ข้อเเตกต่างของ townhome

townhome

townhome กับ Townhouse แตกต่างกันยังไง

สำหรับ townhome กับ Townhouse ไม่เหมือนกันเช่นไร มั่นใจว่านี่คงจะเป็นปัญหาที่ได้รับความนิยม ที่คนไม่ใช่น้อยต่างสงสัย โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนที่กำลังมองหาบ้าน เป็นของตนเองสักข้างหลัง เมื่อเริ่มค้นหาข้อมูล ในกูเกิลหรือเว็บต่างๆพบบ่อยการใช้คำทั้งคู่ทับทับกัน ไม่น้อย ไม่ว่าพวกเราจะค้นหาคำใดคำหนึ่งไป ก็มักพบแผนการขายทาวน์โฮม กับทาวน์เฮ้าส์ขึ้นมาคละกันเสมอทาวน์โฮมหมายถึงทาวน์เฮ้าส์อัปเกรด

ซึ่งโดยด้วยแบบอย่างกับออกแบบ ที่ล้ำสมัย มีพื้นที่ใช้สอยเยอะขึ้น พูลวิลล่าภูเก็ต โปรโมชั่น และก็มีการวางแผนผัง เปรียบเสมือนบ้านเดี่ยว โดยมากจะมีขนาด2-3 ชั้นขึ้นไป ทาวน์โฮมที่อยู่ในแผนการส่วนใหญ่ จะมีเครื่องมือและอุปกรณ์สำหรับช่วยในด้านสำหรับอำนวยความสะดวก ครบถ้วนราวกับอยู่บ้านเดี่ยวเลย ดังเช่นว่า สระว่ายน้ำ ฟิตเนส หรือพื้นที่ศูนย์กลาง ฯลฯ

สำหรับเนื้อหานี้ ก็เลยจับหัวข้อ ดังที่ได้กล่าวมาแล้วข้างต้นขึ้นมาตอบว่าอันที่จริงแล้ว ทาวน์โฮมกับทาวน์เฮ้าส์ มีลักษณะยังไง แตกต่างยังไง แบบไหนเหมาะสมกับใครกันแน่ เพื่อช่วยทำให้พวกเรา เลือกแบบ ที่ใช่รวมทั้งตอบปัญหา การใช้ชีวิตอย่างแท้จริง วันนี้มาทำความรู้จักรูปแบบของการ ” townhome ” แล้วก็ ” Townhouse ” ว่าเป็นยังไง และก็แตกต่างเช่นไร

TOWNHOME เป็นอย่างไร

สำหรับทาวน์โฮมหมายถึงบ้านแถว ที่ยกฐานะมาจากทาวน์เฮ้าส์ อีกขั้นหนึ่ง โดยเป็นบ้าน แถวหรือห้องแถว ที่ให้อารมณ์ราวกับอยู่บ้านเดี่ยวขึ้นมาอีกระดับ แบบอย่างออกแบบบ้านงดงาม และก็มีเอกลักษณ์ มากยิ่งกว่า ตัวบ้านสูงราว 2-3 ชั้นขึ้นไป

ซึ่งแต่ว่าข้อแตกต่าง จากทาวน์เฮ้าส์มากมายๆก็คือ มีเครื่องอำนวยความสะดวก เสริมเข้ามาครบถ้วน ซึ่งตอบปัญหาไลฟ์สไตล์ ผู้อาศัยเพิ่มมากขึ้น เป็นต้นว่า มีส่วนกึ่งกลาง มีคลับเฮ้าส์ มีฟิตเนสและก็สระว่ายน้ำ Sale Villas Phuket (RU)

นอกจากนั้น ยังมีการแบ่งแยกพื้นที่ เป็นสัดส่วน แล้วก็เป็นส่วนตัวเยอะขึ้นเรื่อยๆ จากบ้านด้านข้างที่อยู่ชิดกันหมายถึงมีพื้นที่รั้ว แบ่งเป็นสัดส่วนออกมาจากบ้านด้านข้างอย่างแจ่มแจ้ง

TOWNHOUSE เป็นอย่างไร

townhome

สำหรับทาวน์เฮ้าส์หมายถึงบ้านแถวหรือห้องแถว ที่มีหน้าตาและก็ต้นแบบ การออกแบบเช่นเดียวกัน ตัวบ้านอยู่ติดชิดกันเป็นแถบตั้งแต่ 2 คูหาขึ้นไป ความสูงไม่เกิน 3 ชั้น ส่วนมากแล้วมักสร้างเป็นบ้านแถว 2 ชั้น มีกำแพงกันระหว่างบ้านเพียงแค่นั้น มิได้มีรั้วแยกเขตแดนบ้านแต่ละข้างหลังอย่างแจ่มแจ้ง

แน่ๆว่าพื้นที่ หรือรอบๆข้างในตัวบ้าน ค่อนข้างจะเล็กและก็จำกัด พื้นที่ใช้สอยพอควร อาทิเช่น 2 ห้องสุขา 3 ห้องนอน 1 ครัว พื้นที่พอเพียงเลี้ยงสัตว์เลี้ยงได้บ้าง SALE VILLA

ซึ่งจำนวนมาก จะมีระยะห่างระหว่างบ้าน แต่ละข้างหลังน้อย เนื่องด้วยไม่มีรั้วกัน นำมาซึ่งการทำให้ความเป็นส่วนตัว ออกจะน้อยตามไปด้วย เมื่อเอ๋ยถึงเรื่อง อุปกรณ์สำหรับอำนวยความสะดวก จะต้องกล่าวว่าทาวน์เฮ้าส์ ไม่มีศูนย์กลาง หรือคลับเฮ้าส์ที่ใช้ด้วยกันเสมือนแผนการบ้าน จัดแบ่งอื่นๆ เมื่อพินิจแล้ว “ทาวน์เฮ้าส์” เป็นแบบที่อยู่ที่อาศัยลักษณะใกล้เคียงกับ “ทาวน์โฮม” แม้กระนั้นเป็นคำที่เรียกมาก่อนทาวน์โฮมนั่นเอง

ทาวน์โฮมกับทาวน์เฮ้าส์ แบบไหนถูกต้องตามกฎหมาย

ทาวน์โฮมกับทาวน์เฮ้าส์ โดยชอบด้วยกฎหมายควรจะมีลักษณะดังต่อไปนี้

 • ขนาดของทาวน์โฮมกับทาวน์เฮ้าส์ จะต้องมีหน้ากว้างอย่างน้อย 4 เมตร บ้านและสวน
 • มีพื้นที่ว่างข้างหน้า ระหว่างแนวรั้ว หรือเส้นเขตที่ดิน กับแนวฝาผนังบ้าน กว้างไม่น้อยกว่า 3 เมตร
 • มีพื้นที่ว่างข้างหลังของทาวน์โฮม กับทาวน์เฮ้าส์ไม่น้อยกว่า 2 เมตร
 • ทาวน์โฮมกับทาวน์เฮ้าส์ ที่สร้างเป็นแนวยาวรวม 40 เมตร จะต้องเว้นช่องว่างระหว่างแถว 4 เมตรหมายคือ
 • ถ้าหากมีทาวน์โฮมหรือทาวน์เฮ้าส์กว้าง 4 เมตร ชิดกัน 10 ข้างหลัง ควรจะมีระยะห่างเว้นว่าง 4 เมตร

สรุปข้อกำหนดกฎหมายของทาวน์โฮมกับทาวน์เฮ้าส์

หลักเกณฑ์

 • ขนาดของทาวน์โฮมกับทาวน์เฮ้าส์
 • พื้นที่ว่างข้างหน้า ระหว่างแนวรั้วหรือเส้นเขตที่ดินกับแนวฝาผนังบ้าน
 • พื้นที่ว่างข้างหลัง
 • ถ้าหากทาวน์โฮมกับทาวน์เฮ้าส์สร้างเป็นแนวยาวรวม 40 เมตร

ระยะที่ถูก

 • หน้ากว้างอย่างน้อย 4 เมตร
 • กว้างไม่น้อยกว่า 3 เมตร
 • ไม่น้อยกว่า 2 เมตร
 • จำเป็นต้องเว้นช่องว่างระหว่างแถว 4 เมตร

TOWNHOMEกับ TOWNHOUSE แตกต่างยังไง แบบไหนเหมาะสมกับผู้ใด

townhome

ซึ่งมาถึงที่ตรงนี้ หลายท่านอาจจะอยากได้คำตอบที่ช่วยบ่งชัดว่าในความเป็นจริงแล้ว ทาวน์เฮ้าส์หรือทาวน์โฮมที่เหมาะสมกับพวกเรามากยิ่งกว่ากัน เรื่องนี้จะขอชี้แนะตามลักษณะสิ่งที่จำเป็นของผู้อาศัยที่สอดคล้องกับรูปแบบของจำพวกบ้านแต่ละแบบ ดังต่อไปนี้

 1. เน้นย้ำอาศัย

หากว่าเป้าประสงค์หลักของการซื้อบ้านสักข้างหลัง ของคุณเน้นย้ำพักอาศัยเป็นครอบครัว หรือคนคุ้นเคย อีกทั้งทาวน์เฮ้าส์รวมทั้งทาวน์โฮมก็เป็นคำตอบที่ตอบปัญหาได้ทั้งสอง ถ้าเกิดเลือกทาวน์เฮ้าส์บางทีอาจจะจะต้องตั้งใจ กับเพื่อนบ้านมากยิ่งกว่าทาวน์โฮม เนื่องด้วยบางแผนการไม่มีการแบ่งพื้นที่รั้วเป็นสัดส่วน รวมทั้งถ้าหากมีรถยนต์บางทีอาจไม่เหมาะสมกับการพำนักในทาวน์เฮ้าส์ ที่ไม่มีแบ่งรั้วเป็นสัดส่วน เนื่องจากอาจมีปัญหาวันหลังได้

นอกเหนือจากนี้การออกแบบของทาวน์เฮ้าส์ บางทีอาจไม่ตอบปัญหาการพักอาศัยที่นานาประการมากสักเท่าไรนัก เพราะเหตุว่าหลายโครงงานมิได้ดีไซน์ให้มีห้องนอนด้านล่าง ห้องรับแขก หรือห้องโฮมเธียเตอร์ ราวกับแผนการทาวน์โฮมในตอนนี้ village

 1. ย้ำสร้างราคา

สิ่งจำต้องสารภาพว่าทาวน์โฮมเป็นทรัพย์สิน ที่นำไปดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขใช้สอยอันอื่นได้ยืดหยุ่นกว่า นอกเหนือจากที่จะใช้เป็นที่พักที่อาศัยแล้ว ยังเหมาะสมกับการปรับใช้เป็นโฮมสำนักงาน เหมาะกับผู้ที่คิดแผน เปิดบริษัทหรือทำกิจการส่วนตัว สามารถแบ่งแยกพื้นที่ข้างในบ้านให้เป็นทั้งยัง “บ้าน” และก็ “สถานที่สำหรับทำงาน” ได้ในขณะเดียวกัน ตัวอย่างเช่น ข้างบนสุดเป็นห้องนอน แล้วก็ที่พักอาศัยของสมาชิกด้านในภาย ส่วนชั้นสองแล้วก็ด้านล่างเป็นหลักที่ที่ทำการสำหรับติดต่อธุรกิจกับบุคคลภายนอก

สิ่งที่จำเป็นยังสามารถเพิ่มเติมได้ง่ายยิ่งกว่า เมื่อเทียบกับการเปลี่ยนแปลงหรือเพิ่มเติมพื้นที่กับทาวน์เฮ้าส์ เนื่องจากว่าบางทีอาจกำเนิดปัญหากระทบกระทั่งกับเพื่อนบ้านได้ง่าย ยิ่งไปกว่านี้ แผนการทาวน์โฮมโดยมากยังมีเครื่องอำนวยความสะดวกเพิ่มอีกเข้ามาด้วย ช่วยเพิ่มค่าให้กับการใช้ชีวิต

 1. ย้ำความเป็นส่วนตัว

สันจมูกที่กล่าวไปแล้วว่าทาวน์โฮมให้อารมณ์บ้านแถว ที่ราวกับอยู่บ้านเดี่ยว แน่ๆว่าย่อมมีความเป็นส่วนตัวมากยิ่งกว่า มีรั้วเขตกันบ้านแต่ละข้างหลังแน่ชัด ทำให้พักหรือทำกิจกรรมด้านในภายตนเองได้อย่างสะดวก

 1. เน้นย้ำราคาสัมผัสได้

ซึ่งเห็นด้วยว่าทาวน์เฮ้าส์แพงขายถูกกว่าทาวน์โฮม ซึ่งส่วนมากในขณะนี้ มักเป็นโครงงานบ้านมือสอง ต่างจากแผนการทาวน์โฮมที่เป็นโครงงาน รูปแบบใหม่ ที่มาพร้อมทั้งเครื่องอำนวยความสะดวก รวมทั้งบางแผนการมีเทคโนโลยีต่างๆที่ช่วยดำรงชีพในบ้านด้วย ทำให้ราคาทาวน์โฮมสูงมากขึ้น

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต