บ้านสวยร่มรื่น

บ้านสวยร่มรื่น

บ้านสวยร่มรื่น สุขสบายใต้ร่มเงา ใกล้ชิดธรรมชาติ

บ้านสวยร่มรื่น บ้านชั้นเดี่ยว ตกแต่งสวยรวมทั้งสบาย กับการตกแต่งบ้านให้น่าอยู่นั้นมีความแตกต่างกันอยู่พอใช้ได้ บางบ้านอาจจะมีการตกแต่งที่สวยแต่ไม่ได้ทำให้น่าอยู่ แต่บางบ้านตกแต่งได้น่าอยู่แม้ว่าไม่ได้สวยเยอะแยะ แล้วการตกแต่งแบบบ้านไหนละที่จะทำให้ผู้อาศัยชอบใจสูงที่สุด

ก็น่าจะเป็นการตกแต่งให้ทั้งสวยแล้วหลังจากนั้นก็น่าอยู่รวมอยู่ร่วมกัน เสมอเหมือนบ้านชั้นเดี่ยวที่เอามาให้มองกัน ตกแต่ง ภายนอกได้ทั้งสวย และให้ความรู้ความเข้าใจสึกว่าน่าอยู่ไปพร้อมเพียงกัน ถึงแม้ไม่เชื่อทดลองดูภาพข้างล่างนี้ดู แล้วจะทราบว่ามันสวยด้วย น่าอยู่ด้วยจริงๆ

แบบบ้านชั้นเดี่ยว 3 ห้องนอน 2 ห้องสุขา และก็ 1 โรงหยุดรถยนต์ ร่มรื่นตั้งแต่หน้าบ้าน ต้นไม้ที่ปลูกอยู่ตามรั้วกำแพงให้ความสดใสรวมถึงทำให้บ้านดูสบายตามาก เมื่อเปิดประตูบ้านเข้าไปจะพบห้องโถงใหญ่ที่จัดไว้สำหรับเป็นห้องรับแขก ห้องรับแขก รวมทั้งห้องครัว อยู่ในเขตพื้นที่เดียวกันโดยไม่มีผนังมีกันกลาง เปิดเตียนสบาย ปูพื้นด้วยไม้ บ้านจัดสรร 2565

ย้ำสีขาวและจากนั้นก็สีครีมเป็นหลัก ทั้งฝา เครื่องตกแต่งบ้าน เคาเตอร์ครัวติดฝาสะอาดสะอ้านน่าทำอาหารเป็นอย่างมาก ระเบียงต่อออกไปจากครัว จัดโต๊ะเก้าอี้หวาย ไว้สำหรับนั่งรับประทานอาหาร ดินเนอร์กันในครอบครัว หรือเวลาแขกไปคนไหนกันมา ก็ไว้ต้อนรับแขกได้เช่นกัน

ก่อสร้างบ้านด้านหลังเล็ก ในพื้นที่อย่างจำกัดกี่

บ้านขนาดเล็กๆเป็นอีกหนึ่งการออกแบบที่น่าสนใจ ซึ่งจะก่อให้การก่อสร้างออมงบประมาณเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ อีกทั้ง อาจเป็นกฎระเบียบสำหรับท่านที่มีที่ดินเพียงแต่น้อยนิด สำหรับบ้านด้านหลังนี้ เป็นเรื่องดีไซน์บ้านในประเทศญี่ปุ่น บริเวณด้านข้างทั้งสองด้าน มีบ้านสร้างไว้อยู่แล้ว การออกแบบลักษณะบ้านชั้นครึ่ง ทรงกล่องสี่เหลี่ยม เน้นงานไม้และก็ปูนลงสีขาว จังหวัดภูเก็ต วิลล่า

การตกแต่งภายใน ทุกส่วนของบ้านวางแบบให้ใช้พื้นที่ได้อย่างคุ้ม เนื่องมาจากพื้นที่ที่แคบ การสร้างบ้านชั้นครึ่งโดยด้านบนเป็นชั้นลอย จะช่วยปรับใช้พื้นที่ได้อย่างคุ้มเยอะขึ้นเรื่อยๆ และประหยัดกว่าการสร้าง 2 ชั้น งานไม้ใบเสร็จรับเงินท์อิน ก็เลยเป็นส่วนประกอบสำคัญสำหรับเพื่อการตกแต่ง แน่นอนว่า ขนาดที่จำกัด ถ้าหากว่าเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ปกติ ยากยิ่งนักที่จะเลือกได้อย่างพอดิบพอดี

เพิ่มความหวานให้กับบ้าน ด้วยสีสันนุ่มนวล

ความรู้สึกจะเปลี่ยนไปอย่างฉับพลัน ถ้าเลือกใช้สีสันที่ต่างไป จินตนาการตามง่ายหากบ้านลงสีแดง Sale Villas Phuket จะรู้สึกถึงความร้อนแรงมีพลัง แม้กระนั้นถ้าเกิดทาด้วยสีขาว จะให้ความรู้ความเข้าใจสึกที่สะอาดสะอ้านสบายตา ไม่เพียงแค่เปลี่ยนสี ถึงแม้เฉดสีอ่อน สีแก่ที่ต่างกันเล็กๆน้อยๆก็ส่งผลอย่างมาก ทั้งยังในเรื่องความสวยสดงดงามรวมทั้งความรู้สึกของจิตใจ นับว่าเป็นเรื่องที่จำเป็นต้องให้ความสำคัญเป็นลำดับต้นๆเมื่อคิดจะก่อสร้างบ้านสิ่งเดียวกัน

สำหรับบทความนี้ ขอนำแบบบ้านสองชั้นสวยหวานด้วยสีพาสเทลมาให้ได้มองกัน ความนอบน้อมนุ่มนวลของสีครีมแล้วหลังจากนั้นก็สีฟ้า ทำให้บ้านด้านหลังใหญ่ดูอ่อนน้อมถ่อมตน สุภาพอ่อนโยนและเป็นมิตรกับธรรมชาติ ให้ความรู้ความเข้าใจสึกที่เข้าถึงได้ง่ายและเหมาะสมกับการผ่อนคลายมหาศาล ความหวานของตัวบ้านแจ่มแจ้งอยู่ท่ามกลางพื้นที่สีเขียว ธรรมชาติที่ร่มรื่น สวนที่จัดแต่งอย่างมีความเรียบร้อย ยิ่งน่าชื่นชม

ห้องครัวกว้างขวาง เคาเตอร์ติดฝาหน้าบานไม้สีน้ำตาลช่วยออมพื้นที่ใช้สอย ทอปเคาเตอร์หินอ่อนสีขาว ลวดลายบนหินเหมาะสมกันกับทั้งยังสีหลักของบ้านและสีน้ำตาลของหน้าบานไม้ การตกแต่งภายในย้ำความทุเลา สไตล์บังกะโล สร้างบรรยากาศให้ผู้อาศัยได้พักอย่างมีคุณภาพเยอะที่สุด และด้วยสถานที่ที่ข้างหลังบ้านอยู่ติดชายน้ำขนาดใหญ่

การออกแบบโซนด้านหลังก็เลยควรต้องเปิดโปร่ง ด้วยประตูกระจกบานเฟี้ยม บานสไลด์ทั้งด้านบนแล้วก็ข้างล่าง ความเย็นสบายจากน้ำไปสู่ในบ้านได้สบาย และแสงไฟธรรมชาติที่เป็นส่วนประกอบสำคัญในการเติมเต็มชีวิตชีวา ก็สามารถส่องไปสู่ด้านในได้ ไม่ว่าจะเปิดหรือปิดประตูก็ตาม บ้าน

สร้างโลกใบเล็ก ออกแบบพื้นที่ความสุขสำราญของครอบครัว

บ้านสวยร่มรื่น

ก่อสร้างบ้านให้เป็นโลกใบเล็กของครอบครัว พื้นที่ที่มีทั้งยังความอบอุ่น ความทุเลา รวมทั้งความเป็นส่วนตัว ทั้งยังได้สนิทกับธรรมชาติ จนกระทั่งลืมโลกภายนอก เรื่องราวที่ทำให้เครียดหรืออ่อนแรงไปได้ตอนในช่วงเวลาที่กำลังอาศัยภายในบ้านกับครอบครัวหวานใจ บ้านสวยสไตล์โรงแรมด้านหลังนี้ เพียงแค่ความร่มรื่นของสวนรอบบ้าน รวมถึงสระว่ายน้ำสีฟ้าใส ก็เพียงพอกระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดรอยยิ้มและความสบายใจได้แล้ว

กำแพงไม้เลื้อยสีเขียวด้านข้างทำหน้าที่พลางสายตาจากภายนอก และแบ่งพื้นที่พักให้เป็นสัดโดยมากกว่าเดิม มีประตูเล็กๆไว้เดินเข้าออก สะพานคอนกรีตแผ่นสี่เหลี่ยมเว้นระยะห่างในการวาง พอดีกับตอนก้าวเดิน ผ่านสระว่ายน้ำไปสู่ทางเดินสวนอีกด้านหนึ่ง ความเย็นสบายที่สัมผัสได้ตั้งแต่แรกเริ่ม ทำให้เกิดความรู้สึกที่แสนพิเศษยากจะแจกแจงได้หมด ซื้อวิลล่า ภูเก็ต

การตกแต่งภายในเน้นความโปร่งสบาย และก็เพื่อมองเห็นความสวยของสวนภายนอก ฝาบ้าน หน้าต่างกระจกก็เลยมีบทบาทสำคัญ เนื่องจากว่าเป็นตัวเชื่อมโยงพื้นที่ในและนอกไว้ด้วยกันผ่านความโปร่งสบายใส ทั้งยังช่วยรับแสงไฟธรรมชาติให้เข้ามาสร้างชีวิตชีวาภายในมุมต่างๆของบ้านได้อีกด้วย

ใช้สีขาวเป็นสีหลัก เมื่อเติมแต่งสีอื่นๆเข้าไปยิ่งทำให้เด่นและงดงามได้อย่างสะดวกสบาย อย่างเช่น ห้องนอนเล็กของลูก ของตกแต่งสีหวาน กับพื้นสีน้ำตาลกับสีขาวได้อย่างนุ่มนวล มองดูนุ่มนวลค่อยสบาย เหมาะสมกับช่วงอายุของผู้ครอบครองห้อง แล้วก็กับคอนเซ็ปต์โดยรวมของบ้าน

สร้างความทุเลา ด้วยการคุ้นเคยกับธรรมชาติจากภายในบ้าน

เพราะเหตุว่าธรรมชาติเป็นสิ่งที่สวย การได้ใกล้ชิดกับความสดใส ย่อมทำให้มีความรู้สึกถึงความร่าเริงที่ยากจะหาสิ่งใดมาทดแทน บ้านหลายด้านหลังก็เลยนิยมออกแบบให้มีบรรยากาศและความรู้สึกเป็นน้ำหนึ่งอันเดียวกันกับธรรมชาติ บ้านสองรุ่นถัดมานี้ก็เช่นเดียวกัน ด้วยพื้นที่ติดเนิน ถูกร่ายล้อมอยู่ท่ามกลางต้นไม้ใหญ่ มีความสงบเงียบรอบทิศทาง การผ่อนคลายที่แสนพิเศษก็เลยเกิดขึ้นทุกวี่วัน

ลักษณะพื้นที่ติดเนิน ก็เลยวางแบบให้บนชั้นสองมีระเบียงเชื่อมโยงกับพื้นที่สวนชั้นสูง ซึ่งตรงจุดนี้มีต้นไม้ยืนต้นรอคอยให้ความสุขสบายตลอดทั้งวัน ระเบียงปูพื้้นไม้ กันตกเหล็กสีดำ เหมาะสมกันกับความอบอุ่นของไม้อย่างพอดิบพอดี ฝาบ้านกระจกบานใหญ่ รับแสงจากด้านนอก และในตอนที่นั่งพักผ่อนอยู่ภายในจะไม่พลาดมองทิวภาพที่งามภายนอก

สามารถขึ้นลงบ้านได้จากทั้งบันไดในบ้าน หรือบันไดนอกบ้าน สบายแก่การใช้แรงงาน แล้วก็เพื่อบ้านมีบรรยากาศที่กลมกลืนกับสิ่งแวดล้อมรอบด้าน ก็เลยเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ ของตกแต่งจากไม้เป็นตัวเอก ทั้งชั้นที่มีไว้วางของบิวท์อิน หรือโต๊ะไม้ชิ้นเดียวสำหรับทานอาหาร โดยการจัดแผนผังข้างใน เลือกให้พื้นที่ชั้นสองเป็นห้องศูนย์กลางของครอบครัว อีกทั้งห้องรับแขก ห้องครัว ห้องรับประทานอาหาร เพื่อเชื่อมต่อกับระเบียงนอกบ้านที่แสนทุเลา

บ้านด้านหลังใหญ่ ออกแบบเพื่อการพำนักที่สบายรวมถึงสบาย

ไม่เพียงแค่ตัวบ้านที่มีขนาดใหญ่เท่านั้นที่สามารถล่อใจตา ดึงดูดใจ การจัดสรรพื้นที่บริเวณนอกบ้านไว้อย่างร่มรื่นย์สามารถสร้างความซาบซึ้งได้มากมายเช่นเดียวกัน แล้วก็เมื่อการออกแบบบ้านแล้วก็การจัดแต่งสวนมีความพอเหมาะเหมาะสม ความสวยสดงดงามแล้วก็ความสมบูรณ์แบบก็เลยมีขึ้นกับบ้านด้านหลังนี้ บ้านใหม่

ผนังสีเขียวบนระเบียงชั้นสอง เมื่อกระทบกับแสงไฟยิ่งเพิ่มเสน่ห์ที่ชวนมอง ทั้งช่วยปรับส่วนอื่นๆของบ้านดูทุเลา สดใสเพิ่มมากขึ้นด้วย ตัวบ้านสองชั้นมีเหลี่ยม มีมุม แต่เมื่อมีการจัดสวนสีเขียวเข้าไปอีกทั้งบริเวณด้านหน้ารวมถึงด้านข้างความสดชื่นสุภาพมีมารยาทก็เลยกลบความแข็งแรงของเหลี่ยมมุมไว้อย่างกลมกลืน

ระดับพื้นของสวนหน้าบ้านต่ำลงยิ่งกว่าตัวบ้าน เป็นมิติที่ทำให้ทั้งบ้านและก็สวนสะดุดตาได้มากเท่ากับกัน สนามสีเขียว ตัดแต่งเรียบเป็นระเบียบ ปลูกไม้ใบเป็นส่วนมาก มองทีไรก็แจ่มใสสบายตา ระเบียงหน้าบ้านจัดชุดโซฟาหวายไว้นั่งพักผ่อน ใช้เป็นมุมรับรองแขกอย่างงดงามและก็สนิทกับธรรมชาติ

ความพิเศษอีกอย่างของบ้านด้านหลังนี้เป็นครัวสวยๆอีกหนึ่งห้องขอบสระว่ายน้ำ ออกแบบให้ทรงล้อกับตัวบ้านยังคงมีเหลี่ยมแบบโมเดิร์น ประตูบานเฟี้ยมสองด้าน เปิดได้กว้างขวาง รับความเย็นสบายจากสระว่ายน้ำสี่เหลี่ยมผืนผ้าขนาดเหมาะเหม็ง ภายในมีเคาเตอร์ครัวติดฝา หน้าบานสีขาว อุุปกรณ์ครบบริบรูณ์สำหรับเพื่อการทำกับข้าว ชุดโต๊ะเก้าอี้รับประทานอาหารสำหรับ 8 ที่นั่ง จัดงานเลี้ยงได้ง่ายๆ

ไอเดียจัดวางแผนผังบ้าน เพื่อความเป็นส่วนตัว

บ้านสวยร่มรื่น

การออกแบบให้หน้าบ้านมองดูสวย สง่างาม น่าชื่นชอบ นับเป็นสิ่งที่หลายๆท่านปราถนาให้เกิดขึ้นกับบ้านของตน เพราะเหตุว่าหน้าบ้านเป็นอย่างกับบริเวณใบหน้าของครอบครัว แต่ถ้าจะมองถึงความคุ้มราคาด้านการใช้แรงงาน ในลักษณะที่ย้ำความเป็นส่วนตัว การออกแบบให้แผนผังบ้านมองดูปกปิด มิดชิดไปกับธรรมชาติ ย่อมก่อให้เกิดบรรยากาศที่ร่มรื่น คืนความเป็นส่วนตัวให้กับสมาชิกข้างในครอบครัวได้อย่างยอดเยี่ยม

สำหรับบ้านด้านหลังนี้ เป็นอีกหนึ่งด้านหลังที่ต้องการยกตัวอย่างให้เห็นถึงลักษณะการออกแบบให้หน้าบ้านดูงามเด่นสวย ถึงแม้ด้วยการจัดคิดแผนแผนผังบ้านที่มีพื้นที่สวนหน้าบ้าน สำเร็จให้ความภูมิฐานได้ถูกปิดมิดชิดไว้ด้วยต้นไม้ใหญ่ใกล้รั้วหน้าบ้าน เดินขบวนต้นหญ้าถูกเลื่อนฐานะให้มีพื้นดินสูงยิ่งกว่าพื้นข้างในบ้าน

ซึ่งถ้าหากดูจากหน้าถนน ผู้คนผ่านไป ผ่านมา จะมองไม่เห็นผู้อาศัยภายใน นอกจากจะให้ความเป็นส่วนตัวแล้ว ระดับพื้นที่อยู่ต่ำ ยังช่วยรักษาอุณหภูมิข้างล่างของบ้าน ได้มีความเย็นกว่าปกติอีกด้วย villa

จุดแข็งของบ้าน อยู่ที่การเลือกใช้ข้าวของไม้รวมถึงกระจกผสานเข้าด้วยกัน เป็นสาเหตุของการเกิดความสวยที่ดูอบอุ่นให้ความรู้ความเข้าใจสึกเป็นน้ำหนึ่งอันเดียวกันกัน ห้องแรกของบ้าน เป็นห้องที่ใช้สำหรับการต้อนรับแขก แล้วก็ใช้เป็นห้องครัวที่ให้ความงามด้วยวัสดุอุปกรณ์หินอ่อน สามารถเลือกนั่งทานได้ในสองบรรยากาศ ภายในบ้านแล้วก็บริเวณพื้นที่โล่งเตียนขอบสวนหน้าบ้าน ภายในบ้านมีพื้นที่ใช้สอยรวมทั้งสิ้น 260 ตารางเมตร

วางแบบบ้านชั้นเดี่ยว โปร่งสบาย เป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันกับสวน

ความโปร่งสบายเป็นสิ่งที่คนโดยส่วนใหญ่ ต้องการให้มีอยู่ในบ้านตัวเอง ประตู ฝาบ้านกระจกก็เลยเป็นวิถีทางที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างยิ่ง เนื่องจากสามารถเปิดกว้างได้อย่างเต็มเปี่ยม แต่ว่าการตำหนิดฝาผนังบ้านกระจกนั้น อาจจะก่อให้มีความคิดว่าความเป็นส่วนตัว หรือความปลอดภัยที่จะได้รับต่ำลง แบบบ้านชั้นเดียว งบ 5 หมื่น

หลายๆบ้าน ก็เลยวางแบบให้ติดผนังกระจก หรือเปิดโปร่งเพียงแต่ด้านใดด้านหนึ่ง บางด้านหลังเปิดด้านหลัง บางด้านหลังเปิดด้านข้างแต่สำหรับแบบบ้านชั้นเดี่ยวที่ได้เอามาให้มองในบทความนี้ เลือกที่จะเปิดโปร่งทั้งยังหน้ารวมถึงด้านหลัง

เมื่อใช้ฝาบ้านกระจกเป็นส่วนมาก ทางเข้าออกแล้วหลังจากนั้นก็กำแพงที่รอบล้อมบ้าน ก็เลยต้องปิดทึบพอเหมาะพอควร เพื่อเข้าใจเป็นส่วนตัวของผู้อาศัยมากขึ้นเรื่อยๆ ดูจากภายนอกผู้คนจะไม่สามารถที่จะทายใจได้ว่า ตัวบ้านจะมีความโปร่งสบายได้ถึงเพียงนี้

จนกระทั่งเมื่อได้เปิดช่องเข้าออกเข้ามา ไม่เพียงแค่ความโปร่งสบายโล่งเท่านั้นเองที่จะสัมผัสได้ ความสดชื่นสบายตาจากสวนรอบบ้านก็ให้ความสำราญแก่ผู้อาศัยได้เช่นกัน ข้างหลังบ้านมีต้นไม้ยืนต้นไว้ให้ความร่มรื่น ข้างหน้าบ้านปลูกต้นไม้ตามแนวกำแพง ธรรมชาติเติมเต็มความนอบน้อม บ้านก็เลยสร้างความทุเลาได้ทั้งวัน

พื้นที่ศูนย์กลาง ติดประตูกระจกบานเลื่อนขนาดใหญ่ทั้งด้านหน้าและด้านหลัง ถ้าหากเปิดพร้อมสามารถรับลมจากด้านนอกช่วยให้อากาศภายในหมุนวน ทั้งยังให้ความรู้ความเข้าใจสึกว่า พื้นที่ข้างในแล้วก็พื้นที่ด้านนอกนั้น เป็นส่วนใดส่วนหนึ่งของกันและกัน โดยไม่มีอะไรมากีดขวาง มุมนั่งพักผ่อน จัดวางโซฟาสีขาวดูสะอาดสะอ้านสบายตา น่าใช้งาน

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต