บ้านจัดสรร บ้านเดี่ยวชั้นเดียว

บ้านจัดสรร บ้านเดี่ยวชั้นเดียว

บ้านจัดสรร บ้านเดี่ยวชั้นเดียว
แต่งเน้นความสบายของทุกคน

โคราช ประตูสู่ดินแดนอีสาน นับเป็นเลิศในทำเลที่ตั้งที่เติบโตอย่างก้าวกระโจน แปลงเป็นที่กล่าวถึงกันอย่างยิ่งในแวดวงอสังหาริมทรัพย์ปีที่ล่วงเลยไป เนื่องจากนักลงทุนรายใหญ่หลายกลุ่มได้เข้าไปลงทุน บ้านจัดสรร บ้านเดี่ยวชั้นเดียว ที่เห็นได้ชัดเจนเป็นเหล่าห้างต่างชิงชัยกันเปิดใหม่ เหตุพวกนี้ช่วยพอกพูนราคาอสังหาริมทรัพย์ของเมืองโคราชให้เติบโตขึ้นเป็นเท่าตัวได้ และก็เมื่อเมืองเติบโตมากยิ่งกว่าเดิม ความปรารถนาด้านที่อยู่ที่อาศัยย่อมสูงมากขึ้นตาม

รายละเอียดชุดนี้ขอพาไปรู้จักกับ 2 โครงการบ้านแนวความคิดใหม่ ธารามันตรา แล้วก็ The Garden Villa โครงการที่มาจากผลงานนักปรับปรุงอสังหาริมทรัพย์ Generation ใหม่ ที่เติบโตมาพร้อมกับเมืองโคราช ก็เลยรู้กันดีว่าคนโคราชอยากอะไร ถูกใจแบบไหน รวมทั้งทำเลที่ตั้งไหนเป็นจุดมุ่งหมายปอง พร้อมด้วยนำสิ่งใหม่ใหม่ด้านการก่อสร้างมาเพิ่มเติมรวม ยิ่งทำให้แปลงเป็นโครงงานที่สำเร็จตอบรับสูงมากมาย buy villa phuket

บ้านจัดสรร บ้านเดี่ยวชั้นเดียว

โครงการธารามันตรา เพรสทิจ
บ้านจัดสรร บ้านเดี่ยวชั้นเดียว

เป็นบ้านสไตล์โมเดิร์นคอนเท็มโพรารี่ ที่ตอบปัญหาผู้อาศัยได้มาก ทั้งคู่โครงงานดูแลงานโดย คุณฟอร์ด-ณัฐดงษ์ ประสารศิวมัย กรรมการผู้จัดการ บริษัท อู่จี๊อู่ไช้ จำกัด ที่มีมุมมองการพัฒนาธุรกิจหมู่บ้านจัดสรรเน้นย้ำประสิทธิภาพมาเป็นลำดับแรก

ชั้นถัดไปเป็น โลเคชั่น เนื่องจากจำต้องทราบว่าเมืองจะปรับปรุงไปในแนวทางใด ผู้คนถูกใจอยู่ในโซนไหน แล้วก็ก่อสร้างบ้านให้อยู่ในตอนราคาที่สมควร ผู้ใช้ก็เลยเข้าถึงได้ง่าย ทำให้โครงการต่างๆที่ผุดขึ้น 7 โครงงาน เกือบจะ 1,000 ยูนิต ได้รับการตอบกลับที่ดีตลอดมา

บ้านจัดสรร บ้านเดี่ยวชั้นเดียว

โครงการเดอะการ์เด้นวิลล่า
บ้านจัดสรร บ้านเดี่ยวชั้นเดียว

มีอีกทั้งบ้านเดี่ยวชั้นเดี่ยว สองชั้น รวมทั้งบ้านคู่แฝด สำหรับบ้านคู่แฝดมีขนาดพื้นที่ตั้งแต่ 35-45 ตารางวา บ้านเดี่ยว 55-60 ตารางวา ส่วนสายธารมันยี่ห้อ จะเป็นบ้านคนเดียวสองชั้นที่มีความหรูหราเลิศเลอขึ้นอีกนิด ขนาดพื้นที่เริ่มตั้งแต่ 80 ตารางวาไปจนกระทั่ง 200-300 ตารางวา บนพื้นที่ 17 ไร่ ก่อสร้างบ้านเพียงแต่ 34 ยูนิตแค่นั้น บ้านแต่ละข้างหลังมีพื้นที่ค่อนข้างจะมากมาย ถนนหนทางด้านในโครงการกว้างใหญ่ มีระบบระเบียบความปลอดภัยรัดกุมและก็ความเป็นส่วนตัวสูง VILLA FOR RENT

บ้านจัดสรร บ้านเดี่ยวชั้นเดียว

วางแบบเรียบง่าย ตรงใจผู้อยู่อาศัย

รูปลักษณ์ของบ้านในโครงการ เน้นย้ำต้นแบบบ้านสไตล์โมเดิร์นคอนเท็มโพราปรี่ ตัวบ้านมองนำสมัยด้วยเส้นที่เรียบง่ายแต่ว่าชัด คุมโทนสีเทา-ขาว-น้ำตาล ซึ่งเป็นโทนสีคลาสสิคที่มองไม่ใหม่มากแต่ว่าก็มองไม่เก่า กับช่วงได้ตลอด จุดเด่นของบ้านสไตล์โมเดิร์น จะไม่เน้นย้ำเนื้อหาสำหรับเพื่อการตกแต่งมากสักเท่าไรนัก เลือกใช้พอเพียงเหมาะสม ทำให้ราคาบ้านไม่สูงเกินความจำเป็น ผู้ที่มีความต้องการจะมีบ้านสักข้างหลังสามารถเอื้อมถึงได้อย่างง่ายๆ

แบบบ้านโครงการเดอะการ์เด้นวิลล่า ข้างหลังสนามกีฬา 80 ปี ใกล้บายพาสหน้าจอหอพัก เป็นบ้านที่โครงงานตั้งอกตั้งใจมอบให้ทุกครอบครัวได้มีบ้านดีๆสำหรับเริ่ม ชีวิตครอบครัวบนทำเลที่ตั้งพร้อมอาศัย ใกล้โรงเรียน มีหลายแบบให้เลือก แต่ละแบบอย่างตอบสนองในสิ่งที่ต้องการให้ตรงตาม Life Style ของแต่ละครอบครัวได้อย่างดีเยี่ยม ทาวน์เฮ้าส์ชั้นเดียว

ไม่ว่าจะเป็นบ้านโดดเดี่ยวชั้นเดี่ยวสำหรับครอบครัวเล็กๆ2 ห้องนอน 2ห้องสุขา พื้นที่ใช้สอย 110 ตำรวจม ที่จอดรถ 1 คัน ราคาเบาๆเริ่มที่ 1.89 ล้านบาท บ้านคู่แฝดรั้วชิดกัน หรือบ้านเดี่ยวสองชั้นสำหรับครอบครัวที่มีสมาชิกนานัปการเจเนอร์เรชั่น ก็เลือกได้ตามความชื่นชอบและก็งบประมาณในกระเป๋าครับผม

หลังคาทรงปั้นหยาเรียบหรูดูดี เป็นทรงหลังคาที่นิยมใช้ในหมู่บ้านจัดสรร Hi-end เนื่องจากคุณลักษณะเด่นของหลังคาทรงปั้นหยา ที่มีความสมดุลของหลังคาทั้งยัง 4 ด้าน ประจบประแจงชนกันที่ปลายข้างบนราวกับปิรามิด สามารถคุ้มครองป้องกันแดด คุ้มครองปกป้องฝนได้ทุกด้าน อีกทั้งทนต่อการเผชิญหน้าจากกระแสลมได้ดิบได้ดี ทำให้บ้านไม่ค่อยได้รับความทรุดโทรมจากสภาพภูมิอากาศในเขตร้อนชื้นแบบบ้านพวกเรา

housing estate

มั่นใจในประสิทธิภาพ

รูปลักษณ์ของบ้านดีไซน์โดยนักออกแบบให้ตรงดวงใจกรุ๊ปลูกค้า และก็ปรับปรุงไปอีกขั้นในด้านประสิทธิภาพสำหรับในการก่อสร้าง ซึ่งทั้งคู่โครงการเลือกใช้สิ่งของสำหรับการทำหลังคารวมทั้งส่วนประกอบบ้านจาก SCG อย่างโททัลโซลูชั่นหลังคา เป็นการจัดตั้งหลังคาทั้งยังระบบแบบครบวงจร ภายใต้มาตรฐานการต่อว่าดตั้งจาก SCG ใช้กับบ้านมาแล้วกว่า 500 ข้างหลัง เจอปัญหาย้อนไปน้อยมาก สร้างความมั่นใจและความเชื่อมั่นกับผู้อยู่ว่าจะได้บ้านที่ทั้งยังชอบใจและก็ประสิทธิภาพที่เหมาะสมที่สุด

ตัวบ้านมีช่องแสงสว่างรวมทั้งช่องลมเป็นจังหวะที่สมควร ทำให้จำนวนแสงสว่างธรรมชาติไปสู่ตัวบ้านได้อย่างพอเหมาะพอดี เล็กน้อยของบ้านทำฟาซาดกั้นกรองแสงสว่าง รวมทั้งเพิ่มความเป็นส่วนตัวให้บ้านได้อีกทางหนึ่ง village

ในบ้านดีไซน์ให้เปิดโล่งเตียนเชื่อมต่อถึงกัน ช่วยทำให้ด้านในภายมีลมผ่านตลอด แต่ว่าเวลาเดียวกันก็วางกับพื้นที่การใช้แรงงานของตัวบ้านรวมทั้งรอบๆรอบๆให้มีความยืดหยุ่นสูง เจ้าของบ้านก็สามารถตกแต่ง เปลี่ยนแปลงเพิ่มเติม หรือกันพื้นที่ได้สบายในอนาคต

องค์ประกอบบ้านทั้งยัง 2 โครงการ เลือกใช้ระบบ Precast Concrete จาก SCG เป็นรายแรกในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ที่เริ่มนำเข้ามาใช้กับงานหมู่บ้าน ด้วยเหตุว่าเหมาะสมกับบ้านรูปแบบใหม่ในอนาคต อีกทั้งบันไดคอนกรีตสำเร็จรูป

พื้นคอนกรีตสำเร็จรูป คานคอนกรีตสำเร็จรูป ฝาผนังคอนกรีตสำเร็จรูปที่จะทำให้บ้านสร้างเสร็จในเวลาเร็วทันใจ อุปกรณ์อื่นที่ใช้ประกอบ ดังเช่น ไม้สังเคราะห์ กระเบื้องกรุฝาผนัง (Wall Tile) ก็เข้ามาช่วยเติมเต็มงานตกแต่งให้บริบูรณ์มากเพิ่มขึ้น

ส่วนงานเครื่องสุขภัณฑ์ห้องอาบน้ำ และก็กระเบื้อง เลือกใช้สินค้าจาก COTTO ภาพรวมของโครงการเมื่อลูกค้ารู้ดีว่าผลิตภัณฑ์ที่ประยุกต์ใช้สร้างแล้วก็ตกแต่งบ้าน เป็นผลิตภัณฑ์ประสิทธิภาพจากแบรนด์ SCG ได้ผลให้โครงงานบ้านมียอดจำหน่ายที่ดีขึ้นอีกด้วย

บ้านข้างหลังใหญ่พื้นที่กว้างแปลงมุม สงบเงียบ ไม่เป็นอันตราย มีความเป็นส่วนตัวสูง บริเวณตัวบ้านล้อมด้วยสนามสีเขียว มีพื้นที่สำหรับปลูกต้นไม้ใหญ่ให้ร่มเงาได้ ช่วยเพิ่มความมีชีวิตชีวาให้พื้นที่บ้าน ฝาผนังบ้านเพิ่มเติม Texture รวมทั้งสัมผัสที่อบอุ่นสนิทสนมธรรมชาติมากขึ้นด้วยผู้กระทำรุฝาผนังหินสีเทารอบๆ

การจะเลือกบ้านเพื่ออาศัยควรคิดพินิจให้มากมายๆนะครับ เพราะว่าบ้านข้างหลังนี้บางทีอาจเป็นเพียงแค่ข้างหลังเดียวที่พวกเราจะพักอาศัยไปชั่วชีวิต การเลือกบ้านที่ตอบปัญหาอีกทั้งประสิทธิภาพการก่อสร้าง คุณภาพชีวิต ก็เลยเป็นเรื่องสำคัญที่จำต้องให้ความเอาใจใส่ตั้งแต่เริ่มเลือกซื้อ สำหรับคนอ่านท่านใดที่กำลังมองหาบ้านในเมืองโคราช นำทั้งยัง 2 โครงการนี้ไว้ตรึกตรองกัน

housing estate 2

บ้านชั้นเดี่ยว วางแบบได้น่าอยู่

กำแพงปูนสีเทาอมม่วงแบบทึบที่ล้อมบ้าน บ่งถึงขอบเขตของบ้านชั้นเดี่ยวข้างหลังที่อยู่มุมถนนอย่างเห็นได้ชัด ทางเข้าออกเข้าบ้านมีสองทาง เป็นประตูเลื่อนบานใหญ่สำหรับรถยนต์ และก็ประตูเล็กสำหรับเดินเข้าออก สบายสำหรับในการใช้งาน เว้นพื้นที่หน้าบ้านจากรั้วไปถึงตัวบ้านราว 4 – 5 เมตร ปูสนามทางซ้าย แล้วก็ปูพื้นพิมพ์ลายทางด้านขวา โรงหยุดรถยนต์แบบบิวท์อินรวมกับตัวบ้าน วางแบบไว้ได้อย่างกลมกลืน

ฝาผนังนอกบ้านสีเทาเข้ม มีมิติของการสัมผัส สร้างเสน่ห์ให้กับตัวบ้านชั้นเดี่ยว สำหรับตัวบ้านสามารถเข้าได้ถึงสามทางร่วมกัน จากประตูกึ่งกลางบ้าน ประตูกระจกบานเลื่อนตรงห้องรับแขก และก็เข้าทางโรงหยุดรถยนต์ ที่มีประตูเชื่อมต่อกับข้างใน พื้นระเบียงหน้าบ้านเล่นระดับ จัดวางโต๊ะญ๊่ปุ่นไว้หน้าที่ระเบียงหน้าห้องรับแขก ให้บรรยากาศที่กันเอง

การตกแต่งด้านในภาย มีทั้งยังสีโทนสว่างและก็โทนเข้ม ตัวอย่างเช่น ในพื้นที่ศูนย์กลางของบ้าน ทาฝาผนังด้านหนึ่งด้วยสีเทาอมม่วง ส่วนด้านอื่นๆทาด้วยสีขาว เพราะว่าถ้าหากทาด้วยสีที่ทึบทั้งยังห้อง บางทีอาจจทำให้มองอึดอัดจนกระทั่งเกินความจำเป็น นำมาซึ่งการทำให้อยู่แล้วรู้สึกป่วยกายเท่าไรนัก พื้นที่ส่วนนี้เชื่อมต่อกับระเบียงหน้าบ้านรวมทั้งข้างหลังบ้าน

สร้างความสดใสก้าวหน้า รวมทั้งในห้องนอน มีการทำบิวท์อินตู้ที่มีไว้ใส่เสื้อผ้าสีขาว เพื่อด้านในห้องมองเรียบร้อยรวมทั้งใช้พื้นที่ได้อย่างคุ้มมากเพิ่มขึ้นกว่าเดิม ขนาดห้องที่มิได้กว้างใหญ่ จำต้องมีหน้าต่างกระจก รับแสงไฟ ถ่ายเทอากาศ ช่วยทำให้บรรเทาเยอะขึ้น

housing estate 3

ก่อสร้างบ้านเดี่ยว ชั้นเดียว เพื่อการเป็นอยู่ที่สบาย

บ้านชั้นเดี่ยว คงจะเป็นบ้านที่เหมาะสมกับทุกเพศ ทุกวัยเยอะที่สุด ด้วยเหตุว่าการเป็นอยู่ที่สะดวก ไม่ต้องมีบันไดขึ้นลงซึ่่งเป็นปัญหาของคนแก่ ครอบครัวที่อยู่กันหลายวัย เป็นครอบครัวใหญ่ รุ่นปู่ รุ่นบิดา รุ่นลูก เหมาะสมกับแบบบ้านชั้นเดี่ยวที่เอามาให้ดูมากมายก่ายกอง ด้วยการออกแบบที่ยุคใหม่กับช่วงปัจจุบัน Phuket

ด้วยพื้นที่รอบๆหน้าบ้านมีความลาดเอียงนิดหน่อย ตัวบ้านก็เลยควรจะมีการยกพื้นเพื่อปรับระดับ ทำขั้นบันไดไว้เพื่อการใช้สอยที่สบายเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ สีสันที่หลายหลาย โทนสีเทา สีม่วง หรือสีน้ำตาลอมส้ม ทำให้บ้านมองมีมิติและก็มีความน่าดึงดูดใจตั้งแตได้ดูเพียงแต่ด้านนอก ประตูโรงหยุดรถยนต์แบบอัตโนมัติ ดีไซน์ให้มีความโปร่งสบายใสพอสมควร ตัดกับเส้นสีน้ำเงิน ที่ช่วยพลางสายตาจากข้างนอกได้ในระดับหนึ่ง

ข้างในบ้านดีไซน์ได้อย่างเป็นสัดส่วน ไม่ทำให้อึดอัด มีระเบียงที่เชื่อมต่อออกมาจากห้องรับแขก เพิ่มเติมหลังคาแบบโปร่ง เพื่อแสงไฟส่องลงมาถึง แล้วก็ระเบียงข้างหลังครัว ทำให้ครัวสดใส เปิดประตูกว้างเชื่อมต่อไปยังระเบียงข้างนอก ซึ่งจัดโต๊ะทานอาหารไว้ เวลาทำกับข้าวสบาย โดยยิ่งไปกว่านั้นเมื่อมีงานกินเลี้ยง ทั้งยังยังช่วยในหัวข้อการระบายอากาศอีกด้วย

อ่านต่อเพิ่มเติม: บ้านภูเก็ต. บ้านโมเดิร์นคลาสสิค. ออกแบบบ้านฟรี. บ้าน 2565. ทาวน์โฮม.