จัดสวนด้วยต้นไม้ ตามกำแพง

จัดสวนด้วยต้นไม้ ตามกำแพง

จัดสวนด้วยต้นไม้ ตามกำแพง ปิดมุมกำแพงบ้านที่ไม่น่ามอง

บ้านโดยมาก ที่มีพื้นที่ข้างๆ หรือ ข้างหลังของบ้าน จะมีพื้นที่สวน ออกจะมากพอโดยประมาณ สำหรับในการ จัดสวนด้วยต้นไม้ ตามกำแพง ซึ่งถ้าเกิดปลดปล่อยเตียนไว้ ก็จะก่อให้เห็น ตัวกำแพงบ้าน ที่เป็นอุปกรณ์คอนกรีต แน่ชัดขึ้น บ้าน รวมทั้งอาจส่งผลให้บรรยากาศ รอบๆบ้าน ไม่สวยสวย และไม่น่าอยู่ซักเท่าไหร่ ทดลองนำไอเดียพวกนี้ มาสร้างกำแพงภูมิลำเนา ให้เกิดความสวยสดงดงามสะดุดตา เพื่อการตกแต่งบ้าน ให้น่าอยู่กันจ้ะ

เปลี่ยนแปลงฝาผนังคอนกรีตเป็นหลักที่สีเขียว

ฝาผนังคอนกรีต ที่มีความแข็งแรงหยาบ บางทีอาจมีผลกระทบ ต่อบรรยากาศ ที่การพักอาศัย ไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง บางทีอาจทดลองเพิ่มความยุติธรรมชาติให้กำแพงบ้าน มีความสวย เป็นธรรมชาติเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ด้วยการแต่งสวนปลูกไม้เลื้อย ปกคลุมกำแพงบ้าน ให้มีความร่มเย็น

ซึ่งนอกเหนือจากที่จะช่วยให้กำแพง หรือ มุมฝาผนัง ของตัวบ้า นกลายเป็นหลักที่สีเขียว ที่มีความรื่นเริงมากยิ่งขึ้นแล้ว ไอเดียสำหรับการจัดสวนแนวดิ่งยังเป็นแนวทางกล้วยๆที่ช่วยให้พื้นที่ รอบบ้านสดชื่น น่าอยู่ รวมทั้งมัธยัสถ์พื้นที่ใช้สอยสำหรับเพื่อการจัดสวน ไปพร้อม หรือบางทีอาจเพิ่มความสวยสดงดงามให้ฝาผนังบ้านสะดุดตา สะดุดตา มากยิ่งกว่าเดิม

โดยการเพิ่ม ลวดลาย ด้วยการเพ้นท์ฝาผนัง หลายสีสัน ร่วมกับการจัดตกแต่งสวนไม้เลื้อยในแนวดิ่ง เพียงเท่านี้ ก็สามารถแปลงกำแพงบ้านเกิดเมืองนอนที่ไม่น่าดูให้เปลี่ยน เป็นมุมงาม เลือกซื้อบ้าน pantip ที่เหมาะกับ การนำเก้าอี้สักตัว มานั่งเล่นบรรเทา

จัดสวนแนวดิ่ง เพิ่มเสน่ห์ให้การปลูกไม้เลื้อย

อีกหนึ่งไอเดีย ที่มีความคล้าย กับการจัดและตกแต่งสวนปลูกไม้เลื้อย บนกำแพงก็คือ การปลูกไม้เลื้อยบนสิ่งของ ที่จัดตั้งไว้ บนแนวกำแพง โดยบางทีอาจเปลี่ยนแปลง จากของเหลือใช้ ในบ้าน ที่มิได้ใช้งานอย่าง หน้าต่างหรือประตูเหล็กดัดอันเก่า

เพียงแค่เอามายึดติดกับพื้นที่กำแพงบ้าน ก่อนจะนำไม้เลื้อยประเภทที่ประทับใจมาปลูก แล้วก็ปลดปล่อยให้เลื้อยไปตามแนวเหล็กดัด แทนการเลื้อยบนกำแพงบ้านโดยตรง ที่สามารถปกป้องความชุ่มชื้น tree wall จากต้นไม้ ซึมผ่านฝาผนัง จากการยึดเกาะกำแพง โดยตรงได้อีกด้วย

จัดสวนด้วยต้นไม้ ตามกำแพง

จัดสวนแนวดิ่ง ด้วยสวนกระถางห้อย

นอกเหนือจากการจัดสวน แนวดิ่ง ด้วยการปลูกไม้เลื้อย ไปตามแนวกำแพงแล้ว ยังสามารถเพิ่มความรื่นเริง ให้มุมกำแพงบ้านที่ไม่น่าดูให้มองแจ่มใส รวมทั้งเบิกบานใจมากเพิ่มขึ้น โดยการจัดตกแต่งสวนกระถางห้อย สร้างพื้นที่สีเขียว บนฝาผนัง

แค่เพียงวางแบบพื้นที่ บนกำแพงบ้าน ให้มาพร้อมที่กรอง หรือ ราวสำหรับห้อยกระถางที่เอาไว้ปลูกดอกไม้ขนาดเล็ก โดยจัดปลูกให้เต็มแนวฝาผนังแบบเรียงทับกันตามแนวดิ่ง เพื่อบังกำแพงคอนกรีต ที่ไม่สวยสวย ให้ร่มรื่นไปด้วยพื้นที่สีเขียวธรรมชาติ ที่เชื้อเชิญบรรเทา

จัดสวนสร้างรั้วธรรมชาติ

แบบอย่าง ของการจัดและตกแต่งสวน ที่นิยมประยุกต์ใช้ สำหรับการตกแต่งบ้าน วิลล่าภูเก็ต รอบๆแนวกำแพง และก็ตามแนวรั้วบ้านสูงที่สุด เป็นการจัดและตกแต่งสวนปลูกต้นไม้ทรงสูงตามแนวกำแพง ให้เป็นรั้วต้นไม้ธรรมชาติ ซึ่งสามารถปิดบังสายตา และก็กันความเป็นส่วนตัว ของพื้นที่ ในบ้านจากด้านนอก

รวมทั้งยังสามารถเพิ่มบรรยากาศธรรมชาติ ให้พื้นที่รอบบ้านเต็มไปด้วย ความเบิกบานใจ ที่เหมาะกับการพักผ่อนหย่อนใจอย่างพอดี สำหรับพรรณไม้ที่นิยมใช้ สำหรับในการจัดสวนจำพวกนี้ ดังเช่น ไทรประเทศเกาหลี, ไทรอังกฤษ, โมก, แก้ว และก็พรรณไม้ที่ดูแลไม่ยาก มีคงทนถาวร และก็สามารถตัดแต่ง เป็นทรงพุ่มไม้ได้ดิบได้ดี

อยู่บ้านเช่นไรให้ชื่นบาน แปลงบ้านให้แปลงเป็นสวน

ในเมื่ออยู่บ้านมานาน น่าจะมีผู้คนจำนวนมาก คร่ำครวญหาธรรมชาติ แม้กระนั้นก็ไม่รู้เรื่องจะเริ่มตกแต่งยังไงดี คราวนี้พวกเราขอนำเสนอไอเดียจัดสวนในบ้าน จินตภาพชูบรรยากาศของป่ามาไว้กลางเมือง มีชีวิตชีวาไปกับต้นไม้เขียวชะอุ่ม แบบไม่ต้องออกไปไหน กับ how to กล้วยๆ

ทดลองเปลี่ยนแปลงย้ายกระถางที่เคยอยู่นอกบ้าน ในสวน หรือระเบียง มาไว้ภายในบ้านมอง คอนโด หรือ บ้านขนาดเล็ก ก็สามารถเปลี่ยนแปลงให้เปลี่ยนมาเป็นสวนป่าได้ง่ายๆ จะมีมุมไหนบ้างตามมาทางนี้เลยจ้า

  1. สวนงามบนโต๊ะแต่งตัว

เพิ่มเติมธรรมชาติไปสู่พื้นที่ ด้วยการผลิตความบรรเทาทางสายตา ดังที่ได้เกริ่นไปแล้วนั้นเป็นชูย้ายกระถางจากนอกบ้านมาไว้ภายในบ้าน เอ็งที่พวกเราไม่คาดฝันอย่างบนตู้โบราณ หรือโต๊ะแต่งตัวเก่า ก็สามารถจัดสวนได้เช่นเดียวกันจ้ะ

เหมือนกันกับไอเดียนี้ วางกระถางปลูกต้นไม้ไว้บนตู้ เน้นย้ำไม้ใบ เป็นต้นว่า ได้แก่ ยางประเทศอินเดีย ฯลฯ ถ้าหากต้นไหนมีขนาดสูงมากมาย ให้วางไว้กับพื้น ทดลองดูตามสมควรจ้ะ แล้วแทรกด้วยของตกแต่งเก๋ๆแจกัน หรือจะเพิ่มกลิ่นหอมยวนใจๆของกลิ่นอะโรม่าเข้าไป รับประกันฟินเสมือนไปได้ท่องเที่ยวอยู่กึ่งกลางป่าแน่ๆ

จัดสวนด้วยต้นไม้ ตามกำแพง
  1. จากโต๊ะทำงานแปลงเป็นสวน

ใช่แล้วจ้ะโต๊ะทำงาน ที่พวกเรานั่งดำเนินงานประจำโน่นล่ะ ทดลองแปลงให้แปลงเป็นสวนมอง เริ่มจากขยับกองหนังสือหรือเอกสารออกมาหน่อย โดยส่วนประกอบหลักที่มองเห็นจากไอเดียนี้ ยังคงฯลฯไม้อย่างเดิม ชูเข้ามาเลย วางเรียงบนโต๊ะ รวมทั้งพื้นเป็นลำดับ

ย้ำไม้ใบแผ่แขนงงาม มีทรงพุ่มไม้โปร่งสวยให้มีความเป็นสวนป่าเยอะที่สุด บางครั้งอาจจะทดลองเลือกฯลฯปรงก็ได้ แล้วอย่าลืมเลือกต้นไม้คูลๆมาตกแต่ง ประเภท ตะบองเพชรไซส์จิ๋ว ลิ้นมังกรช่วยถูอากาศ ฯลฯ

  1. จิบกาแฟอย่างไรให้คูลราวกับอยู่คาเฟ่

หลายๆคนดำเนินการอยู่ ที่บ้าน ก็ยังคงดื่มกาแฟกันอยู่ แปลงมุมบ้านให้สดชื่นด้วยสวนกระถางแบบง่ายๆเพื่อธรรมชาติเข้ามาบรรเทา ไม่ต้องทำอะไรมาก ดังเดิมชูกระถางที่มีอยู่เข้ามา

เลือกมุมด้านหน้าต่าง เพราะว่ามีช่องแสงสว่างขนาดใหญ่เปิดรับธรรมชาติ POOL VILLA PHUKET ประดับโดยการใช้ต้นพลูด่างชนิดต่างๆหรือหน้าโคใบ ชี้แนะทดลองถ้าเกิดระดายที่ทำมาจากงานสาน งานถักทอ ด้วยเหตุว่าช่วยสื่อถึงอารมณ์บรรเทาได้อย่างดีเยี่ยม อย่าลืมกระถางจิ๋วที่มีอยู่แล้ว เอามาตกแต่งบนโต๊ะร่วมกันได้จ้ะ เพิ่มหมวกเป็นพร๊อพส์เข้าไปอีกนิด ให้ความรู้ความเข้าใจสึกเสมือนพร้อมจะออกไปป่ายังยังไงก็ไม่เคยรู้

  1. ครีเอทมุมสวนขึ้นมาใหม่

ไม่อยากที่จะให้ต้นไม้ไปเบียดพื้นที่อื่นๆในบ้าน สร้างมุมสวนในบ้านขึ้นมาใหม่เลยจ๊ะ เริ่มจากการจัดโต๊ะเป็นลำดับแรก หาพื้นที่ให้น้องๆเหล่าต้นไม้ แล้วนำกระถาง ที่มีอยู่เดิมมาวางไว้ เพิ่มด้วยของจัดสวนเก๋ๆส่วนต้นไม้ที่มีขนาดใหญ่อย่างต้นบุญบารมีก็สามารถตั้งวางพื้นได้เลย โอกาสนี้นั่งชิวอยู่บ้านก็รู้สึกเสมือนอยู่ด้านนอกแล้วล่ะจ้ะ

  1. สวนในห้องรับแขก

เพิ่มความน่าดึงดูดใจ ให้กับห้องรับแขก ด้วยการหาต้นไม้ฟอร์มงาม มาตกแต่ง ปลูกใส่กระถาง หาไม้ใบมาเลี้ยงไว้ภายในบ้านงามๆจะซื้อเพิ่มหรือเอาของที่มีอยู่เดิมมาแต่งแต้ม ก็ได้ตามความสะดวก รวมถึงชูเก้าอี้ เอาท์ดอร์ ที่เคยอยู่นอกบ้านเข้ามา เพิ่มบรรยากาศบรรเทาเชิญชวนนั่งด้วย วันที่แดดร้อนแรงของเดือนเมษาในตอนเก็บเนื้อเก็บตัว ไม่ต้องออกไปภายนอกก็สัมผัสสวนเขียวชอุ่มได้

อ่านเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต.