บ้านสไตล์สเปน

บ้านสไตล์สเปน

บ้านสไตล์สเปน แค่ลองเปิดใจจะเห็นเสน่ห์เฉพาะตัว

การเปิดเผยแพร่แนวความคิดทางด้านวัฒนธรรมผ่านงานสถาปัตยกรรมมีให้มองเห็นทั้งโลก พวกเราก็เลยเจอบ้านสไตล์ประเทศญี่ปุ่นในไทย บ้านเขตร้อนแบบไทยในประเทศออสเตรเลีย หรือบ้านไตล์ประเทศสเปนในอเมริกา บ้านข้างหลังนี้ก็เช่นเดียวกัน เป็นโปรเจ็คการเปลี่ยนแปลงที่พักอาศัยเก่าสไตล์ประเทศสเปน เป็นต้นแบบที่นิยมสร้างในสมัยฟื้นฟูศิลปวิทยา (ตอนปีคริสต์ศักราช 1930) บ้านสไตล์สเปน

ในพื้นที่ Mar Vista ของลอสแองเจลิส อเมริกา ซึ่งดีไซน์เนอร์อุตสาหะอาจจะกลิ่นของภูมิลำเนาเอาไว้ผ่านอุปกรณ์แล้วก็การตกแต่ง ในระหว่างที่เพิ่มความล้ำยุคในด้านฟังก์ชันการใช้แรงงานให้สอดคล้องกับการใช้ชีวิตในตอนนี้ บ้านสไตล์เม็กซิกัน

บ้านชั้นเดี่ยวสไตล์ประเทศสเปนฝาผนังฉาบแบบ stucco อาจแบบหน้าต่างเหล็กโบราณดัดทรงโค้งขนาดใหญ่ที่อยู่ตรงห้องรับแขกกว้างๆต่อหน้าต่างอย่างงี้มีชื่เรียกว่า Eyelid windows หรือที่แสดงว่า “กลีบตา” เพราะว่ารูปร่างโค้งๆเหมือนดวงตาขนาดใหญ่ที่ให้วิวลานหน้าบ้านได้เต็มตา

แล้วก็ประตูไม้ที่ดัดแปลงแก้ไขมาจากไม้แบบบ้านนอก เพิ่มสิ่งที่ทำให้ดำเนินชีวิตสบายและก็สอดคล้องกับการใช้แรงงานเยอะขึ้นเรื่อยๆ ไม่ว่าจะเป็นหลักที่ใช้สอยข้างในหรือพื้นที่ดำเนินชีวิตที่โล่งแจ้ง ในห้องรับแขกข้างชุดโซฟาวางแบบช่องแสงสว่างแนวระดับเป็นช่องๆบนฝาผนังช่วยทำให้แสงสว่างธรรมชาติไปสู่พื้นที่ได้มากขึ้น

รวมทั้งเพิ่มเติมมิติของเงาลงบนพื้นรวมทั้งผิวฝาผนังที่เปลี่ยนรูปร่างไปตามการเดินทางของแสงสว่าง ด้วยความสูงของช่องแสงสว่างนี้ทำให้สามารถดึงทัศนียภาพของต้นเฟื่องฟ้าสีชมพูสดภายนอกเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งส่วนใดของบ้าน

ต่อจากห้องรับแขกจะมีซุ้มประตูมุมมนๆนำเข้าสู่ห้องทานอาหาร เป็นการจัดรูปร่างบ้านใหม่โดยไม่ทำให้มีความรู้สึกว่าถูกผายลมขาดออกมาจากกัน และก็ยังส่งผลให้บ้านมีความเกี่ยวเนื่องมองไม่แคบ มุมนี้มีชุดโต๊ะกินอาหารไม้วางแบบมองอบอุ่นบ้านๆตรงเก้าอี้ยาวทำมาจากซุงข้างล่างมีล้อสามารถโยกย้ายได้ ข้างหลังห้องนี้มีฉากไม้ระแนงกันโซนห้องครัวให้เป็นสัดส่วนอยู่ข้างหลัง

ห้องนอนเป็นพื้นที่โปรดที่สุดของบ้านนี้ ด้วยความโล่งเตียน ความอบอุ่น ที่เชื้อเชิญบรรเทา ทุกก้าวอบอุ่นจากพื้นที่ปูด้วยไม้สีแก่ ฝาผนังที่เปิดกว้างด้วยช่องแสงสี่เหลี่ยมกรอบเหล็กสีดำตีตารางเป็นช่องๆขนาดใหญ่ จำหน่ายขายบ้านภูเก็ต

เปิดรับวิสัยทัศน์ของพื้นที่ธรรมชาติรวมทั้งเฉลียงไม้ในสวนภายนอก เสมือนมีเกมส์ puzzle ตัวต่อภาพต้นไม้ขนาดใหญ่เป็นฝาผนัง ซึ่งวางแบบโดย Peggy Hsu บนฝาผนังอีกด้านตกแต่งแผ่นไม้เก่าตกแต่งงานศิลปะ โดย Chris McCullough

ห้องน้ำที่คุณจะได้ทราบสึกสนิทสนมธรรมชาติผ่านช่องแสงสว่างสกายไลท์ขนาดใหญ่ด้านบน เมื่อแหงนหน้าขึ้นจะเจอกับฟ้าสีครามช่วงเวลากลางวัน แล้วก็แลเห็นความระยิบของดวงดาวในเวลาค่ำ เพิ่มเติมความสุนทรีในครั้งใดก็ตามแช่ตัวในอ่างน้ำ ที่เลือกใช้วางแบบแบบโบราณแล้วก็ก๊อกแบบติดฝาผนังที่มาพร้อมถาดสบู่ที่นิยมใช้ในสมัย 1920

จากที่ตัวบ้านไม่มีพื้นที่ใช้งานที่โล่งแจ้ง คณะทำงานปูเฉลียงไม้ยกสูงต่างๆระดับเชื่อมต่อจากห้องนอนออกมาเป็นห้องรับแขก out door ส่วนตัว ที่สร้างความเกี่ยวเนื่องอออกมายังสวนพร้อมเตาไฟแล้วก็ฟุตบาทในสวน ทำให้การใช้แรงงานข้างในด้านนอกสบายลื่นไหล ได้สนิทสนมธรรมชาติเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย : สถาปัตยกรรมที่ได้รับแรงผลักดันจากอังกฤษนั้นแพร่หลายมากมายในอเมริกา ซึ่งจะถูกเรียกว่า “วัวโลเนียล” แม้กระนั้นอิทธิพลของชาติอื่นก็มีมองเห็นได้ทั่วราชอาณาจักร อาทิเช่น บ้านสไตล์ประเทศสเปนที่ถูกทำขึ้นคราวแรกในเขตที่ชาวประเทศสเปนมาตั้งรกรากเป็น ฟลอริดา แคลิฟอร์เนีย

ตั้งแต่ตอนทศวรรษ 1600 ถึงกลางปี คริสต์ศักราช 1800 บ้านสไตล์ประเทศสเปนเป็นอีกหนึ่งต้นแบบบ้านที่มีเอกลักษณ์ กับลักษณะของเส้นโค้ง การฉาบฝาผนังด้วยสไตล์ stucco ที่ให้ลวดลายของฝาผนังแบบไม่เรียบ (Stucco texture) หลังคากระเบื้องสีแดง ใส่ลูกเล่นเพื่อช่วยสร้างบรรยากาศความมีชีวิตชีวา

ตกแต่งบ้านสไตล์ประเทศสเปนราวกับมืออาชีพ!!

บ้านสไตล์สเปน

สถาปัตยกรรมประเทศสเปนและก็การออกแบบด้านในแบบประเทศสเปนนั้นเป็นการตกแต่งที่สวยแล้วก็สร้างความซาบซึ้งได้หลายระดับ เป็นการตกแต่งที่มีเพียงแต่ส่วนประกอบไม่มากเท่าไรนัก ถ้าคุณมองเห็นสิ่งกลุ่มนี้ ทายใจได้ในทันทีว่านี่เป็นการตกแต่งสไตล์ประเทศสเปนนั้นเอง เนื่องจากว่าการตกแต่งสไตล์นี้มักไม่มีเนื้อหามากเท่าไรนัก เพียงแค่ชอบทำซ้ำเสมอๆ

ในหลายพื้นที่มากยิ่งกว่าวันนี้พวกเราก็มีข้อเสนอแนะที่จะทำให้ท่านตกแต่งบ้านนิดหน่อยของคุณในสไตล์ประเทศสเปน อย่างงดงามนี้ได้ราวกับมืออาชีพมากเพิ่มขึ้น ในเมื่อพวกเราบางทีอาจไม่ช่ำชองและไม่ได้ต้องการที่จะให้ดีไซน์เนอร์เป็นผู้ตกแต่ง

ถ้าเกิดคุณอยากตกแต่งบ้านของคุณเอง แค่เพียงมี 5 ส่วนประกอบนี้ มันจะช่วยทำให้บ้านคุณแปลงเป็นบ้านสไตล์ประเทศสเปนอย่างงดงามขึ้น พวกเราไปดูส่วนประกอบพวกนั้นดียิ่งกว่าจ้ะ มาตกแต่งบ้านสไตล์เสปนกัน วิลล่าภูเก็ต

  1. กระเบื้องสำหรับใช้ในการมุงหลังคาดินเผา พิจารณาได้อย่างง่ายๆว่าบ้านสไตล์ประเทศสเปนนั้นจะตกแต่งด้วยกระเบื้องที่เอาไว้สำหรับมุงหลังคาดินเผาอย่างนี้เป็นส่วน ใหญ่ กระเบื้องสีแดงพวกนั้นจะมีผลให้บ้านมองอบอุ่น สวยสดงดงาม ยิ่งเมื่อตกแต่งรวมกับตึกสีขาวด้วยแล้ว ยิ่งสวยสดงดงามเลยล่ะจ้ะ
  2. เส้นโค้งรวมทั้งมุมโค้ง บ้านสไตล์ประเทศสเปนนั้นส่วนมากจะมีแรงผลักดันสำหรับเพื่อการตกแต่งโดยใช้เส้นโค้ง มุมโค้งต่างๆอย่างเช่น พวกฝาผนังกำแพง องค์ประกอบประตู หน้าต่าง มีแบบอย่างโค้ง ซึ่งลักษณะนี้เป็นตัวสร้างความไม่เหมือนระหว่างงามและก็เรียบง่ายให้เด่น ขึ้น รวมทั้งยังมองงอนงาม อ่อนโยน แล้วทำให้บ้านมองงดงามอีกด้วยนะคะ ทั้งส่วนโค้งกลุ่มนี้ก็มักสร้างความตรึงใจให้กับคนเห็นเป็นส่วนมาก ด้วยล่ะจ้ะ
  3. กระเบื้องเพ้นท์สี บ้านสไตล์ประเทศสเปนนิยมใช้กระเบื้องลวดลายที่มีชีวิตชีวางามๆมาตกแต่งจ้ะ ไม่ว่าจะเป็นรอบๆบันไดก็ดีแล้ว หรือ จะเป็นส่วนพื้นของบ้าน เพดาน หรือ เตาผิงไฟ ฯลฯ ถ้าต้องการให้บ้านคุณเข้าท่ากับสไตล์นี้เสมือนมืออาชีพแต่ง อย่าลืมแม้ระเบื้องเพ้นท์สีมาตกแต่งบ้านมองนะคะ
  4. ทางเท้าที่มีหลังคาเป็นรูปโค้ง การตกแต่งบ้านในสไตล์ประเทศสเปนนั้นถูกใจที่จะมีพื้นที่เดินเที่ยวในบ้านด้วยจ้ะ โดยพื้นที่ทางเท้าพวกนั้นจะตกแต่งด้วยหลังคาโค้งที่สวย นี่เป็นอีกอย่างหนึ่งที่ประสบพบเห็นได้เมื่อคุณมองเห็นบ้านที่ตกแต่งในสไตล์ประเทศสเปนแท้ๆอย่างแน่แท้จ้ะ
  5. ตกแต่งด้วยเหล็ก สำหรับเพื่อการตกแต่งบ้านสไตล์ประเทศสเปน มีการใช้สิ่งของเหล็กเอามาตกแต่ง ไม่ว่าจะเป็นราวบันได ลูกกรงหน้าต่าง สิ่งกลุ่มนี้ทำให้พวกเรารู้ถึงสไตล์ของบ้านที่ตกแต่ง ถ้าคุณมองเห็นข้ออื่นๆในบ้านรวมถึงการใช้เหล็กแล้วล่ะก็ คาดการณ์เอาไว้ในจิตใจได้เลยล่ะจ้ะว่านั่นควรเป็นบ้านสไตล์เสผสมแน่นอนเลย บ้านจัดสรร

ข้อดีในงานวางแบบของประเทศสเปน

สีของอาคารในส่วนของสถาปัตยกรรมจะออกจัดจ้านิดนึงต่างจากคนอื่นๆที่จะกลางสีขาวสีเทาอ่อนๆที่สำคัญอีกอย่างหนึ่งที่เป็นเอกลักษณ์ของการตกแต่งในสไตล์ของสแปนิชเป็น กระเบื้องเขียนลาย กระเบื้องเซรามิก และก็จะมีเนื้อหาค่อนข้างจะมากมาย อย่างเช่น ความงอมนของดีไซน์ต่างๆซึ่งจะสะท้อนออกมาในลักษณะของตัวตึก

คานไม้ที่แต่งแต้มเพดาน หน้าต่างโค้งพร้อมบานประตูหน้าต่างและก็เหล็กดัดเป็นธีมทั่วทั้งยังบ้าน – ในลักษณะของรั้ว ราวจับ ประทีป แถบหน้าต่าง บุญคุณณที่ไม่มีระยะเวลาครองในบ้านแบบนั้น เครื่องเรือนทำมือที่มีเนื้อหาล้นหลามแล้วก็ตกแต่งด้วยอินเลย์ เครื่องเพชรพลอยสลัก

แล้วก็กระทั่งภาพวาด กระเบื้องที่ลงสีแล้วยังสามารถมีหน้าที่สำคัญในสภาพแวดล้อมโดยรวม นอกนั้น กระเบื้องยังสามารถใช้เพื่อย้ำการมีส่วนร่วมของสมัยฟื้นฟูศิลปวิทยาของประเทศสเปน ซึ่งจะช่วยเพิ่มบรรยากาศของเสน่ห์นี้แค่นั้น แม้ว่าจะมีความสง่าข้างใน

การตกแต่งข้างในที่แปลงด้วยเครื่องเพชรพลอยที่มีชีวิตชีวา ผิว และก็เบิกบานใจอย่างแตกต่างจากปกติในสไตล์ประเทศสเปน แผ่รัศมีพลังงานแล้วก็อารมณ์เชิงบวกมากยิ่งกว่าที่อื่นๆสไตล์นี้ให้ความอบอุ่น ความโรแมนติก รวมทั้งความเงียบสงบ เหมาะกับบ้าน ที่ทำการ หรือเชิงการค้า

ส่วนประกอบด้านในสไตล์ประเทศสเปน

บ้านสไตล์สเปน

กำแพง

เพื่อฝาผนังมองกระปรี้กระเปร่า อุปกรณ์ตกแต่งต้องกับสไตล์ น้ำยาเก็บผิวละเอียดสำหรับงานหนักเหมาะสมที่สุดสำหรับสิ่งนี้: ปูนปลาสเตอร์ ยิปซั่ม ร่วมกับการเคลือบแบบอ่อนที่เป็นกลาง สีที่คุณเลือกจะสร้างเอฟเฟกต์ที่น่าทึ่งเพิ่มขึ้นเมื่อเอาไปใช้กับผิวฝาผนังที่ตะปุ่มตะป่ำ สิ่งนี้จะเพิ่มเอฟเฟกต์ของความลึกแล้วก็โปรไฟล์ พินิจพิเคราะห์ตัวเลือกสำหรับในการสร้างจิตรกรรมข้างฝาผนังในลักษณะของเครื่องเพชรพลอยจากประพรม ซึ่งจะช่วยเพิ่มระดับเสียง สีสัน แล้วก็เพิ่มความสดใส

ชั้น

พื้นไม้เนื้อแข็งใบกว้างจะดีเยี่ยมที่สุดเพื่อกับความอบอุ่นของส่วนอื่นๆของการตกแต่งด้านใน กระเบื้องปูพื้นก็เป็นโอกาสที่ดีด้วยเหมือนกัน อีกทั้งเซรามิกและก็ดินเหนียว – ทั้งสองเข้ากันได้กับการตกแต่งข้างใน อสังหาริมทรัพย์ เลือกประพรมผืนเล็กที่กับสีของส่วนประกอบอื่นๆ

หน้าต่าง

มุมมองข้างในของหน้าต่างจำเป็นจะต้องสะท้อนสไตล์ประเทศสเปนด้วย การตกแต่งหน้าต่างบางทีอาจแตกต่างเยอะขึ้นเรื่อยๆอยู่กับสิ่งแวดล้อม ตัวเลือกที่ขอมากที่สุดเป็นบานประตูหน้าต่างไม้ซึ่งเป็นที่นิยมมานานหลายศตวรรษและก็ยังคงสวยอยู่ในขณะนี้ แต่ ยังมีตัวเลือกอื่นๆอีกมากมาย แล้วก็ทั้งผองนี้สามารถสั่งทำได้ตามปรารถนา บ้านสไตล์คันทรี่ ยุโรป พิเคราะห์ห้อยผ้าม่านด้วย พวกเขายังช่วยเพิ่มการกระทบรวมทั้งสี

แสงไฟ

ใช้ประทีปที่มีเหล็กดัด ทองแดง หรือแม้กระทั้งตะเกียงจากแร่ดีบุก และก็เรือโป๊ะจ้ายโคมแก้วหรือเซรามิกที่ลงสีอย่างงดงาม โคมไฟติดผนัง โคมไฟตั้งโต๊ะ เชิงเทียน แล้วก็เชิงเทียนควรจะกับการตกแต่งห้อง เตาผิงจะเพิ่มเสน่ห์ที่เป็นเอกลักษณ์ให้กับห้องด้วยการช่วยเหลือซึ่งคุณสามารถสร้างแสงสว่างแล้วก็บรรยากาศพิเศษได้

เครื่องเพชรพลอย

เครื่องเพชรพลอยสไตล์ประเทศสเปนต่างๆในบ้านจะเพิ่มความอร่อยมากและก็ให้ความใส่ใจกับตัวคุณเอง การตกแต่งแบบประเทศสเปนแท้ๆเป็นต้นว่า เครื่องถ้วยชามและก็เครื่องถ้วยชาม ควรจะผสมกับธีมของส่วนประกอบในเบื้องต้นของดินเหนียวและก็เครื่องเคลือบ เหล็ก

และก็ทองแดง เพื่อสีฝาผนังรวมทั้งการตกแต่งข้างในทั้งสิ้นมีจิตวิญญาณของประเทศสเปน ส่วนประกอบการออกแบบทางศิลป์ควรมีหน้าที่สำคัญในนั้น ใช้กรอบไม้หรือกรอบโบราณที่ตกแต่งอย่างงดงาม

ดีไซน์เนอร์ชาวประเทศสเปนหลายท่านกำหนดสไตล์ประเทศสเปนกับเมดิเตอร์เรเนียน ทั้งคู่มีความคล้ายกันในด้านความโรแมนติกแล้วก็เสน่ห์ทางโลก อย่างไรก็ดี อาจมีส่วนประกอบอื่นๆด้วย

ถ้าเกิดวัตถุประสงค์ของคุณเป็นการผลิตเอฟเฟกต์อันน่าทึ่งแล้วก็สร้างบรรยากาศที่น่าคลั่งไคล้ที่จะเสวยราชสมบัติในบ้านของคุณภายใต้อิทธิพลของภาษาละติน การเลือกสไตล์ประเทศสเปนที่พิศดารสำหรับสิ่งนี้ก็คุ้ม แล้วก็คุณเพียงแค่จะต้องได้ยิน “Bienvenidos a casa” (“ยินดีต้อนรับ กลับ”) ในระยะเวลาเพียงไม่นาน

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต