บ้าน cozy style

บ้าน cozy style

บ้าน cozy style เนรมิตความสบายในบ้านของคุณ

บ้าน cozy style เว้นเสียแต่ส่วนประกอบบ้านที่แข็งแรง แข็งแรง รวมทั้งไม่มีอันตรายในทุกวินาทีสำหรับในการอาศัยแล้วนั้นตอนนี้นักออกแบบหรือนกั วางแบบม่งุ เน้นย้ำรวมทั้งให้ความใส่ใจกับการผลิตสไตล์ตกแต่งบ้านรูปแบบใหม่ๆขึ้น เพื่อตอบสนองในสิ่งที่ต้องการรวมทั้งตอบปัญหาการอาศัยที่บริบูรณ์มากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งหนึ่งในสไตล์ที่กำลังเป็นที่นิยมจากเทรนด์ตลาดอสังหาริมทรัพย์ปกติ นั้นหมายถึง“Cozy Living”

Cozy เป็นอย่างไร?

ความชัดเจนของสไตล์ดังที่กล่าวมาข้างต้นมีต้นเหตุจากการประสมประสานความรู้ความเข้าใจอีกทั้งธรรมชาติแล้วก็อารมณ์ความรู้สึกของผู้อาศัยมาร้อยเรียงเกิดเรื่องราวเดียวกันเชื่อมความเกี่ยวข้องที่กลมกลืนแล้วก็นุ่มลึก บ้าน ผ่านส่วนประกอบต่างๆนานัปการหลักสำคัญ

โดยในวันนี้ลิฟวิ่ง สเปซ หัวหน้าด้านการผลิตแรงจูงใจสำหรับการวางแบบและก็ตกแต่งบ้าน ขอสมัครใจนำพาทุกคนเยี่ยมชมรวมทั้งสรุปปัจจัยหลักสำหรับการนำเอาสไตล์ Cozy มาประยุกต์ด้วยความธรรมดาเพื่อบ้านและก็ที่พักอาศัยกำเนิดความคิดริเริ่มสร้างสรรค์

สไตล์การตกแต่งที่เรียบง่าย เน้นย้ำการใช้เครื่องเรือนแบบน้อยชิ้น แต่ละชิ้นจำเป็นต้องมากมายด้วยคุณประโยชน์ ทั้งยังยังจำต้องไม่ทิ้งวางแบบเรียบไม่ว่าจะด้วยทรง สี รวมทั้งจะต้องไม่มีลวดลายมากสักเท่าไรนัก ซึ่งการจัดวางต่างๆจะอยู่ในลักษณะที่มีความมีระเบียบเรียบร้อย

เอกลักษณ์สำหรับในการตกแต่งสไตล์ไม่นิมอลเป็นการมีความสมดุลแล้วก็ความบรรเทา ชอบมีโทนสีแบบโมโนโทนหรือสีอ่อนๆตัวอย่างเช่น สีขาว สีเทาอ่อน สีเทาเข้ม รวมทั้งการออกแบบที่มีเส้นสายตาที่ตรงรวมทั้งชาร์ป

เครื่องเรือนทุกชิ้นที่คัดสรรมาตกแต่งในบ้านสไตล์นี้ แต่งห้องนอน แบบวินเทจ ชอบสนองตอบการใช้แรงงานได้อย่างพร้อม มีความพอเพียง ไม่มากมายหรือน้อยจนถึงเกินความจำเป็น ยิ่งไปกว่านี้ ยังเน้นย้ำการจัดสเปสให้มีความว่างเปล่าและก็มองกว้างใหญ่ โปร่งโล่งเตียน สไตล์นี้ก็เลยเป็นที่นิยมมากมายเป็นพิเศษในหมู่คนแบบใหม่หวานใจความเงียบสงบรวมทั้งถูกใจการตกแต่งบ้านที่เน้นย้ำความสะอาด สดใส และก็มีพื้นที่ว่างจำนวนมาก

ลักษณะการตกแต่งที่บอกถึงความเป็น Cozy Style

  1. อุปกรณ์ตกแต่งที่มีความยุติธรรมชาติ

จุดสังเกตุสิ่งแรกเป็นการตกแต่งในสไตล์ Cozy ชอบเลือกใช้อุปกรณ์ก่อสร้างหรือตกแต่งที่ทำจากธรรมชาติ หรือมี Mood&Tone ของความยุติธรรมชาติ พื้น เพดาน ฝาผนัง รวมถึงเฟอรนิพบร์ต่างๆเป็นต้นว่า เครื่องประดับบ้าน ของตกแต่ง ชอบมีงานไม้เป็นผู้แสดงนำชายสำคัญๆรวมถึงสิ่งของอื่นๆ

ไม่ว่าจะเป็น งานหินอ่อน ปูนเปลือยสีโทนอ่อนๆไม้คอร์ก โดยสามารถใช้ไม้เทียมชดเชยได้ ซึ่งคุณลักษณะเด่นของอุปกรณ์ดังที่ได้กล่าวมาแล้วข้างต้นมิได้มีเพียงแค่ความงดงามรวมทั้งการผลิตความรู้สึกที่ดี สิ่งของจากธรรมชาติยังมีความแข็งแรง คงทน เหมาะกับทุกลักษณะอากาศอย่างแท้จริง

  1. โทนสีและก็การตกแต่งที่เหมาะสมกับการพักผ่อนหย่อนใจ

สไตล์ Cozy จะมีลักษณะเด่นในเรื่องเกี่ยวกับการสร้างบรรยากาศ การเล่นกับความรู้สึกของผู้อาศัย โดยจะเน้นย้ำให้ความรู้ความเข้าใจสึกที่อบอุ่น ค่อยสบาย และก็สร้างความบรรเทา ส่งผลให้เกิดสภาพการณ์ที่ความสงบสุขเมื่อก้าวเข้าบ้าน การเลือกใช้โทนสีก็เลยเป็นเรื่องจำเป็นเหมือนกัน

โดยความบรรเทานี้ถูกส่งผ่านทางการตกแต่งและก็โทนสีที่เลือกใช้ ดังเช่น เครื่องเรือนสีเอิร์ธโทน หรือสีโทนสว่าง ที่สร้างบรรยากาศเย็นสบายตาแล้วก็สร้างความสบายกับผู้อาศัย

  1. วางแบบที่เรียบง่ายแม้กระนั้นตอบปัญหาการใช้แรงงาน

แม้ว่าการตกแต่งแบบ Cozy จะเรียบง่าย แม้กระนั้นก็จำเป็นต้องตอบปัญหาการใช้พื้นที่ให้กับคนยุคนี้ได้อย่างดีเยี่ยม อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีการใช้แนวทางการกันห้องเพื่อแบ่งสรรพื้นที่แต่ละห้องให้เป็นสัดส่วน พร้อมโดยที่จะต้องมองไม่เกลื่อนกลาดมากจนเกินความจำเป็น ถ้าเกิดยังคิดภาพไม่ออก

ส่วนที่พักผ่อนก็เป็นแบบเบาะวางพื้น เพื่อจัดเก็บได้ง่าย หรือการใช้เบาะนั่งกับพื้นเพื่อแทนเก้าอี้ ฯลฯ เหมือนกับการใช้พื้นไม้จริงรวมทั้งลามิเนตจะช่วยตอบปัญหาเรื่องราคาที่ไม่สูงมากมาย แม้กระนั้นในเวลาเดียวกันก็ให้ความสวยสดงดงามแล้วก็อายุการใช้งานที่ช้านานพอควร

สิ่งของที่บอกถึงความเป็น Minimal&Cozy

สิ่งของที่บอกถึงความเป็น Minimal&Cozy มีหลายแบบร่วมกัน บ้านสไตล์ Resort แม้กระนั้นข้อดีของสิ่งของพวกนั้นที่จะทำให้การตกแต่งโดยรวมออกมาเป็นสไตล์ Minimal&Cozy เป็นควรมีความธรรมดา จับไปวางที่ไหนก็ทำให้ห้องมองสบายตา ไม่กระโดดออกมาจากภาพรวมมากเกินความจำเป็น อย่างเช่น

บ้าน cozy style
  1. พื้นไม้จริง (wood flooring)

พื้นไม้ (wood flooring) ทำจากอุปกรณ์ธรรมชาติ ซึ่งคนประเทศไทยนิยมใช้ไม้มาตั้งแต่ยุคโบราณกาล เนื่องจากไม้ในสมัยก่อนเป็นสิ่งของที่หาได้ง่าย ปลูกชดเชยได้ ไม้ที่นิยมประยุกต์ใช้ทำพื้นเป็นไม้เนื้อแข็ง อย่างเช่น ไม้เต็ง ไม้แดง ไม้มะค่า ไม้สัก ฯลฯ สามารถประยุกต์ใช้ได้ทั้งยังบ้านไม้ แล้วก็บ้านปูน

กรณีเป็นบ้านไม้ใช้แนวทางตอกยึดกับคานไม้ แต่ว่าตอนนี้นิยมก่อสร้างบ้านปูนกันมากมาย โดยการทำการเทพื้นคอนกรีตก่อน แล้วต่อจากนั้นปูพื้นไม้ทับไปอีกครั้งด้วยกาวสำหรับงานปูพื้น แก่นไม้จะให้ผิวสัมผัสที่สบายเท้า สีสันอบอุ่น มองหรูหราอย่างเป็นธรรมชาติ แต่ว่าในขณะนี้ไม้เริ่มหายากก็เลยแพงที่สูงมากมาย บ้านที่นิยมนำไม้มาเป็นสิ่งของปูพื้นก็เลยมักเป็นบ้านหรู Luxury หรือบ้านประชาชนที่นำไม้ปลูกเองในชุมชนมาใช้งาน ส่วนบ้านทั่วๆไปนิยมใช้สิ่งของตอบแทนไม้ หรือไม้เทียมนั่นเอง

  1. พื้นลามิเนต

พื้นไม้ลามิเนตหมายถึงพื้นไม้ที่ถูกสร้างขึ้นด้วยวิธีทางวิทยาศาสตร์ วิลล่าภูเก็ต โดยมีไม้เป็นองค์ประกอบเพียงแค่นิดหน่อย ในขณะนี้พื้นชนิดนี้กำลังเป็นที่ชื่นชอบเพิ่มมากขึ้นด้วยเหตุว่าคงทนถาวร สวยสดงดงามราวกับไม้จริง รวมทั้งจัดตั้งง่าย ทั้งยังมีระบบระเบียบล๊อกที่เชื่อมต่อระหว่างแผ่นไม้ การเปลี่ยนจากการเชื่อมต่อด้วยกาวมาเป็นการเชื่อมโดยใช้กลไกนิดๆหน่อยๆก็ทำให้การตำหนิดตั้งเป็นได้อย่างราบรื่น แล้วก็รวดเร็วทันใจ

สำหรับความครึ้มที่นิยมเอาไปใช้งาน จะมีความดกตั้งแต่ 6 -12 มม. โดยขนาดความกว้าง x ยาว ที่นิยมใช้ประโยชน์งาน โดยมากจะอยู่ที่ 195 x 1200 มม. และก็ในส่วนอายุการใช้งานนั้น เกรดปกติจะแก่การใช้แรงงานเฉลี่ย 10-15 ปี แล้วก็เกรดพรีเมี่ยม แก่การใช้แรงงานเฉลี่ยมากยิ่งกว่า 15 ปี ขึ้นไป

  1. แผ่นลามิเนตตัดต่อลาย (Patchwork Laminate)

ควรจะระบุลายและก็ขนาดของแผ่นให้แน่ๆก่อนสั่งผลิต สามารถตัดแต่งปรับปรุงแก้ไขตอนหลังได้แต่ว่าจะสิ้นเปลือง แผ่นลามิเนตตัดต่อลายเป็นการนำสิ่งของปิดผิวลามิเนตมากระทำตัดต่อให้กำเนิดเป็นลวดลายโดยใช้เครื่องจักรประสิทธิภาพสูงสำหรับการตัดแผ่นลามิเนตแล้วเอามาต่อกันบนแผ่นไม้ MDF ด้วยเหตุผลดังกล่าวความครึ้มรวมของแผ่นลามิเนตตัดต่อลายจะมากยิ่งกว่าแผ่นไฮเพรสเชอร์ลามิเนตทั่วๆไป

  1. พลาสวูด PLASWOOD

สินค้าแผ่น PLASWOOD เป็นแผ่นพีวีซีประเภทแข็ง (PVC Foam Sheet) ที่ทำขึ้นเพื่อใช้ตอบแทนไม้ เป็นผลิตภัณฑ์ที่ช่วยสงวน ทรัพยากรป่าดงอันมีค่าซึ่งคงเหลือเพียงแค่น้อยนิด ช่วยรักษาเท่าเทียมของธรรมชาติแล้วก็สภาพแวดล้อมของโลก

PLASTWOOD (Plaswood Sheet) แผ่นพลาสวูด แผ่นเรียบเอนกประสงค์ ขนาดหน้ากว้าง 1.20 มัธยม แล้วก็สามารถผลิตได้เรื่องยาวสูงสุดถึง 6 เมตร (สั่งทำ) มีความครึ้มตั้งแต่ 1 มิลลิเมตรถึง 25 มิลลิเมตรเป็นผลิตภัณฑ์ PVC Foam Sheet ที่มีคุณภาพสูง โดยมีเป้าหมายเพื่อนำมาใช้ตอบแทนการใช้ไม้ธรรมชาติ ด้วยคุณลักษณะที่เหนือกว่าไม้ธรรมชาติ

พักอาศัยอย่างอบอุ่นกับ การตกแต่งบ้านในสไตล์ Cozy

โดยสาเหตุแรกที่เสนอถึงความเด่นของ Cozy นั้นเป็น โทนสี ซึ่งสีที่นิยมประยุกต์ใช้พูดได้ว่าเป็นผู้แสดงนำชายเลยสำหรับในการตกแต่งสไตล์ดังที่กล่าวมาแล้วข้างต้นนั้นเป็น สีเอิร์ธโทนโดยกรุ๊ปสีดังที่กล่าวถึงแล้วสามารถสะท้อนผ่านเฟอร์นิเจอร์ เครื่องเรือนต่างๆและอุปกรณ์องค์ประกอบรวมทั้งตกแต่งเป็นต้นว่า สีทาบ้าน วอลล์เปเปอร์ กระเบื้องเซรามิก

แม้ผู้ใดกันแน่ยังจำไม่ได้ว่าสีดังที่กล่าวถึงแล้วออกมาในต้นแบบไหนทดลองจินตนาการถึง ก้อนกรวด หินทราย ก้านไม้ เถ้าถ่าน ฯลฯ หรือจะเรียกสีดังที่กล่าวถึงแล้วว่า สีจากธรรมชาติเพื่อกำเนิดความรู้ความเข้าใจง่ายมากยิ่งขึ้นก็โอเค รวมทั้งอีกเรื่องหนึ่งราวที่จำต้องกล่าวถึงมากมายล่าวจากสีดังที่กล่าวมาแล้วเป็นอารมณ์แล้วก็ความรู้สึกที่อบอุ่นเมื่อได้สัมผัสและก็พัก

นอกเหนือจากโทนสีเป็น “ความส่องสว่าง” บ้านสไตล์นี้จำนวนมากเน้นการตกแต่งที่เปิดเตียนโล่งรอบๆประตูแล้วก็หน้าต่างด้วยการใช้กระจกใสเป็นกลไกเพื่อเปิดรับลมแสงสว่าง และก็กลิ่นที่บริสุทธิ์จากธรรมชาติด้านนอก ประโยชน์ที่ได้รับมาจากแสงสว่างนั้นยังเพิ่มความส่องสว่างในการพักอาศัย ที่สำคัญเมื่อแสงจางๆ

ตกกระทบลงบนพื้นสีเอิร์ธโทนสร้างอารมณ์รวมทั้งความรู้สึกที่อบอุ่นได้อย่างนุ่มลึก อย่างไรก็ตามสำหรับผู้อาศัยที่หนักใจและไม่ถูกใจในความสว่างแต่ว่าเป็นห่วงรวมทั้งอยากได้รับไออุ่นจากธรรมชาติสำหรับเพื่อการตกแต่งสไตล์ Cozyสามารถนำเอาม่านโปร่งแสงมาจัดตั้งรอบๆประตูแล้วก็หน้าต่างได้ด้วยเหมือนกัน

ไม่เพียงแค่โทนสีแล้วก็ความส่องสว่าง หนึ่งเคล็ดวิธีที่ดีแล้วก็ห้ามพลาดสำหรับการตกแต่งบ้านในสไตล์Cozyหมายถึงเครื่องเรือนและก็เครื่องตกแต่งบ้านจากสิ่งของธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็น ไม้ ก้อนอิฐ หิน POOL VILLA PHUKET ด้วยเหตุว่ากลิ่นความชอบธรรมชาติทำให้ผู้อาศัยได้เข้าถึงการพักผ่อนหย่อนใจอย่างถ่องแท้

โดยตอนนี้สิ่งของดังที่ได้กล่าวผ่านมาแล้วดัดแปลงออกมาเป็นสิ่งของที่นานัปการ ไม่ว่าจะเป็นโต๊ะเก้าอี้เคาน์เตอร์ห้องครัว รวมถึงของแต่งแต้มต่างๆยกตัวอย่างเช่น ตะเกียง กรอบรูปถ่ายตลอดจนสิ่งของปูพื้นตามจุดต่างๆฯลฯ

ดังนี้เว้นแต่เครื่องเรือนจากอุปกรณ์ธรรมชาติ เครื่องเรือนมือสองเป็นอีกหนึ่งลู่ทางของงานตกแต่งในสไตล์ Cozy เพราะว่านอกเหนือจากงามยังให้อารมณ์และก็ความรู้สึกที่คลาสสิก นัยสำคัญยังแสดงออกถึงความมัธยัสถ์รวมทั้งใช้เครื่องตกแต่งบ้านในทุกชิ้นอย่างคุ้มผลดี

แล้วก็เคล็ดลับในที่สุดแสนง่ายที่ทุกคนสามารถนำไปประยุกต์เป็น การต่อว่าดตั้งระบบไฟประเภทต่างๆอีกทั้งแบบห้อย แบบติดฝาผนังหรือแบบระย้า ไอเดียสุดโมเดิร์นดังที่ได้กล่าวมาแล้วข้างต้น แสดงออกถึงศิลป์อันสวยงามสำหรับเพื่อการพักอาศัยที่มาพร้อมทั้งความส่องสว่างอย่างทั่วถึง

บ้านสองชั้นอารมณ์สบาย

บ้าน cozy style

” ที่ไหนมีธรรมชาติ ตรงนั้นย่อมมีความสุนทรี ” สำหรับเพื่อการวางแบบบ้านถ้าหากไม่มีซึ่งความชอบธรรมชาติไปเลย ความร่าเริงอาจจะสลายหายไปด้วย แม้กระนั้นขณะใดก็ตามที่ได้นำธรรมชาติเข้ามาเป็นส่วนประกอบ ถึงแม้ไม่มากมายเพียงแค่นิดหน่อยน้อยๆความอ่อนน้อมจะแผ่กระจายขึ้นมาในทันที บ้านไหนที่อยากได้เพิ่มบรรยากาศที่สุนทรียภาพสำหรับการอาศัย ก็เลยจำเป็นที่จะต้องมีการเสริมเรื่องงานสวน มีการนำสิ่งของธรรมชาติมาใช้บ้าง เพื่อทั้งคนและก็บ้านดูดี สดชื่นอยู่ตลอด

บ้านในเมืองคิริชิมะ ญี่ปุ่น ตั้งมั่นวางแบบด้วยสไตล์โมเดิร์น ล้ำยุคกับสมัยแล้วก็ไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นหลัง ตึกสองชั้นทรงสูง หลังคาราบเรียบทำให้มองเห็นเส้นสี่เหลี่ยมและก็มุมขอบอย่างแจ่มแจ้ง ก็เลยนำอุปกรณ์ไม้มาใช้ตกแต่งในส่วนต่างๆอย่างเหมาะควร ตัวอย่างเช่น กรอบประตูหน้าต่างกระจก, ฝ้าระเบียง, ระแนงฟาซาด ตลอดถึงรั้วรอบบ้านที่ติดยึดกับโครงเหล็กสีดำและก็ตีตามแนวขนาน

ข้างในบ้านก็เหมือนกัน บากบั่นใช้อุปกรณ์ตกแต่งที่ล้อมาจากด้านนอก เพื่อสร้างบรรยากาศให้เป็นไปในแนวทางที่ไม่ผิดใจกัน เริ่มจากห้องแฟมิลี่ ศูนย์รวมห้องรับแขก กินอาหารแล้วก็ห้องครัวเอาไว้ร่วมกัน ทำปูพื้นด้วยงานไม้ ผิวสัมผัสที่มีเอกลักษณ์ไม่ราวกับสิ่งของใด ทำให้เกิดความรู้สึกบรรเทาสบายเท้าขณะเดินย่ำ ทั้งยังช่วยเพิ่มความอบอุ่นในฤดูหนาวได้ดีเยี่ยม

เครื่องเรือนที่อยู่ในห้องต่างๆก็ยกตัวอย่างเช่นเดียว ใช้อุปกรณ์ไม้เป็นผู้แสดงนำชายหลัก ไอซ์แลนด์ห้องครัว เคาน์เตอร์ห้องครัว เก้าอี้บาร์ ชั้นสำหรับเพื่อวางสิ่งของ ทั้งยังยังมีการดีไซน์หัวข้อการใช้พื้นที่ได้อย่างคุ้ม ตรงมุมครัวที่ใกล้ติดฝาผนัง ได้ใบเสร็จรับเงินท์อินชั้นสำหรับเพื่อวางของรวมกับโต๊ะบาร์ ใช้นั่งดำเนินการ นั่งจิบชากาแฟได้อย่างเพลิดเพลินใจ

ส่วนพื้นที่ข้างบนได้นำสิ่งของไม้มาใช้ในงานพื้นแล้วก็งานฝ้า ห้องนอนมองบรรเทาขึ้นในทันทีทันใด เมื่อตีฝ้าด้วยไม้กระดานสีน้ำตาลอมเหลือง หลบซ่อนดาวน์ไลท์ไว้ตามตำแหน่งที่สมควร ครั้งใดก็ตามนอนนอนลงและก็แหงนขึ้น จะสัมผัสได้ถึงมิติของความอบอุ่นที่มีเพียงสิ่งของธรรมชาติแค่นั้นที่จะมอบให้ได้

ห้องแต่งตัวแล้วก็สุขาออกจะใหญ่ มีการใบเสร็จรับเงินท์อินตู้ใส่เสื้อผ้าและก็ของประดับประดาไว้อย่างเป็นสัดส่วน นอกเหนือจากที่จะสวยสดงดงามเป็นระเบียบเรียบร้อยแล้ว ยังช่วยทำให้ใช้สอยได้

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต