บิ้วอินห้องนอน ทำเอง

บิ้วอินห้องนอน

รวมสไตล์ บิ้วอินห้องนอน ที่ออกแบบได้ด้วยตัวคุณเอง

บิ้วอินห้องนอน แปลงเป็นอีกหนึ่งหนทางที่น่าดึงดูด เพราะว่า “ห้องนอน” เป็นห้องที่สำคัญที่สุดในบ้านหรือห้องชุด เป็นห้องพวกเราใช้เสมอๆทุกวี่ทุกวัน สำหรับในการพัก ซึ่งการตกแต่งห้องนอนนั้นก็มีนานัปการรวมถึงการ บิ้วอินห้องนอน ที่กำลังเป็นที่นิยมมหาศาล

วันนี้ ConoNewb ก็ไม่รอคอยช้ารีบเก็บรวบรวมแบบบิ้วอินห้องนอนมากไม่น้อยเลยทีเดียวหลายสไตล์ เพื่อสหายๆสามารถนำแบบบิ้วอินห้องนอนกลุ่มนี้ไปเปลี่ยนแปลงห้องนอนของตนเองได้ ไม่ว่าจะเป็นที่พักอาศัยอย่างบ้าน คอนโด ห้องแถว ก็สามารถใช้แบบบิ้วอินห้องนอนที่นิวบ์พรีเซนเทชั่นให้ห้องนอนของเพื่อนพ้องๆงามฟริ้ง อยู่แล้วสบายอกสุขใจ กระเบื้องยาง ปราศจากโปล่ง นอนฝันดี ให้ชีวิตในห้องนอนของเพื่อนฝูงๆ

เมื่อตื่นแล้วได้รับความแจ่มใส มีเอนเนอจักจี้สำหรับในการปฏิบัติงานในทุกๆวัน แล้วเมื่อกลับถึงที่หน้าบ้านก็ให้ห้องนอนเป็นบ้านพักกำลังกายกำลังใจ ให้เพื่อนพ้องๆต่อสู้กับวันใหม่ด้วยความมีชีวิตชีวา ทดลองให้นิวบ์จุดประกายบิ้วอินห้องนอนตามไลฟ์สไตล์ของสหายๆมอง เพื่อห้องนอนเป็นอะไรที่มากกว่าห้องนอน

สิ่งที่จำเป็นต้องทราบก่อนที่จะเริ่มบิ้วอินห้องนอนให้ตรงหัวใจพวกเรา

ก่อนที่จะพวกเราจะไปดูแบบบิ้วอินห้องนอน พวกเรามารู้จะกับคำว่าเครื่องเรือนบิ้วอิน (Build – in) กันก่อนนะว่ามันเป็นยังไง ? บิ้วอิน จัดเป็นการตกแต่งแบบอย่างหนึ่ง ซึ่งจะนำเครื่องเรือนที่มีการออกแบบให้มีขนาดพอดีกับรอบๆที่จะจัดตั้งหรือรู้เรื่องแบบง่ายๆเป็นพอดิบพอดี ไม่มีรอยต่อ ไม่มีช่องแคบ ไม่มีรอบๆที่จะมีฝุ่นละอองเข้าไป ชอบใกล้กับรอบๆพื้นของห้อง หรือรอบๆกำแพงแบบถาวร ไม่อาจจะเปลี่ยนที่ได้

ถ้าเกิดชี้แจงให้เห็นภาพ พวกเราชอบมองเห็นคอนโดในสมัยปัจจุบันที่ชอบบิ้วอินตู้ที่มีไว้เก็บเสื้อผ้า แบบพร้อมสรรพ บ้างจะแอบซ่อนไว้ตรงกำแพง บ้างก็จะบิ้วอินออกมาให้ดูราวกับว่ากลืนไปกับแบบแปลนห้อง ซึ่งการบิ้วอินอย่างงี้จะมีผลให้ห้องเป็นระเบียบเรียบร้อย จัดมุมห้องได้อย่างพอดี มองไม่ประหลาดตา ทั้งยังพวกเราสามารถเลือกอุปกรณ์ ซื้อวิลล่า ภูเก็ต เครื่องใช้ไม้สอย หรือสั่งทำพิเศษ

ให้ทางร้านค้าที่รับบิ้วอินมาวางแบบ คำนวณขนาดเครื่องเรือนพวกนั้นให้พอดิบพอดีกับห้องของพวกเรา โดยที่พวกเราไม่ต้องไปออกสัญจรหาซื้อเครื่องเรือนสำเร็จรูปมา ซึ่งวิธีการทำอย่างงั้นพอเพียงพวกเราเอามาวางในห้องก็บางทีอาจน้อยเกินไปดีกับพื้นที่ที่วางเครื่องเรือนก็เป็นไปได้

ถัดไปทางนิวบ์จะขอทดลองวาดรูปให้เพื่อนฝูงๆรู้เรื่องได้มากขึ้นกว่าเดิมอีกสักนิด โดยมากแล้วเกือบทุกบ้าน ทุกคอนโด ชอบมีเครื่องเรือนบิ้วอินอยู่แล้ว เป็นต้นว่า เคาน์เตอร์ในครัว ตู้ที่มีไว้เก็บเสื้อผ้าแบบติดกำแพง ตู้ชั้นที่เอาไว้สำหรับเพื่อวางสิ่งของแบบติดฝาผนัง ซึ่งการบิ้วอินห้องนอนก็สามารถทำเป็นเช่นเดียวกัน แม้กระนั้นโดยมากแล้วตามบ้านหรือคอนโดชอบปลดปล่อยห้องโล่งเตียนๆแล้วให้พวกเรามาจัดแจงต่อเองมากยิ่งกว่า

ต่อไปนี้ก่อนที่จะพวกเราจะบิ้วอินห้องนอน อย่างแรกที่น่าจะทำเป็นพวกเราจำต้องทราบขนาดห้องให้แจ่มแจ้งก่อน แล้วก็ทดลองมีความรู้สึกว่าจะให้เครื่องเรือนด้านในห้องนอนมีอะไรบ้าง พร้อมคำนวณไปด้วยเลยว่าเครื่องเรือนชิ้นไหนอยู่ที่ไหน เพื่อนฝูงๆผู้ใดกันที่กำลังว่างอยู่ ก็ทดลองคิดภาพตาม หรือตรวจสอบห้องนอนของตนเองเล่นๆว่าถ้าหากพวกเราจะบิ้วอินห้องนอน ด้านในห้องนอนของสหายๆนั้นจะมีอะไรบ้าง

ซึ่งโดยส่วนมากแล้ว ชอบมีเตียง ตู้สำหรับเก็บเสื้อผ้า โต๊ะแต่งตัว ชั้นสำหรับวางหนังสือ โต๊ะทำงาน และก็ฯลฯ ซึ่งผู้ใดกันแน่ที่ห้องเล็กก็บางครั้งอาจจะจำเป็นต้องตัดเล็กน้อยออกให้เหลือเพียงตู้ใส่เสื้อผ้า แล้วก็เตียงที่จำเป็นจะต้องสำหรับเพื่อการบิ้วอินห้องนอนก็เพียงพอ ซึ่งประโยช์จากการวางเป้าหมายก่อนอย่างงี้ จะก่อให้เพื่อนฝูงๆสามารถคำนวณราคาการบิ้วอินห้องนอนได้ด้วย ซึ่งในขณะนี้ก็มียิ่วอินห้องนอนราคาไม่แพงสบายกระเป๋าให้บริการอยู่หลายรายแบบเดียวกัน

เมื่อพวกเราระบุเครื่องเรือนที่จะบิ้วอินห้องนอนแบบอย่างคร่าวๆแล้ว ต่อไปนี้พวกเราก็จะต้องมาเลือก Mood & tone กันแล้วล่ะ ว่าพวกเราต้องการให้ห้องนอนเป็น Mood & tone เป็นแบบไหน

บิ้วอินห้องนอน

โดยเริ่มระบุ Mood ก่อนว่าพวกเราต้องการบิ้วอินห้องนอนให้อารมณ์แล้วก็ความรู้สึกแบบไหน ตัวอย่างเช่น แจ่มใส สนุกสนานรื่นเริง บันเทิงใจ เรียบง่าย สงบ บรรเทา บันเทิงใจ โดยพวกเราจะต้องตั้งอยู่บนเบื้องต้นที่ว่าเป็นห้องนอนที่พวกเราบิ้วอินแล้วโอเคที่สุด เนื่องจากว่าเป็นห้องที่พวกเราจำต้องอยู่ไปตลอด

แล้วถัดมาก็ให้ระบุ Tone ซึ่งโทนก็คือ โทนสีของห้องที่พวกเราอยากได้ ตัวอย่างเช่น สีเหลือง สีฟ้า สีครีม สีชมพู สีขาว สีเทา สีดำ สีน้ำเงิน แล้วก็ฯลฯ โดยโทนสีในห้องนั้นไม่มีความจำเป็นที่จะต้องมีสีเดียว POOL VILLA PHUKET อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมี 2 สี 3 สี 4 สีก็ได้

แต่ว่าการเลือกโทนที่ดีเป็น ควรจะมีสีหลักอยู่สีนึงสัก 70 – 80% ของห้องนอน ส่วนสีอื่นๆก็เป็นตัวเสริม จะช่วยปรับห้องมองแจ่มใส มองมีอะไร มองมีแรงดึงดูด ไม่ทำให้เบื่อ แต่ว่าถ้าเกิดพวกเราไม่ระบุโทนสี เลือกทุกสีมายำรวมกันแบบไม่มีรูปร่างก็อาจจะก่อให้ห้องนอนของสหายๆนั้น ป่วยหนักตาได้

เสนอแนะ แบบบิ้วอินห้องนอนถูกใจใช่เลย!

ถึงเวลาแล้วล่ะเพื่อนฝูงๆทุกคน มาดูกันดีกว่า แบบบิ้วอินห้องนอนที่ดินนิวบ์ลิสต์มาให้อ่านมีอะไรบ้าง ซึ่งอันที่จริงแล้วแบบบิ้วอินห้องนอน หรือสไตล์ห้องนอนมีมาก จำนวนมากไปหมด หรือบางครั้งก็มีการนำแต่ละสไตล์มาไม่กซ์แอนด์แมทซ์ให้มองสะดุดตามากยิ่งกว่าเดิม

แต่ว่าสิ่งที่นิวบ์ลิสต์มาเป็นแบบบิ้วอินห้องนอนที่มองสะดุดตา จัดสวนข้างบ้าน งบน้อย ได้รับความนิยมติดกระแส แบ่งแยกแต่ละสไตล์ออกมาได้อย่างเห็นได้ชัด พวกเราไปดูกันดีกว่าว่าแบบบิ้วอินห้องนอนมีอะไรบ้าง

1.บิ้วอินห้องนอนสไตล์ “Minimal ”

ระยะนี้การบิ้วอินห้องนอนแบบสไตล์ไม่นิมอล (Minimal) กำลังเดินทางมาแรงแบบว่าแซงทางโค้งกว่าห้องไหนๆโดยสไตล์ห้องนอนแบบไม่นิมอลเป็นควรจะเป็นห้องที่มีเครื่องเรือนบิ้วอินแบบน้อยชิ้น และก็เครื่องเรือนอื่นๆและก็พร็อพของตกแต่งห้องแบบน้อยชิ้นสุดๆ

ยกตัวอย่างเช่น ด้านในห้องนอนที่จะบิ้วอินนั้นมีเพียงแค่ตู้สำหรับใส่เสื้อผ้า และก็ฐานเตียงเท่านั้นจบ หรือถ้าหากต้องการจะเพิ่มเติมหน่อยก็มีตู้ข้างเตียงเล็กๆก็ได้อยู่ โดยเครื่องเรือนที่จะมาบิ้วอินห้องนอนควรจะมีเหตุจำเป็นที่จะควรจะมีแค่นั้น ซึ่งบิ้วอินห้องนอนแบบไม่นิมอลจะแพงถูก เพราะเหตุว่าใช้อุปกรณ์กลางไม่ต้องมีเครื่องใช้ไม้สอยเสริมมาก

แบบบิวอิ้นห้องนอนสไตล์ไม่นิมอลสำคัญๆแล้ว จำเป็นต้องให้ความรู้ความเข้าใจสึกโปร่งโล่งเตียน กว้างใหญ่ สบายตา ย้ำโทนห้องสีขาวละมุน พื้นบางทีอาจเป็นหลักไม้ลามิเนตสีโทนอ่อน เพื่อห้องมองไม่ขาวมากจนถึงเกินความจำเป็น เสริมด้วยเครื่องเรือนบิ้วอินอปิ้งฐานเตียงสีเดียวกับพื้น

ตู้สำหรับเก็บเสื้อผ้าสีขาวติดกำแพง กระจกบานสักบานก็มองเก๋ใช่ย่อย ให้อารมณ์แบบโมโนโทนจะปรับห้องเป็นขาว – ดำ , ขาว-เทาก็ได้ มองผิวเผินบางทีก็อาจจะยังไม่สะดุดตาตั้งแต่ต้น อสังหาริมทรัพย์ แต่ว่าพอเพียงอยู่ไปนานๆกลับรู้สึกเตียนโล่ง เพลิดเพลินใจอย่างบอกผิด

2.บิ้วอินห้อนนอนสไตล์ “Loft”

บิ้วอินห้องนอน

แบบบิ้วอินห้องนอนสไตล์ลอฟท์ (Loft) ลักษณะห้องสไตล์ลอฟท์ที่เช่นกันเป็นเป็นห้องเตียนโล่งๆรื้อถอนฝา รื้อถอนเพดาน ฝาผนังเป็นแบบปูนเปลือยหรือไม่ก็ก้อนอิฐ พื้นของห้องเป็นปูนขัดมัน งานจัดตั้งท่อน้ำ เดินกระแสไฟฟ้าโชว์ให้เห็นจะๆแต่ว่าปรับปรุงแก้ไขให้เป็นสีดำมองหรู ให้ความรู้ความเข้าใจสึกมองผิวเผินดังว่าห้องยังสร้างไม่เสร็จ แม้กระนั้นที่จริงแล้วความไม่เสร็จนั้นมีอะไรแอบซ่อนอยู่

หลายๆคนเลยที่คลั่งไคล้ห้องสไตล์ลอฟท์ปูนเปลือยแบบงี้ ถึงห้องจะเป็นโทนเทาๆดำๆบางครั้งบางคราวกำแพงก็มองไม่เรียบเนียน แม้กระนั้นความไม่เรียบเนียนนั้นกลับสะท้อนงานศิลปะบางอย่าง หากเอาภาพวาดผลงานตนเอง กีตาร์สักตัว กรอบรูปอาร์ตๆสักงานมาติด นี่ก็พอๆกับว่าเป็นงานแสดงอาร์ตดีๆนี่เอง

เครื่องเรือนบิ้วอินห้องนอนสไตล์ลอฟท์ โดยมากแล้วชอบบิ้วอินฐานเตียงให้ชิดกับพื้น อาจมีโต๊ะทำงานติดที่ขอบหน้าต่างเป็นโต๊ะแบบไม่มีขา ชั้นที่เอาไว้วางสิ่งของแบบโก้เก๋ๆติดฝาผนัง โชว์ของที่อยู่ในนั้นอย่างแจ่มแจ้ง เพิ่มลูกเล่นของห้องด้วยโคมแบบติดเพดาน ย้ำความโปล่งเตียน เครื่องเรือนน้อยชิ้น เป็นห้องได้เรื่องรู้สึกหรูๆอาร์ตๆแบบมีสไตล์เหมาะสมเป็นห้องสำหรับคุณสุภาพบุรุษสายตำหนิสต์ คุณสุภาพสตรีสายคูลก็ได้เช่นเดียวกัน

3.บิ้วอินห้องนอนสไตล์ “Vintage”

ต้องการที่จะให้ห้องนอนย้อนยุคหน่อยๆดูแล้วเครื่องเรือนแต่ละชิ้นมีคุณค่าทางจิต นำเครื่องเรือนเก่าๆมาลงสีทำใหม่ออกแบบเก๋ในแบบของพวกเรา หรือนำวัสดุอุปกรณ์อะไรบางอย่างมาดัดแปลงให้เป็นของใหม่ หรือนำเครื่องเรือนพวกนั้นมาใช้โดยตรงก็ได้ นี่เป็นการบิ้วอินห้องนอนสไตล์วินเทจ (Vintage) นั่นเอง โครงการบ้าน

โดยโทนสีส่วนมากของห้องวินเทจจะเป็นโทนสีอ่อน เบจไปทางสีโทนร้อน อย่างสีชมพู สีม่วง สีเหลือง สีครีม สีฟ้าผสมเขียวและก็ฯลฯ โทนสีไม่ค่อยแน่นอนนักอยู่ที่ว่าเพื่อนพ้องๆจะถูกใจแบบไหน หรือจะทำลวดลายดอกไม้เพิ่มกิมมิคให้ห้องดูดีแบบไม่มีใครเหมือน

ในปัจจุบันการหาเครื่องเรือนเก่าๆเพื่อมาทำห้องสไตล์วินเทจมีราคาที่ค่อนข้างจะสูงแล้วก็บางทีอาจไม่ตรงสเป็กซักเท่าไหร่ ใช้ช่วงเวลาสำหรับในการหาเครื่องเรือนแต่ละชิ้นออกจะนาน การบิ้วอินห้องนอนสไตล์วินเทจก็เป็นที่น่าสนใจไม่น้อย เพราะว่าพวกเราสามารถกำหนดรูปแบบของเครื่องเรือน ขนาดของเครื่องเรือนที่ตกแต่งในห้องได้ไม่ยากอย่างกับจับวาง ทั้งยังคำนวณรายจ่ายตามงบประมาณที่พวกเรามีได้อย่างมีความสุข

แบบบิ้วอินห้องนอนสไตล์วินเทจจะเป็นในลักษณะที่มีเครื่องเรือนแน่นๆเครื่องเรือนเกือบจะเต็มห้อง ปกปิดห้องกว้างๆของพวกเราไม่ให้มองเตียนโล่งกระทั่งเกินความจำเป็น โดยเครื่องเรือนที่จะบิ้วอินห้องนอนส่วนมากแล้วชอบเป็นตู้เสื้อผ้าแบบมีประตูเปิดปิด ลิ้นชักจำนวนไม่ใช่น้อยตู้ชั้นวางโทรทัศน์แบบติดฝาผนังมีลิ้นชัก หรือจะโต๊ะแต่งตัวติดกำแพง

ให้ความรู้ความเข้าใจสึกของห้องอบอุ่น เพิ่มมิติของห้องด้วยการกำหนดลวดลายบัวตามเครื่องเรือนต่างๆแล้วก็เพื่อไม่ให้ห้องมองแน่นกระทั่งเกินความจำเป็นก็ใช้เตียงแบบโยกย้ายได้มาจัดตั้ง ซึ่งแบบบิ้วอินห้องนอนสไตล์วินเทจก็สามารถประสมประสานกับสไตล์อื่นๆได้ ไม่ว่าจะเป็น วินเทจ – โมเดิร์น , วินเทจ – ประเทศญี่ปุ่น หรือแม้กระทั้งวินเทจ – ไม่นิมอลก็ยังได้

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต