ย้อนยุค ห้องนอนวินเทจ90

ห้องนอนวินเทจ90

ห้องนอนวินเทจ90 ไอเดียตกแต่งสุดแสนน่ารัก

การตกแต่ง ห้องนอนสไตล์วินเทจ มีข้อดีอยู่ที่การใช้สี ห้องนอนวินเทจ90 ลวดลาย รวมทั้งเครื่องเรือนจ้ะ ในการใช้สีนั้น จำนวนมากแล้ว ห้องนอนสไตล์นี้มักเน้นย้ำสีที่ค่อนข้างจะอ่อนโยน ตัวอย่างเช่น สีขาว ฟ้าอ่อน ชมพูอ่อน เขียวอ่อน ม่วงอ่อน ฯลฯ นอกเหนือจากสีสันแล้ว ลวดลายก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่บ่งถึงความสวย คลาสสิคแบบย้อนยุคได้อย่างดีเยี่ยม

ผู้ใดกันที่ถูกใจห้วงที่ความจำยุคยังเป็นวัยรุ่น ที่ชี้แจงสิ่งฮอตได้รับความนิยมสมัย 90 แล้วเป็นจะต้องยิ้มกับไอเท็มที่ยุคนั้นจะต้องมี ไม่ว่าจะเป็นโทรทัศน์ วิทยุ เครื่องเล่นวิดีโอ หรือแม้กระทั้งเครื่องเรือนตกแต่ง บ้าน ดูเหมือนจะทุกข้างหลังควรต้องเลือกใช้อุปกรณ์อย่างไม้

หรือหวาย มาสร้างบรรยากาศอบอุ่นให้กับบ้าน ถึงเวลาแล้วที่จะเสกสรรค์บรรยากาศพวกนั้นให้กับมาอีกรอบ ด้วยการลงมือตกแต่งบ้านสไตล์วินเทจ ตามแบบฉบับสมัย 90 ให้ทั่วทุกซอกมุมของบ้าน ทั้งยังห้องรับแขก ห้องนอน โซนนั่งรับประทานข้าว หรือแม้กระทั้งโต๊ะทำงาน

ในยุคสมัย 90 ทุกบ้านควรจะมีเครื่องเล่นวิดีโอ พร้อมกับวิทยุ จัดสวน ทาวน์โฮม เครื่องเล่นเทปค้างสเซ็ท มิเช่นนั้นจะเรียกว่าเชยที่สุด ด้วยเหตุดังกล่าวการจะตกแต่งบ้านสไตล์วินเทจ เพื่อกับช่วงก็เลยจะต้องมีเครื่องไม้เครื่องมือกลุ่มนี้มาตกแต่งเสริมเติม

โดยสามารถหาซื้อได้ตามร้านขายของเก่า หรือบางบ้านที่ถูกใจสะสมเครื่องมือไฮเทคย้อนวันวานพวกนี้ ก็สามารถเอามาจัดวางรอบๆห้องรับแขกได้ รวมทั้งเพื่อกับบรรยากาศการตกแต่งบ้านในสไตล์วินเทจ บางทีอาจเลือกวิดีโอ ซีดี มาเสริมแต่ง

ในการตกแต่งพื้นที่ส่วนของห้องรับแขกหรือห้องรับแขก มั่นใจว่าคนไม่ใช่น้อยอาจจะคิดออกดีว่ายุควัยเด็ก พ่อกับแม่หรือญาติผู้ใหญ่ในบ้านชอบเลือกเครื่องเรือนชุดต้อนรับแขกที่ทำมาจากไม้มาจัดวางในรอบๆดังที่ได้กล่าวมาแล้ว

ฉะนั้นการจะตกแต่งบ้านวินเทจสมัย 90 ควรต้องเลือกโต๊ะ เก้าอี้ ที่ผลิตจากวัสดุอย่างไผ่ลงสี เพื่อราคาไม่แพงหน่อย เพราะว่าถ้าหากเป็นไม้แท้ในตอนนี้แพงแพงสูงลิบลิ่วแล้ว เรียกว่าการตกแต่งบ้านในสไตล์วินเทจนี้ จะใช้โทนสีครีม-น้ำตาลเป็นหลัก

มาดูส่วนของการตกแต่งพื้นที่รอบๆห้องสำหรับรับประทานอาหารกันบ้าง ของตกแต่งบ้าน จากรูปจะมีความเห็นว่าให้ความรู้ความเข้าใจสึกวินเทหน้าจอปิ้งตามที่เป็นจริง ด้วยการใช้ผ้าปูโต๊ะโทนสีขาวตาลายรางอันเหมาะกันกับชุดโต๊ะสำหรับรับประทานอาหารโทนสีขาว และก็เพื่อการตกแต่งบ้านสไตล์วินเทจสมัย 90 นี้เพอร์เฟ็ค ก็เลยเลือกที่รองเบาะ ที่มีดีไซน์รอบๆชายเบาะเป็นลักษณะจีบ เพื่อเพิ่มความละมุนละไมให้กับบ้าน ดังนี้ยังสามารถนำไม้อ่อนนมาตกแต่งรอบๆขอบหน้าต่างเพิ่มได้อีกด้วย

และก็เพื่อกับแต่งบ้านสไตล์วินเทจสมัย 90 ต่อให้มุมนั่งดำเนินงาน ก็ควรจะให้มีกลิ่นย้อนยุคเหมือนกัน โดยจะมีความเห็นว่าเครื่องมือกู้ชีพของคนช่วงปัจจุบันอย่างคอมพิวเตอร์ ยังเลือกใช้รุ่นตู้เลี้ยงปลา ที่ฮอตได้รับความนิยมติดลมลุกลี้ลุกลนเป็นอย่างมากในสมัย 90 ซึ่งยังสามารถใช้ได้เพียงแต่แปลงเครื่องมืออิเล็กทรอนิกส์ภายใน ส่วนโทรศัพท์ในสไตล์วินเทจ

ก็สามารถเลือกตามร้านค้าสะสมของโบราณมาขว้างระยุยงกต์ใช้ตกแต่งให้กับโต๊ะทำงานตัวโปรดได้ดิบได้ดีทีเดียว รวมทั้งเพื่อไปในโทนเดียวกัน เก้าอี้ที่ใช้นั่งปฏิบัติงานก็จะต้องเป็นในรูปแบบของเก้าอี้ไม้หรือเก้าหวาย เท่านี้ก็ได้บรรยากาศการทำงานเหมือนเสมือนย้อนเวลาไปสมัย 90 อย่างไม่มีผิดเพี้ยน

ส่วนของห้องนอน เพื่อกับการแต่งบ้านสไตล์วินเทจ บางทีอาจเลือกโทนสีม่วง-ชมพู มาสร้างบรรยากาศให้ยิ่งมองย้อนยุคมากเพิ่มขึ้น ประกอบกับสามารถหาของสุดได้รับความนิยมในตอนสมัย 90 มาจัดวางในห้องนอนได้เสริมเติม บางทีอาจจะเป็นวิทยุ ตุ๊กตาสุดคลาสสิกที่ยุคนั้นจะต้องมีเกือบทุกบ้าน อย่างตุ๊กตาซิมป์สันส์ ฯลฯ ส่วนคุณสุภาพบุรุษบางทีอาจเลือกเป็นหุ่นยนต์จากการ์ตูนสมัยนั้นมาจัดวางรอบๆตู้โชว์ได้เสริมเติม เพียงเท่านี้ก็ได้ห้องนอนในบรรยากาศสมัย 90 แล้ว

การตกแต่งห้องนอนวินเทจคืออะไร

สำหรับพื้นที่นี้ถ้าเกิดเพื่อนฝูงๆกำลังสงสัยอยู่ว่าการตกแต่งห้องนอนสไตล์วินเทจนั้นคืออะไร พวกเราอาจจะจำเป็นต้องมาเริ่มที่สไตล์วินเทจกันก่อน ซึ่งคำนี้ซึ่งก็คือความย้อนยุคที่เชิญให้หวนคิดถึงจ้ะ

ห้องนอนวินเทจ90

สำหรับแฟชั่นในกรุ๊ปสไตล์วินเทจที่พวกเราได้พบเจอบ่อยมากก็จะเป็นพวก วงดนตรีสมัย 90 กางเกงยีนส์ทรงกระบอกเอวสูง กางเกาขาม้า เสื้อยีดสกรีนลวดลายวัฒนธรรมป๊อบ รถยนต์เก่าๆกล้องถ่ายรูปฟิล์มถ่ายรูป หรือแม้กระทั้งผ้าลายกลอุบายฟรุ้งกินน้ำฟริ้ง และก็ลวดลายพื้นรูปดอกไม้ต่างๆ

โดยเหตุนั้นสำหรับในการตกแต่งห้องนอนวินเทจสำหรับผู้หญิงแล้วที่จำเป็นเลยก็น่าจะเป็นที่นอนหมอนมุ้ง ผ้าม่าน หรือมุ้งต่างๆที่มาในโทนผ้าฝ้ายสีเรียบอย่างสีขาว เทา ครีม หรือพาสเทล มองสบายตา Phuket Villas

รวมทั้งลวดลายฟรุ้งกินน้ำฟริงของผ้าลูกไม้ที่ให้มู้ดความเป็นเจ้าฟ้าหญิงแบบหวานๆและก็ตกแต่งด้วยเฟอร์ไม้ออกแบบย้อนยุค จบท้ายด้วยของตกแต่งเล็กๆน้อยๆอย่างรูปวันวาน แล้วก็ของเล่นเด็กวัยเด็ก ก็นับว่าใช้ได้ ใส่รับกับกลิ่นการแต่งห้องนอนสไตล์วินเทจแบบเต็มอารมณ์

ไอเดียการตกแต่งห้องนอนวินเทควรบน้อย

อย่างหนึ่งที่เพื่อนพ้องๆควรจะพิจารณาถึงสำหรับเพื่อการตกแต่งห้องนอนสไตล์วินเทจก็คือ พวกเราไม่มีความจำเป็นต้องรื้อถอนเครื่องเรือนเก่าเพื่อเปลี่ยนแปลงใหม่เป็นสไตล์วินเทจโดยเฉพาะอย่างยิ่ง แม้กระนั้นพวกเราสามารถนำของแต่งแต้ม ยกตัวอย่างเช่น ผ้าที่มีไว้สำหรับปูที่นอน ผ้าม่าน หรือ หลอดไฟฟ้าเล็กๆมาตกแต่งเพิ่มให้กลิ่นย้อนยุคหวานๆ

เพียงเท่านี้ก็แปลงเป็นการตกแต่งห้องนอนวินเทต้องบน้อยไปได้แล้ว และก็สำหรับเพื่อนพ้องๆคนใดกันแน่ที่กำลังมองหาไอเดียการแต่งห้องนอนแบบออมวินเทหน้าจอยู่ พวกเราได้เก็บไอเท็มเด็ดๆงามๆช่วยแต่งห้องให้ฟรุ้งกินน้ำฟริ้งประสานกลิ่นย้อนยุคแบบวินเทจมาไว้ให้แล้ว

เครื่องมือตกแต่งในห้องนอนที่สำคัญไม่แพ้ที่นอนหมอนมุ้งเลยก็คือการเซ็ตไฟ รวมทั้งหลอดไฟฟ้าและก็ประทีปต่างๆในห้องนอน ซึ่งพวกเราชี้แนะว่าให้เลี่ยงหลอดไฟฟ้านีออนแบบยาวหรือกลมแบบมาตรฐาน แต่ว่าให้ทดลองแปลงมาเป็นตะเกียงระย้าติดเพดาน

โคมหัวเตียงที่ออกแบบเหมือนตะเกียงสมัยโบราณที่มาในสีขาวหรือพาสเทล POOL VILLA PHUKET หรือทดลองนำหลอดไฟฟ้าดวงเล็กๆมาแต่งแต้มรวมกันให้เป็นบรรยากาศแปลกใหม่ให้อารมณ์วินเทจแบบง่ายๆก็ยังได้ ที่สำคัญ การจัด Lighting ในห้องนอนแบบงี้ก็ใช้งบประมาณไม่มากมาย แม้กระนั้นให้บรรยากาศเจริญ เหมาะสมกับการแต่งห้องนอนวินเทควรบน้อยแบบสุดๆ

ห้องนอนวินเทจแสนงาม วางแบบเก่าแต่ว่ามีเสน่ห์

ห้องนอนวินเทจงามๆตกแต่งสไตล์เก่าแต่ว่าเก๋ มีเสน่ห์ในตนเอง แบบห้องนอนวินเทจนานัปการไอเดียที่มองเห็นแล้วเป็นปลาบปลื้มเลยล่ะ ห้องนอนวินเทจ ยังคงครอบครองชั้นห้องนอนยอดนิยมในใจคนโดยมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้หญิงที่เผลอไผลในเสน่ห์ของความงดงามหวาน วันนี้กระปุกดอทคอมก็เลยขอเก็บภาพห้องนอนวินเทจที่ตกแต่งได้งามชิค

มีสไตล์ มาฝากกัน เป็นห้องนอนวินเทจเก๋ๆเอาอกเอาใจคนสมัยใหม่ ด้วยเหตุว่ามีการประสมประสานความเป็นวินเทจกับสไตล์ต่างๆได้อย่างพอดี ไม่ว่าจะเป็น วินเทจคันทรี โมเดิร์นวินเทจ หรือสวยงามแบบลักซ์ซูรี ฯลฯ ทดลองไปดูภาพอัพเดทกันเลย

มารู้จะกับ วินเทจ เป็นอย่างไร แล้วก็มีที่มายังไง

ตอนยาวนานหลายปีมานี้พวกเราเอาแต่ได้ยินคำว่าวินเทจกันเป็นประจำทั้งๆที่บางทีอาจไมได้รู้เรื่องในความหมายตามที่เป็นจริงกันด้วยว่าคำๆนี้มันหมายคืออะไร มีที่ไปที่มาอย่างไรกันแน่ทราบเพียงแค่ว่ามันกล่าวแล้วรู้สึกโก้ดี เลยเลือกบอกกันกระทั่งเคยปาก ตามที่เป็นจริงคำนี้มันมีอีกทั้งความหมายรวมทั้งที่มาน่าดึงดูดไม่น้อย ยิ่งได้ทราบความหมายจะช่วยทำให้พวกเราเลือกใช้คำๆนี้ได้อย่างแม่นยำมากยิ่งขึ้น ไม่ใช่อะไรก็เรียกว่า วินเทจ สิ่งเดียว

ความหมายพร้อมสิ่งที่ทำให้เกิดคำว่า วินเทจ

ห้องนอนวินเทจ90

วินเทจ (Vintage)เป็นแฟชั่นแนวย้อนยุค หรือของโบราณที่เปรียบได้ดั่งการบ่มหมักเหล้าองุ่นที่ยิ่งเก่ายิ่งเยี่ยมยิ่งแพง เป็นแถวแฟชั่นที่ซึ่งพูดได้ว่ามีเพียงแต่ชิ้นเดียวเลยก็ว่าได้ มิได้ทำหรือผลิตออกมาเป็นโหล ไม่ใช่สิ่งที่หาได้ง่ายทั่วๆไปตามร้านค้าค้าส่งต่างๆและก็แม้คุณจะมีเงินมากเท่าใด

แม้เป็นของวินเทจแล้วล่ะก็ไม่อาจจะหาซื้อมาเก็บไว้ได้หลายๆอัน รวมทั้งนี่เองที่เรียกว่าเป็นเสน่ห์ของแฟชั่นที่เป็นวินเทจซึ่งไม่ซ้ำแบบคนไหนกันแน่ แล้วก็สามารถประยุกต์ใช้ปรับใช้ให้กับความเป็นตัวของพวกเราเองในแบบงามไม่ซ้ำ ทำให้มีคนจำนวนไม่น้อยอย่างยิ่งจริงๆที่ถูกใจแฟชั่นแนวนี้

วินเทจ นับว่าเป็นแฟชั่นแนวย้อนยุค เทียบเคียงกล้วยๆเหมือนของโบราณแบบเหล้าองุ่นยิ่งบ่มไว้นานมากแค่ไหนยิ่งแพงแพงเพิ่มขึ้นเรื่อยๆเพียงแค่นั้น ด้วยเหตุผลดังกล่าวงานวินเทจที่ถูกทำขึ้นมามักถูกทำเพียงแต่อย่างละไม่กี่ชิ้น ไม่นิยมทำอย่างล้นหลามจนกระทั่งเปลี่ยนเป็นความเกร่อ ไม่สามารถที่จะมองหาได้ทั่วๆไปตามถนนหรือร้านขายของข้างถนน

ถึงแม้ว่าจะมีเงินมากมายแค่ไหนมิได้มีความหมายว่าจะเป็นเจ้าของงานวินเทจได้ แบบบ้าน นับว่าเป็นเสน่ห์อีกลักษณะของงานวินเทจที่ไม่ซ้ำใคร มีการนำเอาสิ่งพวกนั้นมาปรับใช้ให้กับตนเองจนกระทั่งเปลี่ยนเป็นตัวตนและยังเอามาทำกับทุกสิ่งทุกอย่างได้หมดก็เลยกำเนิดเป็นความนิยมของคนยุคนี้

คนไม่ใช่น้อยบางทีอาจมีความรู้สึกว่าวินเทจมันพึงจะเกิดมาได้ไม่นานแต่ว่าจริงๆวินเทจเป็นแฟชั่นยอดฮิตที่ถูกพึงพอใจมายาวนานมาก พูดได้ว่าตั้งแต่อดีตกาลเรื่อยๆมาเลยคงจะไม่ผิด การใช้แนววินเทจให้อยูรอบข้างพวกเราสามารถทำเป็นมากมาย ดังเช่นว่า การตกแต่ง, งานศิลปะ, เสื้อผ้า, รถยนต์ รวมทั้งฯลฯ บางบุคคลมักหลงผิดว่าวินเทจจำเป็นต้องมาจากผลิตภัณฑ์มือสองแค่นั้น

แต่ว่าวินเทจมันไม่มีความจำเป็นที่ต้องเป็นของที่ผ่านการใช้มาแล้วเสมอ หากแม้เป็นของยังมิได้ใช้แม้กระนั้นถูกเก็บเอาไว้ 20 ปี เมื่อเปิดออกมามันเป็นงานวินเทจได้ด้วยเหมือนกัน คนโดยส่วนใหญ่ถูกใจงานแนววินเทจเนื่อจากคิดว่าได้ใช้จินตนาการพร้อมความเอาของโบราณมาประสมประสานเข้าด้วยกันอย่างมาก สร้างค่าให้กับสิ่งที่บางบุคคลเห็นว่ามันไม่มีค่าเสมือนเสกให้กลับมาสดชื่นได้อีกที จากของไม่มีผู้ใดพอใจแปลงเป็นของซึ่งมีแต่คนแย่งกันเพราะเหตุว่าอยากได้ village

มันเป็นความสำราญของชีวิตเมื่อพวกเราได้ได้โอกาสสัมผัสกับความวินเทจตรงพื้นที่ต่างๆการได้ดูอออกไปแล้วพบเจอว่ามีของวินเทจรอบตัวมันช่วยสร้างความสบายได้เสมอ ของบางสิ่งบางอย่างใช้เวลาสำหรับเพื่อการตกแต่งมากยิ่งกว่าธรรมดาหลาย มีทั้งยังสรุปความคิด ลงแรงดำเนินงานเพื่อสิ่งในความนึกคิดเกิดขึ้นมาดังตั้งมั่นไว้ นับว่าเป็นอีกสไตล์บนโลกใบนี้ที่เกิดขึ้นมาตอบโจทย์ความต้องการไม่มีหมดของผู้คนพวกเราแถมยังเป็นเหตุให้โลกผ่องใสขึ้นกว่าเดิม

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต