แต่งระเบียง คอนโด

แต่งระเบียง คอนโด

ไอเดีย แต่งระเบียง คอนโด ให้เป็นพื้นที่สีเขียวไซส์เล็ก
ทั้งสวยงามและใช้งานได้จริง

สำหรับคนกรุงอย่างพวกเราๆจะต้องออกมาจากบ้านไปพบอาคารสูง แต่งระเบียง คอนโด ถนนหนทางรถราวุ่นวาย คงทำให้ชีวิตประจำวัน รู้สึกอ่อนเพลีย อยู่ไม่น้อย แล้วก็นอกเหนือจากนั้น ถ้าหากที่อยู่ที่อาศัยเป็นหอ คอนโด หรืออพาร์ทเม้นต์ ทิวทัศน์รอบด้านยังถูกอาคารสูงๆมาบดบังทิวภาพธรรมชาติไปซะอีก

เพราะฉะนั้นคงดีถ้าเกิดพวกเรามีพื้นที่สีเขียว หรือสวนเล็กๆไว้พักผ่อนหย่อนใจให้หายเครียด แต่ว่าหลายๆคนบางทีอาจจะไม่ค่อยสบายใจ กับพื้นที่ระเบียงที่มีน้อยแล้วก็จำกัด ทำให้คิดภาพบรรยากาศชิวๆไม่ออก บ้าน ก็เลยยังไม่เคยทราบ จะเริ่มจัดวางตกแต่ง ให้มันออกมาน่านั่งพักอย่างไรดี

วันนี้พวกเรามีไอเดียนานัปการสำหรับเพื่อการตกแต่งพื้นที่เล็กๆให้เปลี่ยนเป็นสวน หรือ พื้นที่พัก ที่ประดับโดยการใช้สีเขียว แบบไม่ต้องเปลืองเนื้อที่ แล้วก็ยังออกมาดูดีไม่แพ้คนไหนกันแน่อีกต่างหาก ลองมองกันว่าจะเป็นไงบ้าง

แปลงพื้นที่ระเบียงของพวกเราให้ดูดี ในราคาไม่แรงเท่าที่คิด ทำง่าย แถมได้การแจ่มใส จะมีแนวทางอย่างไรบ้างนั้น ตามมาดูกันเลยนะ นอกเหนือจากระเบียง จะมีพื้นที่แคบแล้ว ยังมีความจำกัดอีกเพียบเลย แต่ว่าพวกเราก็ยังสามารถบันเทิงใจไปกับการจัดและตกแต่งสวนได้ เพื่อดึงธรรมชาติที่ไม่ค่อยหาได้ในเมือง เข้ามาข้างในบ้าน

ทำให้คนอีกหลายๆคนวันหยุด ต้องการอยู่บ้านรวมทั้งเพลินใจ ไปกับกิจกรรมจัดสวน ในส่วนของวันนี้ก็เช่นเดียวกัน พวกเราจะพาไปดูการปรับระเบียงให้แปลงเป็นพื้นที่แสนบรรเทา จะมีคำแนะนำอย่างไรบ้างนั้น ตามมาทางนี้ รวมทั้งทดลองนำไปประยุกต์ให้กับทุกๆแบบบ้านหรือแม้กระทั้งคอนโด อะพาร์ตเมนต์กันมอง

เปลี่ยนแปลงจากพื้นที่แนวขนานมาใช้พื้นที่แนวดิ่ง

ไม่มีพื้นที่ปลูกต้นไม้ ? ไม่ยาก ก็จับต้นไม้มาแขวนซะเลยสิ เอาใส่กระถางให้มองงามๆตกแต่งแบบสวนแนวดิ่ง Vertical Garden เล็กๆให้มองน่ารักน่าเอ็นดู รวมถึงแขวนห้อยตรงระเบียง หากมีพื้นที่น้อยก็ห้อยให้กระถางหันออกไปภายนอกได้

ถึงแม้ว่าจะเล็กๆพวกเราก็ยังมีทางเลือกนานาประการ จะปลูกเป็นกระเพรา โหระพา เอาไว้เด็ดไปใช้ทำกับข้าวก็ยังได้ หรือจะย้ำไม้ใบปกติ แต่ว่าใส่กระถางสีสันให้มองสวย หรือ ถ้าหากมีเวลาดูแลสักนิด ก็เลือกเป็นพืชดอกงามๆการันตีดูดีเหมือนอยู่ประเทศนอกเลยล่ะ

พื้นที่นั่งนุ่มสบายขอบระเบียง

อย่ายึดติดว่าโต๊ะนอกระเบียง ควรจะเป็นพลาสติก หรืออะไรน่ารำคาญ ที่พวกเราพร้อมจะปลดปล่อยให้มันพังทลาย เนื่องจากโดนแดด โดนฝนเสมอ ทดลองทำให้แปลงเป็นมุมนั่งสบาย ที่พักผ่อนเหยียดหยามกาย อ่านหนังสือได้ในวันหยุด เลือกเบาะนุ่มอันโปรด และก็ประพรมผืนงาม มาวางให้น่านั่ง เพียงแค่มีพื้นที่กันสาดเล็กๆให้หลบฝนก็พอเพียง ทาวน์เฮ้าส์ สวยๆ แบบที่พวกเราถูกใจจริงๆจะมีผลให้พวกเรามองเห็นแล้วยินดีปรีดิ์เปรมกระทั่งต้องการจะออกไปนั่งอยู่เสมอๆ

แต่งระเบียง คอนโด

Hip & Chic แบบง่ายๆด้วยตะบองเพชร

ไอเดียสำหรับคนกรุงที่สุดแสน จะเมื่อยล้าจากงานประจำ กลับมาก็ไม่ได้อยากจะดูแลอะไรเยอะแยะ อยากได้นอนพักไม่ได้อยากต้องการชำระล้างอะไรวุ่นวาย ขอชี้แนะให้หาต้นไม้พวก Succulents , Cactus มาปลูกแบบง่ายๆง่ายจริงๆนะ!

เพียงแค่วางเป็นกรุ๊ปๆเลือกให้มองมากมาย สวนอังกฤษ ด้วยน้ำพุ ถ้าเกิดอยากที่จะให้มีดีไซน์ก็แค่ปลูกภายในกล่อง ในแก้วกาแฟ ในลัง หรือใส่โหลงามๆแล้ววางมันลงไปบนโต๊ะไม้สักตัว นานๆคราวก็รดน้ำคราว รักษาง่าย แวะออกมามองเมื่อไรก็เพลิดเพลินไปอีกในลัษณะหนึ่ง

ตกแต่ง ประดับโดยการใช้ไฟงามๆ

ถ้าเกิดต้องการรู้สึกเสมือนระเบียงเป็นที่ชิวอยู่ตลอดหากแม้ตอนฟ้าเริ่มมัว buy villa phuket ทดลองตกแต่งด้วยไฟแต่งแต้ม แบบแขวนระโยง ดวงเล็กๆเป็นกิมมิคที่ทำให้มองแจ่มใส ราวกับอยู่ในตอนเทศกาล ที่ความสบาย (ขอเพียงแค่ระวังยุงหน่อยนะสำหรับบ้านพวกเรา)

หากมีไฟอย่างงี้แล้วยังเป็นเหตุให้มันเพอร์เฟ็ค ได้อีกนิด ด้วยเพลงเบาๆทดลองหาเหล้าองุ่นสักแก้วมาจิบกับคนรู้ใจ อย่างนี้ก็ไม่ต้องไปงานเลี้ยงกันที่ไหนแล้ว ตกค่ำก็อยู่คอนโด นั่งเพลิดเพลินกับบรรยากาศเอาท์ดอร์แบบห้องอาหารชิคๆได้เลย

ปูต้นหญ้าเทียมให้แจ่มใส

คืนบรรยากาศแจ่มใส ให้กับระเบียงตึกการขาย ซึ่งครั้งก่อน เคยถูกใช้เป็นหลักที่ชะล้าง โดยการปูต้นหญ้าเทียม และก็ประดับประดาตกแต่งด้วยกระถางดอกไม้ขนาดพอดิบพอดีๆส่วนสำหรับพื้นที่นั่งพักผ่อนเลือกใช้ ของราคาย่อมเยาแบบง่ายๆและก็สร้างความรู้สึกกันเอง

โดยการปูเสื่อ วางหมอนขิดสะท้อนความเป็นอิสระ พร้อมกันไปกับโตก อย่าลืมเสริมแต่งดวงไฟ ให้แสงไฟสุดโรแมนติกในเวลากลางคืน เพียงเท่านี้ก็ทำให้ระเบียงดาดฟ้าของพวกเรา แปลงเป็นโซนพัก ไม่ว่าจะตอนกลางคืน หรือยามเย็น ก็ใช้งานง่าย

ระเบียงที่เต็มไปด้วยสีเขียว

เชื่อมธรรมชาติ จากข้างนอกไปสู่ข้างในบ้าน ด้วยวิธีการทำระเบียงให้เปลี่ยนเป็น สถานที่รื่นเริง เริ่มจากเพิ่มเติมหลังคา เพื่อรอบๆนี้ใช้งานได้ทั้งยังในวันฝนตกแล้วก็แดดจัด แล้วหลังจากนั้นเริ่มปูต้นหญ้าเทียม วางแผ่นฟุตบาทสลับหินตามรูป ฝาผนังว่างๆบางทีอาจทำสวนแนวดิ่งหรือไม้เลื้อยก็ได้

ระเบียงคอนโด หรือจะตกแต่งระเบียงคอนโดด้วยเหล่าบรรดาไม้กระถาง ซึ่งเหมาะสมกับพื้นที่ขนาดเล็ก ทำให้พวกเราอดออมพื้นที่ใช้งาน เรียงรายกระถางดังที่ถูกใจ บางทีอาจหาชั้นไม้เก๋ๆสำหรับวางกระถาง เพื่อต้นไม้ไม่บังกัน เปลี่ยนเป็นลูกเล่นต่างระดับ น่าดึงดูด

แต่งระเบียง คอนโด

ระเบียงไซส์ไม่นิ อีกหนึ่งไอเดียสำหรับคนไม่ค่อยมีเวลา แต่ว่าไม่ต้องการนั่งอับอยู่แต่ว่าด้านในห้อง ทดลองปฏิบัติตามแนวทางนี้เลย วางโต๊ะเก้าอี้แบบง่ายๆประดับโดยการใช้เบ็ดเตล็ดชิ้นเล็ก เช่น แจกัน รวมถึงกระถางจิ๋ว หมอนอิง เพียงเท่านี้ก็สามารถจัดระเบียงกระชับไว้จิบกาแฟรุ่งแจ้งได้แล้วล่ะจ้ะ

การจัดกฎระเบียบของบ้าน เป็นสิ่งที่ผู้มีพื้นที่พักอาศัย ควรต้องจัดแจงให้เป็นระเบียบเรียบร้อย ตามสิ่งที่จำเป็น รวมทั้งสไตล์ของตัวเอง แม้กระนั้นแน่ๆว่าทุกลักษณะของการจัดบ้าน นั้นมีความไม่เหมือนกันไป

ก่อนจะตกแต่งระเบียงบ้าน หรือ อาคารชุดของคุณ ก็ควรจะตรวจพื้นที่ที่ปรารถนาตกแต่งก่อน เพื่อรู้ว่าสามารถตกแต่งได้หรือเปล่า ถ้าเกิดตกแต่งแล้วจะเสริมเติม สามารถทำเป็นมากมาย น้อยมากแค่ไหน แม้กระนั้นถ้าหากยังไม่มีไอเดีย ก็มาดูแบบอย่างกันเลย!

เพิ่มอีกความมีชีวิตชีวา ร่มรื่นด้วยต้นไม้

ถ้าคุณถูกใจต้นไม้ หรือรักสีสันที่เป็นธรรมชาติ ก็สามารถตกแต่งระเบียงบ้านด้วยต้นไม้แล้วก็ดอกไม้ที่คุณรู้สึกชื่นชอบได้เลย สามารถนำต้นไม้รวมทั้งดอกไม้ขนาดต่างๆดังที่คุณปรารถนา มาวางในพื้นที่ระเบียง ต้นไม้หรือพืชประเภทใดก็ตาม ที่คุณปรารถนาปลูก

ควรที่จะทำการเลือกต้นที่มีความสูงพอดิบพอดี ไม่เติบโตจนกระทั่งเกลื่อนกลาดมากเกินความจำเป็น เน้นย้ำการปลูกเอาไว้ประดับห้อง โดยจะจัดที่สำหรับ นั่งดูต้นไม้ รวมทั้งนั่งรับลมด้วยก็ได้ เท่านี้ก็จะสามารถช่วยให้คุณรับบรรยากาศมีชีวิตชีวาได้ในทุกๆวันแล้ว

มุมสำหรับนั่งพูดคุยกับคนรู้ใจ

การมีมุมนั่งสบายๆสำหรับนั่งเจรจากับผู้ที่รู้ใจ เป็นอีกมุมที่หลายท่าน อาจปรารถนาแน่ๆ RENT AND BUY VILLA PHUKET คุณสามารถปรับระเบียงคอนโดโล่งเตียนๆให้เปลี่ยนเป็นมุมพิเศษได้ เพียงแต่เลือกเครื่องเรือนที่สมควร จะเป็นโซฟาหรือเก้าอี้ก็ได้ แล้วหลังจากนั้นก็จัดตกแต่งบางส่วน ให้มองไม่เตียนโล่งมากจนเกินความจำเป็น จะแต่งดังที่คุณอยากได้ หรือ เลือกแต่งสไตล์เดียว กับบ้านก็ได้ ดังเช่นว่า ไม่นิมอล โมเดิร์น ฯลฯ

การตกแต่งระเบียงบ้าน ก็เป็นอีกมุมหนึ่ง ในที่น่าดึงดูด ด้วยเหตุว่าเป็นหลักที่ ที่มิได้มีกันทุกบ้าน มิได้เป็นหลักที่หลักที่จะจะต้องตกแต่ง ถ้าเกิดคุณไม่ได้อยากต้องการปลดปล่อยพื้นที่ ในส่วนระเบียงนี้ให้ว่างเปล่า ก็ทดลองจัดตามไอเดียที่พวกเราได้เสนอแนะมาทั้งสิ้น 3 สไตล์นี้ได้เลย

แน่ๆว่านอกจากคุณ จะเปลี่ยน บ้านพักของคุณ ให้งดงาม เป็นระเบียบเรียบร้อยเพิ่มมากขึ้นแล้ว ก็ยังส่งผลให้คุณได้ใช้สมองประดิษฐ์ สำหรับเพื่อการเลือกเฟ้นเครื่องเรือน รวมทั้งของตกแต่ง ที่เหมาะสมกันอีกด้วย รับประกันว่าคุณจะตกหลุมรักบ้านของคุณ เพิ่มมากขึ้นแน่ๆ

อ่านเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต.