บ้านสไตล์คันทรี่ ยุโรป

บ้านสไตล์คันทรี่ ยุโรป

บ้านสไตล์คันทรี่ ยุโรป บรรยากาศอบอุ่น โดดเด่นสวยงาม

ในยุคเด็กๆของพวกเรา คนไม่ใช่น้อยชอบรู้จักดีกับบ้านแบบหนึ่งในหนังสือนิทาน มันก็คือบ้านแบบตะวันตกที่มีหลังคาแบบแหลมๆซึ่งในขณะนี้พวกเราจะรู้จักบ้านแบบงั้นในชื่อของ บ้านสไตล์คันทรี่ ยุโรป ซึ่งจะเป็นบ้านที่ ในบ้าน จะพาเพื่อนพ้องๆไปดูกันในวันนี้ รับประกันว่าจำต้องประทับใจเพื่อนพ้องๆแน่ๆครับผม

สำหรับบ้านข้างหลังนี้เป็นบ้านขนาดชั้นเดี่ยว ตัวบ้านถูกดีไซน์ด้วยสไตล์สุดคลาสสิกของบ้านสไตล์คันทรีแบบยุโรป โดยฝาผนังด้านนอกของบ้านจะเป็นงานไม้ในโทนสีอ่อนอย่างสีฟ้า บ้านสไตล์สเปน มีหลังคาทรงสามเหลี่ยมหน้าจั่วที่ดีไซน์เล่นระดับ มุงด้วยสิงเกิ้ลรูฟยางมะตอย

รอบๆหน้าบ้านวางแบบให้เป็นเฉียงกว้างแบบเปิดเตียนโล่ง พร้อมทั้งมีหลังคากันสาดที่มีเสาไม้ข้างหน้าอันเป็นเอกลักษณ์ที่สะดุดตา รอบกายบ้านถูกจัดตั้งหน้าต่างทรงสูงปริมาณหลายบาน ก็เลยทำให้ข้างในบ้านโปร่งสบาย ถ่ายเทอากาศเจริญ อีกทั้งช่วยทำให้ด้านในภายสว่างมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

แบบแปลน

แบบบ้านถูกออกแบบเป็นทรงตัวแอล เมื่อเข้ามาข้างในพวกเราก็จะเจอกับห้องโถงหลักของบ้าน ด้านซ้ายจะเป็นห้องนอนเล็ก ด้านขวาจะเป็นหลักที่ห้องครัว และก็ต่อไปอีกจะเป็นห้องนอนมาสเตอร์แล้วก็พื้นที่อวยความอื่นๆนอกนั้นยังมีห้องนอนเสริมขนาดเล็กรอบๆพื้นที่ใต้หลังคา ซึ่งเป็นการวางแบบยอดนิยมของบ้านสไตล์ยุโรป เหมาะกับเด็กๆเป็นอย่างยิ่ง POOL VILLA PHUKET

แบบบ้านสไตล์คันทรีข้างหลังนี้ ซึ่งประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 3 ส้วม 1 ห้องโถงนั่งพักผ่อน 1 ครัว พร้อมที่จอดรถ พื้นที่ใช้สอยทั้งผองโดยประมาณ 212 ตารางเมตร แม้เพื่อนพ้องๆประทับใจ ก็สามารถนำไปต่อยอดเป็นไอเดียสำหรับก่อสร้างบ้านกันได้เลย

แบบบ้านงามแนวยุโรปสไตล์คันทรี่

บ้านสไตล์คันทรี่ ยุโรป

ไอเดียบ้าน แบบบ้านงาม ก่อสร้างบ้านที่น่าอยู่ รวมทุกการตกแต่งคอนโด สุขุมวิท เหมาะสมแก่การตกแต่งบ้านโดยยิ่งไปกว่านั้น เจอกันบ่อยๆ ที่ซึ่งทางไอเดียบ้านนั้นก็ได้มานำเสนอ ถึงแนวความคิดวิถีทางแปลกใหม่เกี่ยวกับตัวบ้านมากไม่น้อยเลยทีเดียว สำหรับการก่อร่างสร้างตัวบ้านต่างๆนั้น การมาให้กับเพื่อนฝูงๆที่ถูกใจรวมทั้งได้หลงไหลเข้ามาดูแล้วก็นำกลับไปสร้างกับบ้านของตน โดยที่นี้ก็มีทั้งยัง บ้านเดี่ยว ทาวน์เฮ้าส์ คอนโด และก็แบบบ้านจำนวนมาก มีให้เลือกดูเป็นแถวทางกันนะครับ

รูปแบบของบ้านขนาดเล็กมีชั้นเดี่ยว ตัวบ้านยกพื้นต่ำ ตัวฐานเป็นคอนกรีตที่ตกแต่งด้วยลวดลายธรรมชาติ ฝาผนังข้างนอกสำหรับดีไซน์การตกแต่งด้วยก้อนอิฐในโทนสีเหลืองอ่อน มีการประสานการตกแต่งขอบประตู หน้าต่าง แล้วก็ส่วนอื่นๆในโทนสีน้ำตาลงาม ก็เลยได้รับบรรยากาศที่อบอุ่นมากมายๆ ปากทางเข้าหน้าบ้านวางแบบด้วยซุ้มประตูแบบโค้งสไตล์ยุโรป

หลังคาบ้านวางแบบด้วยการประสมประสานหลังคาทรงสามเหลี่ยมหน้าจั่ว รวมทั้งหลังคาทรงปั้นหยาเข้าไว้ร่วมกัน ห้องส่วนนี้วางแบบด้วยทรงทรงหกเหลี่ยมให้ความเด่นสะดุดตา นอกจากนี้จะเพิ่มพื้นที่ระเบียงขนาดเล็กอีกด้วย SALE VILLA

สำหรับแบบแปลนด้านในภายแล้ว เมื่อได้เข้ามาจากข้างนอก จะเจอกับพื้นที่ไว้ห้องรับแขก ห้องอาบน้ำ รวมทั้งห้องสำหรับในการใช้สอยอื่นๆด้านขวามือ ด้านซ้ายของแบบแปลนจะเป็นห้องนอนสองห้อง และก็ห้องรับแขกทรงเหลี่ยมที่ได้เชื่อมไปยังระเบียงข้างหลังบ้าน พื้นที่ส่วนนี้เป็นห้องใต้หลังคาที่มีขนาดไม่มากเท่าไรนัก เหมาะกับใช้เป็นมุมพักขนาดเล็ก หรือเป็นหลักที่จัดเก็บข้าวของสำคัญ

แบบบ้านแบบยุโรปในสไตล์คันทรี่ข้างหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ส้วมหอพักผ่อน กับครัว ห้องกินอาหาร รวมทั้งระเบียง พร้อมมีห้องใต้หลังคา มีพื้นที่การใช้สอยทั้งปวง 141 ตารางเมตร

Country Home บ้านงามสไตล์คันทรี

เมื่อมีคนถามค้างมคุณว่า “รู้จักบ้านสไตล์คันทรีไหม? ” ลำดับแรกที่แว่บขึ้นมาในความนึกคิดคุณเป็นอย่างไร? ถ้าเกิดเป็นฉันก็คงจะกล่าวว่า ต้นแบบที่คิดถึงเวลานี้เป็น บ้านไม้ข้างหลังน้อย ชูใต้ถุนสูงหรือบ้านเมืองไทย ที่มีกลิ่นความเป็นต่างจังหวัดประสมประสาน ให้บรรยากาศอบอุ่นเสมือนบ้านที่ฉันเคยอยู่มาตั้งแต่เด็กๆยังไงล่ะ !

แม้กระนั้นหลายท่านก็กล่าวว่า เมื่อเอ๋ยถึงบ้านแบบคันทรี จินตภาพของพวกเขาเป็น บ้านข้างหลังเล็กที่อยู่ท่ามกลางท้องทุ่ง ท้องทุ่ง มีพื้นที่กว้างๆไว้เลี้ยงสัตว์ประเภทโค ควาย ม้า แกะ รวมทั้งอีกเยอะแยะ

ถามคำถามว่าทั้งยังฉันรวมทั้งผู้คนพวกเรานั้นคนใดกันแน่ไม่ถูกหรือถูก? คำตอบเป็น…ไม่มีผู้ใดไม่ถูกหรือเหมาะสมสุด เนื่องจากว่าบ้านสไตล์คันทรีนั้น นานับประการตามแต่ละแคว้นของภูมิภาคต่างๆ บ้านสไตล์คันทรีสะท้อนให้มองเห็นถึงวิถีชีวิตของคนภายในเขตแดนแล้วก็ความสดใสที่เกิดจากธรรมชาติที่ไม่มีการปรุงแต่ง

ซึ่งพวกเราชอบมองเห็นบ้านสไตล์นี้ตามภาพยนตร์หรือละครแนวคาวบอย หรือยกตัวอย่างกล้วยๆยกตัวอย่างเช่น อาคารบ้านเรือนไทยก็เป็นสไตล์คันทรี เพราะว่าได้มีการวางแบบซึ่งได้ผสมเอกลักษณ์รวมทั้งความเป็นอิสระยใส่ลงไป สร้างบรรยากาศต่างจังหวัดแบบไทยๆให้หวนนึกถึงอยู่เสมอเวลา Phuket

แล้วลักษณะเป็นอย่างไรถึงเรียกว่าสไตล์คันทรี

ความเป็นจริงแล้วไม่สามารถที่จะกำหนดได้แน่ๆคงที่ ว่าบ้านสไตล์คันทรีควรเป็นแบบงี้ ขนาดเท่าใด เพราะเหตุว่าในแต่ละพื้นที่มีภาวะที่ตั้ง ตำแหน่งที่ตั้ง ลักษณะอากาศ สยวงามต่างกัน อาทิเช่น อิงลิชคันทรีที่มองอ่อนโยน ชักชวนฝัน สไตล์ทัสคานีบ้านนอกในประเทศอิตาลี เน้นย้ำสร้างบรรยากาศอันอบอุ่น หรือจะเป็นสไตล์โปรวองซ์ สุดแสนโรแมนติก ส่วนทางด้านเมืองผู้ดี ประเทศฝรั่งเศสจะส่งผ่านงานวางแบบที่มองนุ่ม เมืองไทยของพวกเราเองก็เลยนิยมตกแต่งบ้านให้เป็นคันทรีแบบยุโรปเสมอ ดังนี้บางครั้งก็อาจจะเป็นเนื่องจากว่าบรรยากาศที่มองอบอุ่นปกติแต่ว่างดงามนั่นเอง

อะไรที่ชี้ว่าบ้านแบบไหนเป็นสไตล์คันทรี

บ้านสไตล์คันทรี่ ยุโรป

สิ่งที่สะดุดตาและก็เป็นเอกลักษณ์ของบ้านสไตล์คันทรีเป็นเรื่องเกี่ยวกับการตกแต่งที่เน้นย้ำสิ่งของที่มองเป็นต่างจังหวัดแล้วก็จำต้องเกี่ยวพันกับเขตแดนนั้นๆหลังคา รวมทั้งฝาผนังบ้าน ซึ่งใช้อุปกรณ์จากธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นหิน กระเบื้อเกล็ดไม้ ตลอดจนหลังคามุงจาก

สิ่งของที่มักใช้ตกแต่งบ้านสไตล์คันทรี

-ไม้ การนำไม้มาตกแต่งบ้านจะช่วยสร้างบรรยากาศให้ดูแล้วเป็นธรรมชาติ แถมลวดลายแกะของไม้ ยังเพิ่มเติมความแปลกใหม่ได้เสมอ การใช้ไม้เข้ามาตกแต่งบ้านสไตล์คันทรีก็เลยชอบโชว์ลายไม้อย่างเต็มเปี่ยม ประเภทของไม้ที่นิยมใช้ได้แก่ ไม้สนไม้แอช ไม้โอ๊ค ไม้มะฮอกกานี และไม้สักที่หาได้มากในประเทศไทยด้วย
-หิน บ้านสไตล์คันทรีโดยมากมักปูพื้นทางเท้ารวมทั้งฝาผนังบ้านด้วยหิน เพื่อความงดงาม อีกทั้งทำให้บรรยากาศข้างในบ้านเย็นรวมทั้งอากาศระบายตลอดระยะเวลา ซึ่งหินที่นิยมประยุกต์ใช้ยกตัวอย่างเช่น หินอ่อน หินแกรนิต ส่วนหินที่ใช้กรุฝาผนัง เป็นจำพวก หินเทือกเขา หินทรายตัด หากแม้ในขณะนี้จะมีผลิตภัณฑ์ที่สร้างขึ้นมาเพื่อตอบแทนหินแท้ แต่ว่าคนก็ยังนิยมใช้หินที่เกิดขึ้นมาจากธรรมชาติมากยิ่งกว่า
– ผ้า บ้านสไตล์คันทรีนิยมตกแตกด้วยผ้า ด้วยเหตุว่าสามารถวางแบบแล้วก็ดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขได้หลายแบบ ทั้งยังผ้าม่าน ผ้าปูโต๊ะ ผ้าบุโซฟา หรือแม้กระทั้งผ้าที่มีไว้ปูที่นอนก็ทำเป็น ผ้าที่นิยมใช้หมายถึงผ้าฝ้ายฝ้าลินิน และก็ผ้าที่ทอขึ้นจากขนสัตว์ อย่างขนแกะ ขนแพะ ฯลฯ

เลือกเครื่องเรือนยังไงให้เป็นสไตล์คันทรี?

การเลือกเครื่องเรือนตามสไตล์คันทรี มักย้ำอุปกรณ์ที่ทำมาจากไม้ เรียบง่าย แม้กระนั้นมองงามไม่ธรรมดา บางประเทศบางทีอาจย้ำลวดลายของการแกะสลักลายไม้ ทำสีขัด ที่ให้ความรู้ความเข้าใจสึกอบอุ่น ขายบ้าน ส่วนผู้ใดกันที่มักเลือกเครื่องเรือนที่ทำมาจากผ้า ควรที่จะทำการเลือกผ้าที่มีความอ่อนนุ่ม เนื้อเนียนละเอียด การถักทอมีช่องระบายค่อนข้างจะห่างโทนสีเรียบง่ายไม่จัดจ้า ดูแล้วสบายตา

แบบอย่างบ้านสไตล์คันทรีจากประเทศที่ดัง

เนื่องจากว่าความเป็นคันทรี ล้วนนาๆประการตามแต่ละประเทศ ภูมิภาคและก็เขตแดน พวกเราก็เลยเสนอบ้านงามสไตล์คันทรีของประเทศที่ขึ้นชื่อลือชามาฝาก

บ้านสไตล์ทัสคานี

บ้านสไตล์ทัสคานีจะเน้นย้ำการตกแต่งด้วยไลฟ์สไตล์ที่มองเรียบง่าย แม้กระนั้นซ่อนเร้นไปด้วยความอบอุ่น ความโรแมนติก น่าสนใจจิตใจ โดยใช้สิ่งของที่มีความแข็งแรงรวมทั้งทนต่อการใช้แรงงานในระยะยาวก้าวหน้า นอกจากนั้นบ้านสไตล์ทัสคานีก็จะสะดุดตาในเรื่องของฝาผนังดิน ซึ่งเป็นดินท้องถิ่นและก็นิยมใช้เครื่องเรือนแบบลอยตัวอีกด้วย

บ้านสไตล์อิงลิชคันทรี

การตกแต่งบ้านสไตล์คันทรีของอังกฤษ มักให้อารมณ์บรรเทา สบายๆให้ความรู้ความเข้าใจสึกเชื่อมโยงกับธรรมชาติบริเวณตัว อิงลิชคันทรีเด่นในหัวข้อการใช้ผ้าลวดลายดอกกุหลาบ อันเป็นดอกไม้ประจำอังกฤษ นอกจากนั้นยังนิยมลวดลายทางและก็ตาลายราง ย้ำโทนสีแดง ชมพู ตอกย้ำซ้ำเติมเนื้อหาในเรื่องของเครื่องประดับทั่วทุกห้องไม่เว้นแม้กระทั้งในครัว

บ้านสไตล์ประเทศฝรั่งเศสคันทรี

เนื่องจากว่าประเทศฝรั่งเศสลือชื่อในเรื่องเกี่ยวกับการเป็นผู้นำเทรนด์แฟชั่น บ้านสไตล์คันทรีก็เลยมีกลิ่นของความอบอุ่น น่าค้นหารวมทั้งแอบแฝงไปด้วยความล้ำยุคได้อย่างพอดี French Country สะดุดตาที่การใช้แรงงานหัตถกรรม โดยเฉพาะอย่างยิ่งลวดลายดอกไม้ หรือการเน้นการตกแต่งบ้านจากความเก่าแก่ของเครื่องเรือน บ้านสไตล์คอทเทจ ที่มักนิยมใช้สิ่งของไม้เน้นย้ำโทนสีอ่อน หรือสีที่ให้ความรู้ความเข้าใจสึกอบอุ่นสบายตา

บ้านสไตล์ไทยคันทรี

ในประเทศไทย การตกแต่งข้างในอาจมีการปรับแบบอย่างให้กับการดำรงชีพและก็ลักษณะภูมิอากาศของแต่ละภูมิภาค ยกตัวอย่างเช่น ตัวบ้านอาจมีช่องเปิดสำหรับรับแสงสว่างและก็ลมมากยิ่งกว่า บางพื้นที่มุมนั่งพักผ่อนบางทีอาจใช้เป็นโซฟาหรือจัดเป็นแบบนั่งกับพื้นแทนก็ได้

พูดได้ว่าบ้านสไตล์คันทรีเปรียบเหมือนบ้านในฝันของผู้ที่รักความบ้านนอก ที่สงบแล้วก็ร่มรื่นย์ มองเห็นแล้วหลังจากนั้นก็คิดถึงบ้าน นึกถึงธรรมชาติขึ้นมาเลยล่ะจ้ะ ถ้าเกิดผู้ใดกันแน่พอใจอย่างนำการตกแต่งสไตล์คันทรีไปผสมกับสไตล์อื่นก็ไม่ว่ากันจ้ะ เนื่องจากว่าอย่างไร…ถึงสถานที่ไม่อำนวย ก็ขอให้ได้ชิมรสบรรยากาศแบบคันทรีไปฟินนิดหน่อยน่ะ

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต