แต่งบ้านทาวน์โฮม

แต่งบ้านทาวน์โฮม

ไอเดีย แต่งบ้านทาวน์โฮม ยุคใหม่ อยู่สบายไม่อึดอัด

แบบการพักอาศัยแต่ละช่วง แต่งบ้านทาวน์โฮม มีชีวิตความเป็นอยู่ที่ไม่เหมือนกัน สำหรับช่วงปัจจุบัน บ้านและก็ที่ดินราคาแพงสูงมากขึ้นมากมาย การอาศัย ก็เลยเน้นใช้ที่ดินน้อยๆบ้านทาวน์โฮม นับเป็นอีกหนึ่งคำตอบ ของปัญหา การพักอาศัย ปัจจุบันได้อย่างดีเยี่ยม

แม้กระนั้นดังนี้ การลดขนาดพื้นที่ ให้ลดน้อยลง มิได้เป็นคำตอบว่า การอาศัยจำเป็นจะต้อง จำเป็นต้องอึดอัดเสมอ สำหรับวันนี้ “บ้านไอเดีย” ขอนำกรรมวิธีการตกแต่ง ทาวน์โฮมยุคสมัยใหม่ จาก AP ซึ่งจะย้ำการปรับแต่งพื้นที่อึดอัด ให้แปลงเป็นพื้นที่โปร่งเตียน ช่วยทำให้การพำนักในบ้านทาวน์โฮม มีความสุขเพิ่มขึ้นขอรับ

1. Living Room ห้องรับแขก

สำหรับ บ้านทาวน์โฮม นิยมใช้เป็นหลักที่ รวมของสมาชิก ไอเดียบ้านงบน้อย ในครอบครัว อีกทั้งดูโทรทัศน์ นอนเล่น รวมถึงบางทีอาจปรับใช้ เป็นห้องรับแขก ในตัว การออกแบบ ก็เลยจำเป็นที่จะต้องเน้นย้ำให้สามารถ ใช้งานสารพัดประโยชน์ได้ หากต้องการจะให้ห้องรับแขก มองโปร่งเตียน โดยธรรมดาบ้านทาวน์โฮมยุคใหม่จะวางแบบพื้นที่แบบ Open Plan

โดยให้ตัวเครื่องเรือน ช่วยระบุ ขอบเขตแบ่งโซน คุณคนอ่านบางทีอาจเลือกชุดโซฟาตัว L ซึ่งจะเหมาะสมกับการจัดวางเข้ามุม ทำให้ห้องรับแขกมองเป็นสัดส่วน ฝาผนังฝั่งตรงข้าม เพิ่มลวดลายให้มองมีมิติ จะก่อให้ห้องมองไม่อึดอัด บางทีก็อาจจะกรุด้วยงานไม้เทียม ฝาผนังก้อนอิฐโชว์แนว หรือติดวอลเปเปอร์ ฯลฯ

ส่วนชั้นวางโทรทัศน์ ถ้าเกิดปรารถนาใช้พื้นที่ ให้คุ้มสุดชี้แนะ ให้บิ้วท์อิน เพื่อจะได้ระบุขนาดแล้วก็การใช้แรงงานตรงตามปัญหาสิ่งที่ต้องการ แม้กระนั้นแม้อยากอดออมบางทีอาจเลือกเป็นโต๊ะวางโทรทัศน์แบบลอยตัว พร้อมชั้นที่เอาไว้วางสิ่งของติดฝาผนัง ส่วนโทรทัศน์สามารถห้อยติดฝาผนัง จะช่วยทำให้ออมพื้นที่เจริญครับผม

แต่ว่าสำหรับคนที่ถูกใจ ความเป็นส่วนตัว ขอเสนออีกการจัดวาง ที่นำมุมนั่งพักผ่อนไว้ภายในบ้าน ให้บรรยากาศอบอุ่นคุ้นเคยขอรับ ในเวลาเดียวกันก็จัดพื้นที่ข้างหลังบ้าน ให้เป็นห้องครัวไทย เพื่อใช้พื้นที่ในบ้าน อย่างเต็มเปี่ยม มากเพิ่มขึ้น

2. มุมรับประทานอาหาร & ห้องครัวในบ้าน

สำหรับบ้านทาวน์โฮม ห้องกินอาหาร นิยมจัดวาง ให้เชื่อมต่อ กับห้องรับแขก แล้วก็ครัว ตรงส่วนของโต๊ะอาหาร ควรที่จะเลือกเป็นโต๊ะ ที่ไม่ใหญ่มากนัก รองรับสมาชิกราว 4 ท่าน อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีเก้าอี้เสริม 2 ตัว VILLA FOR RENT สำรองไว้สำหรับจัดวางในตำแหน่งหัวและก็ด้านหลังโต๊ะ ในส่วนของห้องครัว นิยมทำเป็นห้องครัวตัว L ติดฝาผนัง

รูปแบบของห้องครัวตัว L จะช่วยทำให้มีพื้นที่ว่าง สำหรับยืนปรุงอาหาร จัดตั้งตู้ห้อยเสริมเติม บางทีอาจเป็นบิ้วท์อินหรือตู้สำเร็จรูป เพื่อมีพื้นที่ใช้สอยสำหรับเก็บของเยอะขึ้น ถ้าเกิดบ้านหลังไหนไม่ย้ำ ปรุงอาหารหนักเท่าไรนัก ห้องครัวในบ้านก็พอเพียง ต่อความจำเป็น เสนอแนะให้เสริมเครื่องดูดควันเพิ่มอีก เพื่อเป็นการป้องกันและยังเป็นการไม่ให้กลิ่นกระจัดกระจาย เข้าข้างในบ้าน แต่ว่าถ้าหากย้ำประกอบอาหารหนัก ห้องครัวไทยนอกบ้าน เป็นตัวเลือกเสริม ที่ดีมากกว่าครับผม

3. ห้องครัวไทยในสนามหญ้าหลังบ้าน

แต่งบ้านทาวน์โฮม

ลักษณะการกินอาหาร ของชาวไทย นิยมของกินที่ให้กลิ่นแรง ของเครื่องเทศ อีกทั้งผัด แกง ทอด ถ้าหากห้องครัวในบ้านมิได้วางแบบให้มีการห้ามอย่างมิดชิด หรือ มิได้จัดตั้งเครื่องดูดควัน ห้องครัวไทยนอกบ้าน นับเป็นอีกไอเดีย ยอดนิยมตลอดมา

เพราะพื้นที่ นอกบ้านอากาศสดใส ระบายอยู่ตลอด ทำให้กลิ่นของกินกระจายตัว ปลูกต้นไม้ในบ้านอะไรดี ไปสู่อากาศ นอกเหนือจากนั้นสำหรับบ้านที่พอเพียงจะมีพื้นที่เหลือ บางทีอาจตกแต่งเป็นสวนหย่อมเล็กๆเพื่อใช้สำหรับเป็นมุมพัก มุมรับประทานข้าวในสนามหญ้าหลังบ้าน หรือจะจัดเป็นสวนผักกินได้ก็มองเหมาะอย่างยิ่งขอรับ

4. Bedroom & Living Space

ปกติบ้านทาวน์โฮมทั่วๆไป นิยมวางแบบให้มีห้องนอน 3 ห้อง แบ่งเป็นห้องนอนขนาดเล็ก 2 ห้อง ซื้อวิลล่า ภูเก็ต แล้วก็ห้องนอนรวมอีก 1 ห้อง ซึ่งห้องนอนเล็กไม่มีความจำเป็นเสมอ ว่าควรต้องใช้เป็นห้องนอน นักอ่านบางทีอาจปรับใช้เป็นห้องอื่นๆได้แก่ ห้องรับแขก , ห้องแต่งตัว , ห้องทำงาน , ห้องพระ ฯลฯ

และก็สำหรับห้องนอนรวม เหมาะสมกับการเพิ่มพื้นที่ พัก เอาไว้ในห้อง บางทีอาจเป็นมุมนั่งพักผ่อนที่แยกรูปร่าง อย่างแจ่มแจ้ง ยิ่งกว่านั้นถ้าเกิดมีพื้นที่พอเพียง บางทีอาจเลือกโซนเล็กๆชิดกับส้วม ทำเป็นห้อง Walk-in Closet ซึ่งจะดีมากยิ่งกว่าซื้อตู้ที่มีไว้เก็บเสื้อผ้า ทำให้พื้นที่ของห้องใช้งานได้อย่างเต็มสมรรถนะ เพิ่มขึ้นครับผม

5. สวนหน้าบ้าน

ไอเดียนี้เหมาะสมกับบ้านทาวน์โฮม ที่มีหน้ากว้างขึ้น มาสักหน่อย หรือสำหรับบ้านที่มีรถยนต์ เพียงแต่คันเดียว ซึ่งจะก่อให้มีพื้นที่เหลือ แม้ว่าจะเป็นเพียงแต่พื้นที่ขนาดเล็กๆก็สามารถช่วยทำให้กำเนิดความรู้สึกบรรเทาได้ คุณผู้ชมบางทีอาจจัดเป็นสวนแนวดิ่ง สวนหนองน้ำ สวนนั่งพักผ่อน เลือกแบบไหนขึ้นกับไลฟ์สไตล์ ของชีวิตประจำวันกันขอรับ villa

6. พื้นที่สำหรับคนวัยชรา

แต่งบ้านทาวน์โฮม

ปัจจุบันนี้ปริมาณคนวัยชรา มีลักษณะท่าทาง สูงมากขึ้นตลอด บางทีอาจเนื่องจากวิวัฒนการด้านสุขภาพ ทางด้านการแพทย์ ช่วยทำให้ผู้คนแก่ยืนยาวเพิ่มขึ้น การตกแต่งพื้นที่ต่างๆให้รองรับ การใช้แรงงานร่วมกับคนวัยชรา นับเป็นสิ่งที่ไม่สมควรละเลย

เนื่องจากแต่ถ้าหากพวกเรายังมีชีวิตอยู่ พวกเราย่อมชราลงอย่างหลีกเลี่ยงมิได้ การออกแบบฟังก์ชั่นการใช้แรงงานข้างในบ้าน จำเป็นจะต้องมีแผนจัดแจงไว้บ้าง โดยยิ่งไปกว่านั้นสิ่งสำคัญหลัก โน่นเป็น ฟุตบาท ห้องนอนรวมทั้งส้วม

  • ห้องนอนควรจะจัดไว้ให้อยู่ด้านล่าง สำหรับบ้านทาวน์โฮมบางทีอาจเลือกใช้พื้นที่ห้องครัวในบ้าน กันเป็นห้องนอนขนาดเล็ก ประตูห้องควรจะเลือกบานกระจกใส เพื่อบุตรหลานเห็นกระจ่างในยามเจ็บไข้ แม้กระนั้นถ้าสุขภาพยังแข็งแรงดีสามารถกีดกันด้วยผ้าม่าน เตียงควรจะมีความสูงโดยประมาณ 55-60 ซม. เพื่อลุกนั่งได้สบาย
  • ส้วม เลือกใช้พื้นกระเบื้องผิวหยาบคาย บางทีอาจเพิ่มกันลื่นด้วยแถบกันลื่นหรือทาน้ำยากันลื่น มุมอาบน้ำจะต้องมีที่นั่งอาบน้ำ บางทีอาจทำเป็นคอนกรีตกรุหินหรือกระเบื้อง สูงราว 40 ซม. ข้างในห้องจัดตั้งราวจับ สูงจากพื้นราวๆ 80-90 ซม.
  • ฟุตบาทควรจะวางแบบให้กว้างเพียงพอ เพื่อรองรับการใช้เครื่องใช้ไม้สอยช่วยเดินหรือรถเข็น พื้นฟุตบาทเรียบ ไม่มีอุปกรณ์ใดกันให้มี ขายบ้านภูเก็ต การสะดุด

ทั้งยัง 6 ไอเดียที่พรีเซนเทชั่นให้ดูกันในวันนี้ เป็นส่วนใดส่วนหนึ่งที่ได้กล่าวถึงมาจาก หนังสือ PLENO FLEXIBLE SPACE พลีโน่ พื้นที่พลิกแพลงได้ ที่ได้พรีเซนเทชั่น 16 แบบเพิ่มเติม/ตกแต่งพื้นที่บ้านทาวน์โฮมให้ตอบปัญหาการพำนัก ที่นานัปการ อย่างประดิษฐ์ แล้วก็เอาไปใช้ได้จริง โดยนำแบบแปลนบ้าน Pleno เป็นตัวอย่างประกอบ โดยที่ยังสามารถเป็นแรงผลักดันให้นำไปปรับใช้กับแบบบ้านหรือขนาดอื่นๆอย่างสบาย

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต