แบบบ้านหลังเล็ก

แบบบ้านหลังเล็ก

แบบบ้านหลังเล็ก ดีไซต์สวย ราคาประหยัด

สวัสดีนะครับเพื่อนพ้องๆสำหรับเพื่อนฝูงๆคนใดกันกำลังมองหาบ้านแบบสบายๆชิวๆไปกับสวนบ้างเอ่ย Admin รักบ้านรักไอเดียจะพาเพื่อนพ้องๆไปดูกับ บ้านที่ไม่สำคัญต้องเป็นบ้านข้างหลังใหญ่ขอเพียงแค่เป็นบ้านที่อยู่แล้วแฮปปี้ดังเช่นบ้านน้อยข้างหลังสีขาวข้างหลังนี้ที่ก่อสร้างอยู่ท่ามกลางธรรมชาติที่สวยสดงดงาม มีพื้นที่สีเขียวอยู่รายล้อมบ้าน แบบบ้านหลังเล็ก

บ้านข้างหลังนี้เป็นบ้านที่พวกเราสัมผัสได้ถึงความสบายแบบเพียงพอ ถ้ามีบ้านแบบงี้สักข้างหลังการันตีว่าจะไม่ได้อยากต้องการออกท่องเที่ยวตรงไหนอีกเลย หวังว่าเพื่อนฝูงๆชาวคู่รักบ้านรวมทั้งสวน จะถูกใจแบบบ้านที่ Admin พรีเซ็นท์ครับผม

บ้านข้างหลังนี้เป็นบ้านขนาดกระชับ 6*6 มัธยม หลังคาบ้านทรงจั่วต่อเฉียงข้างหน้า หลังคาเมทัลชีท ฝาผนังบ้านใช้ไม้ต้นไม้ร่าสีขาว ตัวบ้านยกพื้นสูงระบายอากาศเจริญ นับว่าน่าอยู่มากมายเลย ระเบียงบ้านกว้างใหญ่ บ้านแฝด 2 ชั้น สวยๆ ราวระเบียงเหล็กสีขาว หน้าต่างบานกระแทกอันเล็กๆกางร่มสีเด่น ได้นั่งพักผ่อนกัน

ระเบียงข้างหน้าปูพื้นด้วยต้นหญ้าเทียม วางโต๊ะจิบกาแแฟฟินๆตอนเช้า จะดินเนอร์ยามเย็นก็ได้ ในทิวทัศน์ทุ่งข้าว ห้องนอนขนาดกระชับ วางแบบเรียบง่ายเหมาะกับการพักผ่อนหย่อนใจ และก็สวย ผักสวนครัวซุปเปอร์มาร์เก็ตในบ้าน สะอาดไม่มีอันตราย ไม่มีสารเคมี แล้วก็กินได้ทุกเมื่อ

ผูกเปลที่ต้นไม้เอาไว้นอนชิวๆสำหรับนอนพัก และก็ดูธรรมชาติไปด้วย ปากทางเข้าบ้านสองริมถนนเต็มไปด้วยพืชดอกไม้ประดับ รวมทั้งผักสวนครัวเยอะมาก เดินแบบสบายๆเลย

ไอเดียบ้านสวนข้างหลังเล็กสไตล์โมเดิร์น ขนาดกระชับ งบประมาณเพียงแต่ 80,000

ในตอนนี้ผู้คนเริ่มหันมาพึงพอใจเลือกก่อสร้างบ้านด้วยไม้เก่า ที่มีต้นทุนน้อย ภาวะทนแข็งแรง และก็มีกลิ่นหอมสดชื่นอายของธรรมชาติ แถมยังสามารถสร้างเป็นบ้านอยู่อาศัย บ้านสวน หรือห้องเก็บของได้อย่างไม่ยากเย็นแบบบ้านที่พวกเราเอามาให้ดูวันนี้เป็นบ้านสวนข้างหลังน้อย สร้างมาจากไม้เก่า ซึ่งบ้านข้างหลังนี้ได้รับการเปิดเผยแพร่จากเฟซบุ๊กคุณ Ik August ซึ่งได้แชร์เอาไว้ให้เพื่อนพ้องๆดูกันเป็นแรงจูงใจรวมทั้งไอเดียสำหรับในการก่อสร้างบ้าน VILLA FOR RENT

สำหรับบ้านข้างหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดี่ยวยกพื้น ยกสูงจากพื้น 1 เมตร ส่วนประกอบใช้ไม้เก่า ซึ่งซื้อไม้เก่ารวมค่ารื้อถอนค่าพาหนะขน รวมทั้งของเพิ่มอีกทั้งหมดทั้งปวง 40,000 บาท ตอนต้นจะทำเสา 9 ต้น แต่ว่าเจ้าของบ้านมาดูไม้รวมทั้งงบประมาณแล้วอาจน้อยเกินไปเลยลดเหลือเสา 6 ต้น

หลังคาทรงเพิงเงย มุงด้วยเมทัลชีท เพิ่มเติมหลังคายื่นออกมาทางข้างหน้าตรงระเบียง สำหรับนั่งพักผ่อนพัก ทำกิจกรรมต่างๆและก็ไว้ต้อนรับแขกที่มาเยี่ยม เพิ่มเติมห้องครัวข้างหลังบ้านและก็ห้องสุขา โดยมีไม้ ประตู หน้าต่าง ที่เหลือจากแนวทางการทำบ้าน และก็ซื้อกระเบื้องหลังคาเพิ่มใช้งบประมาณไปอีก 2 หมื่น

บ้านข้างหลังนี้ใช้เวลาสำหรับในการก่อสร้าง 10 วันเสร็จ ว่าจ้างช่างรายวัน 20,000 บาท(ช่าง 4 คน ช่างใหญ่รายวัน 600 บาท ผู้ช่วย 3 คน คนละ 400 บาท ไม่มีค่าแรง 18,000 บาท เลี้ยงข้าว เลี้ยงน้ำลำใยตอนเวลาเย็นราว 2,000 บาท) หมดงบประมาณสำหรับในการก่อสร้างทั้งปวง 80,000 บาท

แบบบ้านสวนกึ่งกลางป่า มาพร้อมระเบียงกว้าง

แบบบ้านหลังเล็ก

ถ้าเกิดมีที่ดินส่วนตัวในบ้านนอก ที่พักผ่อนส่วนตัวที่มีไว้พัก ก็น่าจะเป็นความฝันของเรา วันนี้ Homeplan108 ก็มีบ้านสวนกลางป่ามาให้ได้มองกัน ออกแบบได้พอดิบพอดีกับบรรยากาศ ในทรงที่เรียบง่าย กลมกลืนกับธรรมชาติดีทีเดียวครับผม

เนื่องจากตัวบ้านตั้งอยู่บนเนิน ก็เลยออกแบบเป็นทรงครึ่งเดียวใต้ถุน ที่มีเฉียงยื่นมาตรงส่วนที่ลาดชัน แยกเป็นที่นั่ง เหมาะสมกับทุกกิจกรรม จะนั่งกินอาหาร หรือจัดสวนตรงระเบียงก็ทำเป็น

ทดลองดูภายในกันบ้างนะครับ ตกแต่งในสไตล์คันทรี เด่นด้วยลวดลายผสมผสาน ระหว่างอิฐและไม้ในห้องรับแขก ในขณะที่ห้องนอนมีดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์นานับประการ ซึ่งเป็นการเปลี่ยนบรรยากาศการใช้ชีวิตที่สมควรทีเดียว วิลล่าภูเก็ต

สำหรับบ้านด้านหลังนี้ มีขนาด 87 ตารางเมตร เป็นบ้านด้านหลังเล็กทรงตัว L สำหรับงบประมาณก่อสร้าง จะตกอยู่ที่ราว 1.2 – 1.4 ล้านบาทอย่างคร่าวๆครับ (ไม่รวมค่าตกแต่ง) ทดสอบไปดูภาพสวยๆกันได้เลย

บ้านสวนสไตล์เคบิน ตกแต่งด้วยไม้เก่า

ประสบพบเห็นแรงบันดาลใจกับแบบบ้านที่เอามาฝากกันเป็นประจำโอกาสนี้ Homeplan108 มีบ้านเคบิน ขนาดเล็กๆตกแต่งอย่างเรียบง่าย ท่ามกลางธรรมชาติมาให้มองขอรับ

ตั้งอยู่บนเนิน ที่รายล้อมไปด้วยสนาม มองดูผ่อนคลายอารมณ์ ไม้ยืนต้นให้ร่มเงานิดเดียวในข้างหลังบ้าน สมกับเป็นบ้านสวนเป็นที่สุด ตัวบ้านโคร้งสร้างไม้ ออกแบบทรงแบบเรียบง่าย ทรงสี่เหลี่ยม ตกแต่งด้วยฝาบ้านจากไม้ สีสด ใช้หลังคาทรงเพิงหมาแหงนหลังคาเหมาะสมกับลักษณะอากาศในบ้านเราอีกด้วย มากับการยกหลังคาในด้านหน้าบ้านขึ้น ตรงเฉ น่ารักน่าชังมหาศาล

ข้างในนั้นวางแบบให้มี 1 ห้องโถง ดีไซน์ราวกับห้องสตูดิโอ ปรับเป็นบ้านที่มี 1 ห้องนอนก็ได้ ตามแบบฉบับที่พักผ่อนเล็กๆจะดูดีที่สุด ตกแต่งด้วยสีน้ำตาลจากผนังไม้ แล้วหลังจากนั้นก็พื้นไม้สีแก่ ลวดลายสวย มีงานโชว์ส่วนประกอบหลังคาภายใน ตกแต่งน้อยๆเรียบง่ายรวมทั้งมองดูอบอุ่นมากไม่น้อยเลยทีเดียว พูลวิลล่า

บบบ้านด้านหลังนี้อยู่บนพื้นที่ใช้สอยเพียงแต่ 28 ตรม อยู่ในงบประมาณไม่เกิน 3 แสนบาท (ไม่รวมของตกแต่ง) นับว่าเป็นความคิดดีๆที่เอามาฝากกันชวนมิตรสหายๆทดลองดูและนำไปใช้กันต่อไปได้เลย

แบบบ้านสวนขนาดเล็ก ที่ตกแต่งด้วยงานไม้

แบบบ้านหลังเล็ก

ประสบพบเห็นแบบบ้านตัวอย่าง ทาวน์ โฮม โครงการไหนดี ได้บ่อยๆในทุกๆชั่วโมงแบบนี้ ทดลองดูบ้านด้านหลังเล็กๆบ้านที่ออกแบบในสไตล์คอทเทจ โทนสีน้ำตาล ซึ่งภายในวางแบบให้รองรับครอบครัวแรก ไอเดียบ้านที่เหมาะสมกับบ้านสวน บ้านพักชั่วครั้งคราว ที่พักผ่อน อีกด้วยตัวบ้านขนาดเล็กๆที่จะเลือกใช้ส่วนประกอบเหล็ก หรือองค์ประกอบไม้ก็ได้ จับคู่กับหลังคาทรงมนิลา สีน้ำเงิน ตกแต่งฝาสีน้ำตาล จากงานไม้ตีติดอีกทั้งด้านหลัง

ข้างในก้าวหน้าไซน์ไว้มี 2 ห้องนอน รวมทั้ง 2 ห้องน้ำรองรับเอาไว้ พร้อมโถงพัก และจากนั้นก็โถงทานอาหารร่วมกันเอาไว้ภายในโซนซ้ายของแบบแปลนบ้าน ที่สามารถแชร์ฟังก์ชันไปยังพื่นที่พักนอกบ้านได้ นับได้ว่าเป็นความคิดดีๆที่น่านำไปปรับใช้

พื้นที่ใช้สอยด้านในขนาดเล็กๆที่ 94 ตรม และมีงบประมาณในการก่อสร้างที่ 7-8 แสนบาท ราคาสามารถขึ้นลงได้ จากขนาดพื้นที่ใช้สอย และข้าวของที่เลือกใช้ ทดสอบนำไปเดียไปปรับใช้ในแบบของเพื่อนพ้องๆกันได้เลย บ้านใหม่

แบบบ้านสวนยกพื้นขนาดเหมาะเจาะ ตกแต่งด้วยอุปกรณ์ไม้สีแก่

บ้านสวนยกพื้นตกแต่งด้วยข้าวของไม้สีแก่ หนึ่งในผลงานการออกแบบจาก Esara Living ขนาด 30 x 63 เมตร แบ่งออกเป็น 2 ยูนิต มาพร้อมกับดีไซน์ทันสมัย รวมถึงองค์ประกอบทรงตัว L อันสะดุดตา เหมาะสมกับครอบครัวขนาดเล็ก

บ้านทั้งสองด้านหลังเชื่อมเข้าหากันด้วยระเบียงทางเท้าที่มีอยู่ตลอดแนว ประกอบกับหลังคาเมทัลชีทแผ่นใส สามารถออกมานั่งพักผ่อนรับแดดรับลมระหว่างวัน ตอบปัญหาผู้ที่ชื่นชอบการพักอาศัยแบบคุ้นเคยกับธรรมชาติ

นอกเหนือจากนั้น ยังมีลานปูนโล่งกว้างที่สามารถทำกิจกรรมที่โล่งต่างๆได้ไม่ว่าจะเป็น ออกกำลังกาย ทานข้าวนอกบ้าน หรือจัดงานเลี้ยงบาร์บีคิวในตอนวันหยุด

ประตูรวมทั้งหน้าต่างจะใช้เป็นกระจกบานเลื่อนขนาดใหญ่ที่ช่วยในเรื่องของการเปิดรับแสงไฟและจากนั้นก็ช่วยระบายความร้อนภายในบ้านได้อย่างสะดวกเยอะขึ้น

ในส่วนของการตกแต่งภายใน ฝาผนังบ้านของบ้านทั้งสองด้านหลังถูกแต่งแต้มด้วยสีขาว ตัดกับพื้นสีไม้ รวมทั้งแสงสีส้มอ่อนที่ส่องสว่างออกมายังนอกบ้าน เด่นท่ามกลางสวนสีเขียว ทำให้บ้านมองดูอบอุ่นน่าอยู่มากยิ่งขึ้น

บ้านด้านหลังนี้มีฟังค์ชั่นการใช้งานที่ถูกแบ่งได้อย่างพอดิบพอดี บนพื้นที่ประมาณ55 ตารางเมตร เพิ่มความสบายให้กับผู้อาศัยอยู่ด้วยการต่อว่าดตั้งห้องน้ำในตัวไว้ทั้ง 2 ยูนิต

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต