กระเบื้องยาง ใช้งานง่าย สวย เร็ว

กระเบื้องยาง

กระเบื้องยาง วัสดุปูพื้นยอดนิยม แต่งพื้นบ้านได้ ง่าย สวย เร็ว

กระเบื้องยาง คุณเคยได้ฟังหรือเปล่าว่า กระเบื้องยาง จะมีอยู่หลายชนิด รวมทั้งแต่ว่าชนิดจะมีคุณลักษณะที่แตกต่าง รวมถึงส่วนดีส่วนเสียด้วย จะมีคุณประโยชน์ได้มาก ควรที่จะทำการเลือกกระเบื้องยางที่มีคุณลักษณะ ตรงตามใช้งานตามสถานที่ต่างๆเพื่อกำเนิดคุณประโยชน์สูงสุดรวมทั้งลดปัญหาต่างๆได้มาก กระเบื้องยางนั้น เป็นที่นิยมเป็นอย่างมาก สามารถตกแต่งบ้านตามแนวที่อยากได้อย่างง่ายดาย

ซึ่งสำคัญที่ก่อนที่จะเลือกซื้อนั้น จัดสวนหน้าบ้าน ฮวงจุ้ย จึงควรทราบกระเบื้องยางที่พวกเราอยากได้ซื้อก่อน คุณลักษณะต่างๆจะเป็นข้อมูลที่ให้คุณประโยชน์ให้กับคุณได้ บางครั้งจะช่วยทำให้พวกเราตกลงใจได้ง่ายมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม หลังจากนั้นค่อยมาเลือกสไตล์บ้าน ที่คุณอยากได้ กระเบื้องยางจะมีลวดลายให้เลือกเยอะมาก มีสไตล์บ้านที่คุณปรารถนาแน่ๆ

มารู้จะกับกระเบื้องยางกัน

กระเบื้องไวนิลหรือกระเบื้องยางเป็นสิ่งของปูพื้นที่สร้างจาก PVC (Poly Vinyl Chloride) มีความยืดหยุ่นสูง เนื้ออุปกรณ์เหนียว รองรับแรงกดทับ หรือแรงชนได้ดิบได้ดี ทนต่อความชุ่มชื้น มีผิวสัมผัสที่เหนียวหนืด ลดช่องทาง การเกิดอุบัติเหตุลื่นล้มได้ อย่างดีเยี่ยม เก็บเสียงเดินได้ ทำความสะอาดได้ง่าย รวมทั้งจัดตั้งง่าย ไม่จำเป็นที่จะต้องใช้วัสดุเยอะแยะ ใช้แรงงานน้อย สามารถจัดตั้งได้ด้วยตัวเอง

ตอนนี้กระเบื้องยางนิยมใช้งานได้มากมายพื้นที่ เช่น คอนโด ที่ทำการ หรือโรงหมอ ซึ่งตามที่อยู่อาศัย จะใช้กระเบื้องยางแบบแผ่น ส่วนกระเบื้องยางแบบม้วน นิยมปูในโรงพยาลบาล หรือที่ทำการ ที่มีพื้นกว้าง

กระเบื้องยางนั้น มีทั้งแบบผลิต จากยางพารา ที่มีความยืดหยุ่นตัวสูง เหนียว คงทนต่อการใช้แรงงาน ไม่ฉีกจนขาดง่าย แล้วก็สร้างขึ้นจากโพลิเมอร์ อย่างโพลียูรีเทน และก็พีวีซี ที่มีความเหนียว ทนต่อรอยขูดขีด ทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย แล้วก็ราคาถูกยิ่งกว่ากระเบื้องยางพารา

องค์ประกอบของกระเบื้องยาง

  1. PU Coating คุ้มครองป้องกันน้ำแล้วก็แสงอัลตราไวโอเลต SALE VILLA

ข้างบนสุดของกระเบื้องยาง ฉาบด้วยโพลียูรีเทนโฟม (Polyurethane หรือ PU) เพื่อกันน้ำรวมทั้งคุ้มครองสีจากแสงอาทิตย์ ไม่ทำให้ซีดเผือดเร็ว สีกระเบื้องยังคงสีสดใหม่อยู่ตลอด

  1. Wear Layer ชั้นกันสึก

แผ่นโพลีเมอร์ที่มีคุณลักษณะป้องกันสี แล้วก็ลวดลาย ของกระเบื้องยาง ให้มีความคงทนต่อรอยขูดขีด เพื่อปกป้องส่วนผิวหน้าไม่ให้สึกกร่อนหรือได้รับความทรุดโทรมจากการใช้แรงงาน

กระเบื้องยาง
  1. Print Layer ชั้นฟิล์มถ่ายรูปลาย

พิมพ์ลายชัดแจ๋ว สวย เสมอเหมือนจริง มีหลายลายให้เลือก ดังเช่นว่า ลายไม้ ลายหินอ่อน ลายประพรม

  1. Middle Layer ชั้นกึ่งกลาง

ส่วนชั้นอุปกรณ์หลักที่ระบุ ความครึ้ม ของกระเบื้องยาง เพิ่มความคงทน คุ้มครองปกป้องแรงชน ยืดหยุ่น แล้วก็รองรับการกดทับหรือการยืดหดตัวของกระเบื้องยาง ซึ่งสิ่งของที่ใช้จะขึ้นกับการเลือกของผู้สร้าง อาทิเช่น ไวนิลหรือ PVC ชั้นไวนิลที่ระบุ

  1. Base Layer ชั้นฐาน

ด้านล่างสุดของกระเบื้องยางที่มีความยืดหยุ่น ทำให้มีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้นการยึดเกาะระหว่างกระเบื้องยางกับผิวที่จัดตั้ง ไม่หลุดร่อนง่าย บางคราวมีการฉาบสารคุ้มครองการเกิดเชื้อราด้วย Phuket Villas

ได้คำตอบกันแล้วว่า เพราะอะไรกระเบื้องยาง ถึงคงทนนัก เนื้อเหนียว แถมกันน้ำได้อีก ด้วยเหตุว่า กระเบื้องยางนั้นมีเลเยอร์ประกอบเข้าด้วยกันหลายชั้น แต่ละชั้น ก็มีบทบาทต่างๆนาๆ นับว่าเป็นสิ่งของปูพื้น ที่วางแบบมาอย่างยอดเยี่ยม ใช้งานได้ทั้งยังพื้นที่แฉะและก็พื้นที่แห้ง ตอบปัญหาการใช้แรงงาน ได้นานาประการ แถมยังจัดตั้งง่าย หาซื้อตามตลาดได้ง่าย ราคาถูก

ความชื่นชอบของกระเบื้องยางลายไม้

นเดี๋ยวนี้คนประเทศไทยนิยมหันมาก่อสร้างบ้าน แล้วก็ตกแต่งบ้าน ตามสไตล์ยุโรปกันมากยิ่งขึ้น ด้วยเหตุนี้บ้านในยุคนี้ ก็เลยมีความไม่เหมือนออกไป จากบ้านไทยในโบราณกาลอยู่มากมายทีเดียว โดยยิ่งไปกว่านั้นท้องถิ่นที่ในตอนนี้การใช้วัสดุสังเคราะห์ กันเยอะขึ้น แทนที่จะเป็น พื้นไม้รวมทั้งพื้นปูนซีเมนต์อย่างคราวก่อน หรือที่ยังพอเพียงเจอการใช้แรงงานได้บ้าง อย่างพื้นกระเบื้อง

โดยอุปกรณ์ที่นิยมมาใช้ปูพื้นบ้านในตอนนี้มีอยู่หลายประเภท ได้แก่ ไม้ขว้างร์เก้ ไม้ลามิเนต กระเบื้องเซรามิค กระเบื้องยาง ประพรม หินอ่อนหรือหินแกรนิต หินขัด รวมทั้งพื้นฉาบ epoxy ซึ่งกระเบื้องพวกนี้ก็จะมีการใช้งานที่ไม่เหมือนกันออกไป

ถ้าเกิดบอกว่าพื้นแบบใด ที่พวกเราพบเจอได้ง่ายหรือมีการใช้กันทั่วๆไป ซึ่งก็คือ พื้นจำพวกลายไม้ ซึ่งนอกเหนือจากที่จะทำให้ห้องดูดีราคาแพงแล้ว ยังส่งผลให้ห้องมองอบอุ่นขึ้นด้วย หากแม้การจะใช้ไม้จริงๆมาทำเป็นพื้นอีกทั้งบ้านนั้น แน่ๆว่าเจ้าของบ้านต้องมีเงินทุนที่ค่อนข้างจะดกทีเดียว ยิ่งกว่านั้นเรื่องเกี่ยวกับการดูแลไม้ก็ตามติดๆเลย โดยเหตุนี้ก็เลยมีการใช้สิ่งของตอบแทนอย่างไม้ขว้างร์เก้ ไม้ลามิเนต และก็ กระเบื้องยางลายไม้ แทนนั่นเอง บิ้วอินห้องนอน

ซึ่งไม้ขว้างร์เก้ ไม้ลามิเนต และก็กระเบื้องยางลายไม้โน่น จะมีการใช้งานที่ไม่เหมือนกันดันออกไปตามคุณลักษณะของสิ่งของเอง อย่างไม้ขว้างร์เก้และก็ไม้ลามิเนตจะนิยมประยุกต์ใช้ในบ้านมากยิ่งกว่า ส่วนกระเบื้องยางลายไม้นั้นเป็นที่นิยมในสถานที่ที่มีคนพลุ่กวุ่นวายมากยิ่งกว่า เนื่องมาจากราคาแพงเหมาะสมสุดและก็มีสัมผัสที่นิ่มนวลสูงที่สุดในอุปกรณ์อีกทั้ง 3 ชิ้น สามารถกระทำจัดตั้งรวมทั้งแปลงหรือปรับปรุงแก้ไขซ่อนแซมได้เร็วที่สุด

พวกเราก็เลยชอบเจอการใช้แรงงานกระเบื้องยางลายไม้ได้บ่อยครั้งตามที่ทำการต่างๆที่อยากได้อดออมงบประมาณแต่ว่าก็ต้องการจะมองสง่าผ่าเผยในครั้งเดียวกัน รวมทั้งเหตุเพราะการใช้ในงานเครื่องใช้ไม้สอยปูพื้นในสถานที่ที่ได้กล่าวมานั้น ขายบ้าน

สิ่งของได้โอกาสที่จะย่อยสลายเร็วมาก โดยเหตุนี้การเลือกใช้กระเบื้องยางลายไม้ที่แพงถูกและก็สามารถแปลงหรือปรับปรุงแก้ไขซ่อนแซมได้ง่ายก็เลยเป็นที่นิยมมากมาย ในตอนที่ไม้ขว้างร์เก้และก็ไม้ลามิเนตที่อายุการใช้งานที่ยาวกว่าก็เลยนิยมเอาไปใช้ในสถานที่อาศัยอยู่มากยิ่งกว่านั่นเอง

แนวทางปูกระเบื้องยาง

กระเบื้องยาง

ในการปูพื้นอุปกรณ์ด้วยกระเบื้องยางนั้น อันที่จริงแล้ว คุณสามารถปูทับกระเบื้อง ปกติ ไปได้เลย โดยไม่ทำให้ กำเนิดความทรุดโทรมอะไรก็แล้วแต่ทั้งปวง มีวิธีการทำดังนี้

  1. ตรวจเช็กความสะอาดของพื้นที่ ที่จะปูกระเบื้อง แล้วก็จะต้องไม่ชำรุดทรุดโทรมแตกหักเป็นร่อง
  2. เริ่มปูจากมุม ห้องหรือประตูห้องก่อนก็ได้ โดยใช้กาวติดกระเบื้องเป็นตัวช่วยสำหรับการจัดตั้ง นำกาวเทลงไปที่พื้นแล้วก็ใช้เกรียงเฉือน หรือเกลี่ยให้เรียบเนียนเป็นประจำแล้วนำกระเบื้องวางลงไปในตารางเส้นที่กำหนดไว้ตามแนว บ้านใหม่
  3. กดกระเบื้องให้แน่นสนิทแล้วก็เก็บขอบด้วยกาวรอบๆที่มีร่องหรือเปล่าชิดกับพื้น โดยใช้กาวเชื่อมรอยต่อ

การดูแลกระเบื้องยาง

กระบวนการทำความสะอาดกระเบื้องยาง สามารถทำเป็นกล้วยๆโดยการใช้สินค้าน้ำยาที่ใช้สำหรับเพื่อการทำความสะอาด หรือน้ำผสมกับผงซักฟอกเพื่อชำระล้างบริเวณที่มีคราบเลอะเทอะ แต่ว่าถ้าหากว่าพื้นกระเบื้อง มีเพียงแต่ฝุ่นผงบางส่วน คุณก็สามารถใช้ไม้กวาดชำระล้างได้ธรรมดา หรือใช้ผ้าชุบน้ำที่สะอาด ชำระล้างเช็ดถูเบาๆบนผิว ถึงแม้ว่า ควรอย่างยิ่งที่จะต้องหลีกเลี่ยงกระบวนการทำความสะอาดด้วยน้ำยาที่มีฤทธิ์เป็นกรดกัดเซาะ ยกตัวอย่างเช่น น้ำยาล้างสุขา ซึ่งอาจจะเป็นผลให้พื้นกระเบื้อง กำเนิดความทรุดโทรมได้

จะมองเห็นได้ว่าการเลือกใช้สิ่งของปูพื้น โดยกระเบื้องยางนั้น สามารถเลือกลวดลายและจากนั้นก็สีสันได้มากมาย ทั้งยังอุปกรณ์ยังมีคุณภาพแข็งแรงทนทาน แก่การใช้แรงงานที่นาน และก็มีความยืดหยุ่นได้เป็นอย่างดี เหมาะสมกับ การเป็นสิ่งของปูพื้น ให้กับบ้านทุกแบบด้วยแนวทางจัดตั้งที่เรียบง่าย และ ชำระล้างได้อย่างเร็ว ก็เลยเหมาะสมมาก ที่จะเอามาปูพื้นด้านในภาย

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต