Natural House

Natural House

Natural House แบบบ้านอิงธรรมชาติ ความงดงามที่มีธรรมชาติเป็นส่วนประกอบ

Natural House พวกเรามักกล่าวกันว่า ความสวยที่เป็นธรรมชาติจะจีรังยั่งยืน แม้กระนั้นในบางครั้งก็บางทีอาจจะหลงๆลืมๆกล่าวถึงธรรมชาติมาเป็นส่วนประกอบ และก็เพิกเฉยให้ธรรมชาติไกล SALE VILLA ห่างออกไปเรื่อยรู้สึกตัวอีกครั้งก็เสมือนมีอะไรหายกระทั่งไม่มีชีวิตชีวา โดยเฉพาะอย่างยิ่งที่พักที่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นบ้านคนเดียว ทาวน์โฮม ทาวน์เฮาส์ อาคารชุดหรือห้องเช่า ถ้ามิได้มีการนำสีเขียวเข้าไปมีส่วนรวมเลย ระดับของความบรรเทาบางทีอาจไม่ถึงที่วางไว้สักครั้งเดียว

ดีไซน์ : Mckinney York


รูปแบบบ้าน

Natural House

Natural House

เจ้าของบ้านคนใหม่ซื้อบ้านข้างหลังนี้ด้วยเหตุผลด้วยเหตุว่าสถานที่ สิ่งแวดล้อมที่สงบเงียบ บรรยากาศที่ชื่นบาน ทำให้หลงรักได้ง่ายๆ แม้กระนั้นด้วยฟังก์ชันของบ้านมิได้ตอบปัญหาไลฟ์สไตล์อย่างที่ควรเป็น ก็เลยจำต้องอาศัยความชำนิชำนาญของคนเขียนแบบมากระทำการเปลี่ยนแปลงใหม่ให้สอดคล้องกับอีกทั้งการใช้ชีวิตและก็ใส่รับกับธรรมชาติ ชี้เป้าบ้านพัก วิลล่า ภูเก็ต

ทุกส่วนของบ้านล้วนมีต้นไม้เป็นส่วนประกอบเสมอ ตั้งแต่หน้าบ้านได้ กระทำเว้นจังหวะไว้ ให้ต้นไม้ใหญ่ ได้เติบโต กิ่งที่ขยายสาขาไปทั่วทิศทาง ช่วยบังรังสีอินฟราเรดจากบนฟ้า เปรียบได้กับหลังคาอีกชั้นที่ช่วยเพิ่มความเย็นสบายให้กับด้านในภายฝาผนังบ้านกรุด้วยหิน ผิวสัมผัส สีสันรวมทั้ง ผู้กระทำรูปแบบสลับไป ๆ มา ๆ ระหว่างแนวดิ่งกับแนวราบ เพิ่มลวดลาย เติมเต็มมิติให้เกิดความสวยสดงดงามแล้วก็ดูดีอยู่ตลอด หลังคาทรงจั่วองศาต่ำมุงด้วยเมทัลชีทสีเทาเข้ม ก็เลยเข้ากันได้กับตัวบ้านที่ใช้โทนสีสว่างเป็นหลัก ปากทางเข้ามีการเล่นระดับพื้นทางเท้า ด้วยคอนกรีต และ ก็งานไม้ ให้อารมณ์ที่ลื่นไหลไปกับ ธรรมชาติก่อน ไปสู่ในบ้าน

ความสูงจากพื้นถึงฝ้าเพดานค่อนข้างจะมากมาย พื้นที่ใช้สอยข้างในของบ้านชั้นเดี่ยวก็เลยมองดูแจ่มใสและก็โล่งกว้าง ประกอบกับการเปิดฝาผนังกระจกใสส่วนข้างหลัง แสงไฟที่ส่องกระจัดกระจายเข้ามา กับมุมมองที่เปิดกว้างออกไปยังสวนสีเขียว ยิ่งทำให้บรรยากาศข้างในมีความบรรเทาแบบเต็มพิกัด สระว่ายน้ำ Pool Villa

Natural House

การตกแต่งด้านในย้ำสไตล์ร่วมยุค ทั้งยังเครื่องเรือนแบบลอยตัว รวมทั้ง เครื่องเรือนแบบ ใบเสร็จรับเงินท์อิน สีสันโทนสว่างที่สบายตา พื้นไม้สีน้ำตาลโทนอบอุ่น กับแผนผังแบบยุคใหม่ Open Plan เติมเต็มความค่อยสบายเหมาะสมกับการพักผ่อนหย่อนใจในแต่ละวัน

ห้องนอนติดสวน พื้นที่ข้างในไม่มากมาย ด้วยเหตุว่าอยากกระตุ้นให้ออกไปดำรงชีวิตที่โล่งแจ้งมากยิ่งกว่า มีระเบียงไม้ที่ยื่นออกไปกับฝาผนังทึบข้างๆที่รอคุ้มครองความเป็นส่วนตัว และไม่ทำให้มีความรู้สึกโจ้งแจ้งกระทั่งเหลือเกิน เป็นมุมสงบเล็กๆซึ่งสามารถปล่อยใจไปกับธรรมชาติได้อย่างสุนทรี PHUKET VILLA

กระเบื้องปูพื้นแล้วก็กรุฝาผนังในสุขาเลือกใช้ลายหิน ล้อไปกับฝาผนังนอกบ้าน มีการแบ่งโซนแฉะแห้งไว้อย่างแจ่มแจ้ง ทั้งยังมีเคาน์เตอร์อ่างล้างมือขนาดใหญ่ซึ่งสามารถใช้งานพร้อมได้

ไม่เพียงแค่เจ้าของบ้าน แค่นั้นที่ได้จับใจ กับความเบิกบานใจ จากธรรมชาติ บ้านที่วางแบบให้เป็นมิตรกับต้นไม้ ใบต้นหญ้า สายลม แสงตะวัน ยังเป็นที่ต้องใจของสัตว์เลี้ยงสี่ขาอีกด้วย เนื่องจากว่ามีระเบียงในร่มไว้นอนพัก มีสนามไว้วิ่งเล่นรวมทั้งมีนกโบยบินเป็นเพื่อน คลายหงอยเหงา

Natural House

ดูข้างนอกแล้วก็ข้างในบ้านแล้ว พินิจมั้ยนะครับว่า POOL VILLA กรอบอลูมินัมข้างนอกกับข้างในนั้นใช้สีไม่เหมือนกัน ด้านนอกใช้สีดำ ส่วนข้างในใช้สีขาว เหตุผลเนื่องจากปรารถนา คุมธีมบรรยากาศให้เป็นไป ตามที่ปรารถนา เยอะที่สุด กรอบอลูมินัมสีดำ ทำให้บ้านท่ามกลางแมกไม้ใหญ่ ไม่เด่นจนถึง เกินความจำเป็น ส่วนกรอบอลูมินัม สีขาวนั้น ช่วยเพิ่มความสว่าง และก็บรรยากาศ ที่ค่อยสบายให้แก่ พื้นที่ข้างในบ้านได้ อย่างดีเยี่ยม


บ้านชั้นเดี่ยวหลังคาเพิงหมาแหงน

เพิงหมาแหงน


เพราะเหตุใด ความเป็นส่วนตัว ก็เลยเกิดเรื่องใหญ่ ของคนยุคนี้ ? PHUKET VILLAอาจจะเกิดขึ้นได้ ก็เพราะความวิตกกังวล ในทันทีทันใด ที่ออกนอกบ้าน ว่าจะมีคนสังเกต ทั้งยังในสถานที่ สำหรับทำงาน ที่ชุมชน ถึงแม้ว่าจะในโซเชียลเน็ตเวิร์ด บ้านก็เลยให้ความใส่ใจ กับความรู้สึกเป็นส่วนตัวมากมาย เป็นพิเศษ พักได้อย่างมี ความสุขในทุกมิติ ไม่ต้องรอระวังเนื้อ ระวังตัวเองมากนัก เพื่อร่างกายได้พัก อย่างที่ควรจะพักอย่างแท้ เต็มกำลัง

เพิงหมาแหงน

วางแบบ : อัตสึชิ ระอุโรอิชิ

เจ้าของบ้านลำพัง ชั้นเดี่ยวข้างหลังนี้ Phuket Property ก็เลยเลือกแผนผัง บ้านเป็นรูปตัว L ไว้ปิดบังพื้นที่พักสร้างความสำราญของครอบครัว เริ่มจากการแบ่งรูปทรงระหว่าง โรงหยุดรถยนต์ กับ ตัวบ้านไว้อย่างแจ่มแจ้ง โดยดีไซน์ให้โรงหยุดรถยนต์มีลักษณะ เสมือนอยู่ นอกรั้วกำแพง รวมทั้งมีทางเข้าบ้านเล็กบานไม้ ปิดอย่างมิดชิด ทั้งทำเว้นพื้นที่ว่างๆ Phuket Villa for Sale เป็นลานที่โล่งแจ้ง เพื่อรองรับการหยุด รถยนต์ของแขก ที่มาเยี่ยมเยือนไว้อีกด้วย

เพิงหมาแหงน

รูปฟอร์มของตึกชั้นเดี่ยวค่อนข้างจะเรียบง่าย ไม่สลับซับซ้อน หลังคาเพิงหมาแหงน ทำให้บ้านมีเส้นสายตรงทรงกล่องอย่างแจ่มชัด ข้างนอกคุมธีมด้วยสีเทาอ่อนๆรวมทั้งสีน้ำตาลเข้ม สีหนึ่งให้อารมณ์นำสมัย ส่วนอีกสีเสริมเรื่องความยุติธรรมชาติที่สุภาพ บ้านสไตล์โมเดิร์นก็เลยมองไม่แข็งจนกระทั่งเหลือเกิน สัมผัสได้ถึงความเป็นเพื่อน คุ้นเคย

เมื่อทรงข้างนอกมีความธรรมดา POOL VILLA ก็ราวกับเป็นการบังคับให้การจัดพื้นที่ข้างในเรียบง่ายตามไปด้วย นับเป็นจุดเด่นเพราะว่าทำให้อยู่สบายและก็ดูแลได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้น พื้นที่สาธารณะของครอบครัวหรือที่เรียกกันว่า Family Room ให้แนวทางวางแบบแผนผัง Open Plan เชื่อมโยงทุกส่วนที่ใช้ด้วยกันไว้ร่วมกัน

มุมนั่งพักผ่อน โต๊ะรับประทานอาหารรวมทั้งครัว เชื่อมโยงถึงกันอย่างใกล้ชิด ช่วยขยายพื้นที่ใช้สอยให้มองกว้างขึ้นกว่าข้อเท็จจริง แล้วก็ได้กระทำเปิดฝาผนังด้วยประตูกระจกบานเลื่อนกรอบอลูมินัมสีดำ ไว้สำหรับเพื่อนำมาใช้ในการเชื่อมต่อไปยังระเบียงรวมทั้งสวนที่อยู่ภายนอก

เฉดสีของงานไม้ที่ประยุกต์ใช้ตกแต่งบ้านหรูหราที่อ่อนกว่าเฉดสีของไม้นอกบ้าน เหตุผลเพื่อเพิ่มความสว่างรวมทั้งค่อยสบายให้กับระยะเวลาการพักผ่อนหย่อนใจ มีการผสมทรงเหลี่ยมกับทรงกลมลงไปในเครื่องเรือน บรรยากาศข้างในก็เลยอบอุ่นไปด้วยความละมุนละไมและก็สุภาพอยู่เป็นประจำ

Natural House

ส่วนห้องนอนแต่ละห้องนั้นจัดแผนผัง ให้เรียงหน้ากัน เป็นโซนส่วนตัว ที่แยกออกมาจาก ห้องส่วนกลาง มีทางเดินกันกึ่งกลางระหว่างประตูกระจก รวมทั้งประตู ของแต่ละห้อง กระทำตกแต่งอย่างเรียบง่ายตามสไตล์ รวมทั้งวัยของผู้ครอบครอง ห้องเป็นหลัก ใช้เครื่องเรือนทั้งยัง แบบลอยตัวรวมทั้งแบบ D.I.Y. ติดบนฝาผนังได้เอง โดยเน้นย้ำ ความมีระเบียบ สำหรับ เพื่อการจัดเก็บเป็นหลัก

พื้นที่ขอบหน้าต่างสามารถใช้ประโยชน์ ได้อย่างคุ้มมากเพิ่มขึ้น ด้วยการใบเสร็จรับเงินเป็น ชั้นสำหรับวางของ ม้านั่งเล่น หรือโต๊ะบาร์ตัวยาว โดยการทำการออกแบบให้ระดับของเครื่องเรือนอยู่ต่ำ PHUKET VILLAหรือเสมอกับขอบข้างล่างของหน้าต่างกระจก POOL VILLA เพื่อไม่บังช่องรับแสงสว่าง ระบายลมที่มีอยู่ แล้วก็เพื่อคุ้มครอง ป้องกันเครื่องเรือน ไม่ให้โดนฝนสาดน้ำ ย้อนเข้ามา ควรที่จะเลือกหน้าต่างกระจกที่มีซีลกันน้ำย้อนที่ตามมาตรฐาน จัดตั้งบัวบนขอบบน ของหน้าต่างข้างนอก หรือวางแบบให้มีคลีบหลังคายื่นออกมา จะช่วยปกป้อง ทั้งยัง แสงสว่างรวมทั้งฝน อย่างยิ่งจริง ๆ

อ่านเพิ่มเติม: Villas in Pasak. POOL VILLA PHUKET. Pool Villa. SALE VILLA. PHUKET VILLA. Pool villas. Villas Phuket. VILLA FOR RENT. buy villa phuket. บ้านและสวน. วิลล่าราคาถูกภูเก็ต. วิลล่าภูเก็ต. บ้าน.