บ้านโมเดิร์นทรงกล่อง

บ้านโมเดิร์นทรงกล่อง

บ้านโมเดิร์นทรงกล่อง ดีไซน์เรียบง่ายแต่มีสไตล์ ดูอบอุ่นน่าอยู่

คนจำนวนไม่น้อยฝันต้องการก่อสร้างบ้านเป็นของตนเอง รวมทั้งแบบบ้านที่คนไม่ใช่น้อยรำลึกถึงก็ชินตากันดี อย่างบ้านทรงจั่ว บ้านทรงปั้นหยา หรือบ้านทรงไทย แม้กระนั้นหากแบบบ้านกลุ่มนี้ไม่ตอบปัญหาไลฟ์สไตล์ ลองก่อสร้างบ้านทรงกล่องกันดีไหม บ้านโมเดิร์นทรงกล่อง โดยเหตุนี้วันนี้กระปุกดอทคอมเลยขอสะสมแบบบ้านทรงกล่อง มีทั้งยังแบบบ้านชั้นเดี่ยว และก็แบบบ้านสองชั้น ทดลองเข้ามามองไอเดียแล้วเลือกกระทำตามฝันกันเลย

1. แบบบ้านทรงกล่องชั้นเดี่ยวสไตล์ไม่นิมอลกลางทุ่งข้าว

แบบบ้านทรงกล่องสี่เหลี่ยมชั้นเดี่ยวเล่นระดับสวยสดงดงาม บ้านร่วมสมัยสไตล์เขตร้อน เน้นย้ำความธรรมดา โปร่ง โล่งเตียน สบายตา บนที่ดิน 50 ตารางวา รายล้อมด้วยทุ่งข้าวกว้างใหญ่ ทำให้บรรยากาศร่มรื่นรวมทั้งเย็นสบาย มีพื้นที่ใช้สอยข้างในบ้านแบบเหลือๆใช้กระจกบานใหญ่รับแสงสว่างธรรมชาติรวมทั้งมองเห็นทิวทัศน์ข้างนอกแบบ 360 องศา ยิ่งหากนอกบ้านเป็นทิวทัศน์สวนหรือปิดล้อมด้วยพื้นที่สีเขียวกึ่งกลางท้องนาน่าจะมีความน่าอภิรมย์อย่างมาก

2. แบบบ้านทรงกล่องชั้นเดี่ยวสไตล์โมเดิร์น

ลู่ทางของคนต้องการก่อสร้างบ้านทรงกล่องแบบออม ราคาก่อสร้างอยู่ที่โดยประมาณ 800,000-900,000 บาท เป็นแบบบ้านชั้นเดี่ยวขนาด 76 ตารางเมตร มี 2 ห้องนอน 2 ส้วม ห้องรับแขก ครัว มีสวนหน้าบ้าน ระเบียงหน้าบ้าน รวมทั้งที่จอดรถ การตกแต่งย้ำโทนสีขาว-ดำ รวมทั้งอุปกรณ์ไม้ ช่วยทำให้บรรยากาศมองสว่าง สดใส อบอุ่น เหมาะสมกับการพักผ่อนหย่อนใจจำนวนไม่ใช่น้อย

3. แบบบ้านทรงกล่องชั้นเดี่ยวขนาดเล็ก

เอาอกเอาใจคนไม่มีแฟนหรือครอบครัวขนาดเล็กกับแบบบ้านทรงกล่องชั้นเดี่ยว ผลงานของนักออกแบบ KHUÔN Studio จากประเทศเวียดนาม ขนาดกระชับ มี 1 ห้องนอน 1 ส้วม หลังคาเอียงเล่นระดับ มีฟาซาดเป็นก้อนอิฐบล็อกช่องลมข้างหน้าบ้าน พร้อมซ้อนฝาผนังกระจกเข้าไปอีกชั้นเอาไว้เปิด-ปิดรับลมธรรมชาติ Pool Villa

ช่วยลดความร้อนจากแสงตะวัน รวมทั้งมีแปลงปลูกผักเล็กๆรอบๆนอกบ้าน ด้านในภายเทพื้นคอนกรีตสีเทาเข้มตัดกับเครื่องเรือนสีไม้ และก็ทาฝาผนังสีขาว สำหรับไฮไลต์ที่เด็ดในบ้านเป็นพื้นที่สีเขียวและก็ช่องแสงสว่างธรรมชาติทะลุลงมาด้านในภายอย่างพอดี

4. แบบบ้านทรงกล่องชั้นเดี่ยวสไตล์โมเดิร์น

บ้านโมเดิร์นทรงกล่อง

นับว่าเป็นแบบบ้านทรงกล่องที่ดูดีไม่น้อยเลย ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ส้วม 1 ห้องโถง รวมทั้ง 1 ครัว ตัวบ้านยกพื้นสูงนิดหน่อยลงสีขาว พร้อมประตูกระจกบานเลื่อนรับแสงสว่างธรรมชาติ มุมนั่งพักผ่อนหน้าบ้านแล้วก็ที่จอดรถมีลูกเล่นตรงฝาผนังใช้ฟาซาดเป็นก้อนอิฐบล็อกช่องลม

ด้านในห้องโถงเพดานสูง ทาฝาผนังสีขาวตัดด้วยกรอบหน้าต่างสีดำ ครัวปูท็อปแกรนิตสีดำ สำหรับห้องสุขาเล่นกระเบื้องสีขาวรวมทั้งสีดำ แทบไม่อยากจะเชื่อว่าใช้เวลาสร้างเพียงแต่ 4 เดือนแค่นั้น กับงบประมาณ 1.7 ล้านบาท ไม่รวมเครื่องเรือนรวมทั้งของตกแต่ง บอกเลยว่างานดีเยี่ยม บ้านหลังคาแหงน

5. แบบบ้านทรงกล่องชั้นเดี่ยวสไตล์โมเดิร์นลอฟท์

ใครกันแน่คลั่งไคล้บ้านสไตล์ลอฟท์ต้องการที่จะให้ลองมองไอเดียบ้านทรงกล่องข้างหลังนี้ เป็นแบบบ้านชั้นเดี่ยวทรงกล่อง เพิ่มคุณลักษณะเด่นด้วยลูกเล่นสีส้มรอบๆหน้าต่างหน้าบ้าน มี 2 ห้องนอน 2 ห้องสุขา 1 ครัว 1 ห้องรับแขก ข้างในแต่งด้วยเครื่องเรือนไม้บิวต์อิน พร้อมหน้าพร้อมตาต่างบานใหญ่ รวมทั้งมีโรงหยุดรถยนต์ วิลล่าราคาถูกภูเก็ต กับพื้นที่เดินเที่ยวหน้าบ้าน โอบล้อมด้วยรั้วสไตล์โมเดิร์น

6. แบบบ้านโมเดิร์นทรงกล่องแนวลอฟท์ 3 ห้องนอน 2 สุขา พื้นที่ใช้สอย 120 ตารางเมตร

ผู้รู้สึกชื่นชอบแบบบ้านงามๆหรือกำลังหาแบบบ้าน ไอเดียสำหรับก่อสร้างบ้านในฝันของตนเองกันอยู่ ฝากติดตามเพจแล้วก็เว็บของพวกเราไว้ด้วยครับผม พวกเรามีแบบบ้านงามและก็ไอเดียบ้านดีๆมาให้ดูกันเสมอๆแต่ละวัน สำหรับบ้านที่พวกเราเอามาฝากวันนี้ลักษณะดีไซน์เป็นบ้านอาศัยแบบชั้นเดี่ยวสไตล์โมเดิร์นทรงเหลี่ยมแบบกล่อง ฐานตัวบ้านยกฐานะพื้นสูงโดยประมาณ 80 ซม.

ทำให้มองเด่น ฝาผนังข้างนอกแบบปูนลอฟท์งามนำสมัย ประตูแล้วก็หน้าต่างแบบกระจกบ้านใหญ่ช่วยเพิ่มความสว่างข้างในแล้วก็สามารถดูทิวทัศน์ข้างนอกได้ หน้าบ้านมีระเบียงมุงหลังคาแบบเรียบแบนและก็โรงหยุดรถยนต์ฝาผนังแบบช่องลม ดูความสวยสดงดงามกันต่อเลยขอรับ

สำหรับรายละะเอียดแล้วก็ฟังก์ชั้นข้างใน แบบบ้านโมเดิร์นทรงกล่องล้ำสมัยข้างหลังนี้ การออกแบบข้างในห้องโถงกึ่งกลางรับรองแขกอยู่รอบๆกึ่งกลางตัวบ้านเชื่อมต่อกับพื้นที่อื่นได้สดวก ครัวแบบเคาน์เตอร์ขนาดกระทัดรัด

มีห้องนอนรวมแบบสุขาในตัวข้างหน้า Master Room ด้านในภายข้างหลังนี้มี 3 ห้องนอน 2 ห้องสุขา 1 ครัว 1 ห้องโถง 1 ระเบียง 1 โรงรถ พื้นที่ 120 ตารางเมตร/ 30 ตำรวจว. ขนาด 11.50×10.5 งบประมาณก่อสร้าง 1.6 ล้านบาท (รวมเสาเข็มตอก)

10 ข้อที่จำต้องเตรียมรับมือ สำหรับพักอาศัยในบ้านทรงกล่อง

เมื่อกล่าวถึงบ้านสไตล์โมเดิร์น ภาพแรกที่คนจำนวนไม่น้อยคิดถึงน่าจะเป็นบ้านสี่เหลี่ยมทรงกล่อง ทรงผิดตา แม้กระนั้นเวลาเดียวกันก็สวยสดงดงามล้ำสมัย เรียบง่ายรวมทั้งมีเอกลักษณ์เฉพาะบุคคล พูลวิลล่า โดยบ้านทรงกล่องนี้นั้นได้รับอิทธิพลมาจากสถาปัตยกรรมตะวันตก จำนวนมากมักอ้างอิงแบบมาจากเมืองนอกซึ่งรูปแบบของบ้านโมเดิร์นมีอีกทั้งแบบชั้นเดี่ยว แล้วก็ 2-3 ชั้น ตัวบ้านชอบกลมกลืนไปกับส่วนของหลังคากำเนิดเป็นทรงกล่อง บ้างก็ไล่ระดับหลังคาให้มองมีลูกเล่นที่นานาประการเยอะขึ้น

การผลิตบ้านสไตล์โมเดิร์น ทรงกล่องสี่เหลี่ยมแบบนี้แม้ว่าจะมีความงาม ล้ำสมัย ชื่นชอบคนอีกจำนวนไม่น้อย แม้กระนั้นก็มีสิ่งที่จำเป็นต้องระมัดระวังอยู่ไม่น้อยเหมือนกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในส่วนของหลังคาที่กลืนไปกับตัวบ้านเป็นส่วนเดียวกัน หลังคาทรงแบนราบ ไม่มีองศาลาดชัน หลังคาชนิดนี้เหมาะสมกับประเทศที่มีสภาพอากาศหนาวเย็นหรืออุณหภูมิไม่สูงมากเท่าไรนัก

อย่างเช่น ประเทศตามแถบตะวันตก แม้กระนั้นสำหรับเมืองไทยตั้งอยู่ในแถบเส้นอีเควเตอร์ ที่มีลักษณะอากาศร้อนเปียกชื้น จำต้องพบเจอกับสภาพภูมิอากาศร้อนมากรวมทั้งฝนตกตลอดทั้งปี รวมทั้งเมื่อซักถามจากคนที่อาศัยในบ้านสไตล์โมเดิร์นทรงสวยมากมายท่าน ก็เจอหลายอุปสรรคต่อการอาศัยสาเหตุจากลักษณะของอากาศในประเทศไทย สรุปออกมาได้ 10 ปัจจัยหลัก ที่คนพอใจก่อสร้างบ้านสไตล์โมเดิร์นทรงกล่องจำเป็นต้องเตรียมรับมือ

บ้านโมเดิร์นทรงกล่อง
  1. เก็บกักความร้อนอยู่ข้างในบ้าน

บ้านหลังคาทรงกล่อง ชอบเก็บกักความร้อนเอาไว้ในเพราะว่าพื้นที่ใต้หลังคามีความสูงไม่มากมาย ความร้อนก็เลยลอยตัวขึ้นสูงมิได้และก็ระบายออกได้ยาก บางทีอาจจำเป็นต้องจัดตั้งช่องลมช่วยระบายร่วมด้วย

  1. อากาศระบายได้น้อย

เมื่ออากาศข้างในตัวบ้านไม่สามารถที่จะลอยตัวขึ้นได้สูง เพราะพื้นที่ใต้หลังคามีความสูงจำกัด
ทำให้อากาศเวียนและก็ระบายได้ยากกว่าหลังคาทรงสูง

  1. ระบายน้ำฝนได้ยาก

หลังคาโมเดิร์นทรงกล่องมีองศาลาดชันน้อยหรือเปล่ามีเลย เมื่อเวลาฝนตกน้ำชอบขังอยู่บนหลังคาทรงราบ ซึ่งต่างจากหลังคาทรงจั่ว ที่มีความเอียงชันสูง น้ำฝนสามารถระบายไหลลงได้ง่ายดายยิ่งกว่า อสังหาริมทรัพย์

  1. ไม่มีกันสาดเวลาฝนตก

เวลาฝนตกเป็นน้ำฝนชอบกระเด็นสาดไปสู่ตัวบ้าน เนื่องจากว่าบ้านแบบกล่องจะไม่มีกันสาดจากหลังคายื่นออกมาคุ้มครองป้องกัน ทำให้ตัวบ้านแฉะ สีซีดจางรวมทั้งกำเนิดเชื้อราได้ง่ายดายยิ่งกว่าบ้านหลังคาทรงจั่ว

  1. หลังคาพังง่าย

น้ำฝนระบายลงจากหลังคาได้ยากรวมทั้งกำเนิดน้ำนองอยู่ข้างบน หลังคาเสียพังได้ง่ายดายยิ่งกว่าหลังคาธรรมดาหลายเท่า นอกนั้นหลังคาแบนราบนี้จะต้องพบเจอกับแสงอาทิตย์ร้อนส่องมาเต็มพื้นที่ด้วย

  1. เสี่ยงรั่วซึมได้มากกว่าธรรมดา

หลังคาที่มีน้ำขังอยู่บนดาดฟ้าหรือผืนหลังคาทรงราบ ถ้าเลือกใช้สิ่งของที่มิได้มาตรฐานก็บางทีอาจมีการรั่วซึม อายุการใช้งานไม่ช้านาน กระทบต่อพื้นที่ด้านในตัวบ้าน นำไปสู่ความย่ำแย่ได้

  1. นักออกแบบวางแบบควรจะมีความชำนิชำนาญ

การผลิตบ้านโมเดิร์นทรงกล่องจำต้องใช้นักออกแบบที่มีความชำนิชำนาญ เนื่องจากองค์ประกอบส่วนต่างๆจะต้องมีการออกแบบเพื่อได้พื้นที่ ทรงสมควร คุ้มครองป้องกันปัญหาต่างๆที่บางทีอาจเกิดขึ้นคราวหลัง

  1. ดูแลยากกว่าหลังคาทั่วๆไป

หลังคาทรงแบนราบนี้จะดูแลยากกว่าหลังคาทรงจั่วโดยปกติ อีกทั้งเวลาฝนตกและก็เวลาแดดร้อนมาก หลังคาของบ้านทรงกล่องทรุดโทรมง่ายดายเสียยิ่งกว่าธรรมดา ผู้ครอบครองก็เลยจะต้องหมั่นรักษาหลังคาอย่างสม่ำเสมอ

  1. ซ่อมหลังคาได้ยาก

เมื่อหลังคาบ้านทรงกล่องกำเนิดทรุดโทรมจะปรับปรุงแก้ไขซ่อนแซมได้ยากกว่าธรรมดาด้วยเหตุว่าองค์ประกอบกลมกลืมเป็นส่วนเดียวไปกับตัวบ้าน ทำให้ขั้นตอนสำหรับการรีโนเวทจะมีความสลับซับซ้อนแล้วก็ยุ่งยากกว่า

  1. เสียค่าใช้จ่ายสูง

การก่อสร้างรวมทั้งซ่อมบำรุงบ้านโมเดิร์นแบบกล่อง จะต้องใช้งบประมาณสูงสำหรับเพื่อการก่อสร้าง โดยยิ่งไปกว่านั้นถ้าเกิดจะต้องใช้วัสดุอุปกรณ์ที่มีคุณภาพและก็กลุ่มช่างที่มีความชำนาญ ก็จำต้องลงทุนมากมายเป็นพิเศษ

Modern ได้ด้วย Pitched Roof หลังคาทรงสูง อีกหนึ่งตัวเลือกที่ตอบปัญหาคนถูกใจบ้านสไตล์โมเดิร์น บ้านโมเดิร์นที่มีหลังคาทรงสูงหรือที่เรียกว่า Modern Pitched Roof ก็เป็นอีกแบบบ้านโมเดิร์นที่น่าดึงดูด แล้วก็สามารถตอบปัญหาการพักอาศัยในประเทศไทยได้อย่างเหมาะควร เพราะเหตุว่ามีการออกแบบหลังคาแบบทรงสูง องศาลาดชันมากยิ่งกว่าทรงกล่อง มีคุณลักษณะช่วยระบายความร้อนแล้วก็น้ำฝนได้อย่างมีคุณภาพ เหมาะสมกับสภาพภูมิอากาศร้อนเปียกชื้นเป็นอย่างมากอย่างยิ่งจริงๆ

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต