บ้านสไตล์ไทยประยุกต์

บ้านสไตล์ไทยประยุกต์

บ้านสไตล์ไทยประยุกต์ กับเอกลักษณ์ความเป็นไทย ตามสไตล์ท้องถิ่น

ด้วยความสวย อันมีเอกลักษณ์ ของสถาปัตยกรรมไทย เริ่มต้นกับความนำสมัย ก็เลยทำให้ บ้านสไตล์ไทยประยุกต์ กับเอกลักษณ์ความเป็นอิสระย ตามสไตล์แว่นแคว้น แปลงเป็นอีกหนึ่งวิถีทางที่คนส่วนมากฝัน ซึ่งในแต่ละภูมิภาค มีความแตกต่างกัน ทั้งยังสภาพแวดล้อม ลักษณะอากาศ คติความเชื่อถือรวมทั้งศาสนา ล้วนเป็นองค์ประกอบ ที่มีผลต่อการออกแบบบ้าน

ด้วยความสวยสดงดงามสะดุดตา มีเอกลักษณ์ส่วนตัว ที่ผสมงานสถาปัตยกรรมไทย แบบเริ่มต้น กับความล้ำยุคเวลานี้ ก็เลยทำให้แบบบ้านไทยประยุกต์แปลงเป็นอีกหนึ่งจังหวะ ที่คนอีกจำนวนไม่น้อยใฝ่ฝัน บ้าน ด้วยความที่อีกทั้งตอบปัญหาการใช้ชีวิต ได้อย่างเหมาะควร และจากนั้นก็สะท้อนความสวยงาม แบบไทยๆได้อย่างพอดิบพอดี

ซึ่งในแต่ละภูมิภาค ของประเทศไทย มีความไม่เหมือนกัน ทั้งสภาพแวดล้อม ภูมิศาสตร์ ลักษณะอากาศ วิถีการดำนงชีพ คติความนับถือและศาสนา ล้วนเป็นองค์ประกอบที่มีผลต่อการออกแบบบ้าน ก็เลยนำมาซึ่งปัญหาที่ว่า จะก่อสร้างบ้านแบบไหนให้ควร และกลมกลืนกับธรรมชาติ บริเวณให้สูงที่สุด วันนี้เรามีมาฝากกันจ้ะ

แบบบ้านไทยประยุกต์ใต้ถุนสูง หลังคาทรงจั่ว สไตล์ภาคตรงกลาง

ด้วยภาวการณ์ที่ตั้ง ของภาคตรงกลาง เป็นที่ราบลุ่ม แล้วก็ถูกใจปลูกเรือนติดชายน้ำ เพื่อสบายต่อการเดินทาง เดินทางทางทะเลและการเลี้ยงชีพทำการเกษตร ตัวบ้านก็เลยถูกออกแบบให้ยกใต้ถุนสูง ซึ่งนอกจากจะช่วยเรื่องปกป้อง น้ำหลากในฤดูน้ำหลากแล้ว ใต้ถุนบ้านที่โล่งแจ้งจะช่วยปรับให้ลมพัดผ่านเจริญก้าวหน้า

อีกทั้งยังสามารถคุ้มครอง อันตรายจากสัตว์นานาพวก แล้วหลังจากนั้นก็จากลักษณะอากาศ ที่มีทั้งฝนและแดด การออกแบบทรงหลังคา รูปสามเหลี่ยมหน้าจั่ว ที่มีองศาความชันสูงจะช่วย จัดบ้านให้โล่ง เรื่องการระบายน้ำได้อย่างรวดเร็ว ก็เลยช่วยลดการเสี่ยง จากการรั่วซึมของหลังคา อีกทั้งหลังคาทรงสูงมีผิวที่รับแสงแดดน้อยกว่า ก็เลยนำมาซึ่งการทำให้ในบ้าน มีอากาศเย็นสบาย คลายร้อนได้อย่างรวดเร็ว

แบบบ้านไม้ไทยประยุกต์ ผสมปูนแบบใต้ถุนสูง สไตล์เมืองล้านนา

การออกแบบบ้านไทยประยุกต์ในภาคเหนือมีแตกต่างกันออกไปจากภาคตรงกลาง ด้วยจารีตประเพณีแล้วหลังจากนั้นก็วัฒนธรรมที่แตกต่าง และก็เรื่องของลักษณะอากาศที่ยังต่างกันด้วย ดังต่อไปนี้ภาคเหนือมีลักษณะทำเลเป็นที่ราบสูง ทำให้มีอากาศหนาวเย็นกว่าทุกภาค แบบบ้านไทยประยุกต์ถิ่นล้านนา

ก็เลยนิยมการออกแบบหลังคาทรงจั่ว ชายคาบ้านที่ยื่นออกมา พร้อมยอดจั่วตกแต่งกาแลหรือแผ่นไม้สี่เหลี่ยมแย้งกันที่สลักปลายไม้อย่างงอนงามสวย มีหน้าต่างบ้านลักษณะบานชนโดยเจาะช่องขนาดเล็กแล้วก็แคบเพื่อกันอากาศหนาว ส่วนใต้ถุนบ้านจะยกพื้นไม่สูงมากเท่าไรนัก เนื่องจากพื้นดินสามารถช่วยเพิ่มอุที่เทือกเขาไม่ให้ความอบอุ่นในบ้านได้ดีด้วยเหมือนกัน

แบบบ้านไทยประยุกต์สองชั้น ไม้ผสมปูน สไตล์ดินแดนอีสาน

แบบบ้านไทยประยุกต์ ของภาคอีสาน มักยกให้มีพื้นที่โล่ง ใต้เรือน ที่เรียกว่าบ้านใต้ถุนสูง โดยปล่อยเตียนไว้สำหรับเป็นหลักที่สารพัดประโยชน์ ซึ่งในโบราณกาลเป็นที่สำหรับจัดเก็บเครื่องไม้เครื่องมือทางการเกษตรรวมถึงดำรงชีวิตหัตถกรรมนอกฤดูเพาะปลูก

ตัวอย่างเช่นการทอผ้า อื่นๆอีกมากมาย ส่วนการออกแบบ บ้านสไตล์ฟาร์มเฮ้าส์ หลังคารูปสามเหลี่ยมหน้าจั่วจะมีองศา ความชันที่น้อยกว่าภาคกลาง องค์ประกอบข้างนอกและก็ภายในบ้านค่อนจะทึบมักมีบานหน้าต่างเป็นช่องแคบๆเพื่อช่วยคุ้มครองปกป้องลมพัดแรงรวมทั้งอากาศหนาวเย็นในฤดูหนาว

แบบบ้านไทยประยุกต์ ชั้นเดี่ยวยกสูง สไตล์ภาคใต้

ภาคใต้นับเป็นอีกหนึ่งภูมิภาค ที่มีความหลากหลาย ทางเชื้อชาติ รวมทั้งศาสนา ซึ่งมีคนไทยพุทธรวมทั้งชาวอิสลามผสมผสานจนกลมกลืนอยู่ในเขตพื้นที่เดียวกัน โดยการออกแบบเสาเรือน จะเป็นเสาไม้บนฐานคอนกรีตหรือเป็นแบบเสาคอนกรีต ยกพื้นบ้านให้มีความสูงเพียงพอแค่เพียงเดินลอดได้

เนื่องจากสาเหตุจากสภาพแวดล้อมทางธรรมชาติ ที่มีลมพายุใต้ฝุ่น พายุฝน ลมแรง ก็เลยจึงควรดีไซน์ส่วนประกอบให้มีความแข็งแรงเป็นพิเศษ ส่วนทรงหลังคานั้นจะไม่เหมือนกันออกไป สำหรับบ้านชาวพุทธ ในภาคใต้ จะปรากฏในแบบหลังคาทรงจั่วแบบไม่มีการตกแต่งรูปสามเหลี่ยมหน้าจั่ว ส่วนบ้านแบบของชุมชนคนประเทศไทยชาวอิสลามจะนิยมแบบหลังคาทรงปั้นหยา

และทรงหลังคามนิลาหรือหลังคาบรานอร์ ที่เป็นการผสมระหว่างทรงหลังคาจั่วกับหลังคาทรงปั้นหยา โดยรูปสามเหลี่ยมหน้าจั่วจะค่อนจะเตี้ยกว่าและเสริมเติมลายไม้ปรุที่บริเวณส่วนยอดจากการสร้างบ้านในรูปแบบต่างๆที่ได้พรีเซนเทชั่นไป จะแลเห็นได้ว่า ส่วนสำคัญของการสร้างบ้าน ไม่ใช่เพียงแค่เรื่องของความสวยงามเท่านั้น

แต่ยังแล้วก็ภูมิศาสตร์ ที่ตั้งของบ้านและก็องค์ประกอบอื่นๆเป็นต้นว่า ภาวการณ์ทำเล สภาพภูมิอากาศ ทรัพยากรที่หาได้ในอาณาเขต รวมทั้งความนึกคิดแล้วก็คติความเลื่อมใสศรัทธาต่างมีส่วนสมาคมเกี่ยวเนื่องกัน แปลงเป็นอีกหนึ่งเหตุผลสำคัญที่ทำให้การออกแบบบ้านในแต่ละชายแดน

มีความต่างกันออกไป ถึงแม้ว่าก็จะแลเห็นได้ว่า ในแต่ละประเทศต่างล้วนนึกถึงความเหมาะสมแล้วก็สอดคล้องกับวิถีชีวิต พร้อมใส่รับกับธรรมชาติรุมล้อมอย่างพอดิบพอดี เพื่อคุณค่าสูงสุดของผู้อาศัย

แบบบ้านใต้ถุนสูงไทยประยุกต์ระเบียงกว้าง BP32

บ้านสไตล์ไทยประยุกต์

แบบบ้านใต้ถุนสูงทรงไทยประยุกต์ BP32 เป็นแบบบ้านใต้ถุนสุง ที่ออกแบบสำหรับครอบครัว ไทยขนาดกลาง ที่ประทับใจวิถีชีวิตอิสรภาพย มีใต้ถุนซึ่งเป็นหลักที่โล่ง ลมพัดผ่านได้ดี ไว้เป็นหลักที่เอนกประสงค์อีกทั้งพื้นที่หยุดรถยนต์ พื้นที่นั่งพักผ่อน พื้นที่รับรองแขกพบปะสนทนา หรือทำกิจกรรมอื่นๆในครอบครัว นอกจากนั้นยังเป็นหลักที่ ซื้อวิลล่า ภูเก็ต ซึ่งเตรียมไว้ในการขยายตัวของจำนวนสมาชิกในอนาคตอีกด้วย ซึ่งถือได้ว่าบ้านอีกด้านหลังที่คุ้มกับการก่อสร้างอย่างใหญ่โต

คุณลักษณะเด่นโดยธรรมดาของแบบบ้านใต้ถุนสูงทรงไทยประยุกต์ BP32

 • ออกแบบด้วยทรงที่เป็นเอกลักษณ์และสวยงามเมื่อเทียบกับบ้านราคาเดียวกันในแบบอื่นๆและพิจารณาถึงกระบวนการถ่ายเทอากาศของห้องต่างๆโดยเฉพาะห้องนอน ที่วางแบบให้มีอีกทั้งช่องลมเข้าและก็ออก จากหน้าต่างซึ่งมีทั้งสองด้านของห้องนอน ทำให้มีคุณภาพในการไหลเวียน อากาศได้ดีเยี่ยมเยี่้ยม
 • วางแบบให้บันไดทางขึ้นมีลักษณะ มีหลังคาปกคลุมช่วยบังแดดบังฝน
 • มีพื้นที่ระเบียงด้านบนกว้าง เป็นหลักที่เอนกประสงค์เพิ่มจากส่วนใต้ถุนบ้าน
 • มีพื้นที่ใช้สอยทั้งส่วนปิด แล้วก็ส่วนเปิดโล่งเตียน เพื่อนั่งพัก อีกทั้งระเบียงด้านหน้าขนาดใหญ่ ถึง 2 จุดรวมทั้งระเบียงข้างหลังบ้าน 1 จุด
 • สามารถปรับเปลียนแผนผังห้องต่างๆได้ตามสิ่งจำเป็น รวมถึงการเพิ่มส่วนใต้ถุนเป็นหลักที่ใช้สอยต่างๆได้อย่างสะดวกง่ายอย่างยิ่งก็แค่ทำก่อฝาและก็ใส่ประตูหน้าต่างเท่านั้นเองอาทิเช่นวิธีทำห้องนอนเพิ่มในส่วนใต้ถุน ขั้นตอนการทำห้องรับแขกแบบติดแอร์ในส่วนใต้ถุนอื่นๆอีกมากมาย
 • รหัสแบบบ้าน : BP32
 • ขนาดตัวบ้าน : กว้าง 16.5 เมตร ลึก 12.5 เมตร
 • พื้นที่ใช้สอย : พื้นที่ใช้สอยคร่าวๆ 195 ตารางเมตร (ไม่รวมพื้นที่ใต้ถุน)
 • จำนวนห้อง : 3 ห้องนอน 3 ส้วม (ดัดแปลงแก้ไข เป็น 4 ห้องนอนด้านบนได้) ห้องครัวพร้อมทานอาหาร พื้นที่ระเบียงด้านหน้า 2 จุด ระเบียงล้างด้านหลัง 1 จุด และก็ใต้ถุนเอนกประสงค์
 • ราคาแบบบ้าน : 5,500 บาท
 • งบประมาณก่อสร้าง : เริ่มคร่าวๆ 2 ล้านบาท (ไม่รวมราคาเทพื้นใต้ถุน และก็คำนวณจากค่าก่อสร้างเริ่มตารางเมตรละ 10,000 บาท ดังต่อไปนี้ขึ้นอยู่กับ วัสดุอุปกรณ์ที่ใช่้ จังหวัดที่สร้างรวมทั้ง ส่วนต่างกำไรที่ผู้รับเหมาแต่ละรายจะนึกได้มาก )

แบบบ้านชั้นครึ่งทรงไทยประยุกต์ล้านนาอพาร์เม้นท์ BP01

บ้านสไตล์ไทยประยุกต์

แบบบ้านชั้นครึ่งทรงไทยประยุกต์ล้านนาเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ BP01 แบบบ้านชั้นครึ่ง BP01 แบบบ้านด้านหลังแรกของบ้านป่าตาลซึ่งวางแบบเป็นบ้านที่ย้ำทรงซึ่งมีเอกลักษณ์ในลักษณะบ้านชั้นครึ่งเล่นระดับ แบ่งพื้นที่ออกเป็นสัดส่วนด้วยระดับของพื้น 3 ระดับ ทำให้บ้านที่อาจดูไม่ใหญ่โตมากสักเท่าไรนัก สามารถตอบปัญหาการใช้แรงงานได้เป็นอันมาก แล้วก็มีฟังก์ชั้นครบเท่ากันบ้านขนาดใหญ่ ในงบประมาณที่ไม่สูงมากไม่น้อยเลยทีเดียว แล้วหลังจากนั้นก็เหมาะสมกับที่ดินในลักษณะหน้าแคบ

คุณลักษณะเด่นโดยทั่วไปของแบบบ้านชั้นครึ่ง BP01

 • เป็นแบบบ้านที่มีเอกลักษณ์ไม่ซ้ำแบบใครกันแน่ในทรงไทยประยุกต์ล้านนาโฮเต็ลซึ่งสามารถถ่ายทอดศิลปไทยร่วมกับข้าวของสมัยใหม่ได้อย่างพอดิบพอดี
 • แบบบ้านดีไซน์ให้มีพื้นที่ด้านบนเป็นครึ่งเดียวของพื้นที่ข้างล่างโดยตัดส่วนพื้นที่ที่ไม่มีความสำคัญด้านบนออกเพื่อลดงบประมาณก่อสร้าง
 • แบบบ้านเป็นบ้านเล่นระดับ 3 ระดับทำให้การจัดพื้นที่เป็นสัดส่วน
 • แบบบ้านออกแบบให้มีห้องนอนด้านบน 2 ห้องซึ่งมีหน้าต่างระบายอากาศถึง 3 ด้าน ขายบ้านภูเก็ต ของตัวห้องทำให้อากาศภายในห้องมีการไหลเวียนที่ดี
 • แบบบ้านมีส่วนยกพื้น 1.5 เมตรซึ่งวางแบบเป็นห้องเก็บของใต้เขตแดนขนาดใหญ่ภายนอกบ้านได้(คร่าวๆ 36 ตารางเมตร)
 • ออกแบบองค์ประกอบคุ้มครองแผ่นดินไหว
 • รหัสแบบบ้าน : BP01
 • ขนาดตัวบ้าน : กว้าง 9 เมตร ลึก 16 เมตร
 • พื้นที่ใช้สอย : พื้นที่ใช้สอยประมาณ155 ตารางเมตร
 • จำนวนห้อง : 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ห้องครัว 1 ห้องรับแขก 1 ห้องกินข้าว (สามารถปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงเพิ่มห้องใต้หลังคาได้)
 • งบประมาณก่อสร้าง : เร่มต้นตั้งแต่ 1.6 ล้านสังกัดพื้นที่ก่อสร้าง อุปกรณ์ที่ใช้สำหรับการก่อสร้างที่เลือกใช้และส่วนต่างกำไรที่ผู้รับเหมาทำการก่อสร้างคิด (โดยประมาณจากค่าก่อสร้างเริ่ม ตารางเมตรละ 10,000 บาท)
 • ราคาแบบบ้าน : 5,500 บาท
 • ท่านสามารถเข้ามองดูภาพการก่อสร้างบ้านป่าตาลทั่วราชอาณาจักรเหมาะสม banpatan2006

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต