บ้านสไตล์ Resort

บ้านสไตล์ Resort

บ้านสไตล์ Resort ตกแต่งแนวโมเดิร์นลอฟท์ สวยงามเคล้าบรรยากาศธรรมชาติ

สวัสดีจ้ะเพื่อนฝูงๆชาวเว็บไซต์ทุกคน วันนี้พวกเราจะพาไปดู บ้านสไตล์ Resort สไตล์โมเดิร์นลอฟท์ ออกแบบบ้านชั้นเดี่ยว ตกแต่งในแบบอย่างบ้านปูนเปลือยขัดมัน ก่อสร้างท่ามกลางสวนสีเขียวชอุ่ม เหมาะกับมาพักรับอากาศแจ่มใสในตอนวันหยุด จะน่าอยู่แค่ไหนพวกเราไปดูกันเลยนะ

Johnny & Family เป็นบ้านพักผ่อนในเครือ Prilpai Guesthouse & Cafe’ ทำเลอยู่ในอำเภอขว้างย จังหวัดแม่ฮ่องสอน วางแบบด้วยองค์ประกอบบ้านคอนกรีตทรงเหลี่ยมหน้ากว้าง ฝาผนังด้านนอกตกแต่งปูนเปลือยขัดมัน พอดีไปกับงานไม้ของประตูปากทางเข้ารวมทั้งหลังคากันสาด

ตัวบ้านหน้ากว้างยกสูงจากพื้น หลังคามุงกระเบื้องลอนทรงเพิงหมาแหงน บ้าน สะท้อนความสวยล้ำสมัย ระแวกบ้านปิดล้อมไปด้วยต้นไม้รวมทั้งสนามสีเขียวชอุ่ม เต็มไปด้วยบรรยากาศธรรมชาติแล้วก็กลิ่นแจ่มใส

รอบๆหน้าบ้านมีเฉียงไม้ขนาดพอดี ปกคลุมด้วยหลังคากันสาดโครงไม้ จัดวางเก้าอี้ไว้เป็นมุมพักรับลมเย็นนอกบ้าน ในส่วนของการตกแต่งด้านใน ห้องผู้เดียวโปร่งเตียนโล่งแต่งแต้มด้วยโทนสีขาวทั้งหมดทั้งปวง ประสมประสานไปกับพื้นปูนเปลือยสีแก่ เครื่องเรือนโดยมากก็เลือกใช้อุปกรณ์ไม้เป็นหลัก ขับให้การตกแต่งห้องมองสวยสดงดงามแบบรัสติค

ข้างในห้องพร้อมไปด้วยอุปกรณ์สำหรับอำนวยความสะดวกต่างๆทั้งทีวี ตู้แช่เย็น รวมทั้งโต๊ะทำงานส่วนตัว นอกเหนือจากนี้ยังมีการจัดตั้งหน้าต่างกระจกบานใสไว้รอบๆ เปิดให้แดดและก็อากาศส่องผ่านเข้ามายังพื้นที่ใช้งานด้านในได้อย่างทั่วถึง

Johnny & Family ก็นับว่าเป็นบ้านพักผ่อนที่มีการตกแต่งได้อย่างพอดี พร้อมไปด้วยเครื่องอำนวยความสะดวกแล้วก็บรรยากาศธรรมชาติ ถ้าหากคนใดกันแน่คิดแผนจะไปท่องเที่ยวที่อำเภอปาย ก็ทดลองแวะไปพักกันที่ Prilpai Guesthouse & Cafe’ ได้นะคะ

บ้านสไตล์อพาร์เม้นท์ยกพื้น เป็นระเบียงระเบียง นั่งแขวนขาได้

สำหรับผู้ที่ชอบใจความมีชีวิตชีวาของธรรมชาติ คงจะมีฝันที่เสมือนๆกันเป็นการได้ครอบครองบ้านสักข้างหลังที่เชิญชวนให้รู้สึกสบาย มองดูไปทางไหนก็มองเห็นสีเขียวของต้นไม้ น้ำใสๆเย็นๆเสมือนมีอพาร์เม้นท์ส่วนตัวให้แต่ละวันเป็นวันพัก บทความนี้ “บ้านไอเดีย” มีแบบบ้านพักผ่อนใกล้กับริมหาดของ Canggu ในอินโดนีเซีย

ซึ่งเป็นที่เข้าใจกันอยู่ว่ายอดเยี่ยมสถานที่เที่ยวที่ชักชวนให้เพลิดเพลินเจริญใจกับจารีตรวมทั้งวัฒนธรรมแบบเกาะบาหลี แล้วก็มีโครงงานที่พักหรูๆมากไม่น้อยเลยทีเดียว แล้วก็ตรงนี้ก็เป็นอีกหนึ่งแรงจูงใจให้ผู้ที่กำลังมองหาแบบบ้านสไตล์บังกะโลที่รุมล้อมด้วยธรรมชาติ

อาจจะมีผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยที่ชื่นชอบในด้านการพักอยู่กับบ้าน มากยิ่งกว่าการออกไปพักที่ไหนๆแต่ว่าช่วงเวลาที่ค่อนๆผ่านไป บ้านที่น่าอยู่ในสองสามปีปแรก อาจจะก่อให้รู้สึกซ้ำๆซากๆ พูลวิลล่า Hua Hin น่าเบื่อในปีข้างหลังๆด้วยเหตุนี้ก่อนที่จะลงมือก่อสร้างควรจะตั้งปัญหาให้บ้านเหมาะสมกับการพักผ่อนหย่อนใจอย่างแท้จริง เสริมฟังก์ชันเสมือนโรงแรม ที่ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานเยอะแค่ไหน บ้านข้างหลังเดิมก็ยังคงเพิ่มเติมกำลังกาย กำลังใจให้กับครอบครัวอยู่ตลอด

บ้านสไตล์ Resort

ตึกชั้นเดี่ยวทำชูจากพื้นดินราวๆ 60 ซม. อยู่ในระดับซึ่งสามารถนั่งแขวนขาได้แบบพอเหมาะพอดี ระเบียงระเบียงกว้างๆกับฟอร์มบ้านเป็นรูปตัว L ให้ลานกว้างปฏิบัติภารกิจเชื่อมโยงพื้นที่ด้านในไว้ร่วมกัน มองออกมามองเห็นความมีชีวิตชีวาของสวนอยู่ตลอด

หลังคาแบบทรงปั้นหยาเข้ากันได้อย่างดีเยี่ยมกับบ้านที่อยากความคลาสสิคและก็ร่วมยุคเบาๆให้บรรยากาศอบอุ่นและก็มีความสุขุมนุ่มลึก ประกอบกับธีมสีข้างนอกที่กำหนดให้มีความนวลตา เมื่อใดก็ตามกลับไปอยู่บ้านก็เลยสัมผัสได้ถึงความสงบเงียบในทันทีทันใด

ฝ้าเพดานด้านในภายตีเป็นทรงสูงแบบจั่ว แล้วก็กระทำตกแต่งด้วยงานไม้ ยิ่งเพิ่มมิติเมื่อแหงนหน้ามอง เส้นสีน้ำตาลบนพื้นสีขาวประกอบกับแอบซ่อนแสงสีวอร์ม เสมือนกำลังพักอยู่ในเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ที่อยากให้แขกได้อิ่มเอมไปกับความบรรเทาอย่างมาก

ห้องรับแขกกับครัวถูกกันรูปร่างไว้ด้วยชั้นวางโทรทัศน์ Sale Villas Phuket วางแบบให้เป็นพาทิชั่นไปในตัว ช่วยสร้างรูปร่างของการใช้แรงงานได้กระจ่าง แม้กระนั้นก็ยังรู้สึกได้ถึงความเกี่ยวข้องระหว่างกัน

เว้นพื้นที่บางส่วนของลานที่โล่งแจ้งไว้สำหรับจัดสวนหิน ก้อนกรวดสีขาวยิ่งเพิ่มความเด่นให้กับต้นไม้ที่อยู่กึ่งกลาง ราวกับเป็นเกาะน้อยๆที่มีดอกไม้สีสันผ่องใสรอให้ความสบายตาอยู่ตลอด สามารถมองออกมาจากมุมนั่งพักผ่อนได้อย่างเห็นได้ชัด

แบบบ้านชั้นเดี่ยวสไตล์โรงแรม ตกแต่งแนวโมเดิร์น ขนาด 2 ห้องนอน ในงบประมาณเพียงแค่ 600,000 บาท

โดยบ้านที่พวกเราเอามาให้ดูกัน เป็นบ้านชั้นเดี่ยวแนวโมเดิร์นวางแบบขนาดกระชับ 6.2 x 10.2 เมตร พอเพียงอยู่สำหรับครอบครัวเริ่ม พร้อมพื้นที่พักดูทิวทัศน์ธรรมชาติ พวกเราทดลองไปดูกันดีกว่าจ้ะ

บ้านข้างหลังนี้สำเร็จหน้าที่ดีไซน์จาก ดีไซน์รวมทั้งก่อสร้าง ตึก มาในออกแบบของบ้านชั้นเดี่ยวยกพื้นสูง ฝาผนังส่วนหนึ่งส่วนใดตกแต่งแนวก้อนอิฐเปลือยแซมด้วยฝาผนังไม้เทียมสีอ่อน มุงหลังคาเมทัลชีททรงเพิงหมาแหงน รอบๆหน้าบ้านตกแต่งด้วยระแนงไม้มองงดงามนำสมัย

ข้างๆมีระเบียงไม้ขนาดพอเหมาะพอควร เปิดโล่งเตียนรับลมเย็นรอบด้าน พร้อมจัดวางเก้าอี้ไว้เป็นมุมพักดูทิวทัศน์ระหว่างวัน ยิ่งไปกว่านี้ตัวบ้านยังมีการจัดตั้งหน้าต่างกระจกบานใสไว้ ช่วยทำให้แดดและก็อากาศระบายได้อย่างทั่วถึง ทั้งยังยังเปิดดูทิวทัศน์ได้รอบๆ

พวกเรามาดูแบบแปลนข้างในกันบ้างดีมากกว่าจ้ะ จากปากทางเข้าหน้าบ้านจะเจอกับห้องโถงกึ่งกลาง แบ่งได้มุมทานอาหาร และก็มุมนั่งพักผ่อน ภายในสุดเป็น 2 ห้องนอน กั้นกึ่งกลางด้วยห้องสุขา บ้าน cozy style และก็มีห้องใช้งานสารพัดประโยชน์อยู่ทางฝั่งซ้ายมือ

แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นชั้นเดี่ยว มีพื้นที่ใช้สอย 60 ตารางเมตร ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องสุขา ห้องโถงกึ่งกลาง และก็ห้องสารพัดประโยชน์ ใช้งบประมาณสำหรับเพื่อการก่อสร้าง 600,000 บาท (ไม่รวมเครื่องเรือน) ถ้าหากชาวเว็บไซต์ท่านไหนอยากรู้ข้อมูลเพิ่มเติมสามารถถามได้จากข้อมูลข้างล่างนี้เลยจ้ะ

ปล. งบประมาณสำหรับการก่อสร้างบ้านแต่ละข้างหลังที่ต่างกันนั้น ขึ้นกับหลายต้นสายปลายเหตุ ไม่ว่าจะเป็นหลักที่ก่อสร้าง ประสิทธิภาพหรือเกรดของสิ่งของ การว่าว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมาก่อสร้าง อื่นๆอีกมากมาย ฉะนั้น ข้อมูลของบ้านข้างหลังนี้ก็เลยมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้เล่าเรียนแค่นั้น ไม่อาจจะนำไปเป็นมายี่ห้อฐานสำหรับเพื่อการก่อสร้างบ้านอื่นๆที่มีภาวะต้นเหตุที่ไม่เหมือนกันได้

บ้านสไตล์ Resort

บ้านบังกะโลที่อบอุ่นด้วยสิ่งของธรรมชาติ

อุปกรณ์ธรรมชาติ เป็นอีกหนึ่งประกอบสำคัญๆที่จะสามารถช่วยสร้างบรรยากาศแบบบ้านอบอุ่นสบายๆสไตล์เซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์เขตร้อน ไม่ว่าจะเป็นชุดเครื่องเรือนไม้ ประทีปจากเครื่องหัตถกรรม เบาะรองนั่งผ้า รวมทั้งประพรมถักจากต้นกกแล้วก็ผักตบชวา หรือกระเช้าจากต้นหญ้าสมุทรสาน สิ่งพวกนี้เมื่อเอามาวางในบ้านที่มีเบื้องหลังสีขาวยิ่งทำให้สิ่งของของตกแต่งแต่ละชิ้นมองเด่นขึ้นมาในทันที

มุมห้องครัวเล็กๆที่เต็มไปด้วยความสว่างให้ความรู้ความเข้าใจสึก Homey เสมือนอยู่บ้าน มองน่าใช้งานกับเพนทรีปูนขัดมันทรงสี่เหลี่ยมปกติ สีแล้วก็ผิวสัมผัสของคอนกรีตตัดกับสีขาวของกระเบื้องที่ตกแต่งบน Backsplash แล้วก็สีน้ำตาลของไม้ตรงบานตู้ห้องครัวรวมทั้งกรอบหน้าต่าง

ห้องนอนที่เชื่อมต่อกับเฉียงข้างหน้าผ่านประตูกระจก ทำให้ผู้เข้าพักได้ดูดซับธรรมชาติ RENT AND BUY VILLA PHUKET ด้านนอกตั้งแต่ตอนเช้าถึงเย็น ข้างในสุขาในตัวฝาผนังที่ก่อเสมือนฉากตกแต่งกระเบื้องลายกราฟฟิคสีเทาที่สร้างมิติให้กับห้องนอน

แบบบ้านสไตล์อพาร์เม้นท์เรียบง่าย ขนาด 32 ตารางเมตร

แบบบ้านอพาร์เม้นท์สไตล์โมเดิร์น ที่ทุกคนกำลังจะได้มองเห็นกันในขนาดนี้เป็นแบบบ้านที่ได้รับการออกแบบผลงานโดยคณะทำงาน แบบบ้านงามจังหวัดนครสวรรค์ บ้านข้างหลังเล็กที่วางแบบมาเพื่อการพักผ่อนหย่อนใจชั่วครั้งชั่วคราว ทรงเรียบง่ายล้ำสมัย อีกหนึ่งไอเดียที่เหมาะสมกับธุรกิจเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ ถึงแม้ตัวบ้านนนั้นมีขนาดกระชับไม่ใหญ่มากแม้กระนั้นก็พร้อมสำหรับเพื่อการใช้งานเป็นอย่างมาก

บ้านตัวนี้นั้นเป็นตัวบ้านชั้นเดี่ยววางแบบล้ำสมัยทรงกล่อง หลังคาวางแบบมาใน ทรงเพิงหมาแหงน ฝาผนังข้างนอกตกแต่งด้วยโทนสีขาวแล้วก็เทา เพิ่มความงดงามด้วยฝาผนังไม้ใต้เพดานฝ่าและก็พื้นระเบียง ฝาผนังข้างหน้าจัดตั้งประตูหน้าต่างกระจกบานใหญ่

พื้นที่ข้างในมองกว้างโปร่งโล่งเตียนและก็รับแสงสว่างธรรมชาติเข้ามาอย่างเต็มเปี่ยม สำหรับรอบๆด้านนอกบ้าน ตรงสนามหน้าบ้านผู้ออกแบบได้จัดสนามไว้บริเวณและก็ปลูกดอกไม้งามๆไว้ช่วยทำให้บ้านพักผ่อนมองร่มรื่นขึ้น

แบบแปลนพื้นที่

แบบบ้านข้างหลังนี้มี 1 ห้องนอน 1 ห้องสุขาพื้นที่ใช้สอย 32 ตำรวจมัธยม งบประมาณก่อสร้าง 340,000 บาทต่อข้างหลัง ถึงยังหน้าบ้านจะไม่มีขนาดที่ใหญ่มากแต่ว่าพื้นที่ด้านในก็ถูกจัดมาได้อย่างพอดีรวมทั้งน่าเข้าใช้งานเป็นอย่างมาก

ทางเว็บของพวกเรานั้นไม่มีบริษัทรับเหมาสร้างบ้าน พวกเราเพียงเข้ามาแบ่งปันไอเดียบ้านงามๆให้กับสมาชิกรวมทั้งผู้พอใจเพียงแค่นั้น ส่วนในเรื่องของราคาก่อสร้างที่เจาะจงไว้ เป็นตัวเลขของเจ้าของบ้าน รวมทั้งทางผู้ออกแบบ ทางพวกเราไม่อาจจะเจาะจงราคาขึ้นมาเองได้

ในด้านของราคาก่อสร้างที่จริงจริง บางทีอาจขึ้นกับการเลือกใช้เกรดวัสดุอุปกรณ์ที่ใช้ในการก่อสร้าง และก็ทุนแรงงานแต่ละสถานที่ด้วย ด้วยเหมือนกัน ไม่อาจจะกำหนดงบประมาณการก่อสร้างได้แบบคงที่

ห้องนอนฝาผนังกระจกเชื่อมธรรมชาติแนบสนิท

ห้องนอนอีกห้องหนึ่งสามารถเข้าถึงได้จากอีกด้านหนึ่งของบ้าน ฝาผนังเฉสูงติดช่องแสงสว่างจากข้างล่างถึงข้างบนรับแสงสว่างธรรมชาติได้เต็มผืนฝาผนัง เปิดมุมมองทิวทัศน์ที่ขยายขอบเขตสูงมากขึ้นถึงฟ้า ประตูขนาดใหญ่ที่เปิดได้กว้างช่วยทำให้มีอากาศไหลเวียนได้ทั่วถึงในทุกส่วนของห้อง พร้อมปลดปล่อยให้สายลมและก็แสงอาทิตย์ช่วยเติมเต็มความน่าอยู่ด้านใน ผู้อาศัยจะรู้สึกเชื่อมโยงกับธรรมชาติข้างนอกได้แบบเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันกัน

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต