แต่งห้องนอน แบบวินเทจ

แต่งห้องนอน แบบวินเทจ

เคล็ดลับ แต่งห้องนอน สไตล์โมเดิร์น แบบวินเทจ

พวกเรามั่นใจว่าหลายๆคนอาจจะจะต้องมีแบบห้องนอนในฝันเป็นของตนเองใช่ไหมหล่ะ ? แต่งห้องนอน แบบวินเทจ ซึ่งหนึ่งในห้องนอนมาแรงที่สุดก็คงจะหนีไม่พ้น แบบห้องนอนไม่นิมอล ที่มีความง่ายๆ สะอาดตา เน้นย้ำความสงบเงียบ สบาย ของการพักผ่อนหย่อนใจอย่างแท้จริง รวมทั้งใช้เครื่องเรือนในห้องอย่างเป็นประโยชน์สูงสุด วันนี้ พวกเราก็เลยขอนำไอเดีย renovate ห้องนอนสไตล์ต่างๆมาฝาก ให้ท่านแต่งห้องใหม่ให้มีความสวยสดงดงามได้งามแถมมัธยัสถ์ด้วย

การตกแต่งห้องสไตล์ Minimal เป็นการคุมการตกแต่งให้มีเครื่องเรือนน้อยชิ้น ไม่ต้องมีสิ่งของรก เน้นย้ำฟังก์ชันการใช้แรงงานมากยิ่งกว่า โดยเลือกใช้เครื่องเรือนไม้เป็นหลัก รวมทั้งตกแต่งห้องด้วยโทนสีอ่อนหรือเอิร์ธโทน เพื่อกำเนิดความบรรเทา สบายตา และก็สงบสติอารมณ์เมื่อใดก็ตามดู แต่ว่าก็สามารถเลือกใช้สีธรรมชาติอื่นๆ บ้าน มาช่วยสร้างบรรยากาศให้แปลกใหม่ได้ด้วยเหมือนกัน

อันที่จริงแล้วทุกห้องในบ้านล้วนมีความจำเป็นกับผู้อาศัยทั้งหมด แม้กระนั้นถ้าหากกล่าวถึงห้องที่พวกเราใช้เวลาอยู่กับเค้านานที่สุดในบ้านก็น่าจะเป็น “ห้องนอน” นี่แหล่ะ ขั้นต่ำก็วันละ 8 ชั่วโมงเป็นขั้นต่ำ ฉะนั้นการแต่งห้องนอนให้ชื่นชอบ และก็ ตอบปัญหาทุกการนอนของคุณ น่าจะเป็นของจำเป็นที่ไม่สมควรละเลยนะจ๊ะ และก็ในเนื้อหานี้ ได้รวมสไตล์ของแต่งห้องนอนไว้เยอะแยะ เลื่อนลงไปดูกันว่าแบบไหนที่ใช่คุณ

สายวินเทจ

เริ่มที่สไตล์แรก..เมื่อกล่าวถึงสไตล์วินเทจ มั่นใจว่าภาพแรกๆที่ลอยเข้ามาในหัวของคนอีกหลายๆคนควรจะเป็นภาพเพศหญิงหวานๆแน่ๆ แม้กระนั้นในความเป็นจริงแล้วก็ไม่ได้เป็นอย่างนั้นเสมอ แล้วก็เมื่อเอ่ยถึงเครื่องเรือนแล้ว โดยมากจะเน้นย้ำเป็นงานไม้ สีขาว มีการเซาะร่อง แล้วก็ขอบโค้งมน

ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของเครื่องเรือนในสไตล์นี้ แล้วก็เมื่อพวกเราย้ำเครื่องเรือนหลักอย่าง เตียง ตู้ โต๊ะแป้ง เป็นสีขาวแล้ว ก็เพิ่มความแจ่มใสให้ห้องน่านอนเพิ่มขึ้นด้วยของตกแต่ง จะเป็นชุดผ้าที่มีไว้เพื่อปูที่นอนก็ดีแล้ว ดอกไม้วางข้างเตียงดีแล้ว หรือจะตัดความขาวด้วยประพรมสีเทามาวางที่ปลายเตียง เสมือนในรูปภาพแบบอย่าง ก็มองเหมาะไม่ใช่น้อยเลย

สายมินิมอล

การแต่งห้องในสไตล์นี้กลับมาเป็นที่นิยมอย่างยิ่งในตอน 4-5 ปีให้หลัง บ้าน cozy style ด้วยเหตุว่าเป็นอะไรที่เรียบง่าย แต่ว่าแอบแฝงไปด้วยเนื้อหาของงานวางแบบที่อยู่ในเครื่องเรือน ทำให้ห้องดูดี มองเห็นแล้วต้องการจะคลุกตัวนอนตลอดทั้งวัน ซึ่งหลักกล้วยๆของการแต่งห้องในสไตล์ไม่นิมอล เป็นการแต่งห้องเครื่องเรือนที่น้อยชิ้น

เน้นย้ำเครื่องเรือนชิ้นหลักเพื่อการใช้แรงงานจริงรวมทั้งให้มีพื้นที่ใช้งานข้างในห้องเยอะที่สุด ซึ่งเครื่องเรือนที่นิยมใช้ในสไตล์นี้เช่น เครื่องเรือนที่มีโทนสีสว่าง ดังเช่นว่า ขาว ครีม เทา และก็งานไม้ ฯลฯ ด้วยเหตุว่าจะช่วยเพิ่มความละมุมให้กับการตกแต่งได้มากขึ้น

แต่งห้องนอน แบบวินเทจ

สายอินดัสเทรียล

มาต่อที่สไตล์เข้มๆสำหรับคนโก้ๆกับบ้าง การตกแต่งในสไตล์นี้จะได้ฟิลลิ่งประมานโรงงานอุตสาหกรรม ด้วยลักษณะเฉพาะ เน้นย้ำการโชว์ผิว อย่างเช่น ปูนเปลือย ก้อนอิฐ โครงเหล็ก รวมถึงการเดินสายไฟต่างๆแต่ว่าในบางครั้งส่วนประกอบของที่พักอาศัย

ก็มิได้อำนวยให้พวกเราเสมอ ด้วยเหตุผลดังกล่าวแนวทางแก้เป็น การหันมาจุดโฟกัสที่เครื่องเรือน แทนการไปปรับเปลี่ยนโครงสร้างของตัวตึก ด้วยเครื่องเรือนสไตล์อินดัสเทรียลแทน ในโทนสีแก่ ดังเช่น น้ำตาลเข้ม ดำ เทา ก็ทำให้ห้องมองมีสไตล์ขึ้นมาได้แล้ว

สายรักธรรมชาติ

สำหรับผู้ใดกันแน่สุดที่รักธรรมชาติเป็นความรู้สึกนึกคิดรวมทั้งจำไม่ได้ว่าพวกเราจะนำสิ่งที่พวกเรารักย่อขนาดลงมาอยู่ด้านในห้องนอนได้เช่นไร วันนี้พวกเรามีไอเดียมาฝาก เริ่มด้วยการหาเครื่องเรือนไม่ว่าจะเป็น โต๊ะ ตู้ เตียง POOL VILLA PHUKET ในโทนสีน้ำตาลเข้ม มีลวดลายไม้อย่างเห็นได้ชัด และก็ถ้าหากเป็นได้เสนอแนะให้เลือกใช้เครื่องเรือนที่สร้างจากวัสดุไม้แท้

ตกแต่งเพิ่มอีกด้วยการจัดแสงสว่าง รวมทั้งหาต้นไม้ (จะฯลฯจริง หรือ เลียนแบบก็ได้ ขึ้นกับความพอใจ) มาวางในจำนวนที่สมควร เพื่อสร้างอธิบายกาศให้การนอนของคุณ ได้ทราบสึกถึงความสนิทสนมธรรมชาติมากขึ้นเรื่อยๆ เพียงเท่านี้ก็หลับฟินได้ทุกคืนแล้ว

สายโมเดิร์น

ผู้ใดกันแน่ที่พอใจ ความราบเรียบ หรู ติดอกติดใจความล้ำยุค ขอเสนอแนะการเลือกเครื่องเรือนแต่งห้องนอนในสไตล์โมเดิร์น เป็นต้นแบบการตกแต่งที่เน้นย้ำความง่ายๆ แต่ว่ามองมีสไตล์ รวมทั้งหรูหราด้วยอุปกรณ์ที่ไม่เหมือนกัน ดังเช่นว่า Hi-gloss เพิ่มความมันเงา ให้ผิวสัมผัสของเครื่องเรือนมองมีมิติเพิ่มมากขึ้น เพื่อเพิ่มความ Elegance ให้ห้อง รวมทั้งอย่าลืมเพิ่มแสงสว่างสีเหลืองนวลในบางมุมเอาไว้ภายในห้อง เพื่อสร้างบรรยากาศการพักผ่อนหย่อนใจให้กับคุณ

สายสแกนดิเนเวียน

แน่ๆว่าการได้นอน พัก ในห้องที่มองเตียนโล่ง สบาย ไม่อึดอัดย่อมเป็นความฝันของคนอีกหลายคน ซึ่งสไตล์สแกนดิเนเวียเป็นคำตอบที่ดี เนื่องจากการตกแต่งที่เน้นย้ำความสว่างแจ่มใส ออกแบบ บ้านยุค 80 รวมทั้งความอบอุ่นจากแสงตะวันธรรมชาติ พร้อมกันไปกับการเลือกใช้เครื่องเรือนสิ่งของไม้ กลุ่มนี้

จะมีผลให้คุณกระปรี้กระเปร่ามากมายเวลาได้พัก แล้วก็รวมถึงการเลือกใช้ “สิ่งทอ” ไม่ว่าจะเป็นชุดที่นอนหมอนมุ้ง ประพรม ฯ ก็เป็นอีกหนึ่งอย่างที่สำคัญ ซึ่งโดยส่วนมากจะเลือกใช้ลวดลายแบบเรียบง่าย หรือตาลายราง เพื่อคุมโทนไม่ให้ห้องมองบาดตาจนกระทั่งเหลือเกินนั่นเอง

สายลักซ์ชัวปรี่

คนใดกันพอใจความเลิศหรู ยอดเยี่ยม ชี้แนะเป็นสไตล์นี้เลย ความพิเศษของสไตล์นี้อยู่ที่วางแบบของเครื่องเรือน ที่มีทรงและก็อุปกรณ์ที่เป็นเอกลักษณ์ เน้นย้ำความมันวาว ไม่ว่าจะเป็นกระจก อลูมินัม ยิ่งถ้าหากเป็นสีทองคำด้วยจะยิ่งดีเยี่ยมๆรวมทั้งวัสกุที่เป็นหนัง ฯลฯ

แล้วก็ยังสามารถตกแต่งเพิ่มเติมอีกให้ห้องนอนของคุณมองหรู มองแพงเยอะขึ้น ด้วยการนำแชนเดอร์เลียร์ หรือ ประทีปงามๆที่มีลักษณะแวววาวหรือมันวับมาเสริมแต่งเพิ่ม อีกนิดหนึ่ง คุณก็จะได้ Total look ที่หรูหรา สมปรารถนาแล้ว

แต่งห้องนอน แบบวินเทจ

สายอเมริกันคอนเท็มโพราปรี่

อีกหนึ่งสไตล์ที่น่าดึงดูด การันตีว่าถ้าเกิดคุณแต่งห้องในสตล์นี้ จะได้ฟิลลิ่งการพักเสมือนนอนอยู่ที่โรงแรมเก๋ๆแถวเขาใหญ่แน่ๆ จุดเด่นของสไตล์อเมริกันคอมเท็มโพราปรี่ เป็นเป็นสไตล์ร่วมยุคที่เข้าได้กับตลอดเวลาที่ผ่านมาทุกยุคทุกสมัย ด้วยเหตุว่าออกแบบของเครื่องเรือนมีความธรรมดาแต่ว่ามีเอกลักษณ์

มิได้เอนไปทางวินเทจ หรือ คอนเท็มฯ ด้านใดด้านหนึ่งจนถึงเกินความจำเป็น มีความเป็นกลาง จัดว่าเอามาปรับใช้กับการแต่งบ้านได้อย่างง่ายดายนัก นอกจากนั้นยังช่วยคุมโทนในเรื่องของสี รวมทั้งสิ่งของที่เป็นธรรมชาติ ขายวิลล่าภูเก็ต จะก่อให้ห้องมองอบอุ่นรวมทั้งน่านอนเหมาะสมแก่การพักผ่อนหย่อนใจมากมายๆเลย

ท้ายที่สุด…เนื่องจากห้องนอนมีความจำเป็น นับว่าเป็นสถานที่ที่พวกเราใช้พักจากความเมื่อยล้าในทุกๆวัน ไม่ว่าจะสายไหน วัยไหนก็ย่อมมีความต้องการสำหรับในการพักอย่างเต็มเปี่ยมแบบเดียวกันทั้งหมด ด้วยเหตุนี้ในวันนี้ถึงเวลาแล้วที่คุณจะจับมือคนด้านข้าง(หรือจะเดินมั่นๆผู้เดียวก็ไม่ว่ากัน) ไปเลือกหาชุดห้องนอนที่ใช่ เพื่อการพักผ่อนหย่อนใจที่ดีของคุณแล้วก็ผู้ที่คุณรัก ถึงที่เหมาะ SB Design Square ทุกสาขาเลย

แบบห้องสไตล์วินเทจ

การแต่งห้องสไตล์นี้เสน่ห์อยู่ที่กลิ่นที่ประวัติศาสตร์ บางครั้งอาจจะเป็นของโบราณ ของเก็บสะสม มรดกตกทอด ก็สามารถนำมาซึ่งบรรยากาศความเป็นวินเทจได้ เสนอแนะให้เลือกจ่ายตลาดตกแต่งห้องนอนที่ใช้ใกล้กับฝาผนังได้ หรือเป็นของตกแต่งแบบชิ้นเล็กๆจะช่วยมัธยัสถ์พื้นที่สำหรับในการจัดวาง

อีกหนึ่งสิ่งที่ช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้กับห้องก็คือ โคมแบบวินเทจที่มองผิดตา สามารถหาซื้อได้ง่ายตามตลาดมือสอง และก็ของตกแต่งที่ต้องการเสนอแนะเพิ่มเป็น หมอนทำมาจากผ้าวินเทจ, ผ้าสำหรับห่มลายวินเทจ, ผ้าที่มีไว้สำหรับคลุมเตียง ฯลฯ

เว้นแต่ของตกแต่งห้องนอนแล้ว วอลเปเปอร์ก็เป็นอีกสิ่งที่ช่วยปรับให้ห้องนอนมองวินเทจมากเพิ่มขึ้น สำหรับโทนสีที่นิยมใช้กันก็คือ พาสเทล และก็ สีโทนอ่อน ด้วยเหตุว่าเมื่อดูแล้วจะช่วยทำให้รู้สึกบรรเทาสบายตา น่านอนมากขึ้น ทั้งยังเป็นเหตุให้ห้องนอนขนาดเล็กมองโปร่งเตียนโล่งด้วยในขณะเดียวกัน

• จุดเด่น การตกแต่งห้องแนวนี้จะให้ความรู้ความเข้าใจสึกสบาย ไม่อึดอัด ดูอย่างเป็นธรรมชาติเสมือนอยู่แถวนอกเมือง
• ข้อด้อย คุณอาจจำเป็นจะต้องเสียเวล่ำเวลาเสาะหาของมือสองภาวะดีเสียหน่อย

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต