ภูเก็ต แผนที่ เกาะงาม

ภูเก็ต แผนที่

ภูเก็ต แผนที่ แดนใต้บ้านเรา ชมหาดสวย เกาะงาม และสถานที่น่าสนใจรอบเมือง

กระบวนการเดินทางไปยังเกาะจังหวัดภูเก็ต ในตอนนี้การเดินทางไปยังจังหวัดภูเก็ต มีหลายวิถีทางให้นักเดินทางได้เลือก ไม่ว่าจะด้วยการขับรถยนต์ ถึงแม้เป้าหมายจะไกลกว่า 800 กม. หรือจะอดออมด้วยการนั่งรถบัสก็ยังได้ แม้กระนั้นถ้าเกิดห้ามใจรอคอยการไปเยี่ยมจังหวัดภูเก็ตไม่ไหว ก็สามารถนั่งเรือบินไปซึ่งใช้เวลาเพียงแค่ 1 ชั่วโมง 30 นาทีแค่นั้น ภูเก็ต แผนที่ เพียงนี้คุณก็จะได้สัมผัสความงดงามของจังหวัดภูเก็ตกันแล้วล่ะ

รถยนต์ส่วนตัว

จากกรุงเทวดาใช้ทางสายจังหวัดธนบุรี-ปากท่อ (ถนนหลวงเลขลำดับ 35) มุ่งหน้าตามทางหลวงเลขลำดับ 4 (ถนนหนทางเพชรเกษม) ผ่านจังหวัดเพชรบุรี ประจวบเหมาะ จนกระทั่งจังหวัดชุมพร แล้วตรงไปตามทางหลวงเลขลำดับ 41 ถึงทางแยกเข้าจังหวัดสุราษฎร์ธานี

เลี้ยงขวาเข้าถนนหลวงเลข 401 ผ่านอำเภอบ้านตาขุน เพียงพอถึงสามแยกบ้านพังทลายก่อกวน ให้เลี้ยวซ้ายเข้าถนนหลวงเลข 415 จนกระทั่งสามแยกเข้าอำเภอทับปุด ผ่านอำเภอเมืองจังหวัดพังงา บ้าน เพียงพอถึงทางแยกบ้านโคกกลอยเลี้ยวซ้ายเข้าถนนหลวงลำดับที่ 402 แล้วต่อจากนั้นผ่านสะพานเทวดากระษัตรีมาก็ใกล้จะถึงตัวจังหวัดภูเก็ต

รถเมล์

สำหรับนักเดินทางที่อยากออมค่าครองชีพ ไหมต้องการอ่อนเพลียจากการขับรถยนต์ การนั่งขึ้นรถประจำทางก็น่าจะเป็นอีกหนึ่งลู่ทางที่ดีสำหรับคุณ ซึ่งรถประจำทางมีอีกทั้งรถยนต์ปกติ แล้วก็รถยนต์ปรับอากาศ ออกมาจากสถานที่ขนส่งสายใต้ใหม่ สามารถซักถามรายละเอียดอื่นๆถึงที่เหมาะ บริษัทขนส่ง จำกัด โทร. 0-2435-5605 หรือ www.transport.co.th

รถไฟ ฉึกฉักๆปู๊นปู๊น

ในช่วงเวลานี้ยังไม่มีบริการรถไฟถึงจังหวัดภูเก็ตโดยตรง การเดินทางโดยรถไฟจะต้องไปลงที่สถานีพุนพิน จังหวัดสุราษฎร์ธานี แล้วต่อรถประจำปากทางเข้าจังหวัดภูเก็ตอีกครั้งหนึ่ง สามารถไต่ถามเนื้อหาตารางการเดินทางเหมาะรฟท. ที่โทร. 1690 หรือ www.railway.co.th

เรือบิน

ส่วนนักเดินทางที่ปรารถนาย่นระยะเวลาสำหรับการเดินทาง เพื่อจะมีเวลาพักผ่อนมากมายๆปัจจุบันนี้มีสายการบินภายในประเทศหลายสายให้บริการวันละหลายท่องเที่ยว ที่พักภูเก็ต 2021 สามารถซักถามตารางการบิน แล้วก็รายละเอียดต่างๆนอกเหนือจากนี้เหมาะสายการบินต่างๆดังนี้

 • นกเครื่องปรับอากาศ โทร.1318 www.nokair.com
 • การบินไทย โทร. 1566, 0-2628-2000, 0-2535-208 www.thaiairways.com
 • ไทยเครื่องปรับอากาศทวีปเอเชีย โทร. 0-2515-9999 www.airasia.com
 • กรุงเทพมหานครเครื่องปรับอากาศเวย์ส โทร. 0-2265-5555 www.bangkokair.com

การเดินทางในจังหวัดภูเก็ต มีด้วยกัน 3 แนวทางเป็น

1) เดินทางด้วยรถประจำทางแคว้น หรือรถยนต์มอเตอร์ไซด์รับจ้าง
2) รถเครื่องเช่า ค่าใช้จ่ายในการเช่า 200 / วัน
3) รถยนต์เช่า ซึ่งมีบริการที่สนามบิน ให้เลือกหลายบริษัท

สถานที่น่าดึงดูดรอบเมือง

ภูเก็ต แผนที่

มีข้อมูลการท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ตพร้อม ไฮไลท์เด่นๆของแต่ละสถานที่มาฝาก ไม่ว่าคุณจะต้องการมาดูศิลป์วัฒนธรรมดินแดนใต้ สักการสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่เมือง หรือจะลงสมุทร เล่นน้ำ ดูต้นปะการัง อื่นๆอีกมากมาย

วัดสังสรรค์หรือวัดไชยลำธารม

เป็นวัดประจำเมืองที่มีชื่อของจังหวัดภูเก็ต เป็นที่ตั้งของพระมหาธาตุเจดีย์พระจอมไทยบารมี เป็นที่ประดิษฐสถานที่ของพระบรมสารีริกธาตุของพระสัมมาสัมพุทธเจ้าที่เอามาจากศรีลังกา บ้านและสวน นอกเหนือจากนี้คนเมืองและก็นักเดินทางยังนิยมมานมัสการแล้วก็ปิดทองรูปปั้นหลวงพ่อ แช่ม

ผู้ช่วยเหลือชาวจังหวัดภูเก็ตจาก “ขบถอั้งยี่” ในยุครัชกาลที่ 5 หลวงพ่อชื่นรวมทั้งหลวงพ่อเกลื้อม ซึ่งชาวจังหวัดภูเก็ตแล้วก็ผู้มีจิตเลื่อมใสเช้าใจกันว่ามีความศักดิ์สิทธิ์ สามารถช่วยขจัดปัดเป่าโรคภัยไข้เจ็บได้

เมืองเก่าจังหวัดภูเก็ต ชิโน-โปรเหม็นตุกีส (Sino-Portuguese)

เป็นกรุ๊ปอาคารโบราณกระจัดกระจายอยู่ตามจุดต่างๆในเขตเทศบาลเมืองจังหวัดภูเก็ตรอบๆ ถนนหนทางจังหวัดพังงา ถนนหนทางถลาง ถนนหนทางเยาวราช ถนนหนทางแร่ดีบุก รวมทั้งถนนหนทางกระบี่ นับว่าเป็นเครื่องหมายอย่างหนึ่งของเมืองจังหวัดภูเก็ต อาคารกลุ่มนี้เป็นตึกโบราณรุ่นสมัยอาณานิคมมีศิลป์ผสมระหว่างตะวันตก

แล้วก็พระอาทิตย์ ออก แก่กว่าร้อยปีผลิตขึ้นจั้งแต่ว่าพุทธศักราช 2446 นับว่าเป็นแถบการค้าขายดั้งเดิมของเมือง ยิ่งไปกว่านี้ยังเป็นบริเวณห้องอาหารยอดฮิต มีห้องอาหารดังๆประจำเมืองในเขตนี้อยู่หลายร้านค้า

วัดพระทอง (วัดพระผุด)

วัดประจำเมืองของอำเภอถลางมาเป็นเวลายาวนาน มีพุทธรูปที่โผล่ขึ้นมาจากพื้นดินเพียงแต่ครึ่งองค์ มีเรื่องมีราวเล่ากันว่าพระผุดนี้ทหารประเทศพม่าบากบั่นจะขุดเอาไปเมื่อครั้งมาตีบ้านตีเมือง ถลาง แม้กระนั้นไม่สามารถที่จะทำเป็น ราษฎรก็เลยนับทองคำมาปิดองค์พระผุดด้วยความนับถือบูชาจนกระทั่งองค์พระเป็นสีทองคำสวยงาม

และก็เป็นสาเหตุของชื่อวัดทั้งคู่ชื่อ นอกเหนือจากนั้นข้างในวัดยังก็มีพิพิธภัณฑสถานเขตแดน “พิพิธภัณฑ์วัดพระทอง” ที่แสดงวัตถุรวมทั้งสิ่งของเครื่องใช้ของชาวถลางในอดีตกาลแล้วก็คนจีนที่ย้ายถิ่นมาใน สมัยก่อนอีกด้วย

แหลมพระพรหมเทวดา

เป็นจุดสำหรับชมวิวที่งามที่สุดของจังหวัดซึ่งห่างจากหาดทรายราไวย์ไม่มากมาย เป็นเยี่ยมในจุดดูอาทิตย์อัสดงที่งามสุดในประเทศไทย แล้วก็เป็นจุดท่องเที่ยวสำคัญที่นักเดินทางรวมทั้งชาวจังหวัดภูเก็ตเองก็นิยมมาเยี่ยม แหลมพระพรหมเทวดานี้เป็นแหลมที่อยู่ด้านใต้สุดของจังหวัดภูเก็ต ลักษณะเป็นแหลมโค้งไต่ระดับลงสู่พื้นสมุทร

ราษฎรเรียกว่าแหลมเจ้า ยิ่งไปกว่านี้ในรอบๆเดียวกันก็ยังมีเรือนตะเกียงกาญจนาภิเษก ทำขึ้นในวโรกาสที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวสังสรรค์สิริราชสมบัติครบ 50 ปี ด้านในแสดงนิทรรศการเกี่ยวกับการผลิตเรือนตะเกียง การดูแลรักษาเวลามาตรฐาน การคำนวณ แล้วก็แสดงเวลาพระอาทิตย์ขึ้นรวมทั้งตก มุมบ้านสวยๆ และก็บนยอดของกระโจมไฟก็ยังเป็นจุดสำหรับเพื่อชมวิวอีกจุดหนึ่งด้วย

พิพิธภัณฑสถานกาบหอยจังหวัดภูเก็ต

ตั้งอยู่ใกล้หาดทรายราไวย์ เป็นแหล่งเก็บรวบรวมฝาหอยหลายลวดลายหลายสีสันจากทั่วทุกมุมโลกกว่า 2000 ประเภท มีฟอสซิลแอมโมไนต์ (Ammonite Fossil) หรือปลาหมึกโบราณอายุกว่า 350 ล้านปี กาบหอยอายุหลายร้อยล้านปี ฝาหอยยักษ์น้ำหนักกว่า 250 กิโล แล้วก็มุกสีทองคำหนัก 140 กะรัต

พิพิธภัณฑสถานที่นี้มีเหตุที่เกิดจากการเล่าเรียนรวมทั้งตั้งมั่นจะเผยแพร่วิชาความรู้ของคุณสมคิด ปัทมคันธิน ผู้ครอบครองพิพิธภัณฑสถานที่เล่าเรียน เก็บ รวมทั้งสะสมฝาหอยมากมายว่า 40 ปี พิพิธภัณฑสถานที่นี้ได้ให้ข้อมูลชี้แจงถึงหอยประเภทต่างๆได้อย่างประณีตรวมทั้งน่าดึงดูด

หาดทรายป่าตอง

เป็นริมน้ำขาวยาวกว่า 9 กฎหมาย นับว่าเป็นบริเวณท่องเที่ยวที่ครื้นเครงที่สุดของจังหวัดภูเก็ต มีอีกทั้งเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์บ้านพัก ห้องอาหาร ร้านล้นหลาม รวมทั้งตลาดนัดเวลากลางคืน

สถานที่เที่ยวอื่นๆที่น่าดึงดูดในจังหวัดภูเก็ต

ภูเก็ต แผนที่
 1. อนุสาวรีย์ท้าวเทวดากษัตรีรวมทั้งท้าวศรีเพราะที่เมืองถลาง ตั้งอยู่ปากทางเข้าอำเภอถลาง ผลิตขึ้นเป็นเกียรติแก่วีรสตรีไทยในสมัยก่อนผู้คุ้มครองป้องกันบ้านเรือนจากศัตรู
 2. สะพานหิน อยู่สุดถนนจังหวัดภูเก็ตยื่นลงไปในสมุทร เป็นที่พักผ่อนผ่อนคลายยอดฮิตของคนกรุง
 3. สะพานสารสิน สะพานคอนกรีตยาวผ่านโพรงปากพระ ต้นเหตุของภาพยนตร์ “สะพานรักสารสิน” ซึ่งผลิตขึ้นมาจากเรื่องเศร้าของวัยรุ่น 2 ผู้ที่กระโจนลงสะพานร่วมกัน วิลล่าราคาถูกภูเก็ต
 4. ศาลเจ้ากะทู้ ศาลเจ้าจีนที่มีรูปปั้นเจ้าแม่กวนอิมอันประทานพรบนฐานมังกรอันเป็นที่ยกย่องของชาวจังหวัดภูเก็ต
 5. ศาลเจ้าบางเหนียว หรือมูลนิธิเทวดาราศี เป็นศาลดั้งเดิม ราษฎรเรียกว่าศาลเจ้าต่าวโบ้ปลอมงหรือฉ้ายตึ๋ง
 6. ศาลเจ้าปุดจ๋อ ศาลเจ้าโบราณในเมืองติดตั้งพระโพธิสัตว์กวนอิมหรือพระกวนอิมปุดจ้อ ซึ่งเป็นพระพุทธเจ้าในนิกายอาจริยวาท
 7. จังหวัดภูเก็ตฟาตาซี ตั้งอยู่รอบๆชายหาดกมลา เป็นแหล่งบันเทิงยามกลางคืน มีการแสดงศิลปวัฒนธรรมไทยด้วยเทคโนโลยีมีห้องอาหาร ร้านขายของของที่ระลึกรวมทั้งหัตถกรรมไทยต่างๆมีชื่อหัวข้อการแสดงจินตมายาในวังไอยรา
 8. จังหวัดภูเก็ต อาร์ต แกลลอรี่ เป็นสถานที่นำเสนองานศิลปะ รูปถ่าย รวมทั้งงานจิตรกรรม ในอาคารเก่าชิโน-โปรตุๆกีส
 9. พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติถลาง นำเสนอศิลป์วัตถุโบราณที่เจอขอบชายฝั่งทะเลอันดามัน แล้วก็นำเสนอประวัติความเป็นมาของเมืองถลาง
 10. พิพิธภัณฑสถานจังหวัดภูเก็ตไทยหัว ตั้งอยู่ในเขตเมืองเก่าจังหวัดภูเก็ตบนอาคารชิโน-โปรตุๆกีส เดิมทีเป็นสถานที่เรียนสอนภาษาจีนที่แรกของจังหวัด เดี๋ยวนี้ใช้เฉพาะข้างบนในการสอนภาษา ส่วนด้านล่างเป็นห้องจัดโชว์นิทรรศการต่างๆ
 11. ศูนย์ศิลปวัฒนธรรมจังหวัดภูเก็ต ตั้งอยู่ในมหาวิทยาลัยราชภัฏจังหวัดภูเก็ต แสดงประวัติศาสตร์แล้วก็ศิลปวัฒนธรรมของจังหวัดภูเก็ต
 12. ศูนย์รักษามรดกเขตแดนหัวข้อ แสดงประวัติความเป็นมาของกระบวนการทำบ่อแร่ และก็แสดงตัวอย่างแร่ต่างๆ

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต