บ้านร่วมสมัยสไตล์เขตร้อน

บ้านร่วมสมัยสไตล์เขตร้อน

บ้านร่วมสมัยสไตล์เขตร้อน Contemporary tropical house

ผู้คนในเขตพื้นที่ไหนๆก็ต้องการจะมีบ้านที่อยู่สบาย ในสภาพภูมิอากาศ ที่จะต้องพบทุกวัน บ้านในเขตหนาว ก็ชอบสร้างแบบ ที่รับแสงสว่างเข้าไปในตึกได้มาก หรือเก็บกักความอบอุ่น เพื่อลดความหนาวเย็นที่ก่อตัวอยู่บริเวณสำหรับบ้านในเขตร้อนชื้น สิ่งที่พวกเราอยากได้ก็คงเป็นบ้าน ที่ได้รับการปกป้องคุ้มครองจากแดด บ้านร่วมสมัยสไตล์เขตร้อน

และก็ระบายอากาศร้อน แล้วก็ความชุ่มชื้นจากน้ำฝนได้ดิบได้ดี บ้านข้างหลังนี้ในประเทศสิงคโปร์ก็เช่นกัน ที่ตั้งปัญหาของการผลิตให้เย็นสบาย อยู่ง่ายในอากาศแบบ Tropical แล้วก็นี่เป็นผลงานการออกแบบ ของคนเขียนแบบ Wallflower ที่ทำให้ตรงนี้เป็นอาณาจักรส่วนตัว อันแสนมีชีวิตชีวาขอรับ

The Secret Garden เป็นบ้านที่วางแบบ โดยนักออกแบบ Wallflower ตั้งอยู่บนเนินในเขตพื้นที่ ก่อสร้างบ้านตากอากาศสุดหรูของ Bukit Timah ในประเทศสิงคโปร์ ปัญหาที่เจ้าของบ้านเป็นที่พัก ของครอบครัวสไตล์คอนเทมโพราปรี่ ที่เหมาะสมกับลักษณะอากาศเขตร้อน ที่มองหรูหรารวมทั้งนำสมัยแต่ว่าไม่ทอดทิ้งความเที่ยงธรรมชาติ แบบบ้านโมเดิร์น 3 ห้องนอน

เนื่องจากว่าเจ้าของบ้านเป็นเจ้าของบริษัท ก่อสร้าง แล้วก็จะต้องลงมือก่อสร้างบ้านเอง บ้านข้างหลังนี้ก็เลยเป็นทั้งๆที่พักอาศัย และก็ผลงานที่จะเก็บไว้เป็น Profile ซึ่งผลงานออกมาเป็นที่น่าพออกพอใจของผู้อยู่ เนื่องจากว่าภาพที่พรีเซ็นท์ออกมา ข้างนอกมองนอบน้อมด้วยอุปกรณ์ไม้ คอนกรีต หิน แล้วก็ต้นไม้ที่เป็นฟาซาดให้บ้าน แต่ว่าข้างในสัมผัสได้ถึงความรู้สึกโอ่อ่า

นักออกแบบต้อนรับการมาเยี่ยมบ้าน ด้วยซุ้มรอบๆ ปากทางเข้าขนาดใหญ่ ที่ทำมาจากหินแกรนิต รอบๆนี้ถูกเจาะให้ลดน้อยลง ไปกว่าระดับพื้นดิน ทำให้จุดนี้เสมือนเป็นปากทางเข้าถ้ำ ที่จะพาไปยังส่วนห้องรับแขกใต้ดิน เว้นแต่ช่วยปกปิดบ้าน ออกมาจากสายตาคนข้างนอกแล้ว

ยังช่วยคุ้มครองป้องกันบ้าน จากลักษณะอากาศร้ายแรงได้ด้วย ข้างบนมีสวน ซึ่งดีไซน์เนอร์ตั้งอกตั้งใจให้ส่วนนี้ เชื่อมต่อการใช้แรงงาน ระหว่างด้านในกับด้านนอก ประสมประสานฮาร์ดสเคป และก็ซอฟต์สเคปเอาไว้อย่างสมดุล ซื้อวิลล่า ภูเก็ต

การออกแบบบ้านที่พิจารณา ถึงลักษณะอากาศ ในเขตร้อนไปพร้อมๆกับสนองตอบต่อเอกลักษณ์ของพื้นที่ ทำให้บ้านได้รับลม แสงสว่าง อย่างเหมาะเจาะ และก็ระบายอากาศก้าวหน้า โถงทางเท้าที่ลอยตัวอยู่ช่วยผสานพื้นที่ ของ 2 ตึกเข้าด้วยกัน ข้างล่างกำเนิดช่องว่างโล่งเตียนข้างล่างทำให้ระบบไหลเวียนอากาศ ตามธรรมชาติทำเป็นดี รวมทั้งยังคงใช้คุณประโยชน์ได้แบบเอนกประสงค์

ดูจากข้างนอกจะมองเห็นบ้าน เป็นอาคารสูงตรงๆแม้กระนั้นด้านในแบ่งเป็นสองตึกวางเป็นรูปตัว L ซึ่งได้รับการออกแบบ ในรูปแบบของการนำไปใช้งานแบบ รวมทุกสิ่งทุกอย่างอยู่ในสเปซเดียว แต่ว่าสามารถใช้งานได้หลายฟังก์ชั่น ทั้งยังห้องรับแขก ห้องครัว สวน สระว่ายน้ำ ซึ่งจะดียิ่งกว่าการแยกออกใช้งานเป็นส่วนๆแล้วก็ใช้งานแบบชี้เฉพาะ

บ้านร่วมสมัยสไตล์เขตร้อน

ฝาผนังกระจกใสเป็นตัวช่วยเบลอ ขอบเขตการใช้แรงงานระหว่างข้างใน แล้วก็ด้านนอกให้ไหลลื่น ถึงแม้ว่าบ้านจะเต็มไปด้วยพื้นที่ เตียนโล่งให้บ้านได้หายใจ แต่ว่ายังคงความเป็นส่วนตัว ด้วยฟาซาดไม้ระแนง และก็ผ้าม่านที่เป็นตัวกรองแสงสว่าง แล้วก็เป็นเหมือนด่านให้บ้าน ในส่วนที่อยากได้ปกปิด

ช่องแสงสว่างเป็นสิ่งที่ต้องมีให้ได้ ในบ้านข้างหลังนี้ เพราะว่าอยากได้ใช้บ้านมองโปร่งสว่าง อยู่สบายไม่ชักชวนอึดอัด ก็เลยจัดตั้งสายไลท์ขนาดใหญ่เอาไว้ตั้งแต่ปากทางเข้าหน้าบ้าน ไปจนกระทั่งข้างใน สิ่งที่สะดุดตาของช่องแสงสว่างตรงนี้เป็น การใช้ลูกเล่นทรงกลมที่เข้ามา ช่วยลดความแข็งแรงหยาบของสิ่งของ แล้วก็ทรงเหลี่ยม แข็งของตึก แล้วก็กระตุ้นให้เกิดมิติของแสงสว่าง-เงาที่ตกกระทบบนพื้น และก็ฝาผนังโดยที่ไม่ต้องตกแต่งบ้านเพิ่ม Sale Villas Phuket (RU)

บันไดวนจากชั้นที่อยู่ใต้ดินทำมาจากไม้สีน้ำตาลเข้ม เป็นอีกจุดหนึ่งที่เพิ่มความน่าดึงดูดใจให้บ้าน ด้วยรูปร่างที่ม้วนตัวขึ้นไปทำให้เหมือนก้นหอย หรือพายุหมุนลูกเล็กๆทำให้ตึกเรียบดูเหมือนกับว่ามีการเคลื่อนไหว รวมทั้งยังช่วยนำพาอากาศลอยตัวตามช่องบันไดขึ้นไปสู่ข้างบนได้ด้วย

ห้องน้ำ สไตล์คอนเทมโพราปรี่ ให้ความรู้ความเข้าใจสึกอบอุ่นด้วยงานไม้ ที่กรุอยู่ทั้งยังพื้น รวมทั้งรอบห้อง ด้านในไม่มีเครื่องเรือนมากมายชิ้นเลือกวางเฉพาะชิ้นที่ใช้งานสำคัญๆก็มองเต็มที่ไปกับความโปร่งสบาย ฟาซาดไม้ระแนงที่เรียงหน้าเป็นช่องๆช่วยกรองแสงสว่าง รวมทั้งเพิ่มความเป็นส่วนตัวในขณะอาบน้ำ แม้กระนั้นถ้าหากอยากได้รับอากาศบริสุทธิ์ก็เอื้อมมือ ไปขยับเปิดหน้าต่าง บานเลื่อน ขนาดใหญ่ ออกได้

ดาดฟ้ามิได้ปลดปล่อยให้พื้นที่ว่างไม่ นักออกแบบใช้รอบๆนี้เป็นมุมเปลี่ยนบรรยากาศ รับประทานอาหารอร่อยๆในทิวทัศน์สูงที่เต็มไปด้วยความน่าอิ่มเอม ได้เห็นความเป็นไปบริเวณตัว พร้อมรับสายลมพัดเอื่อยเฉื่อยทำให้มื้อของกินปกติพิเศากว่าที่เคย บริเวณดาดฟ้าจัดสวนเอาไว้เพื่อเพิ่มความมีชีวิตชีวารวมทั้งลดความร้อน จากหลังคา ที่จะลงสู่ตัวบ้าน เป็นบ้านที่เหมาะสมกับวิถีชีวิตเขตร้อนชื้น อย่างที่เจ้าของบ้านตั้งมั่น ขายบ้านภูเก็ต

ตกแต่งบ้านเขตร้อนให้เย็นสบาย ร่วมยุค สไตล์ tropical

หากแม้เมืองไทยจะมีลักษณะอากาศ ที่ร้อนอบอ้าวตลอดทั้งปี แม้กระนั้นทำเช่นไรก็คงจะไม่คุ้นชินกับอากาศร้อนเสียรู้ วันนี้ Forfur ก็เลยนำสไตล์การตกแต่งบ้านในแบบพื้นที่เขตร้อนมาฝากกัน ตามไปดูกันจ้ะว่าไอเดียนี้จะเก๋กู้ดแค่ไหน บ้านโมเดิร์นทรงกล่อง

สำหรับแบบบ้านในสไตล์ทรอคอยปิคอล (Tropical) นั้นจะย้ำไปที่การออกแบบตกแต่งบ้านให้กับพื้นที่ที่มีลักษณะอากาศร้อนเปียกชื้น โดยจะมีการนำเอาอุปกรณ์ท้องถิ่นที่หาได้ง่ายมาดัดแปลงสำหรับในการตกแต่งบ้านที่มีความร่วมยุคมากยิ่งขึ้น ในแต่ละส่วนประกอบของตัวตึกบ้านเมืองจะเน้นย้ำความธรรมดา แต่ทว่ายังคงเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันกับธรรมชาติ มองเสริมเติม kenkoon

บ้านร่วมสมัยสไตล์เขตร้อน

โปร่งสบาย เปิดรับลม

ด้วยเหตุว่าบ้านสไตล์ทคอยปิคอล (Tropical) เป็นแบบบ้านที่ถูกผลิตขึ้นมาเพื่อมีความกลมกลืนกับสภาพอากาศร้อนเปียกชื้น ฉะนั้น การออกแบบบ้านสไตล์นี้ก็เลยย้ำไปที่การออกแบบสเปซตัวบ้านให้มีความโล่งโล่งเตียน ด้วยลักษณะขององค์ประกอบที่มีเส้นสายอันเรียบง่าย ทั้งยังให้ความเอาใจใส่ไปกับการผลิตช่องให้ลมไหลผ่านเพื่อช่วยระบายความร้อนก้าวหน้า นอกจากนั้นตัวตึกยังควรจะดีไซน์ให้สามารถเปิดรับแสงไฟได้อย่างเหมาะควรโดยที่ความร้อนจากแดดไม่ไปสู่พื้นที่ข้างในบ้านโดยตรง โดยบางทีอาจทำเป็นแผงบังแดดระแนงไม้ หรือชิดกันสาดออกมาเพื่อป้องกันแสงแดดแล้วก็ฝนก็ได้ด้วยเหมือนกัน มองเพิ่ม Corner 43 Decor

ประสมประสานบรรยากาศธรรมชาติ

เว้นเสียแต่เนื้อหาสำหรับการวางแบบสถาปัตยกรรมแล้ว เรื่องของบรรยากาศทางสภาพแวดล้อม ก็สำคัญมากพอๆกับกัน ก็เลยเป็นเหตุผลที่ทำให้การตกแต่งบ้านสไตล์ ทคอยปิคัลนั้นย้ำไป ที่การออกแบบพื้นที่ให้มีการเชื่อมต่อ กันทั้งยังข้างในรวมทั้งข้างนอก ที่สำคัญเป็นการนำพืชพันธุ์ไม้สีเขียวมาตกแต่งเหมาะกันกับงานภูมิสถาปัตยกรรม ให้มีความร่มเย็นในทุกแง่มุม มองเสริมเติม Broccoli Revolution อสังหาริมทรัพย์

สร้างความอบอุ่นด้วยสีเอิร์ธโทน

นอกเหนือจากการดีไซน์องค์ประกอบ ตึกต่างๆแล้ว การตกแต่งข้างในบ้านด้วยสไตล์ทรอคอยปิคอลยังมีการตกแต่งที่เน้นย้ำบรรยากาศของความสบายตา โดยจะเลือกใช้สีโทนอบอุ่น อย่างสีเอิร์ธโทนเป็นหลัก

แต่ว่าจะเพิ่มความพิเศษที่ผิดแผกมากขึ้นเรื่อยๆเป็นการประสมประสานโทนสีสว่างอย่างสีขาว ครีม เบจ เข้ามาร่วมด้วยเพื่อความรู้สึกที่บรรเทา และก็สบายตามากขึ้น พร้อมแต่งแต้มบรรยากาศให้มองชื่นบานมากยิ่งกว่าเดิมด้วยการถือนำโทนเขียว หรือสีพาสเทลอ่อนๆที่สื่อถึงพืชพันธุ์ไม้เข้ามาเสริม มองเพิ่มเติมอีก Corner 43 Decor

ประสานอุปกรณ์ธรรมชาติ

เนื่องจากการตกแต่งบ้านในสไตล์ทคอยปิคอล (Tropical) ได้รับแรงบันดลมาจากสีสัน ที่มีอยู่ในธรรมชาติ สิ่งของที่ประยุกต์ใช้สำหรับในการตกแต่งบ้านก็เลยย้ำไปที่การเลือกใช้สิ่งของตามธรรมชาติซึ่งสามารถหาซื้อได้ง่าย ได้แก่ ไผ่ ไม้เนื้อแข็งทั่วๆไป โดยบางทีอาจเอามาทำเป็นม่านบังแสงสว่าง ระแนง กำแพงรั้ว เครื่องเรือน เครื่องใช้สอย

ไปจนกระทั่งส่วนประกอบที่ไว้ใช้ สำหรับรับน้ำหนักของตัวบ้าน มองเพิ่ม 80/20 ไม่ว่าคุณจะติดอกติดใจบ้านในต้นแบบสไตล์ไหน เพียงแต่ตั้งใจสำหรับเพื่อการดีไซน์บ้านให้สมควรและก็สอดคล้องกับภาวะเขตแดนที่เป็นอยู่ รับประกันได้ว่าบ้านที่คุณรัก ก็จะสามารถมอบบรรยากาศที่ความสบายให้กับทุกการอาศัยได้อย่างไม่ต้องสงสัย

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต