บ้านสไตล์คอทเทจ

บ้านสไตล์คอทเทจ

ตกแต่ง บ้านสไตล์คอทเทจ ผสานกลิ่นอายที่อบอุ่น

บางครั้งบางคราวเปิดมองตามหน้าวารสารตกแต่งบ้าน จะมีหนึ่งสไตล์ที่ถูกใจมากมาย มันก็คือ สไตล์อิงลิชคอทเทจ บ้านกระต๊อบสีขาวในบรรยากาศอบอุ่นของจากเมืองนอก ขอบเขตบ้านรายล้อมไปด้วยต้นไม้ใหญ่ จะว่าไปแล้ว บ้านสไตล์คอทเทจ จะมีความเหมือนกับสไตล์คันทรี่อยู่เช่นเดียวกัน เป็นการตกแต่งโดยย้ำสิ่งของจากธรรมชาติ บ้านสไตล์คันทรี่ ยุโรป

และก็นำบรรยากาศอบอุ่นไปสู่ตัวบ้าน รวมถึงการใช้ของโบราณมาตกแต่งบ้าน แต่ว่าจะแตกต่างตรงที่จับความไม่สมบูรณ์ของสิ่งของเข้ามาตกแต่งให้มองมีเรื่องมีราวราว รวมทั้งเจือด้วยอารมณ์หวานๆสำหรับคนใดกันที่ถูกใจสไตล์นี้แบบเดียวกัน จะต้องไม่พลาดไอเดียที่พวกเราเอามาฝาก เพื่อนำไปปรับให้กับวิถีของตน พร้อมแล้วไปมองกันเลย

แบบบ้านสไตล์อิงลิชคอทเทจ วางแบบมีเอกลักษณ์ เด่นไม่ตกสมัย

บ้านสไตล์อิงลิช เด่นด้วยหลังคาทรงจั่ว เน้นย้ำการตกแต่งด้วยงานไม้เรียบง่าย แต่ว่าก็ให้กลิ่นธรรมชาติซ่อนเร้นไว้ด้วยความสวยหรู ซึ่งนักออกแบบหลายๆคนก็ได้นำแบบบ้านอิงลิชมาแก้ไขให้เหมาะสมกับสิ่งแวดล้อมของเมืองไทย จนกระทั่งมันแปลงเป็นที่นิยมในมากมายในตอนนี้ RENT AND BUY VILLA PHUKET

แล้วก็วันนี้ ในบ้าน ก็มีอีกหนึ่งแบบอย่าง แบบบ้านสไตล์อิงลิชคอทเทจ มาฝากเพื่อนฝูงๆชาวเว็บไซต์ทุกคน ได้ผลสำเร็จงานจาก Kasian Houses ตัวบ้านดีไซน์ด้วยทรงจั่วหน้ากว้าง ฝาผนังประกอบขึ้นจากแผ่นไม้สีเทาอ่อน แซมด้วยตัวเสาสีขาว มุงหลังคาชิงเกิ้ลพร้อมกรุช่องสำหรับเพื่อระบายอากาศ ช่วยทำให้บ้านเย็นสบายเพิ่มมากขึ้น

ด้านในเน้นย้ำการตกแต่งด้วยโทนสีขาว ฝาผนังเล็กน้อยจัดตั้งขนคิ้วบัวเพิ่มลูกเล่นให้บ้านมองมีมิติ มาพร้อมหน้าพร้อมตาต่างกระจกบานใสเปิดให้แสงไฟส่องผ่านเข้ามาได้อย่างทั่วถึง ช่วยสร้างบรรยากาศแจ่มใสและก็สว่างตลอดการพัก

ห้องนอนตกแต่งในโทนสีขาวเหมือนกับด้านนอก ปูพื้นประพรมลวดลายทางสีเทาอ่อน ประดับโดยการใช้เครื่องเรือนโทนสีขาววางแบบหรู ขับให้ห้องมองงามรวมทั้งอบอุ่นน่าพัก

ในส่วนของแบบแปลนข้างใน จากปากทางเข้าจะเจอกับห้องรับแขก มีมุมปรุงอาหารรวมทั้งมุมกินอาหารอยู่ข้างใน ฝั่งขวามือเป็นห้องนอน รวมทั้งส้วม บ้านไม้โมเดิร์น

แบบบ้านสไตล์อิงลิชคอทเทจ มีพื้นที่ใช้สอย 53 ตารางเมตร ประกอบไปด้วย 1 ห้องนอน 1 ห้องสุขา ห้องรับแขก เฉียงหน้าบ้าน และก็โรงหยุดรถยนต์ ถ้าหากคนไหนกันประทับใจก็สามารถถามไถ่รายละเอียดต่างๆนอกเหนือจากนี้จากข้อมูลติดต่อข้างล่างนี้ได้เลยจ้า

บ้านสไตล์อิงลิชคอทเทจ (English Cottage) ราวกับในนิทาน

บ้านสไตล์คอทเทจ

ดูบ้านสไตล์อิงลิชคอทเทจ (English Cottage) มีสวนงามคลาสสิคแบบอังกฤษเริ่มแรก สร้างบรรยากาศที่งดงามหน้าบ้าน มีปล่องควันที่สูงเด่นเป็นเอกลักษณ์ ฝาผนังบ้านข้างนอกบอกถึงสไตล์คอทเทจได้อย่างแจ่มแจ้ง โดยการนำกาบไม้มาสร้างลวดลาย Texture ที่สวยสดงดงามให้กับบ้าน ให้ความรู้ความเข้าใจสึกราวกับได้เข้าไปอยู่ในนิทาน

การตกแต่งข้างในของ บ้านสไตล์อิงลิชคอทเทจ (English Cottage) ข้างหลังนี้ผิดแผกแตกต่างอย่างสิ้นเชิงกับบรรยากาศข้างนอก ข้างในบ้านมองมีความเลิศหรูสวย ฝาผนังบ้านเป็นสีเหลืองอ่อนๆตัดกับเพดาน แล้วก็ประตูหน้าต่างสีขาวได้อย่างพอดี ประจำถิ่นจะเป็นหลักไม้สีน้ำตาลเกือบจะทั้งหมด สร้างบรรยากาศอบอุ่นให้กับบ้านได้อย่างดีเยี่ยม ซื้อวิลล่า ภูเก็ต

บรรยากาศข้างในห้องรับแขก ห้องรับแขกของ บ้านสไตล์อิงลิชคอทเทจ (English Cottage) มีเตาผิงไฟสร้างความอบอุ่นในช่วงฤดูหนาวแบบบ้านในเมืองหนาวทั่วๆไป มีโซฟาหนังสร้างความอบอุ่น คลาสสิคให้กับพื้นที่ข้างในห้อง

อีกหนึ่งบรรยากาศของ บ้านสไตล์อิงลิชคอทเทจ (English Cottage) ข้างหลังนี้ที่มีมุมนั่งพักผ่อน นั่งกินข้าว กับดูสวนแล้วก็บรรยากาศที่มีความยุติธรรมชาติ โต๊ะ เก้าอี้ แล้วก็โคมห้อยเก่าๆในแบบ Rustic ก็เป็นองค์ประกอบสำคัญที่ทำให้พื้นที่นี้มองมีเสน่ห์อย่างน่าคลั่งไคล้เว้นแต่ บรรยากาศที่งามแล้ว

บ้านงามสไตล์อิงลิชคอตเทจ Timeless Combination

ถ้าหากหรี่ตาลงข้างหนึ่งแล้วก็ดูบ้านข้างหลังนี้จากในระยะไกล พวกเราจินตนาการได้ถึงความสวยที่ไม่มีความต่างจากภาพวาดบ้านเล็กในท้องทุ่งของ วินเซนต์ แวนโกะห์ นักแสดงสไตล์โพสต์อิมเพรสชั่นนิสม์สุดยอด เป็นความตรึงใจที่เกิดขึ้นแบบกระทันหันก็ว่าได้ พวกเราจะพาคุณนักอ่านไปเยี่ยม บ้านงามสไตล์อิงลิชคอตเทจ ที่อยู่ท่ามกลางสวนงาม ต้นไม้ใหญ่ แล้วก็เทือกเขา ข้างในแผนการ The Cotswold เขาใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา บ้านและสวน

บ้านสไตล์คอทเทจ

สวนงามสไตล์ฟอร์มัลด้านหน้าบ้านเป็นส่วนประกอบที่ทำให้พวกเราไม่บางทีอาจละสายตา ไปจาก บ้านงามสไตล์อิงลิชคอตเทจ ขนาดสองรุ่นถัดมานี้ที่ดีไซน์ในสไตล์ยุโรป หลังคาทรงจั่วมุมหลังคาไม้ซีดาร์สีน้ำตาลอ่อน ปล่องควันและก็ฝาผนังข้างนอกนิดหน่อยกรุหินเทียม ให้ความรู้ความเข้าใจสึกเป็นธรรมชาติแล้วก็สบายตา สีสันของพรรณไม้ไทยที่ปรับให้มองกับบริบทแบบยุโรป

ยิ่งเสริมให้บ้านมองอบอุ่นแล้วก็น่าสบาย คุณปั๊บ – ปรียาพร พุ่มไม้หิรัญ คนเขียนแบบและก็เจ้าของบ้านบอกกับพวกเราว่า “บ้านนี้เป็นราวกับสถานที่รวมตัวของครอบครัว จากแบบแปลนเดิมมีทั้งหมดทั้งปวง 5 ห้อง พวกเราปรับให้เหลือเพียงแค่ 4 ห้อง สำหรับสี่คนญาติ ทุกคนมีห้องเป็นของตนเอง แต่ละห้องมีสไตล์แตกต่างตามความพอใจของแต่ละคน”

จากความซาบซึ้งในสถาปัตยกรรมของ Cotswolds เมืองต่างจังหวัดเล็กๆในอังกฤษของคุณปั๊บและก็สมาชิกในครอบครัว ก็เลยเป็นแรงผลักดันสำหรับการวางแบบบ้านในแผนการนี้ที่มีเพียงแค่ 8 ข้างหลังแค่นั้น โดยได้ผู้ช่วยมือแม่นอย่าง คุณบด – ภูเขาไม่ศักดา เทียรฆประสิทธิ์ นักออกแบบจาก Dot Line Plane ดึงเอาลักษณะเด่นของงานสถาปัตยกรรมแบบ Cotswolds Style

มาประยุกต์ให้เหมาะสมกับประเทศไทย คุณบดพูดว่า ด้วยความจำกัดของสิ่งของก็เลยมีการเปลี่ยนแปลงในนิดหน่อย แม้กระนั้นยังคงไว้ซึ่งกลิ่นของสไตล์นี้ ดังเช่น ความสูงในบ้าน ถ้าเป็นแบบอังกฤษจะมีเพดานไม่สูงนัก แต่ว่าบ้านนี้ปรับระดับเพดานให้อยู่ในระยะที่ผู้ใช้งานรู้สึกสบาย village

คุณปั๊บเองก็เป็นคนเขียนแบบ ก็เลยปรับบ้านเล็กน้อยให้เป็นแบบที่ตนเองปรารถนาแล้วก็ไม่เหมือนกันกับมาตรฐานที่ แผนการวางแบบไว้ คุณเล่าเสริมว่า “บ้านนี้มีการปรับอุปกรณ์แล้วก็สีสันใหม่ตามความชื่นชอบของพวกเรา อาทิเช่น หินข้างนอกบ้านทำมาจากหินเทียม สีเอิร์ธโทนที่ให้ความรู้ความเข้าใจสึกเป็นธรรมชาติ ประตูหน้าต่างก็เลือกใหม่ให้มองโมเดิร์น มีกระจกที่มองโปร่งตาขึ้น รวมทั้งวางแบบเรือนข้างหลังอื่นๆมากขึ้นตามการใช้แรงงาน”

พื้นที่ใช้สอยในบ้านนี้มีความพิเศษตรงที่ดีไซน์พื้นที่ศูนย์กลางให้สมาชิก ทุกคนได้มาใช้สอยด้วยกันได้อย่างมาก ตัวอย่างเช่น ส่วนนั่งพักผ่อนที่ปรับเป็นห้องหนังสือ มุมปฏิบัติงาน หรือเป็นห้องนอนเล็กก็ยังได้ ห้องครัวขนาดใหญ่และก็มุมกินอาหารที่เชื่อมต่อกับส่วนเอ๊าต์ดอร์ สำหรับในการจัดงานเลี้ยงในครอบครัว

แต่ละห้องวางแบบพื้นที่ให้มองไม่ใหญ่จนกระทั่งเหลือเกิน ล้อเลียนการใช้แรงงานของบ้านสไตล์ยุโรปที่มองกระชับแต่ว่าเป็นสัดส่วน ฝ้าเพดานเปิดเตียนเป็นส่วนมาก เป็นต้นว่า ในห้องรับแขกเป็นฝ้าเพดานยกสูงเป็นจั่วสามเหลี่ยมตามลักษณะของหลังคา ข้างบน

บางห้องอาจมีฝ้าเพดานลดลงมาตามสโลปของหลังคา หรือกรุคานไม้เพิ่มเข้าไป ซึ่งเป็นความตั้งมั่นของนักออกแบบที่อยากสร้างบรรยากาศให้เสมือนอยู่ข้างในห้อง ใต้หลังคาของบ้านสไตล์ยุโรปจริงๆ

ความตั้งใจในทุกรายละเอียดตั้งแต่ประตูปากทางเข้าที่ใช้ประตูเหล็กสีดำบาน ใหญ่ฉลุลายคลาสสิก เป็นอีกเสน่ห์ของบ้านนี้ เครื่องเรือนแล้วก็ของใช้สำหรับเพื่อนำมาใช้ตกแต่งบ้านให้อารมณ์แบบคลาสสิก โดยนำเครื่องใช้สไตล์อินดัสเทรียลมาผสมด้วย เพื่อบ้านมองไม่หวานจนกระทั่งเกินความจำเป็น บางชิ้นมีความดิบ ซึ่งมองกับบ้านที่อยู่ใกล้เทือกเขา ของสำหรับใช้ในการตกแต่งบ้านนิดหน่อยยังเป็นของสะสมของคุณปั๊บตั้งแต่ยุคเรียนที่อังกฤษ

ของที่ได้จากการเดินทางท่องเที่ยวของสมาชิกในบ้าน รวมทั้งของสะสมจากสหรัฐฯและก็หลายๆประเทศของพี่ชาย คุณโป้ง- นลพจน์ พุ่มไม้หิรัญ นักจัดสวนรวมทั้งมัณฑนากร เรียกว่าบ้านนี้เป็นศูนย์รวมของตกแต่งชิ้นงามที่คัดมาจากความพอใจของทุกคน ในบ้าน คุณโป้งเล่าให้พวกเราฟังว่า

“ผมรับหน้าที่เป็นเสมือนภัณฑารักษ์ของบ้าน นำของงามๆที่พวกเราเลือกซื้อจากการเดินทางไปท่องเที่ยวในต่างถิ่นมาจัดวางให้ งามแล้วก็ดูดี ผมถูกใจไปเดิน Flea Market รวมทั้งร้านค้า Charity Shop พวกเราได้ของงามๆมาตกแต่งบ้านรวมทั้งยังได้ทำบุญสุนทานด้วย”

สมาชิกทุกท่านในบ้านก็เลยมีส่วนร่วมสำหรับเพื่อการเลือกของตกแต่งแล้วก็ข้าวของเครื่องใช้ ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานเท่าไร แม้กระนั้นความจำแล้วก็เรื่องราวต่างๆจากสิ่งของกลุ่มนี้ดูเหมือนจะย้ำเตือนให้พวกเขา คนึงถึงความสบายและก็ความอบอุ่นที่เกิดขึ้นในบ้านข้างหลังนี้ได้อยู่ตลอด

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต