ไอเดียบ้านงบน้อย

ไอเดียบ้านงบน้อย

ไอเดียบ้านงบน้อย กับเคล็ดลับที่ช่วยให้สร้างบ้านง่ายๆ

สำหรับ ไอเดียบ้านงบน้อย ด้วยสมัยเศรษฐกิจ เป็นสะเก็ดแบบนี้ จะคิดก่อสร้างบ้าน ปลูกเรือน บนพื้นที่ของตน แน่ๆว่า ควรมีเงินเย็นสักก้อนโต เพื่อนำมาสร้างวิมาน ของตนให้เสร็จ ถึงคนไม่ใช่น้อยจะหาวิธี ที่จะอดออมงบประมาณด้วยการลดสเปคแบบบ้าน ให้มีขนาดเล็กลง หรือบ้างจากสองชั้น ให้เปลี่ยนเป็นชั้นเดี่ยวเอา ปรับสิ่งของต่างๆนานา

เพื่อไม่ให้จำเป็นต้องรับแบกรับภาระค่าวัสดุก่อสร้าง รวมทั้งค่าตอบแทนอันอย่างใหญ่โต จัดสวนในบ้านจัดสรร ดังที่คนจำนวนไม่น้อยรู้จักมักคุ้นหู กันดีว่า ก่อสร้างบ้านมักแย่ลงกว่าเดิมทุกครั้ง แต่ว่าตั้งแต่นี้ต่อไป ปัญหาอันลำบากใจกลุ่มนี้ จะหายไป เมื่อได้ทราบ 9 เทคนิค ที่ช่วยทำให้ก่อสร้างบ้าน ตามแบบบ้านในฝัน ได้อดออม โดยไม่ต้องลดสเปค ให้ยุ่งยาก

1. แปลงแนวทางสร้างวางแบบบ้าน

ซึ่งกรณีนี้เป็นการกล่าวถึง แต่งบ้านทาวน์โฮม การเก็บเนื้อหาสำหรับในการก่อสร้างบ้าน ซึ่งถ้าหากเจ้าของบ้านรายไหน กำลังคิดก่อสร้างบ้านราคาไม่แพง บางทีอาจเลือกเปลี่ยนแปลงแนวทางสร้างวางแบบบ้าน จากที่จำต้องใช้ความสามารถ ความปราณีตของช่าง ซึ่งจำเป็นจะต้องเสียค่าแรงงาน และก็วัสดุที่ใช้ในการก่อสร้างออกจะมาก มาปรับเป็นเรื่องจำเป็น อย่างในกรณีการเดินสายไฟ

โดยธรรมดาถ้าหากปรารถนา ความเรียบร้อยงาม ชอบเลือกแนวทางร้อยสายไฟไปในท่อเหล็ก แล้วลงสีทับเพื่อไม่ให้มองเห็นสายไฟ ก็สามารถเปลี่ยนแปลง มาเป็นเดินสายไฟลอย แล้วก็ใช้แนวทางเก็บสายไฟให้เป็นระเบียบเรียบร้อยแทน

หรือหากแบบบ้านเป็นชั้นเดี่ยว แต่ว่าอยากได้ยกสูง ซึ่งจำต้องใช้งบประมาณ สำหรับเพื่อการกลบดินออกจะมากมาย เพื่อไม่ให้บ้านทรุด บางทีอาจเปลี่ยนแปลงมาเป็นเล่นระดับของบ้านแทน ก็จะมีผลให้ตัวบ้านมองโปร่งขึ้น โดยไม่ต้องเสียเงินเยอะแยะ Villas Phuket

2. เลือกสเปคอุปกรณ์ที่จำเป็นต้อง

ซึ่งแน่ๆว่า เมื่อคิดก่อสร้างบ้าน ทุกคนล้วนอยากที่จะให้ออกมาดี ต้องการเลือกใช้สิ่งของเกรดพรีเมียม มาเป็นส่วนหนึ่งส่วนใดของบ้าน แน่ๆว่างบแย่ลงกว่าเดิมแน่ๆ ทางที่ดีถ้าหากอยากได้ ก่อสร้างบ้านราคาไม่แพง จำพวกไม่ว่าแบบบ้านหลังไหน ก็อยู่ในราวหลักแสน

ด้วยแนวทางเลือกสิ่งของที่จำเป็นต้อง อย่างอะไรที่อยู่ภายในบ้าน ที่ไม่มีความจำเป็นต้องโชว์ความสวย อย่างโซนล้างข้างหลังบ้าน บางทีอาจเลือกใช้บางทีอาจเทปูนเปือยธรรมดา หรือใช้หินธรรมชาติมาตกแต่ง แทนการปูกระเบื้อง ก็จะช่วยค่าครองชีพไปได้

3. เลือกก่อสร้างบ้านให้เหมาะสมกับพื้นที่

ไอเดียบ้านงบน้อย

ผู้ที่มีที่ดินของตนเอง ต้องการจะมีแบบบ้านข้างหลังใหญ่เต็มพื้นที่ ชี้แนะว่า ให้ยกเลิกความนึกคิดนั้นไปก่อน เพราะเหตุว่าถ้าเกิดปรารถนาก่อสร้างบ้านราคาไม่แพง บางครั้งอาจจะเลือกพื้นที่สำหรับเพื่อการก่อสร้างบ้าน 2 ใน 4 ของพื้นที่พอเพียง พื้นที่ที่เหลือสามารถ นำไปปลูกผักสวนครัว

ทำเกษตรอินทรีย์ ยึดหลักความพอดี สร้างรายได้ให้ครอบครัวได้อีกด้วย ดังนี้การผลิตบ้านเต็มพื้นที่ นอกเหนือจากการที่จะไม่เหมาะสมแล้ว สิ้นเปลืองงบประมาณแล้ว ยังมีผลให้ระบบถ่ายเทอากาศ อากาศของบ้านไม่ดีสักเท่าไหร่ด้วย บ้านและสวน

4. แสงสว่าง ลม เป็นหัวใจหลักของการผลิตบ้าน

สำหรับเพื่อการก่อสร้างบ้านให้เย็น ถ่ายเทอากาศดี แล้วก็มองโปร่งไม่มืดทึบ ตามหลักสไตล์ของแบบบ้านโมเดิร์นนั้น ไม่มีความจำเป็นที่ต้องลงทุนเลือกอุปกรณ์ช่วยทำให้บ้านเย็น คิดแผงโซลาเซลล์ให้สิ้นเปลืองเย็นแต่ว่ายังไง

วิธีการก่อสร้างบ้านราคาไม่แพง แค่เพียงรู้จักแนวทางลมรวมทั้งแสงสว่าง ว่าควรจะหันทางไหน ซึ่งปกติแล้วจะนิยม หันไปทางทิศเหนือและก็ทิศใต้เป็นหลัก เนื่องด้วยเป็นด้านที่มิได้รับแดดโดยตรง แล้วก็มีลมพัดผ่านเข้าบ้านอยู่เสมอ

5. การวาดแผนผังแบบแปลนบ้านตามสมควร

สิ่งที่คิดจะก่อสร้างบ้านราคาไม่แพง การวางแผนผังแบบแปลนบ้าน นับว่าเป็นสิ่งจำเป็น บ้านใหม่ ต่อเนื่องจากสามารถ ลดการผลิตสิ่งที่ไม่มีความสำคัญอย่างการเพิ่มเติมเพิ่มได้ โดยเหตุนั้นการวาดแบบแปลนบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้านใด ควรจะนึกถึงการใช้แรงงานและก็สิ่งที่ต้องการเป็นหลัก

6. เรื่องพื้น ช่วยตัดงบประมาณบ้านได้มองเห็นๆ

ซึ่งแน่ๆว่าเรื่องประจำถิ่น เป็นต้นสายปลายเหตุอย่างหนึ่งที่กระตุ้นให้เกิดงบประมาณแย่ลงกว่าเดิม สืบไปจากมีความงาม รวมทั้งราคาสูงซ้อนอยู่ ทางที่ดีแม้ยึดมั่นแน่แน่วจะก่อสร้างบ้านราคาไม่แพง จึงต้องควรแปลงจากสิ่งของอย่างกระเบื้อง ไม้ลามิเนต หรือแกรนิตโต้ มาเป็นปูนเปือยแทน ก็จะสามารถช่วยทำให้บ้านเย็น และก็มองสวยไปอีกในลัษณะหนึ่ง

7. การเปลี่ยนแปลงฝาผนังก้อนอิฐมอญค่อย เป็นฝาผนังค่อย

ไอเดียบ้านงบน้อย

ซึ่่งการสร้างบ้าน แน่ๆว่าการใช้ฝาผนังก้อนอิฐมอญค่อย ย่อมดีในเรื่องความแข็งแรง ทน แม้กระนั้นบางทีก็อาจจะจำเป็นต้องพบเจอราคาวัสดุอุปกรณ์ที่ใช้ในการก่อสร้างที่ออกจะสูงสักนิด เหตุนี้ใครกันแน่ที่กำลังก่อสร้างบ้านราคาไม่แพงอยู่ บางทีอาจเลือกใช้ฝาผนังค่อยอย่างยิปซั่มกระดานแทน ซึ่งนอกเหนือจากการที่จะเด่นเรื่องประสิทธิภาพเท่ากันกับก้อนอิฐมอญค่อยแล้ว ยังราคาแพงย่อมเยาว์ด้วย

8. การเลือกใช้สิ่งของจากธรรมชาติ สำหรับในการก่อสร้างบ้านราคาไม่แพง

ซึ่งกล่าวได้ว่าเป็นแนวทางที่ใกล้ตัว แล้วก็ทุกคนสามารถทำเป็นกับการผลิตราคาไม่แพง โดยเลือกใช้สิ่งของจากธรรมชาติรอบกายมาดัดแปลง ไม่ว่าจะเป็นไผ่ ฝางข้าว หลังคามุงจาก ล้วนแล้วราคาแพงไม่แพง ขายบ้านภูเก็ต และก็ยังมีคุณลักษณะดีงาม แถมยังส่งผลให้บ้านงาม สะดุดตาอีกด้วย

9. DIY เครื่องเรือนเลือกใช้

ซึ่งเป็นขั้นตอนที่ค่อนข้างจะสุรุ่ยสุร่ายอย่างยิ่งจริงๆ สำหรับในการตกแต่งบ้านและก็เครื่องเรือนมาเป็นองค์ประกอบหลักในบ้าน แต่ว่าสำหรับเพื่อการก่อสร้างบ้านราคาไม่แพง สามารถทำเป็น เพียงแค่จับจับอุปกรณ์ของเหลือใช้ อย่าง เศษไม้ ผ้า เบาะ ที่ชำรุดทรุดโทรม มาซ่อมเปลี่ยนแปลงให้เปลี่ยนเป็นเครื่องเรือนที่สวยสดงดงามได้

สำหรับ 5 แบบบ้านสองชั้น แบบบ้านฟรี จากสำนักการโยธา

  • แบบบ้านสองชั้น ตะหามใหญ่ มี 1 ห้องนอน 1 ห้องอาบน้ำ พื้นที่ใช้สอย 72 ตารางเมตร
  • แบบบ้านสองชั้น เทวดาธาโร มี 2 ห้องนอน 1 ห้องอาบน้ำ พื้นที่ใช้สอย 118 ตารางเมตร
  • แบบบ้านสองชั้น ทิพเกสร มี 2 ห้องนอน 2 สุขา พื้นที่ใช้สอย 112.5 ตารางเมตร
  • แบบบ้านสองชั้น ตรียัมปวาย มี 3 ห้องนอน 3 สุขา พื้นที่ใช้สอย 152 ตารางเมตร
  • แบบบ้านสองชั้น บัวทองคำ มี 4 ห้องนอน 3 ห้องสุขา พื้นที่ใช้สอย 130 ตารางเมตร

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต