บ้านชั้นเดียวมีดาดฟ้า

บ้านชั้นเดียวมีดาดฟ้า

บ้านชั้นเดียวมีดาดฟ้า เปิดโล่ง สไตล์โมเดิร์น หลังเล็กราคาประหยัด

บ้านสไตล์โมเดิร์น เป็นบ้านที่มีดีไซน์เรียบง่าย บ้านชั้นเดียวมีดาดฟ้า เน้นย้ำการใช้แรงงานเป็นหลัก รวมถึงการดูแลที่ง่าย วันนี้ ในบ้าน จะพาเพื่อนพ้องๆไปเก็บไอเดีย บ้านสไตล์โมเดิร์น ที่มีขนาดเล็กราคาย่อมเยา กับดีไซน์มีดาดฟ้าเปิดโล่งเตียน ได้ผลสำเร็จงานบ้านงานเรือนจาก Thaweesin Nils ไปดูกันได้เลย

สำหรับแบบบ้านข้างหลังนี้เป็นแบบบ้านชั้นเดี่ยว ตัวบ้านมีทรงสี่เหลี่ยมตามสไตล์โมเดิร์นที่ดีไซน์เรียบง่ายย้ำการใช้แรงงาน กับขนาดที่เล็กกระชับ ด้านการตกแต่งนั้น ฝาผนังด้านนอกตกแต่งด้วยฝาผนังปูนเปลือยในโทนสีเทาแบบดิบๆช่วยทำให้บ้านมองมีเสน่ห์สุดๆรอบๆหน้าบ้านมีเฉียงขนาดเล็กรอบๆปากทางเข้า

ยิ่งไปกว่านี้ยังเทพื้นขยายพื้นที่ใช้สอยนอกบ้านเพิ่มเติมด้วย ก็เลยสามารถใช้นั่งพักผ่อนรอบๆนี้ได้ ความเด่นของบ้านข้างหลังนี้เป็นดาดฟ้าที่ถูกดีไซน์ย้ำความโล่งรวมทั้งเปิดเตียนโล่ง โดยจะมีบันไดทางขึ้นอยู่รอบๆข้างๆ บ้าน ข้างบนดาดฟ้าสามารถใช้สอยได้มากมายตามปรารถนา

เมื่อเข้ามาด้านในภาย พวกเราจะเจอกับห้องโถงนั่งพักผ่อนที่มีพื้นที่ใช้สอยกว้างใหญ่พอเหมาะพอควร ข้างในตกแต่งด้วยชุดโซฟาแล้วก็อุปกรณ์สำหรับอำนวยความสะดวกอย่างครบถ้วน เช่นเดียวกันกับห้องนอนที่ย้ำความโปร่งสบาย ด้านในห้องมีพื้นที่พอเพียงต่อการพักผ่อนหย่อนใจ ทั้งมีพื้นที่เหลือพอที่จะจัดให้เป็นมุมนั่งปฏิบัติงานอีกด้วย

ทางด้านห้องสุขานั้นเป็นห้องที่มีขนาดเล็ก ข้างในห้องมีเครื่องมือและอุปกรณ์สำหรับช่วยในด้านสำหรับอำนวยความสะดวกที่ครบทุกฟังก์ชันการใช้แรงงาน ก็เลยช่วยอำนวยความสะดวกได้อย่างดีเยี่ยม แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นข้างหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1ห้องสุขา 1 ห้องรับแขก พร้อมดาดฟ้าแบบเปิดเตียนโล่ง พื้นที่ใช้สอยทั้งผอง 56 ตารางเมตร งบประมาณก่อสร้างอยู่ที่โดยประมาณ 370,000 บาท

ปล. งบประมาณสำหรับการก่อสร้างบ้านแต่ละข้างหลังที่ไม่เหมือนกันนั้น ขึ้นกับหลายเหตุ ไม่ว่าจะเป็นหลักที่ก่อสร้าง ประสิทธิภาพหรือเกรดของสิ่งของ การว่าว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมาก่อสร้าง อื่นๆอีกมากมาย โครงการบ้านภูเก็ต หรูๆ โดยเหตุนี้ ข้อมูลของบ้านข้างหลังนี้ก็เลยมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้เรียนรู้แค่นั้น ไม่สามารถที่จะนำไปเป็นมาตรฐานสำหรับเพื่อการก่อสร้างบ้านอื่นๆที่มีภาวะเหตุที่ไม่เหมือนกันได้

แบบบ้านชั้นเดี่ยวสไตล์โมเดิร์น มีระเบียงดาดฟ้าดูทิวทัศน์งามมากมาย งบประมาณสมควร

บ้านชั้นเดียวมีดาดฟ้า

บ้านข้างหลังนี้ห้ามพลาดอ่านกันครับผม กับรีวิวแบบบ้านแสงแดดข้างหลังสวยทรงโมเดิร์น ซึ่งบ้านข้างหลังนี้งามประหลาดตาไม่ซ้ำใครแน่ๆ ด้วยเหตุว่าบ้านข้างหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดี่ยว แต่ว่ามีการวางแบบให้มีระเบียงดาดฟ้า เป็นระเบียงเปิดเอาไว้พัก นั่งกินลมชมวิว หรือนั่งดูดาวช่วงเวลากลางคืน ก็คงจะเหมาะสมมากทีเดียว ไปดูแต่ละส่วนของบ้านโมเดิร์นข้างหลังงามนี้พร้อมเพียงกันครับผม

มาเริ่มกันที่ในส่วนของข้างหน้าตัวบ้าน คนใดกันมองเห็นเป็นจำเป็นต้องร้องว้าววว กันอย่างยิ่งจริงๆ ด้วยเหตุว่าบ้านโมเดิร์นชั้นเดี่ยวงามๆข้างหลังนี้ สวยสดงดงามเด่นด้วยโทนสีข้างนอกเทาเข้ม ยกพื้นสูงราวๆ 1 เมตร แบบบ้านแฝด 2 ชั้น ฟรี มีบันได 5 ขั้นขึ้นบนตัวบ้าน พร้อมลานระเบียงหน้าประตู

งามผิดตาไม่เหมือนใครแน่ๆ กับระเบียงดาดฟ้าลอยหน้าลอยตาบ้าน เป็นระเบียงหลังคาเปิด เอาไว้นั่งกินลมชมวิว ดูดาว พักผ่อน มีบันไดวนเดินขึ้นดาดฟ้าข้างๆของตัวบ้าน หลังคาบ้านทรงเพิงสุนัขแหงาน องค์ประกอบบนเป็นเหล็กแข็งแรง

แบบบ้านข้างในประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 1 สุขา ที่จอดรถหน้าบ้าน 1 คัน มีห้องโถง ครัว แล้วก็ลานล้างข้างหลังตัวบ้าน มีระเบียงด้านล่างหน้าบันได และก็ระเบียงดาดฟ้าจะอยู่ตรงที่จอดรถข้างหน้าบ้าน

จำเป็นต้องสารภาพจริงๆว่า เป็นแบบบ้านที่งดงามผิดตาไม่เหมือนใครแน่ๆครับผม ยอดเยี่ยมงานดีไซน์ที่นำสมัย กับแบบบ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์

  • พื้นที่ใช้สอย 125 ตารางเมตร
  • มีดาดฟ้า 15 ตารางเมตร
  • ขนาดตัวบ้านหน้ากว้าง 10 เมตร ลึก 14.50 เมตร
  • ด้านในมี 3 ห้องนอน 2 สุขา 1 โถงรับรองแขก
  • มีระเบียง 1 ครัว+ลานชะล้าง ที่จอดรถ 1 คัน
  • งบประมาณก่อสร้าง 1.3-1.5 ล้าน ขึ้นกับสิ่งของแล้วก็ค่าตอบแทนแต่ละพื้นที่
  • แบบบ้านชั้นเดี่ยวสไตล์โมเดิร์น 2 ห้องนอน 1 ห้องอาบน้ำ มีดาดฟ้า และก็ระเบียงหน้าบ้าน

เหตุเพราะปัจจุบันนี้ ราคาการผลิตบ้านเริ่มสูงเพิ่มขึ้น งบประมาณสำหรับการทำบ้านนนั้นก็เริ่มมีแบบจำกัด บ้านไตล์โมเดิร์น ก็เลยเกิดเรื่องที่ตอบปัญหาคนภายในสมัยปัจจุบันเป็นอย่างมาก นอกเหนือจากการที่จะได้บ้านที่มีทรงหรูหราแล้ว ก็ยังได้บ้านที่ล้ำยุคอีกด้วย

บ้านที่พวกเราจำนองมาให้มองในวันนี้เป็นแบบบ้านที่ถูกดีไซน์โดย TP5 Home ซื้อวิลล่า ภูเก็ต เพราะว่าตัวบ้านแนวลอฟท์ที่พวกเราจะได้มองเห็นนี้ถูกวางแบบมาอย่างดีเยี่ยม จะงามแค่ไหนเพื่อนฝูงๆตามมามองกันได้เลย

บ้านที่พวกเราจะได้มองเห็นต่อแต่นี้ไปเป็นบ้านชั้นเดี่ยว ยกพื้นต่ำ รูปแบบของตัวบ้านดีไซน์คล้ายทรงกล่อง เป็นบ้านที่เหมาะกับครอบครัวขนาดเล็กเป็นอย่างมาก พื้นที่ในบ้านมีขนาดพอดิบพอดีมิได้ใหญ่จนกระทั่งเกินความจำเป็น ฝาผนังของตัวบ้านนั้นถูกฉาบมาสไตล์ลอฟท์ เน้นย้ำการโชว์ปูนแบบงามๆข้างๆตัวบ้านมีบันไดในการขึ้นเขาดาดฟ้า ข้างบนทำราวเหล็กไว้ล้อม ให้กลิ่นแบบอินดัสเทรียล ลอฟท์

เพราะเหตุว่าขนาดลพื้นที่ของตัวบ้านข้างหลังนี้ ไม่ด้มีมากมายเหมือนอย่างที่คิด ก็เลยได้กระทำการทดแทนพื้นที่โดยระเบียงบ้านแบบตัว L ที่ทำบ้านมีพื้นที่ใช้งานกว้างเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

เว้นเสียแต่ระเบียงของตัวบ้านซึ่งสามารถทำให้บ้านนั้นมองกว้างขึ้นได้แล้ว ดาดฟ้าของบ้านที่เป็นตัวช่วยที่ดีสำหรับในการเพิ่มพื้นที่ให้กับบ้านข้างหลังนี้ เปรียบได้ดั่งพื้นที่ใช้สอยแบบบเปิดโล่งเตียน สามารถใช้เป็นมุมสำหรับทำกิจกรรมต่างๆในครอบครัวได้ หรือจะใช้เป็นมุมสำหรับนั่งพักผ่อนรับลมยามดึกก็ได้บรรยากาศปอีกแบบ

ไม่จำเป็นต้องกลุ้มใจเรื่องของไม่เป็นอันตรายบนดาดฟ้าของตัวบ้าน เพราะว่าทางผู้ออกแบบได้กระทำจัดตั้งราวเหล็ก เพื่อปกป้องอุบัติเหตุไว้ให้เป็นระเบียบแล้ว

บ้านชั้นเดียวมีดาดฟ้า

แบบแปลนในบ้าน

แบบบ้านที่พวกเราพึ่งได้มองเห็นนี้ ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 สุขา 1 ห้องรับแขก พร้อมเฉียงกว้างนอกบ้าน แล้วก็ดาดฟ้าเปิดโล่งเตียน งบประมาณก่อสร้างของบ้านข้างหลังนี้อยู่ที่โดยประมาณ 450,000 บาท

บ้านมีดาดฟ้า

พื้นที่ใช้สอยในบ้าน เป็นประโยชน์สำหรับในการดำรงชีวิตไม่ว่าจะร้อน หนาวหรือฝน POOL VILLA PHUKET รวมทั้งพื้นที่ใช้สอยข้างนอก หากแม้บางวันฝนจะตก แดดจะแรงหรืออากาศจะหนาว ใช้งานได้ไม่เต็มกำลัง แม้กระนั้นยังจำเป็นจะต้องมี เนื่องจากว่าช่วยเติมเต็มความบรรเทาให้กับจิตใจ บางทีมิได้ออกไปใช้งาน เพียงแค่เห็นจากข้างในบ้านก็สัมผัสได้ถึงความมีชีวิตชีวาแล้ว

ตึกชั้นเดี่ยวทรงกล่อง ตั้งอยู่บนเนินสูง วางแบบด้วยรูปฟอร์มที่เรียบง่ายเยอะที่สุด โน่นเป็น กล่องสี่เหลี่ยมผืนผ้า ยกพื้นราวๆ 1 เมตร โดยการทำการปิดช่องว่างใต้ตึกให้มิดชิด เพื่อเป็นการป้องกันและยังเป็นการไม่ให้สัตว์เลื้อยคลานเข้าไปยึดเป็นที่พักอาศัย

ประตูกระจกเข้ามุมที่เลื่อนเปิดได้กว้าง เป็นราวกับตัวช่วยสำหรับเพื่อการเชื่อมโยงข้างในกับด้านนอกไว้ร่วมกัน สามารถรับความเย็นสบายจากสายลมที่พัดพาความเย็นฉ่ำจากสระว่ายน้ำเข้ามาได้

พื้นตรงระเบียงกับพื้นข้างในบ้านใช้สิ่งของเดียวกัน กระเบื้องสีเทาสรุปความรู้สึกของทั้งคู่พื้นที่ให้เป็นเลิศ เสากลมของบ้านทาด้วยสีขาวไม่ให้มองขัดลูกตาและก็ช่วยเพิ่มความสุภาพให้กับบ้านทรงสี่เหลี่ยมได้อย่างดีเยี่ยม

ห้องรับแขก ห้อวทานอาหาร เป็นผู้แสดงนำชายของบ้าน จัดแต่งให้มีบรรยากาศเสมือนเป็นศาลาดูสวน เห็นน้ำข้างหน้า ตลอดกาลจนกระทั่งเทือกเขาที่เรียงรายกันอยู่ไกลๆ

บันไดขึ้นสู่ดาดฟ้าแอบอยู่ข้างหลังของบ้าน เหมือนทางลับที่พาขึ้นไปยังมุมโปรดของคนที่เป็นเจ้าของ เพิ่มความปลอดภัยด้วยราวกันตก เส้นบางๆมิได้ทำให้บนหลังคาบ้านมองงุ่มง่ามกระทั่งเกินความจำเป็น

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต