือกข้างหลังบ้าน เนื่องจากโดยมากแล้วรูปแบบของบ้านทาวน์เฮ้าส์ ทาวน์โฮม ข้างหน้า จะมีพื้นที่น้อย ทั้งยังยังเป็นหลักที่ใช้สอยรวม ชิดกับบ้านข้างหลังอื่นๆแต่ว่าถ้าเกิดเป็นโซนข้างหลังบ้าน ความเป็นส่วนตัวจะมีมากยิ่งกว่า ทำให้ผลดีใช้สอยจริง บ้าน ย่อมมีมากยิ่งกว่าหน้าบ้าน

พื้น เลือกใช้สิ่งของกระเบื้องผิวหยาบคาย กันลื่น ต้นไม้วางแบบเป็นกระถางปูน แล้วก็ประดับโดยการใช้ไม้กระถาง เพื่อสามารถจัดแจงได้ง่ายเพิ่มขึ้น รวมทั้งไม้ห้อย ยังเติมเต็มความมีชีวิตชีวาได้แบบออมพื้นที่ เป็นไงบ้างครับผม สำหรับแบบอย่างการออกอย่างนี้ คงจะทำให้บ้าน น่าอยู่ขึ้นได้อีกหลายเท่าตัว

ครัวเป็นห้องที่เชื่อมต่อกับระเบียงรวมทั้งสวน จัดสวน มินิมอล ก็เลยวางแบบให้มีความแจ่มใส ด้วยประตูกระจกที่เปิดกว้างได้ ลมเวียนไปสู่ข้างใน บ้านหน้าแคบก็เลยไม่ทราบสึกอึดอัด ทั้งยังได้แสงไฟ ทำให้ทำกับข้าวได้อย่างเพลินแล้วก็ไม่เป็นอันตรายอีกด้วย

DIY สวนหน้าบ้านทาวน์โฮมเพิ่มความสบายเล็กๆด้วยพื้นที่สีเขียว

วันนี้ต้องการแบ่งปันประสบการณ์การตกแต่งสวน เรียกว่าตกแต่งพื้นที่ วิลล่า หน้าบ้านดูเหมือนจะเหมาะสมกว่า ทำด้วยตัวเอง เมื่อยล้าเอง เจ็บเอง ออมค่าแรงงานช่างได้เยอะแยะเลย รูปภาพประกอบอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีไม่ครบทุกขั้นตอน ถ่ายด้วยไอแพดบ้างกล้องถ่ายภาพบ้าง มองเข้าใจบ้างไม่รู้เรื่องบ้าง จำต้องขอโทษล่วงหน้าด้วยครับ

เรื่องของเรื่องเนื่องจากสั่งทรายมา 1 คิว เพื่อปูกระเบื้องข้างหลังบ้านแล้วมันเหลือครึ่งกองได้ เอาใส่กระสอบไว้ก็มองขวาง ประเดี๋ยวแมวมาขี้ใส่ ปวดศรีษะอีก บวกกับอยากได้ต้นไม้มาบังตาขอบรั้วหน้าบ้าน ภาวะเดิมๆก็จะเอียงสโลบมากมายจัดโต๊ะตั้งอะไรทุกข์ยากลำบาก โดยประมาณนี้

ไปเดินร้านค้าขายต้นไม้แถวหลีกเลี่ยงหนองมน แถบถนนหนทางข้าวหลามได้ไทรประเทศเกาหลีมา 6 ต้น ตกต้นละ 70 บาท สูงโดยประมาณเมตรนึงได้ ถามราคากระถางปูนทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า ทรายยังเหลือ ปูนยังมี ไปซื้อก้อนอิฐแดงมาก่อเองเลยละกัน ก้อนละบาทเดียว ถ่ายระดับกางเอ็นลงมือก่อ ใช้เวลาวันนึงเต็มๆเลย ก่ออิฐแดงเพียงพอใกล้จะแห้งก็เอาช้อนทานข้าวมาขูด ทำก้อนอิฐโชว์แนว เพียงพอเสร็จนั่งจิบน้ำอย่างยอดเยี่ยม ลืมเจาะรูระบายน้ำจำต้องเจาะเพิ่มคราวหน้าอีก

ถึงเวลาเอาไทรประเทศเกาหลีลงกระถาง ใช้ดินปลูกที่ซื้อมาผสมกาบมะพร้าวสับ ราดน้ำยารีบรากคลุกจะกว่าจะเข้ากันแล้วเอาลงกระถาง แล้วหลังจากนั้นสวดมนต์ไหว้พระภาวนาให้อยู่รอดไม่มีอันตราย ไม่เฉาไม่ตาย เนื่องจากว่าตอนที่ปลูกฤดูหนาว แดดไม่ส่องหน้าบ้าน ราวกับจะมีความรู้ความสามารถหัวข้อการเกษตรนะ แต่ว่าจริงๆไม่เลย คืนคุณครูสอน กพอ. ไปหมดแล้ว

รวมทั้งแล้ววันที่อ่อนล้าที่สุดก็มาถึง วันนี้จะต้องผสมปูนเอง คนใดเคยจะทราบเลยว่ามันโคตระเหน็ดเหนื่อยแค่ไหน ขนาดผสมเหลวๆแล้วยังเล่นเอาแทบไม่รอด ผสมเอง คนเอง หิ้วเอง เทเอง ไม่ไหวก็จำต้องไหว เทปูนดกโดยประมาณ 10 เซนติเมตร

เพิ่มความแข็งแรงด้วยเหล็กไวร์เมช ใช้นิดนึงจะไปจับจ่ายซื้อของใหม่เขาก็ไม่แบ่งขาย ห้องนอนวินเทจ90 เลยไปได้มากจากจากร้านค้าของโบราณหน้าหมู่บ้าน สนิมเล็กน้อยแต่ว่าออมเข้ากันนเซ็ปต์ เทไปชูไป ลืมใส่ถุงมือ ปูดกัดเจ็บจริงๆ

ท้ายที่สุดก็เสร็จเทแบบปกติไม่ขัดมัน ตอนแรกตั้งมั่นจะปูกระเบื้อง แต่ว่าไปดูแล้วไม่มีลายชอบใจ สรุปกับเมียว่า ปูต้นหญ้าดีมากยิ่งกว่า ซึ่งต้นหญ้าจริงเลิกฝันเลย ดูแลยาก ไม่มีแดดตายแน่ๆ

จัดสวน ทาวน์โฮม

สรุปปูต้นหญ้าเทียม จังหวะที่โกลบอลเฮ้าส์ลดต้นหญ้าเทียมหน้ากว้าง 2 เมตร Sale Villas Phuket (RU) ความยาวต้นหญ้า 30 mm. ขายเมตรละ 690 บาท ซื้อมา 4 เมตร 2760 บาทถ้วน เจ็บ… แต่ว่าจบ

เนื่องจากว่ามันมีน้ำหนักพอเหมาะพอควรแถมอยู่ในร่ม เลยปูไปเลย ไม่ใช้กาว ไม่ทาอะไรทั้งหมด รอยต่อก็ต่อง่ายออกจะเนียนเลย มองรวมๆแล้วยังเขียวน้อยเกินไป ไปร้านต้นไม้ที่เดิม หาเฟิร์นหาเดฟมาห้อยเพิ่มเข้าไป

4 ไอเดีย ปรับบ้านทาวน์เฮาส์ให้น่าอยู่

เพราะบ้านทาวน์เฮาส์เป็นบ้านที่มีขนาดเล็ก ซึ่งเหมาะกับการพำนักของครอบครัวที่มีปริมาณคนไม่มากมาย แต่ว่าทั้งนี้ทั้งนั้นก็ยังมีข้อกำหนดมากยิ่งกว่าบ้านเดี่ยวทั่วๆไปที่มีขนาดพื้นที่ใช้สอยค่อนข้างจะกว้างใหญ่มากยิ่งกว่า ทั้งยังมีตัวบ้านและก็ฝาผนังที่ใกล้กับบ้านข้างหลังอื่นๆก็เลยอาจจะก่อให้บรรยากาศรอบๆของบ้านมองอึดอัด แออัดคับแคบ และไม่รื่นเริงซักเท่าไหร่ เนื้อหานี้ forfur ก็เลยสะสมไอเดียในการแต่งบ้านทาวน์เฮาส์ให้น่าอยู่แล้วก็พร้อมสำหรับในการพักมาชี้แนะกันจ้ะ

  1. ปรับทิวทัศน์หน้าบ้าน

ไม่ว่าจะเป็นบ้านที่มีพื้นที่มากมายหรือพื้นที่น้อย การตกแต่งบ้านในรอบๆข้างหน้าปากทางเข้าก็ถือว่าเป็นสิ่งจำเป็นไม่แพ้กัน เพราะเหตุว่าพื้นที่หน้าบ้านนับว่าเป็นป้อมด่านแรกที่ช่วยสร้างความรู้สึกติดอกติดใจและก็พร้อมมอบบรรยากาศที่การพำนักที่ดีได้ตั้งแต่ตอนแรกมองเห็น โดยเฉพาะอย่างยิ่งบ้านทาวน์เฮ้าส์โดยมากที่ชอบมาพร้อมพื้นที่เรียบเตียน

รอบๆพื้นที่หยุดรถยนต์จะมีเพียงแค่สิ่งของคอนกรีตแค่นั้น ซึ่งอาจจะส่งผลให้พื้นที่ข้างในบ้านขาดชีวิตชีวาสำหรับในการอาศัย ก็เลยขอชี้แนะให้ตกแต่งพื้นที่รอบๆข้างหน้าของบ้านด้วยกระเบื้องลายงาม ขายบ้านภูเก็ต เพื่อเชื่อมต่อบรรยากาศระหว่างพื้นที่นอกบ้านรวมทั้งในบ้าน ในส่วนของพื้นที่รอบๆรั้วแล้วก็แนวกำแพงที่ชิดกันกับบ้านข้างหลังอื่นๆ

ก็สามารถเพิ่มความเป็นส่วนตัวสำหรับการพักอาศัยได้โดยการแต่งสวนปลูกต้นไม้ตามแนวรั้วต่างๆสลับกับการปลูกพืชดอกสีงามเพื่อเติมเต็มบรรยากาศของบ้านให้ผ่องใส เพียงเท่านี้ก็สามารถสร้างภาพที่ความตรึงใจให้กับบ้านทาวน์เฮ้าส์แสนอบอุ่นของคุณได้อย่างไม่น่าเชื่อ

  1. จัดสวนข้างบ้านสร้างบรรยากาศ

แม้เป็นบ้านทาวน์เฮาส์ที่เพียงพอมีพื้นที่รอบๆข้างบ้านอย่างบ้านแปลงมุมต่างๆเสนอแนะให้จัดสวนต้นไม้เพื่อเติมเต็มความมีชีวิตชีวาให้พื้นที่รอบบ้านกระปรี้กระเปร่ามากเพิ่มขึ้น บางทีอาจไม่จำเป็นที่ต้องปูสนามหรือปลูกไม้ขนาดใหญ่จนกระทั่งรับประทานไป เพียงปูพื้นกระเบื้องหินธรรมชาติ ตกแต่งเป็นแถวฟุตบาท พร้อมจัดสวนขนาดเล็กสลับพืชดอกและก็ไม้ใบ หรือบางทีอาจจัดวางชุดโต๊ะนั่งพักผ่อนด้วยก็ได้เช่นเดียวกัน

  1. ตกแต่งบ้านด้วยการเลือกใช้สีที่สมควร

เพื่อสร้างบรรยากาศด้านในภายให้มีความโปร่งสบาย บรรเทา และไม่อึดอัด เสนอแนะให้ตกแต่งบ้านด้วยโทนสีสว่างอย่าง สีขาว สีครีม หรือโทนสีอ่อนๆแล้วหลังจากนั้นบางทีอาจเพิ่มเติมอีกความแจ่มใสด้วยโทนสีสดจากเครื่องเรือนบางชิ้นเพื่อเพิ่มความสะดุดตา ก็สามารถสร้างบรรยากาศข้างในบ้านให้มองกว้างใหญ่ แล้วก็โปร่งสบายขึ้นกว่าเดิม

  1. แปลงมุมอับให้น่าดึงดูด

ปัญหาของบ้านจำนวนมากเป็นมุมอับทึมที่ทำให้พื้นที่อาศัยในรอบๆนั้นไม่น่าอยู่หรือเปล่าสามารถใช้งานได้อย่างมาก เป็นต้นว่า โถงใต้บันได ซึ่งคุณสามารถแปลงมุมอับในรอบๆนี้ให้มองสว่างและก็พร้อมใช้งานเพิ่มมากขึ้นได้ Pool Villa เพียงแต่ลงสีมุมฝาผนังใต้บันได้ด้วยสีแจ่มใสอย่างสีเหลือง สีฟ้า

หรือโทนสีที่กับบรรยากาศของการตกแต่งในบ้าน ต่อจากนั้นบางทีอาจติดตะเกียงฝาผนังเพิ่มเติมอีกเพื่อเพิ่มความสว่าง จัดวางเครื่องเรือนชนิดตู้ชั้นวางจัดเก็บเพื่อเพิ่มฟังก์ชั่นใช้งานข้างในบ้าน หรือวางชั้นวางโทรทัศน์ ก็พร้อมทำให้พื้นที่ในรอบๆนี้มีฟังก์ชั่นสำหรับในการอาศัยในบ้านมากขึ้น

ไอเดียจัดสวน สำหรับทาวน์โฮม “พื้นที่เล็กๆกับสวนที่น่ารักน่าเอ็นดู”

จัดสวน ทาวน์โฮม
  1. จัดสวนหน้าบ้านด้วยกระถางปลูกต้นไม้

จำเป็นต้องบอกก่อนเลยว่าบ้านทาวน์โฮมจำนวนมาก พื้นที่หน้าบ้านชอบเหลือน้อย หรือไม่ก็จะปูกระเบื้องไว้สำหรับทำโรงหยุดรถยนต์ ทำให้ไม่เหลือพื้นดินสำหรับด้วยเหตุว่าปลูก การแต่งสวนหน้าบ้านก็เลยควรเป็นแบบสวนกระถาง ซึ่งปัจจุบันนี้ก็มีให้เลือกกันหลายแบบงามจนถึงไม่ต้องขอคืนดีดินกันเลย

  1. สวนหิน

อีกแนวทางจัดสวนกล้วยๆสำหรับบ้านที่ไม่มีพื้นที่และไม่มีดิน ซึ่งก็คือการแต่งสวนหิน สวนใหญ่ก็จะย้ำปลูกต้นไม้แนวทนแล้ง ถูกใจน้ำน้อย เนื่องจากการใช้หินจะไม่ซับน้ำราวกับปลูกไว้ในดิน บ้านใหม่ ต้นที่นิยมมากมายก็เลยเป็นพวกต้นกระบอกเพชร แม้กระนั้นไม่ต้องกลัวว่าจะไม่สวยนะคะด้วยเหตุว่าตะบองเพชรเค้าก็มีให้เลือก ไม่เชื่อก็ต้องตามไปดู

  1. สวนแนวดิ่งที่กำแพงบ้าน

แต่ว่าถ้าเกิดบ้านที่เพื่อนฝูงๆซื้อบางทีอาจไม่ใช่ข้างหลังมุมที่มีพื้นที่มากสักเท่าไรนัก ยิ่งหากวางกระถางที่เอาไว้ปลูกดอกไม้ หรือปลูกต้นไม้แบบลงดินไปแล้วพื้นที่ฟุตบาทเกือบจะไม่เหลือ ก็บางทีอาจหันมาปลูก แบบสวนแนวดิ่งได้จ้ะ ยิ่งในขณะนี้กำลังเป็นที่นิยมมากมายก่ายกอง

หรือจะปรับใช้เปลี่ยนแปลงจากปลูกต้นไม้เป็นปลูก ผักสวนครัว ตามวิถีบิดาแบบเพียงพอ ก็ได้นะคะ เดินออกมาก็สามารถตัดไปประกอบอาหารกันได้เลย อีกทั้งงามอีกทั้งอดออมผู้ใดเห็นด้วยจำต้องรีบไปทำกันเลยคะ

  1. สวนข้างบ้านพร้อมบ่อปลา

หากบ้านใครกันแน่มีพื้นที่ข้างบ้านเยอะแยะ ก็นับว่าดีมีชัยไปกว่าครึ่ง เพราะว่านอกเหนือจากจะจัดสวนงามๆแล้ว ยังสามารถจะทำ “บ่อปลา” ไว้ข้างบ้านได้อีกด้วย แม้กระนั้นการที่จะทำบ่อปลา ต้องเรียนรู้ให้ดีเพราะเหตุว่ามีเรื่องมีราว ฮวงจุ้ย เข้ามาเกี่ยวด้วย อีกหัวข้อสำคัญสำหรับในการจัดสวนข้างบ้านเลยเป็น เอาทุกๆอย่างไปรวมกันทั้งยังต้นไม้ ดอกไม้ บ่อปลา แล้วก็สิ่งที่ได้เป็นความรกรุงรัง ของต้นไม้น้อยใหญ่

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต