ทาวน์เฮ้าส์ชั้นเดียว

ทาวน์เฮ้าส์ชั้นเดียว

ทาวน์เฮ้าส์ชั้นเดียว ( one-story townhouse )

ทาวน์เฮ้าส์ชั้นเดียว ที่ได้รับความนิยม เป็นอย่างมาก เพราะเป็นสไตล์ ที่สวยที่เรียบง่าย และแฝงไปด้วยความนำสมัย เข้ากันกับเครื่องประดับบ้าน เกือบทุกตัวอย่าง เพื่อเป็นการทำความรู้จักบ้านแบบทาวน์เฮ้าส์ชั้นเดี่ยว ให้ดียิ่งขึ้น เรามีข้อมูลเบื้อง เกี่ยวกับบ้านสไตล์นี้มาฝาก แล้วคุณจะได้ทราบว่า…ทาวน์เฮ้าส์ชั้นเดี่ยว มีดีมากกว่าความสวยสดงดงาม

มาดูแบบบ้านงามๆ กันเถิด เพราะบ้านสำหรับบางคน บ้าน อาจเป็นเพียงแต่ ‘ที่พักอาศัย’ ก็เลยทำให้การแต่งบ้าน อาจเป็นสิ่งที่ไม่สำคัญหรือถูกปล่อยปละละเลยไป เนื่องจากว่าฟังก์ชัน ของบ้านถูกดูแค่เพียง เพื่ออาศัยจริงๆ แต่ว่าที่จริงแล้ว บางบุคคลบางที ก็อาจจะต้องการที่จะให้บ้านเป็นมากกว่าบ้านเป็นหมู่บ้านจัดสรร การหาสิ่งอื่นๆมาอยู่ในบ้านด้วย อาทิเช่น ปลูกต้นไม้เป็นจำนวนมากหรือ ยิม หรือ สระว่ายน้ำ อื่นๆ

ทาวน์เฮ้าส์ชั้นเดียว

ทาวน์เฮ้าส์ชั้นเดียว ในที่ดินแคบ บ้านแคบไอเดียกว้าง

ที่ดินราคาสูง บ้านก็จะต้องสร้าง จะขจัดปัญหา ปวดศีรษะนี้ เช่นไรดีนะ บ้านไอเดียขอพาไปดูการผลิต บ้านทาวน์เฮ้าส์สามชั้น อาจจะส่งผลให้เกิดกำลังใจ รวมทั้งมีไอเดีย สำหรับเพื่อการก่อสร้างบ้านในพื้นที่ๆแคบ ให้เกิดความงดงามได้

พื้นที่เพียงแต่น้อยนิด ระหว่างบ้านทาวน์เฮ้าส์ชั้นเดี่ยว 2 ข้างหลัง สามารถสร้างให้เป็นทาวน์เฮ้าส์ ล้ำยุค สามชั้นได้ ในเมื่อทำให้กว้างมิได้ ก็จำเป็นต้องขยายให้สูง และก็ด้วยข้อจำกัดของพื้นที่ การออกแบบตกแต่ง ก็เลยจะต้องเน้นย้ำความโล่ง เตียนโล่ง สบาย เพื่อไม่ให้ผู้อาศัยรู้สึกอึดอัดแออัด

การตกแต่งด้านใน ไม่มีฝาผนังกัน ระหว่างห้อง รวมทั้งใช้โทนสีขาวเป็นหลัก เพื่อความแจ่มใส มองกว้างใหญ่เยอะขึ้นเรื่อยๆ สามชั้นแบ่งตามคุณประโยชน์ให้สอย ชั้นแรกเป็นครัว Pool villas ชั้นลำดับที่สอง เป็นห้องรับแขก มุมอ่านหนังสือติดฝาผนังกระจก มองออกมามองเห็นถนนหนทางหน้าบ้านพอดิบพอดี และก็ข้างบนสุดเป็นส่วนของห้องนอน ซึ่งมีสวนเล็กๆไว้ ให้มีความผ่อนคลาย ยังไม่หมดเพียงเท่านี้

ข้างหลังบ้านมีโฮมที่ทำงานเล็กๆไว้สำหรับดำเนินการอีกด้วย กึ่งกลางระหว่างบ้านกับที่ทำงานเชื่อมต่อกันด้วยสวน ทางเท้าปูแผ่นคอนกรีตขนาดใหญ่ จัดโต๊ะเก้าอี้ไว้สำหรับนั่งพักผ่อน แค่เพียงนี้ก็สุขสบาย เป็นสุขจิตใจในพื้นที่ที่มีอยู่อย่างจำกัดจำเขี่ยได้แล้ว

ดังนี้ ไอเดียดังที่กล่าวมาข้างต้น บ้านไอเดียย้ำเสนอไป กรรมวิธีการไขปัญหา ในที่แคบแค่นั้น แม้เหตุการณ์จริง ผู้ผลิตควรจะขอคำแนะนำบ้านด้านข้างด้วยครับผม ไม่อย่างนั้น วางแบบที่แตกแตก บางทีอาจมองสะดุดตาแตกต่าง จนกระทั่งเหลือเกิน บางทีอาจกำเนิดปัญหาได้

ทาวน์เฮ้าส์ชั้นเดียว

บ้านชั้นเดี่ยวบนที่ดินแนวลึก
กว้างเพียงแค่ 7 เมตร ออกแบบยุคใหม่

แต่ก่อนพวกเรา ชอบมีความรู้สึกว่า อาคารแบบตะวันตกนั้น ดูดีหรูหรา ต้องการเป็นเจ้าของสักข้างหลัง แต่ว่าเมื่อโตขึ้น รวมทั้งถึงวัยควรมีบ้านเป็นของตนเองเอง ก็ทำให้ทราบว่าภาพคิด กับความสบาย ในชีวิตจริงบางทีอาจสวนกัน ครั้งคราวการได้อาศัยอยู่ กับครอบครัวเล็กๆในชั้นเดี่ยวปกติก็ดีแล้วนะ

ไม่เฉพาะแต่ประหยัดเงิน แม้กระนั้นยังช่วยภาระหน้าที่ สำหรับในการชำระล้างอีกด้วย ไม่ว่าจะเด็กหรือคนวัยแก่ก็ไม่มีอันตรายฟินกันได้ทั้งยังครอบครัว บ้านข้างหลังนี้ก็ด้วยเหมือนกัน แม้ว่าจะมีเพียงแต่ชั้นเดี่ยว แต่ว่าก็มิได้ห่วยในด้านของพื้นที่ใช้สอย รูปลักษณ์ และก็ความสบายสบาย ลดความยุ่งยากสำหรับการขึ้นบันไดได้ ถ้าหากคนที่อาศัยอยู่ภายในครอบครัว มีน้อยพื้นที่ ชั้น 1 ก็พอเพียงแล้ว

บ้านข้างหลังนี้ผลิตขึ้นบนพื้นที่เปลเรา จังหวัดเกียลาย ประเทศเวียดนาม ความน่าดึงดูดใจ อยู่ตั้งแต่ข้างหน้า ที่ประตู และก็รั้วหน้าบ้านเป็นกรอบสีขาว ตกแต่งด้วยต้นไม้เขียวชอุ่มแล้ว Sale Villas Phuket (RU) ก็ฝาผนังก้อนอิฐ ระบายอากาศ ที่ให้มิติทางสายตาที่สวยสดงดงาม

สมาชิกในบ้านมีผู้คนอาศัยอยู่ 4 คน มีคุณพ่อกับคุณแม่ รวมทั้งเด็กตัวเล็กๆสองคน ภายหลังสร้างเสร็จบ้านไม่เพียงแค่ จะสะดุดตาอยู่บนถนนหนทางแค่นั้น แต่ว่าด้านในยังมีฟังก์ชั่นครบถ้วน ที่จะตอบสนองความอยากของสมาชิก ในครอบครัวอีกด้วย

บ้านตั้งอยู่บนพื้นที่รวม 123 ตารางวา เป็นรูปร่างสี่เหลี่ยมผืนผ้าขนาด 7.5 x 29 เมตร ซึ่งพื้นที่ของบ้านเป็น 7.5 x23 เมตร ที่เหลือใช้เป็นลานกว้างทั้งๆที่หยุดรถยนต์ รวมทั้งสถานที่สำหรับให้เด็กๆ วิ่งเล่น ลานนี้ยังเป็นหลักที่กันชน เพื่อช่วยกรองฝุ่นละออง คุ้มครองปกป้องเสียงดังรบกวน

รวมทั้งให้ความเป็นส่วนตัว ที่จำเป็นจะต้องสำหรับพื้นที่พักอาศัยด้านใน หลังจากนั้นจะได้รับการทักอย่างกันเองจากประตูหน้าต่างที่วางแบบให้เป็นช่องๆสีดำ ในกรอบคอนกรีตโค้งๆ ตัดเส้นสายตาให้ชัดเจนขึ้นบนพื้นข้างหลังสีขาว บ้านก็เลยมองนุ่มนวล แม้กระนั้นนำสมัย

ทาวน์เฮ้าส์ชั้นเดียว

บ้านชั้นเดี่ยวสำหรับครอบครัวเล็กๆ

ด้านในภายมี 1 ชั้น แบ่งแยกพื้นที่ใช้งานสำคัญๆเป็น 3 ส่วน ดังเช่นว่า สวนภูมิทัศน์ธรรมชาติ พื้นที่ศูนย์กลาง รวมทั้งพื้นที่พัก ทั้งปวงถูกจัดวางอย่างมีเหตุผล โดยพื้นที่ศูนย์กลางจะสม่ำเสมอมาจากประตูหน้า มี ห้องรับแขกที่ตกแต่งอย่างโอ่อ่าคลาสสิค ครัว และก็พื้นที่สักการะบูชา พื้นที่พักมี 3 ห้องนอน พื้นที่ภูมิทัศน์ขนาดเล็ก อาทิเช่น สวน สกายไลท์ โดยที่ห้องนอนรวมอยู่ใกล้ข้างในสุด เพื่อมีความเป็นส่วนตัว สามารถลดความอลหม่านจากถนนหนทาง และก็ส่วนอื่นๆของบ้านได้

ห้องรับแขกสุดหรูที่ครอบครัวมารวมตัวกัน รวมทั้งพักภายหลังดำเนินการ หรือ เรียนมาตลอดวัน โซฟารูปตัว L สีเหลืองอ่อน วางใกล้หน้าต่างสูงที่จากพื้นถึงเพดาน พื้นที่ในร่มก็เลยเต็มไปด้วยแสงสว่างธรรมชาติแล้วก็อากาศบริสุทธิ์ ในช่วงฤดูหนาวม่านจะเปิดให้นอนอาบแดดอุ่นได้สบาย ขายบ้านภูเก็ต

พร้อมภาพความสวยแจ่มใสของฟ้าสีครามและก็ก้อนเมฆสีขาวด้านนอกได้เต็มกำลัง ถ้าร้อนก็เปิดประตูกว้างๆรับลมเย็นๆพื้นที่ใช้สอยถัดจากนี้เป็นแบบเปิดโล่งเตียน open plan นำทาไปสู่ห้องกินข้าวแล้วก็ครัว สร้างพื้นที่ศูนย์กลางที่เชื่อมต่อกิจกรรมของสมาชิกในครอบครัวเข้าด้วยกัน

ส่วนเคาน์เตอร์ห้องครัวเลือกเลย์เอาต์รูปตัว L ตามพื้นที่ที่เหลือของห้องโดยมีเตาอยู่ทางด้านซ้ายและก็อ่างล้างถ้วยชามอยู่ด้านขวา มีตู้เก็บของทั้งคู่ด้านซึ่งฝังอยู่ในตู้แช่เย็นรวมทั้งของใช้ต่างๆซึ่งค้ำประกันว่าเป็นห้องครัวที่วางแบบมาให้ใช้งานได้จริง

สำหรับโต๊ะรับประทานข้าวกับไอสแลนด์ถูกรวมเข้าด้วยกันช่วยทำให้อดออมพื้นที่ ยิ่งกว่านั้นบนไอส์แลนด์ยังวางแบบอ่างล้างถ้วยชามแล้วก็มีพื้นที่เก็บของข้างล่าง ก็เลยไม่รับประทานพื้นที่ส่วนอื่นๆของบ้าน ส่วนท็อปโต๊ะทั้งสิ้นเป็นหินขัด การเลือกใช้สิ่งของเช่นเดียวกันทำให้รูปลักษณ์งามเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน

บ้านพักตากอากาศริมหาด ชั้นเดี่ยว ก็สวยงามได้

บ้านพักตากอากาศริมหาด ชั้นเดี่ยว ก็สวยงามได้

ร้อนแล้วแรง ต้องการตะคอกคำนี้ดังๆเมื่อจะต้องออกไปต่างประเทศตัวบ้าน แน่ๆว่าใครหลายๆคนไม่ถูกใจหน้าร้อนที่เสมือนร่างจะถูกไฟแผดเผา แต่ว่าก็มีหลายๆคนรอหน้าร้อนเพื่อไปพักรับลมสบายๆริมฝั่ง ที่พักข้างหลังนี้ในคอสตาริกาก็อย่างเดียวกัน Casa Gandhi

ที่ตั้งอยู่ในป่าฝนที่นี้วางแบบมาเพื่อมอบยอดเยี่ยมที่ความโรแมนติก ความหรูหราโอ่อ่า ในความเป็นส่วนตัว เป็นอสังหาริมทรัพย์ชิ้นโบว์แดงด้านสถาปัตยกรรมที่มาพร้อมทิวทัศน์สมุทร ตัวบ้านก็เลยเปิดออกไปด้านห้วงสมุทรของบ้านช่วยทำให้ลมเย็นพัดผ่านเข้ามาเต็มกำลัง กระทั่งลืมไปเลยว่านี่เป็นหน้าร้อน ขายโฮมออฟฟิศ 4 ชั้น

การเดินทางมาตรงนี้ขับขี่รถเพียงแต่ 9 นาทีจากอุทยานแห่งชาติ Playa Arco มองเห็นธรรมชาติแบบงี้แต่ว่าบ้านพักใกล้กับห้องอาหารในเขตแดนแล้วก็ห้องอาหารสุดยอดหลายสิบร้านค้า ที่สำคัญที่สุดเป็น มีริมหาดอันงดงามที่ยังผิดทำลายกระจัดกระจายอยู่ทั่วแนวริมฝั่ง

เป็นเสมือนสรรค์น้อยๆของทั้งยังนักเล่นเซิร์ฟและก็คนที่ชอบใจการเดินระยะไกลหรือเพียงแต่นำปิกนิกมาก็จะได้เจอกับทัวร์เชิงนิเวศที่ระดับความสูง 700 ฟุต สัมผัสลมเย็นมีชีวิตชีวาแล้วก็ทิวทัศน์อันสวยงามของป่าฝนเขตร้อนที่เขียวชอุ่มรอบๆ อากาศดีมากแค่ไหนให้สังเกตดูว่าต้นไม้เต็มไปด้วยมอสแล้วก็ไลเคนสีขาวๆเกาะอยู่เต็ม

เปิดอ้ารับลม และแสงแดดในที่พักชายทะเล

เปิดอ้ารับลม และแสงแดดในที่พักชายทะเล

ข้างในจะชักชวนให้ฉงนใจกับรูปลักษณ์บ้านที่แตกต่างกันอย่างมีเสน่ห์ มอง open จูงใจกึ่งกลางความเขียวชอุ่มกึ่งกลางป่าฝนที่นี้ บ้านเปิดออกทางทิศตะวันตก เปิดเผยให้มองเห็นทัศนียภาพอันงดงามของป่า ห้วงสมุทร และก็เกาะที่อยู่ไม่ไกลจากชายทะเล ปีกด้านหนึ่งของบ้านเป็นครัวที่เปิดให้พื้นที่ลื่นไหลไปสู่ห้องทานอาหารส่วนตัวอย่างไร้รอยต่อ

พื้นที่ว่างกึ่งกลางที่มีหลังคาปกคลุมขนาดใหญ่เสมือนถูกโอบอุ้มด้วยความสบาย อีกด้านเป็นเกสต์เฮาส์ซึ่งสามารถรองรับผู้เข้าพักได้ 4 ท่าน โดยมีห้องนอน 1 ห้องแล้วก็เตียงโซฟา 1 เตียงสำหรับผู้เข้าพักเพิ่ม บ้านใหม่

ระเบียงกว้างและก็ลานขอบสระตรงกลางแจ้ง เป็นสถานที่ที่เพอร์เฟ็คสำหรับในการนั่งพักผ่อนระหว่างวันรวมทั้งเพลินใจกับกาแฟหรือเหล้าองุ่นสักแก้ว ตอนค่ำมีงานเลี้ยงปิ้งบาร์บีคิวทานคุ้นเคยสบายๆหรือจะว่าจ้างเชฟส่วนตัวมาเพิ่มความหรูก็ยังได้ ข้างหน้าเห็นสวนที่คิดแผนไว้อย่างยอดเยี่ยมให้ความเป็นส่วนตัว

และก็ยังช่วยทำให้รับลมสมุทรที่นุ่มนวล รวมทั้งเฉดสีทองคำของพระอาทิตย์ลับฟ้าที่เพอร์เฟ็คเหนือห้วงมหาสมุทรแปซิฟิค บริเวณรอบๆนี้ยังมีแปลพืชดอก ผลไม้ รวมทั้งพรรณไม้หลายอย่าง ซึ่งยั่วยวนใจสัตว์ป่าเขตแดนเยอะมาก อย่างเช่น aguti, coati, sloths White Face และก็ลิงฮาวเลอร์เข้ามาไปหาเยี่ยม

ลองนึกดูว่าจะสุขใจเท่าใด ถ้าหากตื่นมาทุกตอนเช้าแล้วมีนกนางเงือกแล้วก็นกมาคอว์สีแดงแวะมาทักแผดเสียงร้องบนก้านไม้ในสวนข้างห้องนอน พร้อมดูรุ่งสว่างที่มีแสงแดดเบาๆแผ่กว้างเพิ่มความสว่างไสวไปทั่วเส้นขอบฟ้าห้วงมหาสมุทร ในวิลล่าที่มีรั้วรอบขอบใกล้ที่ปลอดภัยแล้วก็เป็นส่วนตัว ช่วยทำให้คุณหลับสนิทไร้กังวล

อ่านต่อเพิ่มเติม: บ้านภูเก็ต. บ้านโมเดิร์นคลาสสิค. ออกแบบบ้านฟรี. บ้าน 2565. ทาวน์โฮม.