tree wall

tree wall

ไอเดียต้นไม้แขวนผนัง tree wall เพิ่มพื้นที่สีเขียวให้กับบ้าน

เปลี่ยนแปลงสไตล์การจัดและตกแต่งสวนในรูปแบบใหม่กับ ต้นไม้ห้อย tree wall ช่องทางใหม่ของการปลูกต้นไม้ในตอน Work from home ถ้าเกิดคุณมีความต้องการที่จะปลูกต้นไม้หรือพันธุ์พืชต่างๆในตอนนี้ ทางพวกเราต้องการชี้แนะการประสมประสานไอเดียสุดพิเศษ ที่สามารถจะช่วยสร้างบ้านแบบเดิมของคุณ ให้เกิดความงดงาม ดุจอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ บ้าน เพื่อตอบปัญหา ผู้คนจำนวนมากที่ต้องการจะปลูกต้นไม้ แม้กระนั้นมีพื้นที่จำกัด จบปัญหากระถางที่เอาไว้ปลูกต้นไม้กีดกั้นเดิน แถมยังช่วยออมพื้นที่สำหรับเพื่อการใช้สอยผลดีอื่นๆได้อีกด้วย

ต้นไม้ห้อยเป็นอย่างไร

นอกเหนือจากการจัดสวน ชนิดอื่นแล้ว ต้นไม้กระถางห้อย ยังถูกจัดให้ฯลฯไม้ประดับ รวมทั้งตกแต่งบ้าน หรือ จำพวกดอกสวย โดยเอกลักษณ์ของต้นไม้กลุ่มนี้ นอกเหนือจากการที่จะมีความสวยงามรวมทั้งมี จัดสวนด้วยต้นไม้ ตามกำแพง น้ำหนักค่อยแล้ว ยังช่วยออมพื้นที่สำหรับ เพื่อการปลูกและก็จัดแถวกระถาง เพื่อคุณได้สามารถใช้สอยพื้นที่ เพื่อทำกิจกรรมต่างๆโดยแบ่งได้ 2 ชนิดใหญ่ๆดังต่อไปนี้

ชนิดพืชดอกเสริมแต่ง

จำนวนมากหลายๆคน มักนิยมนำมาปลูกพืชดอก แต่งแต้มกันเยอะมากๆ นอกเหนือจากการ ที่จะมองงาม และก็ดึงดูดสายตาแล้ว ยังเป็นพืชพันธุ์ไม้ที่อยากแสงอาทิตย์รุ่งแจ้ง เพื่อดำรงไว้ซึ่งสีสันที่งาม ดอกบานสะพรั่งทั้งวัน แถมยังมีวิธีการรักษาที่ง่ายอย่างยิ่งๆโดยมากจะนิยมนำมาปลูกเป็นไม้ล้มลุก อาทิเช่น

 • ดอกกล้วยไม้

เป็นพันธุ์พืชดอกเสริมแต่งยอดฮิต ที่หลายคน สนใจ สำหรับการเอามาปลูกที่บ้านเป็นอันมาก โดยลักษณะเด่นก็คือ รูปแบบของดอกที่บริบูรณ์ รวมทั้งมีสีหลากหลาย และยังสวยงาม สะดุดตา สามารถเติบโตได้ดิบได้ดีในที่ที่มีแสงสว่างส่องถึง

 • ดอกพีทูเนีย

เหมาะกับท่านที่พอใจสำหรับการปลูกต้นไม้ ที่มีขนาดเล็ก พร้อมด้วยสีสันที่ผ่องใส ของดอกพีทูเนีย โดยส่วนมากจะมีขนาดต้นอยู่ที่ราว 30-50 ซม. สามารถเจริญวัยเจริญในที่ที่มีแสงตะวัน

ชนิดไม้ใบตกแต่ง

โดยไม้ใบตกแต่งนี้จะให้ความงาม ชวนมอง การจัดสวน จากวัสดุรอบตัว ในส่วนของกิ่ง ก้าน ใบ รวมทั้งมีทรงที่ผิดตาไปจากจำพวกอื่นๆอย่างเช่น

 • ต้นไอวี่

เว้นเสียแต่หลายๆคนจะนิยมพอใจ นำต้นไอวี่ ไปปลูก หรือ จัดสวนชนิดต่างๆแล้ว ต้นไอวี่ยังสามารถเอามาใส่กระถางห้อย เพื่อรับแดดอุ่นๆได้อย่างงดงาม โดยมีความสวยสดงดงาม ตรงสีสันของใบ อย่างเป็นธรรมชาติ

10 ไอเดียต้นไม้ห้อยเพื่อเพิ่มพื้นที่สีเขียว

แม้คุณต้องการจะปลูกต้นไม้สักต้น ไว้ภายในบ้าน เพื่อสูดรับอากาศบริสุทธิ์จากต้นไม้พวกนั้น แม้กระนั้นติดปัญหากวนโอ๊ยอะไรบางอย่างที่ทำให้ท่านไม่อาจจะปลูกได้ ทาง Baania ได้สะสม 10 ไอเดียต้นไม้ห้อย มาเพื่อคลี่คลายปัญหา ช่วยรังสฤษฏ์ให้บ้านของคุณเปลี่ยนเป็นสวนสีเขียวพร้อมรับธรรมชาติ ดังต่อไปนี้

1.กระถางห้อยต้นไม้แบบ DIY

คุณสามารถนำสิ่งของเหลือกินเหลือใช้ต่างๆมา DIY เป็นกระถางที่เอาไว้ปลูกต้นไม้แบบห้อย เพื่อมอบความมีชีวิตชีวาให้กับบ้านได้ด้วยแนวทางกล้วยๆทั้งยังให้ท่านประดิษฐ์ความสวยสดงดงามตามใจปราถที่นา

tree wall

2.ต้นไม้ขอบหน้าต่าง

คุณสามารถปลูกต้นไม้พวกนี้ใส่กระถางห้อยเล็กๆและจากนั้นจึงนำไปวางที่ขอบหรือระเบียงหน้าต่าง นอกเหนือจากที่จะเป็นไอเดียที่ให้ความสวยสดงดงามกับต้นไม้แล้ว ยังช่วยทำให้บรรดาต้นไม้โดนแสงแดดจากธรรมชาติอย่างยอดเยี่ยมที่สุด

3.ต้นไม้ในครัว

ผู้คนจำนวนมากบางทีอาจจะกลุ้มใจรวมทั้งสงสัยว่า การปลูกต้นไม้ในครัวนั้นทำเป็นหรือเปล่า ซึ่งอันที่จริงนั้น พืชแต่ละประเภทมีคุณลักษณะที่ต่างกันออกไป อาทิเช่น ต้นลิ้นมังกร สามารถซับกลิ่นต่างๆจากครัว วิลล่าภูเก็ตป่าสัก และก็พิษได้อย่างดีเยี่ยม ฯลฯ

4.ปลูกต้นไม้ในห้องสุขา

นอกเหนือจากการที่จะช่วยทำให้คุณรู้สึกร่าเริงแจ่มใส สบายตาในตอนอาบน้ำแล้ว ต้นไม้ยังมีคุณลักษณะสำหรับเพื่อการขจัดกลิ่น รวมทั้งช่วยมอบความมีชีวิตชีวาให้ท่านรู้สึกเสมือนอยู่ท่ามกลางธรรมชาติในครั้งใดก็ตามใช้ส้วม

5.ให้ความมีชีวิตชีวากับห้องรับแขก

การนำต้นไม้มาเสริมแต่งตกแต่งบ้าน จะช่วยทำให้บ้านของคุณมองมีมิติแล้วก็เพิ่มความมีชีวิตชีวาให้กับบ้านอย่างใหญ่โต ไม่ว่าจะเป็นในลักษณะของกระถางห้อย หรือ กระถางเล็กๆบนโต๊ะ

6.กระถางห้อยในมุมโปรด

แม้ไม่จำเป็นที่จะต้องใช้พื้นที่จัดสวน คูณเองก็สามารถปลูกต้นไม้ที่คุณชอบพอได้นานัปการสายพันธุ์ เพียงแต่นำกระถางที่เอาไว้ปลูกต้นไม้มาจัดให้เป็นระเบียบเรียบร้อยในมุมสุดโปรดของคุณ หมั่นเอาใจใส่ดูแล เพียงเท่านี้คุณก็จะได้มุมโปรดจากธรรมชาติ ให้ท่านสามารถบรรเทาจากการทำงานได้อีกด้วย

7.กระถางแขนในห้องนอน

ทราบหรือเปล่าว่า การปลูกต้นไม้ในห้องนอนจะช่วยปรับคุณนอนพักได้นานมากเพิ่มขึ้น รวมทั้งต้นไม้กลุ่มนี้ยังมอบความมีชีวิตชีวาในทุกตอนเช้ายามคุณตื่นได้อีกด้วย เช่น ว่านหางจระเข้ เฟิร์น ฯลฯ

8.ตกแต่งฝาผนังด้วยพันธุ์พืชสีเขียว

ไอเดียนี้ นอกเหนือจากการที่จะทำให้ฝาผนังบ้านของคุณมองสวยพอดีเป็นธรรมชาติแล้ว POOL VILLA PHUKET ยังสามารถมัธยัสถ์พื้นที่ได้ด้วยการใช้กระถางห้อย เพื่อบ้านของคุณมองร่มรื่นมากขึ้น

9.ชั้นวางกระถางดอกไม้

ทดลองปลูกต้นไม้โดยเอามาใส่เอาไว้ข้างในกระถางใบเล็กๆนำไปตกแต่งตามชั้นสำหรับเพื่อวางของต่างๆข้างในบ้าน หรือนำไปวางบนโต๊ะทำงานก็ทำให้ท่านรู้สึกบรรเทาได้ทุกครั้ง

10.กระถางห้อยตกแต่งหน้าบ้าน

แนวทางนี้เป็นแนวทางที่คุณสามารถทำเป็นกล้วยๆโดยการนำต้นไม้ไปปลูกเอาไว้ภายในกระถางห้อย เพื่อนำมาห้อยไว้รอบๆหน้าบ้าน มิได้เพียงแค่สามารถใช้ตกแต่งและก็ให้ความสวยงามเพียงแค่นั้น ยังช่วยอดออมพื้นที่สำหรับในการปลูกได้อีกด้วย

tree wall

การดูแลต้นไม้ห้อย

 • ควรจะปลูกต้นไม้ห้อยในที่ที่มีอากาศระบายได้อย่างดีเยี่ยม เพื่อการเติบโตที่ดีของต้นไม้
 • ใส่ใยมะพร้าว หรือ ใยปาล์ม แทนดิน เพื่อกระถางห้อยมีน้ำหนักค่อย
 • หมั่นรดน้ำต้นไม้อย่างเสมอๆทุกวี่ทุกวัน เช้าตรู่-เย็น
 • ห้อยกระถางที่มีไว้ปลูกดอกไม้ในที่ที่มีแสงตะวันส่องถึง เพื่อต้นไม้มีสีหลากหลายและยังสวยงาม
 • ควรจะมีการตัดแต่งต้นไม้เมื่อมีความยาวมากจนเกินไป เพื่อความสวยสดงดงามของต้นไม้

พันธุ์พืชห้อยปลูกได้ไม่ยาก

งานที่ทำเวลาว่างจำพวกใหม่ที่ไม่สมควรพลาดในตอน Work from home เลยก็คือ การปลูกต้นไม้ห้อย ซึ่งก็มีเยอะมากหลายประเภทให้ท่านได้เลือกปลูกกัน กับ 10 พืชพันธุ์ไม้ห้อยปลูกได้ไม่ยาก ดังต่อไปนี้

 1. ไอวี่
 2. กล้วยไม้
 3. เวอร์บีน่า
 4. โลบีเลีย
 5. พีทูเนีย
 6. เฟิร์นบริวาร
 7. บีโกเนีย
 8. เดป
 9. แพงพวย
 10. ริบบิ้นชาลี

คุณจะมองเห็นได้ว่ามี ต้นไม้ห้อย หลายประเภทซึ่งสามารถปลูกได้ง่ายแล้วก็โตไว ซึ่งพืชแต่ละประเภทนี้ก็มีสีหลากหลายและยังสวยงามไม่แพ้ไปกว่าต้นไม้ประเภทอื่นๆทั้งยังยังราคาแพงถูก ดูแลง่ายดาย แถมออมพื้นที่สำหรับการปลูก แนวทางลักษณะนี้ก็เลยตอบปัญหาสำหรับท่านที่ต้องการจะปลูกต้นไม้ แม้กระนั้นมีพื้นที่ใช้สอยสำหรับในการทำกิจกรรมต่างๆอย่างจำกัดจำเขี่ย

6 แนวทางมัธยัสถ์พื้นที่ ถ้าเกิดคุณกำลังคิดจะเพิ่ม “ต้นไม้” ในบ้าน

ระยะนี้เทรนด์การปลูกต้นไม้ในบ้านกำลังแรงสุดๆบางบุคคลที่บางทีอาจไม่เคยคิดจะปลูกต้นไม้ก็เริ่มคิดแล้วว่าจะปลูกต้นอะไรดี แต่ว่านอกเหนือจากเรื่องจำพวกของต้นไม้แล้ว บางบุคคลยังมีความคิดว่าจะทำยังไงไม่ให้ต้นไม้ที่จะซื้อเข้ามาปลูกเอาไว้ภายในบ้านไปเอารัดเอาเปรียบพื้นที่อาศัยเดิม รวมทั้งนี่เป็นแนวทางอดออมพื้นที่ในบ้านถ้าคุณคิดจะซื้อต้นไม้มาปลูกเพิ่มในบ้าน

 1. ชั้นหนังสือกลางแจ้งๆ

เป็นแนวทางหนึ่งที่ต้องการเสนอแนะ ชั้นหนังสือที่บางเวลาพวกเรามิได้วางหนังสือกระทั่งเต็มชั้น การนำต้นไม้ไปวาง กระถางดอกไม้ไปตั้งก็เป็นการเพิ่มพื้นที่สีเขียวในบ้านได้แบบที่ไม่ต้องสูญเสียพื้นที่ในบ้านเสริมเติม แถมบางบุคคลยังคงใช้เป็นแนวทางกันห้องได้อีกด้วย

 1. ตั้งเสริมแต่งต้นไม้บนชั้นวางติดฝาผนัง

ชั้นวางติดฝาผนังเป็นการอดออมพื้นที่ได้ดีเยี่ยม เนื่องจากคุณไม่จำเป็นที่ต้องไปเอารัดเอาเปรียบโต๊ะ หรือชั้นวางบนพื้นเลย

 1. ห้อยจากเพดาน

การห้อยต้นไม้จากเพดานโดยตรงเป็นอีกหนึ่งกระบวนการอดออมพื้นที่แม้คุณอยากได้ปลูกต้นไม้ บางบ้านที่บางทีก็อาจจะทำเพดานเป็นแบบเปลือย การห้อยต้นไม้บางทีก็อาจจะช่วยปรับให้บรรยากาศดิบๆแปรไปด้วย

 1. ราวแขวนเสื้อผ้า

บางบุคคลบางทีอาจทดลองประดิษฐ์อะไรใหม่ๆใช้ราวแขวนเสื้อผ้ามาเป็นจุดแบ่งระหว่างห้องนอนกับห้องอื่น แล้วห้อยไม้กระถางไว้กับราวเสื้อผ้า ซึ่งจะมีผลให้คุณได้กำแพงธรรมชาติในอีกแบบอย่างหนึ่ง

 1. วางต้นไม้ไว้ข้างบนสุดของชั้นที่เอาไว้สำหรับเพื่อวางของ

บางบุคคลบางทีอาจรู้สึกฉงนใจกับการวางต้นไม้ไว้ข้างบนชั้นสำหรับวางของ แม้ข้างบนสุดของชั้นที่เอาไว้สำหรับเพื่อวางของยังวาง คุณสามารถใช้พื้นที่รอบๆนั้นได้

 1. แปลงต้นไม้ให้แปลงเป็นกำแพง

ถ้าคุณคิดต้องการจะกันห้องส่วนใดส่วนหนึ่งของบ้านอยู่แล้ว ทดลองนำต้นไม้มาห้อยให้เสมอเหมือนเป็นกำแพงแบบโปร่งๆเลยก็ได้ด้วยเหมือนกัน

อ่านเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต.