จัดสวนดอกไม้หน้าบ้าน ไม่ต้องจ้างใคร

จัดสวนดอกไม้หน้าบ้าน

เทคนิค จัดสวนดอกไม้หน้าบ้าน เองฉบับวิชามารประหยัดงบก็สวยปังได้ไม่ต้องจ้าง!

ถ้าเกิดอยู่ว่างๆไม่มีอะไรทำ จัดสวนดอกไม้หน้าบ้าน พื้นที่สวนก็ปลดปล่อยเกลื่อนกลาดไม่น่าดูมานาน ถึงเวลาหรือยังที่จะลุกขึ้นยืนมา จัดสวน ให้มีความสวยสดงดงามซักครั้ง แม้กระนั้นอย่าเพิ่งจะตื่นตระหนกว่าจะต้องว่าจ้างมือโปรมาเลยรึเปล่า ทดลองฝึกไม่ใช้เงินขจัดปัญหา แล้วมาออกแรง ออกแรง ใช้เวลาว่างกับสมาชิกในครอบครัวให้กำเนิดผลดีกันจ้ะ พวกเรามาเริ่มที่ตนเองก่อนดีมากยิ่งกว่าด้วย เคล็ดลับจัดสวน เองฉบับวิชามารนี้

ดอกไม้สีสันสวยช่วยสร้างความรู้สึกชื่นบานแจ่มใสก้าวหน้า บ้าน คนจำนวนไม่น้อยก็เลยนิยม ปลูกพืชดอกในสวน คราวนี้ “บ้านรวมทั้งสวน” มีกลเม็ดการนำพืชดอกงามๆมาจัดสวนมาฝากกัน

เคล็ดวิธีจัดสวน เองฉบับวิชามาร

โดยจุดเด่นของการออกแบบสวนด้วยตัวเอง ซึ่งมันจะตอบปัญหาแล้วก็ตรงสเปคที่สุด ด้วยเหตุว่าคุณรู้ๆกันอยู่อยู่แล้วว่าตัวเองอยากได้อะไร รวมทั้งรายจ่ายก็ไม่แพง สามารถควบคุมงบประมาณได้ ตั้งแต่การเลือกจำพวกของต้นไม้ดอกไม้ เพราะว่าการลงมือกระทำทุกๆอย่างเองมิได้มีแม้กระนั้นความอ่อนล้าแล้วก็ยุ่งยาก บ้านครึ่งปูนครึ่งไม้ แม้กระนั้นที่จริงแล้วมันบันเทิงใจและก็ผลที่ออกมาก็น่าภาคภูมิแน่ๆ

ไม่ว่าใครก็ควรมีหนแรกกันทั้งหมด ไม่เคยดีไซน์แล้วก็วางแพลุกลี้ลุกลนสำหรับงานจัดสวนไม่ต้องกลัว พวกเราช่วยได้ ด้วยทิปส์กล้วยๆเพียงแค่ 5 ข้อแค่นั้นที่จะทำให้สวนของคุณเป็นไปอย่างงดงามแล้วก็ราบรื่นตามนี้เลย

 1. ทดลองใช้ดอกไม้สีใหม่ๆมองสิ

ดอกไม้สีสันแจ่มใสเป็นโอกาสที่ดีสำหรับในการจัดสวน เพราะว่ามันจะลดบรรยากาศอึมครึม ทำให้ชวนชมขึ้น ดึงความพึงพอใจของแขกได้อยู่มือ แล้วก็สีที่จัดจ้าจะมีผลให้พื้นที่ของสวนได้รับการเติมเต็มกว่าที่เคย วิลล่า

 1. ใช้หินเพื่อตัดขอบ

หินจะเป็นตัวเอกสำหรับเพื่อการตัดขอบ เป็นส่วนประกอบสำคัญที่จะทำให้การแบ่งพื้นที่เป็นสัดส่วนด้านในสวนเด่นชัดขึ้น ระหว่างกรุ๊ปดอกไม้กับพื้นหญ้า พากเพียรเลือกใช้หินที่มีรูปร่างใกล้เคียงกันเพื่อความมีระเบียบ แล้วก็เว้นแต่เรื่องความสวยแล้ว หินยังเป็นตัวเลือกที่ราคาแพงถูกที่สุดแทนการใช้อิฐอีกด้วย

 1. มานะเพาะปลูกเองก่อนจะซื้อต้นไม้ใหญ่มา

ถ้าหากมีเวลาเกินพอ และไม่มีความสำคัญที่จะจำเป็นต้องเร่งร้อน ก็ทดลองเพาะเม็ด ปลูกต้นกล้าเองก่อนจะซื้อมาสิ การันตีว่าการสอดส่องต้นไม้เล็กๆเติบโต เป็นอะไรที่แฮปปี้สุดๆรวมทั้งแนวทางปลูก ต้นไม้ดอกไม้หลายอย่างก็มิได้ยากเหมือนอย่างที่คิด ของอย่างงี้จำเป็นต้องทดลองแล้วถึงจะรัก

 1. ปุ๋ยเป็นสิ่งจำเป็น

ไม่ว่าจะเพาะต้นกล้าเองหรือซื้อต้นไม้มา เมื่อเอามาลงดิน สวนของพวกเราก็น่าจะจำต้องได้รับการดูแล เพิ่มสารอาหารลงไปในดิน แล้วก็ปุ๋ยที่ประยุกต์ใช้ ปุ๋ยคอกเป็นอีกหนทางของคนงบประมาณน้อย จัดสวนแคคตัส แค่นำของเสียที่เหลือจากวัตถุดิบในครัวมาหมักอย่างถูกทาง เท่านี้ก็จะได้สิ่งซึ่งสามารถเอามาบำรุงสวนของคุณให้มีความสวยสดงดงามถัดไปได้นานๆ

 1. ซื้อต้นกล้าก่อนต้นไม้

ต้นกล้าส่วนใหญ่จะราคาแพงถูกกว่าต้นไม้ การถนอมดูแลก็เป็นอีกความท้าหนึ่งเช่นเดียวกันนะ สำหรับในการจัดแจงสวนของตนให้ร่มรื่นรวมทั้งยังออม แม้กระนั้นผลที่เกิดตามหลัง 5-10 ปีอย่างไรก็คุ้มแน่ๆ

ปลูกพืชดอกในสวน ให้งดงามสะพรั่ง

จัดสวนดอกไม้หน้าบ้าน

ทดลองหาข้อมูลก่อนว่าพืชดอกที่พวกเราถูกใจเป็นไม้ล้มลุกหรือไม้อายุนับเป็นเวลาหลายปี เพื่อตารางใช้งานโดยประมาณในใจ ได้แก่ พืชดอกอายุนับเป็นเวลาหลายปีพวกเราสามารถปลูกถาวรลงแปลงได้เลย ส่วนพืชดอกล้มลุกชี้แนะว่าให้ปลูกลงกระถาง กระบะหรือปลูกไว้ในรอบๆที่รื้อถอนเปลี่ยนแปลงได้ง่ายดีมากยิ่งกว่า

ถ้าเกิดถูกใจบรรยากาศสวนแบบสวยหวาน ทดลองเลือกใช้พืชดอกสีอ่อนๆในโทนสีเย็น ดังเช่น ขาวชมพู ม่วง โอลด์โรส มาตกแต่ง ดังเช่นว่ายิปโซฟิลา เดซี่ม่วง บลูแซลเวีย เทียนบ้าน ไฮเดรนเยีย แม้กระนั้นถ้าอยากบรรยากาศบันเทิงใจเต็มไปด้วยสีสัน

ทดลองเลือกพืชดอกโทนสีร้อนหรือสีสด ทั้งยังเหลือง ส้ม แดงแสด ชมพูบานเย็น Phuket Villas อาทิเช่น ดาวกระจัดกระจาย คุณผู้หญิงตื่นสาย ดาห์ลเบิร์กเดซี่ สัก 70 เปอร์เซ็นต์ ผสมกับโทนสีเย็นสัก 30 เปอร์เซ็นต์เพื่อไม่ให้มองละลานตาเกินความจำเป็น

พืชดอกบางประเภท ถ้าหากดอกเริ่มเสื่อมโทรมให้ตัดแต่งดอกรวมทั้งใบออก จะสามารถแตกดอกชุดใหม่และก็อยู่ได้นานนับเป็นเวลาหลายเดือน อย่างเช่น ผีเสื้อ ดาห์ลเบิร์กเดซี่ พิทูเนีย แววมยุร

พืชดอกโดยมากถูกใจแดดจัดรวมทั้งดินระบายน้ำดี แม้กระนั้นบางจำพวกก็สามารถปลูกภายในที่ร่มได้ด้วยเหตุดังกล่าวจำเป็นที่จะต้องศึกษาเล่าเรียนลักษณะนิสัยของพืชดอกจำพวกนั้นๆก่อนเอามาปลูกจริง

ไอเดียแนวทางจัดสวนหน้าบ้านในราคาย่อมเยา

ไม่ว่าพวกเราจะพื้นที่หน้าบ้านกว้างหรือแคบเยอะแค่ไหน พวกเราก็สามารถจัดสวนงามๆได้ในแบบที่พวกเราปรารถนา เพื่อเป็นการเพื่อพื้นที่สีเขียวในรอบๆบ้านให้มองร่มรื่นเยอะขึ้นเรื่อยๆ วันนี้พวกเราก็เลยสะสมไอเดีย แนวทางจัดสวนหน้าบ้านในแบบราคาย่อมเยาเพื่อเอาอกเอาใจผู้ที่มีงบประมาณน้อยแต่ว่าต้องการมีสวนงามๆอยู่ในรอบๆบ้านว่าแต่ว่าจะมีอะไรบ้างพวกเรามาดูไปพร้อมเพียงกันเลย

 1. การจัดและตกแต่งสวนสไตล์อังกฤษ

เป็นการจัดสวนที่กำลังเป็นที่นิยมอยู่ในตอนนี้ โดยรอบๆพื้นที่สวนมีการตกแต่งด้วยไทรประเทศเกาหลีที่จะสามารถช่วยทำให้มีความรู้สึกร่มรื่นเพิ่มมากขึ้น ส่วนรอบๆข้างๆมีการปูด้วชูระเบื้องสีเทาคละเคล้าน้ำตาลที่เมื่อดูแล้วรู้สึกสบายตา หลังจากนั้นก็นำชุดเก้าอี้สีขาวมาตั้งเพื่อใช้สำหรับในการนั่งพักผ่อนชิวๆในวันหยุดโดยการจัดตกแต่งสวนแบบงี้ใช้งบประมาณเพียง 5000 บาทแค่นั้น

 1. การสวนหน้าบ้านสไตล์ลอฟท์

สำหรับบ้านหลังไหนมีพื้นที่บ้านที่มองเตียนโล่ง พวกเราบางครั้งก็อาจจะกระทำปูต้นหญ้าสีเขียว village หลังจากนั้นก็นำไม้ประดับที่พวกเรารู้สึกชื่นชอบมาปลูกแซมตามมุมต่างๆก็จะก่อให้พวกเราได้งามในสไตล์แบบลอฟท์ที่กำลังเป็นที่นิยม แถมการจัดและตกแต่งสวนอย่างนี้ใช้งบประมาณแค่เพียง 6000 พันบาทเพียงแค่นั้น

 1. การจัดและตกแต่งสวนสำหรับที่เป็นทาวน์โฮม

สำหรับคนใดกันแน่มีบ้านเป็นทาวน์โฮมก็สามารถมีสวนงามๆหน้าบ้านได้ดังเช่นว่าร่วมกัน เพียงนำต้นหญ้ามาปูตรงปากทางเข้าหน้าบ้าน ต่อจากนั้นก็นำต้นไม้แบบพุ่มไม้มาปลูกโอบล้อม และก็ตกแต่งด้วยไม้ประดับดับแบบห้อยก็จะมีผลให้คุณมีสวนที่สวยรวมทั้งเป็นการเพิ่มพื้นที่สีเขียวในบ้าน แถมการจัดตกแต่งสวนอย่างนี้ใช้งบประมาณแค่เพียง 3000 บาทเพียงแค่นั้น

 1. การแต่งสวนแบบมีย่อปลาหน้าบ้าน

สำหรับเพื่อการสวนแบบนี่จะช่วยให้บรรยากาศในบ้านมองร่มรื่นมากเพิ่มขึ้น โดยพวกเราบางครั้งอาจจะกันรอบๆพื้นที่เล็กๆด้วยการขุดเป็นบ่อปลาขนาดราว 6 ตารางเมตร แล้วต่อจากนั้นก็นำไม้ประดับที่พวกเราพอใจมาปลูกแสมด้านข้างเพียงเท่านี้พวกเราก็จะได้สวนหน้าบ้านในสไตล์ราคาย่อมเยาโดยใช้ราวๆเพียง 7000 บาทเพียงแค่นั้น

 1. การจัดและตกแต่งสวนหย่อมหน้าบ้านในพื้นที่ไม่มากมาย

สำหรับบ้านหลังไหนที่มีพื้นที่ไม่มากมาย พวกเราบางทีอาจจะจัดเป็นสวนหย่อมเล็กๆหน้าบ้านโดยการนำต้นหญ้ามาปูแล้วนำไม้ประดับสีงามๆมาปลูกแสมสลับไปๆมาๆเพียงเท่านี้พวกเราก็จะได้สวนหย่อมที่สวยในแบบไม่ซ้ำใคร แถมการจัดแบบงี้ใช้งบประมาณแค่เพียง 600 บาทเพียงแค่นั้น

หวังว่าทุกคนคงจะได้ไอเดีย แนวทางจัดสวนหน้าบ้านในแบบของตัวเองแล้วใช่ไหมล่ะ แถมการแต่งสวนในบางสไตล์ที่กล่าวไปแล้วก่อนหน้านี้จัดว่ามีการใช้พื้นที่รอบๆหน้าบ้านที่ไม่ค่อยใช้ประโยชน์มากสักเท่าไรนักโดยมีการเปลี่ยนแปลงเป็นบ่อปลาหรือสนามบ้านที่จะสามารถช่วยทำให้บรรยากาศในบ้านมองร่มรื่นอีกด้วย

การแต่งสวนหน้าบ้าน

จัดสวนดอกไม้หน้าบ้าน

การจัดและตกแต่งสวนข้างในบ้าน จะช่วยสร้างความมีชีวิตชีวา รวมทั้งบรรยากาศที่เป็นธรรมชาติให้กับการใช้ชีวิตข้างในบ้านได้อย่างเต็มเปี่ยม แล้วก็เป็นลู่ทางหนึ่งที่น่าดึงดูด สำหรับคนไหนกันแน่ที่มีอาณาเขตพื้นที่หน้าบ้านอยู่พอเหมาะพอควร

และก็ต้องการ จัดสวนหน้าบ้าน หรือแต่งสวนในบ้าน ซึ่งการมีพื้นที่สีเขียวเอาไว้ในบ้านนับว่าเป็นเรื่องที่ดี เพราะว่าเวลาพวกเราล้าจากการทำงานหรือจากมลพิษข้างนอก จะมีผลให้พวกเรามีมุมไว้สำหรับพัก พักผ่อน หรือมีพื้นที่งามๆจะช่วยปรับให้บ้านร่มรื่นขึ้นอีกด้วย โดยเหตุนี้ พวกเรามอง “ไอเดียการ จัดสวนหน้าบ้าน ” 7 แบบ 7 สไตล์ PHUKET VILLA กันว่ามีแบบไหนกันบ้าง

 1. การแต่งสวนหน้าบ้าน

เป็นการ จัดสวนหน้าบ้าน ที่เหมาะกับผู้ที่ไม่ว่างสำหรับเพื่อการดูแลต้นไม้ แม้กระนั้นต้องการมีพื้นที่สีเขียวเอาไว้ในบ้าน เพื่อมองแจ่มใส ให้พวกเราเลือกปลูกเพียงแค่ต้นหญ้าก็ได้เหมือนกัน ต่อจากนั้นให้หาต้นไม้หรือดอกไม้ที่ไม่ต้องรดน้ำแต่ละวันมาปลูก เพื่อเพิ่มความมีชีวิตชีวาให้กับบ้าน

 1. การจัดและตกแต่งสวนหิน

การแต่งสวนหินเป็นการสร้างบรรยากาศให้บ้านพวกเรามองสวยสดงดงาม ด้วยการตกแต่งพรรณไม้หลากสายพันธ์ ซึ่งพรรณไม้ต่างๆไม่ว่าจะเป็นพรรณไม้ชนิดพืชดอก ไม้ประดับสามารถเอามาตกแต่งเสริมเพิ่มเติมอีกให้มองมีชีวิตชีวาขึ้น และปูฟุตบาทด้วยแผ่นหิน ก้อนอิฐ บล็อกคอนกรีต หรือไม้และก็ตกแต่งด้วยตุ๊กตาปูนปั้น ก็จะก่อให้สวนหินของพวกเรามองน่ารักน่าเอ็นดูเพิ่มมากขึ้น

 1. การจัดและตกแต่งสวนขอบรั้ว

รอบๆปากทางเข้าบ้าน ซึ่งเป็นหลักที่ของโรงหยุดรถยนต์นั้น พวกเราก็สามารถประยุกต์ใช้ผลดีได้ แทนที่พวกเราจะทำเป็นทางเท้าเพียงอย่างเดียว โดยการเพิ่มพื้นที่สีเขียวด้วยการแบ่งพื้นที่จัดเป็นสวนหรือสนาม มีการปลูกดอกไม้ด้วยไม้พุ่มสลับกับไม้ประดับ แล้วก็ปลูกต้นไม้ใหญ่เพื่อดึงดูดสายตาของคนที่ประสบพบเห็น

 1. การจัดและตกแต่งสวนหย่อมที่มุมบ้าน

มุมบ้าน ชอบเป็นจุดที่พวกเราลืมเสมอ โดยพวกเราสามารถตกเเต่งมุมให้สวยสดงดงาม เเละใช้ประโยชน์ได้ด้วยการแต่งสวนหย่อมเล็กๆไว้ที่รอบๆมุมของบ้าน ซึ่งพวกเราควรจะหาไม้พุ่ม พืชดอก แล้วก็ไม้ประดับที่คุณรู้สึกชื่นชอบมาปลูกไว้เพียงเท่านี้คุณก็จะได้สวนหย่อมน้อยๆที่งามพร้อมให้เป็นมุมนั่งพักผ่อน อ่านหนังสือ เพื่อการพักผ่อนได้อีกด้วย

 1. การจัดและตกแต่งสวนขอบกำเเพง

การจัดและตกแต่งสวนตกเเต่งบประมาณริเวณขอบกำแพงพวกเราแทบไม่ต้องจัดอะไรจำนวนมาก โดยสวนขอบกำเเพงสามารถนำหินมาวางเป็นเเนวหินให้โค้งออกมาจากกำเเพงบางส่วน พร้อมทั้งปลูกต้นไม้ไล่ระดับกันน้อย ขายบ้าน เพียงเท่านี้คุณก็จะได้สวนงามๆรอบๆขอบกำแพงได้เหมือนกัน

 1. การแต่งสวนหย่อมขอบหน้าต่าง

การจัดตกแต่งสวนหย่อมเล็กๆ รอบๆด้านหน้าต่างจะเป็นทิวทัศน์ที่เเสนน่ารักน่าเอ็นดูให้กับบ้านของคุณอีกด้วย ซึ่งแนวทางการจัดสวนก็เเสนง่าย โดยนำข้าวของที่พวกเราถูกใจเอามาจัดได้เลย ดังเช่น สวนที่มีไม้สนเป็นพุ่มไม้งาม ปลูกประสมประสานไปกับไม้พุ่มจิ๋วๆสลับสีต่างๆกันไป รวมทั้งตกเเต่งเพิ่มด้วยหินเล็กๆวางเป็นเเนวโค้งให้ดูแล้วเป็นธรรมชาติ

 1. การแต่งสวนขอบระเบียง

รอบๆระเบียงที่รกร้างว่างเปล่าของพวกเรา สามารถเอามาจัดเป็นสวนน้อยๆที่จะทำให้ท่านเอาไว้นั่งพักผ่อน อ่านหนังสือ รวมทั้งเป็นที่ความเครียดลดลงได้ โดยการนำไม้กระถางมาจัดวางไว้รอบๆขอบหน้าต่างให้เเสงเเดดส่องถึงนิดหน่อย และมีชุดเก้าอี้พอดีกับพื้นที่นั่งดูสวนกระถางน้อยๆ

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต