บ้านสไตล์ฟาร์มเฮ้าส์ เรียบง่าย

บ้านสไตล์ฟาร์มเฮ้าส์

บ้านสวย บ้านสไตล์ฟาร์มเฮ้าส์ อบอุ่น เรียบง่าย เข้าถึงได้

ถ้าเกิดมีที่ดินสักแปลงหนึ่ง ในบรรยากาศที่เป็นธรรมชาติ ห้อมล้อมไปด้วยทุ่งข้าว ท้องทุ่ง ต้นไม้เขียวขจี ได้ดำรงชีวิตอยู่กับอากาศที่แจ่มใส สภาพแวดล้อมที่สงบเงียบ นักอ่านคิดต้องการจะก่อสร้างบ้านในสไตล์ไหน สำหรับ Admin มีความรู้สึกว่า คงจะก่อสร้าง บ้านสไตล์ฟาร์มเฮ้าส์ มีความธรรมดาแม้กระนั้นอบอุ่นแล้วก็สวย เข้ากันได้กับสภาพแวดล้อมบริเวณบ้าน ไม่ต้องหรูหรา ไม่ต้องหวือหวา มองกล้วยๆสบายๆแม้กระนั้นมีสไตล์ที่เข้าถึงได้อย่างง่ายๆ

แบบบ้านที่ Admin เอามาให้ดูวันนี้ เป็นแบบบ้านสไตล์ฟาร์มที่เอ่ยถึงข้างต้น บ้าน บ้านสองชั้น ยกพื้นนิดหน่อย มีระเบียงสระแอบ้านรวมทั้งข้างหลังบ้าน หลังคาบ้านแบบมะนิลา ซึ่งเป็นการผสมกันระหว่างทรงปั้นหยาและก็สามเหลี่ยมหน้าจั่วเข้าด้วยกัน แต่งฝาผนังด้านนอกด้วยเมทัลชีท เว้นช่องฝาผนังเล็กน้อยติดกระจก

เพื่อคนในแลเห็นบรรยากาศข้างนอกได้ตลอดวัน เมื่อเปิดประตูบ้านเข้าไป เท้าสัมผัสพื้นไม้ พบห้องรับแขกเป็นส่วนแรก และก็มีครัวอยู่ข้างหลัง เชื่อมต่อกันแบบเปิดโปร่ง ด้านล่างมีห้องนอนเล็ก 1 ห้อง

รวมทั้งมีห้องทำงานที่เป็นส่วนตัว รวมทั้งเมื่อขึ้นไปยังบนชั้นสอง จะได้พบห้องรับแขก มีชั้นไม้เตี้ยๆไว้วางหนังสือ จัดโต๊ะติดขอบหน้าต่างวางคอมพิวเตอร์ไว้นั่งปฏิบัติงาน นั่งหาข้อมูล และก็มีห้องนอน 2 ห้อง สุขา 1 ห้องไว้ใช้ร่วมกัน

Farm House ลดการใช้พลังงานรวมทั้งลดความร้อนได้ พร้อมการตกแต่งที่สะท้อนกลิ่นเริ่มแรกของบ้านนอก

ผู้ใดกันแน่จะไปทราบว่าป่าและก็พื้นที่บ้านนอกแห่งหนึ่งของออสเตรเลีย จะเปลี่ยนเป็นที่ดินที่ทำให้ชาวออสเตรเลียต่างต้องการเข้ามาจอง รวมทั้งปลูกเรือนในฝันกัน ด้วยบรรยากาศที่หาไม่ได้ในเมืองใหญ่ แล้วก็ต้นไม้นานาประเภทที่มองประหลาดตา ถ้าเกิดมีที่พักไว้สักข้างหลังตรงนี้ก็คงดีไม่น้อย

บ้านข้างหลังนี้ถูกตั้งชื่อว่า Farm House หรือถ้าจะเรียกบ้านข้างหลังนี้เรียกว่า “บ้านสวน” ก็คงจะไม่ผิดนัก เพราะว่าถูกดีไซน์ในสไตล์ฟาร์มเฮ้าส์ที่มีลักษณะเด่นเป็นความเริ่มแรกแล้วก็บรรยากาศแบบโรงนา ตั้งอยู่ที่ฝั่งตะวันตกของออสเตรเลีย ท่ามกลางต้นไม้ขนาดใหญ่ที่แก่มากยิ่งกว่าสิบปีหลายต้น โดยบริษัทคนเขียนแบบที่ดีไซน์บ้านข้างหลังนี้เป็น Archterra Architects

การวางแบบมีสไตล์ที่บ่งถึงความดิบด้วยอุปกรณ์อย่างสังกะสี แม้กระนั้นเวลาเดียวกันก็ใช้ผนังไม้ที่ให้ความรู้ความเข้าใจสึกอบอุ่นเพิ่มเข้ามา สิ่งของที่เริ่มแรกแล้วก็มีความดิบแบบงี้ สะท้อนเอกลักษณ์ของบ้านแนวฟาร์มเฮ้าส์ได้อย่างดีเยี่ยม

ไม่เพียงเท่านั้น บ้านข้างหลังนี้ยังเลือกใช้ “แผงโซล่าเซลล์” ไว้รับพลังงานจากดวงตะวันรวมทั้งจ่ายกระแสไฟฟ้าเพื่อใช้สอยในบ้าน ถึงจะเป็นบ้านสไตล์เริ่มแรก แต่ว่าก็มีนวัตบาปที่ล้ำยุคอยู่ด้วย

นอกเหนือจากการใช้แผงโซล่าเซลล์แล้ว บ้านสไตล์โคโรเนียล ฝาผนังของบ้านยังเลือกใช้สิ่งของอย่าง “ฝาผนังดินอัด” ซึ่งช่วยเหลือกันความร้อนจากนอกบ้านไม่ให้เข้ามาข้างในบ้าน นับว่าเป็นอีกตัวช่วยหนึ่งสำหรับเพื่อการลดความร้อนข้างในตึก รวมทั้งยังออมสำหรับเพื่อการใช้เครื่องใช้ไฟฟ้าให้ความเย็นอื่นๆด้วย

ตัวแปลนของบ้านวางแบบให้เป็นรูปตัว T และก็มีการหันแนวทางห้องที่ใช้พักไปทางที่โดนแดดน้อยในตอนเวลาบ่าย และก็ด้วยแบบแปลนบ้านทรงตัว T นี้จะช่วยบังแดดให้มุมห้องอื่นๆถ้ามีแสงตะวันส่องเข้ามา ซึ่งกรรมวิธีนี้สามารถใช้ประโยชน์เป็นไอเดียสำหรับการวางตัวตึกได้

ข้างในตัวบ้านยังมีการดีไซน์แบบแปลนที่เปิดเตียน ทำให้บ้านมองโปร่งสบาย อากาศระบายได้อย่างสะดวก พร้อมแบ่งสรรพื้นที่ใช้สอยอย่างคุ้ม เป็นต้นว่ามุมปฏิบัติงานในห้องนี้ ที่มีการจัดตั้งพาร์ทิชันพร้อมม่านกันพื้นที่ ทำให้การใช้แรงงานมากมายเยอะขึ้นเรื่อยๆ

ฟังก์ชันครัวก็มีการจัดวางอย่างครบถ้วนด้วยเคาน์เตอร์ห้องครัวรวมทั้งไอส์แลนด์ที่มาพร้อมชั้นวางมากมายก่ายกอง ลักษณะเด่นของครัวนี้อยู่ตรงที่ฝาผนังกระจกโปร่งใสรอบๆเคาน์เตอร์ห้องครัว ที่เปิดเผยให้มองเห็นทิวทัศน์งามๆนอกบ้านในยามปรุงอาหารอยู่ เพิ่มอรรถรสสำหรับเพื่อการทำกับข้าวหรือนั่งกินอาหารมากขึ้นไปอีก

เพราะบ้านข้างหลังนี้ตั้งอยู่ในเขตชนบทที่รายล้อมไปด้วยบริบทของธรรมชาติ เพื่อไม่ให้เป็นการพลาดโอกาส นักออกแบบก็เลยได้ดีไซน์ห้องนอนที่มีฝาผนังกระจกโปร่งใสเพื่อเชื่อมโยงทิวทัศน์นอกบ้านให้กลมกลืนไปกับความงามของส่วนประกอบด้านใน แล้วก็ยังช่วยทำให้การใช้ชีวิตในห้องนอนแคบๆไม่อึดอัดกระทั่งเกินความจำเป็นด้วย

รอบๆเฉียงพร้อมชายคาทรงจั่วนี้ บ้านสไตล์ไทยประยุกต์ เป็นจุดพักอันดีที่มีไว้สำหรับนั่งเสวนากันท่ามกึ่งกลางทัศนียภาพที่ชื่นบาน หรือจะใช้เป็นมุมนั่งพักผ่อนส่วนตัวก็สมบูรณ์แบบสุดๆ

บ้านฟาร์มเฮ้าส์ข้างหลังนี้เป็นบ้านที่มีกลิ่นความเริ่มแรกของบ้านนอก แต่ว่าในเวลาเดียวกันก็มีการดีไซน์และก็ของใหม่ที่ล้ำสมัย ใช้พลังงานน้อยลงได้อย่างยั่งยืน พร้อมความงามอบอุ่นที่เป็นเอกลักษณ์ หวังว่าสหายๆจะได้แรงดลใจดีๆกลับไปไม่น้อย

บ้านสไตล์ฟาร์มเฮ้าส์

บ้านสไตล์ฟาร์มเฮ้าส์แบบมินิมอล สำหรับเพิ่มเติมบ้าน

บ้านสไตล์ฟาร์มเฮ้าส์ แบบมินิมอล ที่พวกเราเอามาให้มองในคราวนี้ วิลล่าภูเก็ต นั้นเหมาะกับการเพิ่มเติมแต่งตัวบ้านอย่างยิ่ง สำหรับใครกันแน่ที่มีแผนการจะขยายพื้นที่บ้าน เพราะคนที่อาศัยอยู่ภายในครอบครัวเยอะขึ้นเรื่อยๆ หรือผู้ใดกันแน่ที่อยากได้แยกบ้านออกบ้านจากบ้านข้างหลัง แบบบ้านข้างหลังนี้นั้นก็จัดว่าตอบปัญหาคนอีกหลายคน

ด้วยความนึกคิดการออกแบบบ้านข้างหลังนี้ ได้มาจากประเทศออสเตรีย ซึ่งเจ้าของบ้านอยากที่จะขยายบ้านเพื่อรองรับสมาชิกในบ้าน ด้วยเหตุดังกล่าวก็เลยได้ลงมือวางแบบมาก่อสร้างบ้านข้างหลังนี้ขึ้นมาในพื้นที่ สนามข้างหลังบ้านโดยเน้นที่ความโปร่งสบายตามฉบับบ้านแบบโรงนา

แน่ๆว่าการดีไซน์บ้านนั้นมาจากโรงนา บ้านข้างหลังนี้ก็เลยถูกวางแบบเพดานบ้านที่สูงกว่าแบบธรรมดา การตกแต่งด้านในย้ำความโปร่งสบาย ก็เลยมีพื้นที่ใช้สอยออกจะมากมาย ยิ่งกว่านั้นบ้านข้างหลังนี้สะท้อนความเป็นแบบบ้านไม่นิมอผุดผ่องกมาได้อย่างพอดี ดูแล้วน่ารักเป็นอย่างมาก

การตกแต่งด้านในของบ้านเป็นแบบโถงโล่งเตียนโปร่งสบาย มีรอบๆพักบนชั้นลอย พวกเราจะมองที่ด้านล่างก่อน ที่ด้านล่างตกแต่งด้วยเครื่องเรือนต่างๆเป็นห้องรับแขกสารพัดประโยชน์ เลือกเก็บของเพิ่มอีกได้ในรอบๆของข้างหน้าบ้าน เมื่อขึ้นมาด่นบนของชั้นลอยพวกเราจะเจอกับห้องโถงเล็กๆซึ่งสามารถจัดเป็นห้องนอนหรือเป็นห้องรับแขกขนาดเล็กได้ ส่วนเจ้าของบ้านข้างหลังนี้ได้กระทำการตกแต่งให้เป็นห้องรับแขกของเด็กตัวเล็กๆ

เว็บไซต์ของพวกเรานั้นไม่มีบริษัทรับเหมาสร้างบ้าน พวกเราแบ่งปันให้ไอเดียบ้านงามๆให้กับสมาชิกรวมทั้งผู้พึงพอใจแค่นั้น ราคาก่อสร้างที่กำหนดไว้เป็นของผู้ครอบครองตัวจริงรวมทั้งทางผู้ออกแบบ ทางพวกเราไม่สามารถที่จะเจาะจงราคาขึ้นมาเองได้ ราคาก่อสร้างที่จริงจริงบางทีอาจขึ้นกับการเลือกใช้วัตถุอุปกรณ์สำหรับใช้ในการก่อสร้างรวมทั้งเงินลงทุนแรงงานของสถานที่ทำการก่อสร้างด้วย

บ้านฟาร์มสไตล์คอนเท็มโพราปรี่ สัมผัสวิถีชนชทแสนอบอุ่น

บ้านสำหรับผู้ที่รักธรรมชาติและก็ความธรรมดาแบบบ้านฟาร์ม บางทีก็อาจจะเป็นเยี่ยมแบบอย่างบ้านที่ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยตกหลุมรักกันอยู่ครับผม ด้วยรูปลักษณ์ของตัวบ้านที่ไม่หวือหวา เข้าถึงได้ง่ายแล้วก็ชอบเปิดให้ใช้พื้นที่สารพัดประโยชน์ได้มาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งรอบๆระเบียงและก็เฉียงนับว่าเป็นหนึ่งเสน่ห์ที่เป็นหัวใจของบ้านฟาร์มกันอย่างยิ่งจริงๆ

อย่างบ้านข้างหลังนี้ในประเทศออสเตรเลีย ที่สร้างโดยได้แรงดลใจจากธรรมชาติแล้วก็เปิดรับความสบายได้รอบด้าน แม้ว่าจะเป็นบ้านในบ้านนอกแม้กระนั้นฟังก์ชั่นการใช้แรงงานทำเป็นเลิศ รูปลักษณ์ของบ้านก็มองอบอุ่นแต่ว่าไม่เชยเลย

บ้านฟาร์มในต่างจังหวัดไกลห่างจากความโกลาหลของเมือง ในประเทศประเทศออสเตรเลีย สร้างโดยได้รับแรงดลใจจากเส้นสันเขาที่งดงามรอบๆพื้นที่ ทรงบ้านเป็นสามเหลี่ยมหน้าจั่ววางจังหวะแนวตัวบ้านขนานไปกับแนวของต้นยูติดอยู่สูงลิ่วที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติ

การก่อสร้างใช้ไม้เนื้อแข็งสีอ่อนที่สะท้อนให้มองเห็นถึงสีของเทือกเขา ด้านหนึ่งของตัวบ้านเปิดเป็นระเบียงยาวมำให้กำเนิดช่องว่างข้างใน สร้างบรรยากาศที่บรรเทา ทำให้สามารถใช้งานพื้นที่ได้ยืดหยุ่นตามไลฟ์สไตล์ที่ประทับใจ โดยภาพรวมแล้วเป็นบ้านที่สื่อถึงจิตวิญญาณของผู้อยู่ได้อย่างดีเยี่ยม

ทางขึ้นเนินเทก้อนกรวดลาดเป็นเส้นนำสายตาไปสู่ตัวบ้าน ประชิดข้างด้วยสีเขียวของสนามตัดกับสีครีม-น้ำตาลอ่อนของตัวบ้าน ดูสูงมากขึ้นไปมองเห็นเฉดสีฟ้าบนฟ้ากระจ่างแจ้ง ทำให้รอบๆบ้านเต็มไปด้วยความงามตามธรรมชาติ

ตัวตึกย้ำองค์ประกอบจากไม้จริงเป็นหลัก เสริมความรู้สึกกล้าแกร่งผสมอบอุ่นให้กับบ้านด้วยผู้กระทำรุฝาผนังแผ่นหินสีนวลๆตัดกับสีของไม้ ด้านหนึ่งของบ้านเปิดพื้นที่เตียนเป็นระเบียง เฉียงบ้าน จัดเป็นหลักที่นั่งรับประทานอาหาร ดูบรรยากาศตอนเช้าหรือเย็นได้อย่างสบาย โครงหลังคาที่เป็นทรงจั่วช่วยสำหรับการระบายอากาศด้านในตึกก้าวหน้า

ระเบียงฟุตบาทในบ้านต่อเชื่อมพื้นที่ทุกส่วนเข้าด้วยกัน ฝาห้องทุกห้องสามารถเปิดได้กว้างทำให้บ้านมองเตียนโล่ง โปร่ง สบาย ราวกับไม่มีฝาผนังมาแบ่งกัน อีกด้านหนึ่งของตัวตึกเป็นห้องนอน ติดฝาผนังกระจกเต็มพื้นที่เพื่อห้องโดนแสงธรรมชาติได้เต็มกำลังในตอนเวลาเช้า ไปพร้อมๆกับการเปิดมุมมองให้ผู้อยู่สามารถแลเห็นทิวภาพอันแสนสบายตาข้างนอกได้อย่างเต็มเปี่ยม

มองเห็นห้องเป็นกระจกอย่างงี้แต่ว่าไม่สะสมความร้อนข้างใน เพราะว่าแนวทางของห้องทำให้รับแสงสว่างในรุ่งเช้าแต่ว่าไม่โดนแดดแรงในตอนกลางวัน ฝาผนังกระจกสามารถเปิดระบายอากาศได้เป็นหลักที่กว้าง ก็เลยทำให้ห้องอยู่สบาย

สิ่งของที่ใช้เพื่อทำหลังคาเป็นรูปลอนช่วยระบายน้ำฝนไม่ให้ค้างอยู่ที่หลังคา รอบๆชายคาติดโซ่รางน้ำฝนต่ออกมาจากรางรับน้ำฝน นำมาซึ่งสายน้ำงามๆจากหลังคาไหลซู่ลงมากระทบกับจานสำหรับมีไว้เพื่อรอง ได้อารมณ์เสน่ห์บ้านแบบซีกโลกทิศตะวันออก

บ้านสไตล์ฟาร์มเฮ้าส์

ห้องครัวสไตล์คอนเทมโพรารี ตกแต่งในแนวร่วมยุคผสมสิ่งของยุคใหม่อย่างพอดี ไม่มองหวือหวาแต่ว่าก็ไม่มองเชย แอบแฝงไปด้วยอารมณ์ความรู้สึกอบอุ่นเป็นธรรมชาติ ด้วยการบิวท์เครื่องเรือนห้องครัวไม้สีแก่ ตัดกับฝาผนังเซาะร่องสีขาวกระตุ้นให้เกิดความสบายตาและก็บรรเทา จัดส่วนเตรียมอาหารท็อปหินแกรนิตเอาไว้ชิดกับฝาผนังติดหน้าต่าง มีช่องแสงสว่างขนาดใหญ่ทำให้ห้องโดนแสงธรรมชาติเข้ามากำจัดเชื้อโรคและก็ความชุ่มชื้นได้อย่างดีเยี่ยม

ห้องสุขาตกแต่งแบบสามผสาน มีอีกทั้งความโมเดิร์นของอุปกรณ์กระจก POOL VILLA PHUKET ตู้โมเดิร์นแบบไม่มีมือจับ ใส่ลุคอบอุ่นแบบคอนเท็มโพราปรี่ด้วยการประสานงานไม้ แผ่นหินเข้าไป รวมทั้งเพิ่มความกลิ่นเป็นบ้านแบบคันทรี่อีกนิดด้วยงานฝาผนังแบบเซาะร่องสีเขียวตุ่นๆเป็นความสบายที่แสนอบอุ่น

บ้านสร้างบนเนินยกฐานะตามแนวพื้นที่ เลือกเปิดตัวบ้านเพื่อสบายต่อการใช้แรงงานและก็ทำให้มีพื้นที่ดำเนินชีวิตตามแบบที่เลือกได้มากขึ้น ไม่ว่าจะใช้นั่งพักผ่อน ดำเนินงานของฟาร์ม หรือจะใช้เดินเที่ยวดูทิวทัศน์สุดแล้วแต่จะจัดแบ่ง

แบบบ้านฟาร์มเฮ้าส์สีเหลืองแจ่มใส บรรยากาศอบอุ่น อบอวลไปด้วยกลิ่นท้องนาบ้านนอก

บ้านฟาร์มเฮ้าส์ (Farm House) เป็นความใฝ่ฝันของคนอีกจำนวนไม่น้อย ด้วยมนต์เสน่ห์ของอุปกรณ์จากธรรมชาติ ประกอบกันเป็นบ้านสไตล์โรงนา บรรยากาศกาพระศอบอุ่น อบอวลไปด้วยกลิ่นเริ่มแรกของบ้านในบ้านนอก

เหมือนกันกับบ้านชั้นครึ่ง ผลงานจาก Maisons Bonneville ข้างหลังนี้ ที่มีการตกแต่งในสไตล์คันทรี หลังคาทรงจั่ว ปูด้วชูระเบื้องสีเทา ฝาผนังข้างนอกกรุด้วยไม้สีเหลือง ตัดกับบัวสีขาว รวมทั้งประตูสีแดงซึ่งเป็นปากทางเข้าหลักของบ้าน

ตัวบ้านล้อมด้วยรั้วไม้สีขาว ให้บรรยากาศอบอุ่น คุ้นเคย ต้อนรับแขกด้วยพืชดอก สีสีนงดงาม เพิ่มความสดใสให้กับบ้าน พร้อมด้วยสนามเล็กๆปูหินเป็นฟุตบาทสวยสดงดงาม เชื่อมต่อถึงปากทางเข้าบ้าน

เมื่อเดินไปสู่ภายใน จะเจอกับห้องรับรอง ตกแต่งด้วยเครื่องเรือนไม้สไตล์รัสติก กึ่งกลางติดประทีปวินเทจ ให้แสงแบบวอร์มไลท์ เพิ่มความอบอุ่น งดงาม เหมาะกับเป็นหลักที่นั่งเล่นพัก เสวนาเปลี่ยนบทสำหรับพูด ทำกิจกรรมร่วมกับคนที่อาศัยอยู่ภายในครอบครัว

อีกด้านเคาน์เตอร์บาร์รูปตัวซีกั้นระหว่างห้องรับแขกและก็ครัว สามารถเดินเชื่อมต่อกันอย่างสะดวกสบาย มีเก้าอี้สำหรับรับประทานอาหารกล้วยๆแล้วก็โต๊ะทานอาหาร สำหรับใช้เวลาแสนพิเศษร่วมกับคนภายในบ้าน

ต่อจากครัวเป็นห้องนอน 1 ห้อง สุขารวมทั้งบันไดเดินขึ้นสู่ห้องนอนข้างบนอีก 1 ห้อง เหมาะกับครอบครัวขนาดเล็กที่อยากพื้นที่ศูนย์กลางกว้างใหญ่ บรรยากาศอบอุ่น เหมาะกับการพักผ่อนหย่อนใจ

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต